Thiếu răng bẩm sinh và hành trình tìm lại nụ cười, sức nhai cho khách hàng tại nha khoa Thuỳ Anh

5 năm là khoảng thời gian mà cô Quyết đi thăm khám ở nhiều nơi để tìm lại sức nhai, nụ cười và sức khỏe cho chính mình. Mặc dù đã tới nhiều phòng khám lớn nhỏ, tốn nhiều chi phí nhưng không một nơi nào có thể tiếp nhận và điều trị cho cô. Tưởng như đã không còn hy vọng thì may mắn cô biết tới Nha Khoa Thuỳ Anh và nơi đây đã giúp cô thực hiện được mong ước lớn lao nhất của cuộc đời mình.

Một ca bệnh hiếm gặp

Cô Quyết là một trong những ca trồng răng rất đặc biệt tại phòng khám của chúng tôi. Sẽ thật khó tin khi cô lớn lên mà không mọc bất cứ một chiếc răng vĩnh viễn nào, toàn bộ hai hàm răng đều là răng sữa. Răng sữa là bộ răng được hình thành đầu tiên ở giai đoạn 4-24 tháng tuổi và những chiếc răng sữa bắt đầu lung lay, rụng dần để răng vĩnh viễn mọc lên khi 6 tuổi. 

Những chiếc răng sữa với đặc điểm chân răng ngắn, nhỏ, lực nhai yếu khiến cô không thể ăn nhai giống như một người bình thường, chỉ có thể ăn đồ mềm nấu nhừ. Bởi vậy mà sức khoẻ của cô cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Tới những năm học lớp 8, những chiếc răng này bắt đầu mòn dần và mất hẳn. Ngày trước ăn nhai đã khó, bây giờ không còn răng thì khó đủ đường, gương mặt lão hoá, nụ cười móm mém làm cô chẳng dám giao tiếp với ai. 

“Nhà cô bây giờ chỉ còn 1 mẹ 1 con. Bây giờ nếu cô không làm răng, ăn uống không được thì không thể nào đủ sức khỏe để chăm mẹ.” – cô Quyết nói trong sự nghẹn ngào, không kìm được nước mắt. 

Khó khăn chồng chất khó khăn

Cô Quyết đã đến với Thuỳ Anh, mang theo tất cả những khát khao, hy vọng còn sót lại để bắt đầu hành trình tìm lại hàm răng, nụ cười cho chính mình.

Đánh giá về trường hợp của cô Quyết, bác sĩ Sơn Tùng nhận định: 

“Ca điều trị này thực sự là một thách thức lớn đối với chúng tôi về phương diện giải phẫu và phục hình. 

Bởi khi phân tích trên phim xq, chúng ta có thể thấy xương hàm của cô tiêu biến trầm trọng, xương hàm mỏng và mật độ xương yếu. 

Hàm dưới còn tệ hơn khi xương hàm tiêu và lộ lỗ cằm, không thể thực hiện cắm implant tại vị trí này.”

Ngoài việc gặp khó khăn đối với ca phẫu thuật, cả ekip cũng gặp trở ngại với người nhà của cô, mọi người khuyên can cô không nên làm vì từ bé sức khoẻ của cô đã rất yếu, sợ sẽ để lại di chứng về sau. Một câu hỏi nghi ngờ được đặt ra là: Nha khoa tiếp nhận ca phẫu thuật vì kinh tế hay là nha khoa thực sự có thể làm được? 

Mất nhiều giờ đồng hồ để làm công tác tư tưởng, giải thích cặn kẽ. Cuối cùng gia đình bệnh nhân cũng đồng ý. 

Và kết quả là chúng tôi đã làm được. Các bạn có thể theo dõi toàn bộ ca trồng răng của cô Quyết ở video sau. 

Đem lại nụ cười hoàn hảo cho bệnh nhân

Sau 5 năm mòn mỏi trên con đường tìm kiếm lại nụ cười, sức nhai, giờ đây ước mơ của cô Quyết đã được hiện thực hoá. Không giấu nổi niềm hạnh phúc, cô chia sẻ: “Bây giờ thì quá là viên mãn rồi, không có gì để chê cả. 10 điểm cho bác sĩ Tùng và nha khoa Thuỳ Anh”. 

Có hàm răng mới, trông cô trẻ ra cả chục tuổi. Tinh thần cũng phấn chấn hơn do việc ăn nhai giờ đây đã dễ dàng, chất lượng đời sống được nâng cao đáng kể.

Nhìn nụ cười luôn rạng rỡ trên môi, chúng tôi cũng hạnh phúc lây bởi một cuộc đời, một nụ cười mới được tái sinh. Nhưng chúng tôi cũng hiểu một bài thuốc, một bác sĩ có tốt đến cỡ nào nếu không có sự hợp tác của chính người bệnh thì cũng không thể hiệu quả được. Cảm ơn cô Quyết và gia đình đã tin tưởng, cho chúng tôi cơ hội được đồng hành cùng cô trên chặng đường đầy gian nan tìm lại hạnh phúc này.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục