Chữa đau khớp hàm, há miệng hạn chế và sự thay đổi chỉ sau 1 tháng điều trị tại nha khoa Thuỳ Anh

Chị Ly (30 tuổi). Hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Là một giáo viên tiếng Anh, công việc này đòi hỏi chị cần có một chất giọng tốt để có thể phát âm chuẩn, đem lại những giá trị và những tiết dạy chất lượng tới các học viên. 

Thế nhưng bệnh lý viêm khớp thái dương hàm với các biểu hiện hạn chế há miệng, đau khớp hàm đã khiến công việc và cuộc sống của chị gặp nhiều khó khăn. Dù đã điều trị ở một vài nơi nhưng tình trạng bệnh không thuyên giảm, chỉ tới khi chữa tại Thuỳ Anh những triệu chứng của chị mới thực sự được xóa bỏ. 

Viêm khớp thái dương hàm sau một lần nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn khoảng 1 tuần, chị Ly bắt đầu gặp các vấn về khớp với biểu hiện đầu tiên là cứng khớp, hạn chế há miệng. Thăm khám tại một cơ sở y tế khác, chị Ly được bác sĩ nắn lại khớp hàm và đeo một hàm cố định trong 2 ngày. Mọi thứ tưởng chừng sẽ ổn, thế nhưng chị phát hiện biên độ há mở miệng của mình rất nhỏ, không giống như bình thường. 

3 tuần mắc bệnh lý viêm khớp thái dương hàm khiến chị Ly trở nên stress. Những tiết dạy trên lớp, những bữa ăn hàng ngày trở thành nỗi ám ảnh vô cùng lớn. Chị Ly chia sẻ: “Gần như các tiết học mình đều phải nhờ người dạy thay. Ăn cũng không thể ăn được miếng to và không thể cắn xé, đặc biệt với những đồ dai cứng ăn vào sẽ gây đau khớp hàm.”

Bao giờ cũng vậy, trước khi tiến hành điều trị cho bất kỳ bệnh nhân nào thì bác sĩ tại Thuỳ Anh của chúng tôi cũng đều dành thời gian trò chuyện, lắng nghe bệnh nhân tâm sự để có thể thấu hiểu hơn về những khó khăn, vất vả mà bệnh nhân đang phải trải qua. Dù không phải là một căn bệnh cấp tính, thế nhưng viêm khớp thái dương hàm đã và đang gây trở ngại cho cuộc sống của nhiều người. 

Tiến triển sau 1 tháng điều trị khớp thái dương hàm tại nha khoa Thuỳ Anh

Trật đĩa khớp là nguyên nhân chính gây nên tình trạng viêm khớp thái dương hàm ở case của chị Ly. Quy trình điều trị sẽ trải qua các bước như sau: 

– Nắn chỉnh đĩa khớp 

– Thiết kế máng định vị đeo 24/24 giúp định vị lồi cầu đến vị trí mong muốn, đồng thời làm giảm tải áp lực cho hệ thống khớp. 

– Sau khoảng 1 tháng, chuyển sang đeo máng thư giãn cơ vào ban đêm giúp phục hồi tạm thời khớp cắn chức năng, từ tác động đó làm giãn các cơ nhai

Bác sĩ Nguyễn Đức Tuấn – người điều trị trực tiếp cho chị Ly chia sẻ: 

“Để có được kết quả điều trị tốt thì ngoài phác đồ điều trị chuẩn, bệnh nhân cũng cần hợp tác và tuân thủ mọi lời dặn của nha sĩ. Việc điều trị ở giai đoạn đầu có thể sẽ gặp nhiều khó khăn do việc đeo máng sẽ gây vướng víu, khó chịu cho bệnh nhân trong giao tiếp, đôi khi có thể gây mỏi hàm. Nhưng chỉ sau 1-2 tuần là bệnh nhân có thể làm quen. 

Bác sĩ Nguyễn Đức Tuấn.

Trường hợp của bạn Ly sau khoảng 1 tháng điều trị đã có những tiến triển rõ rệt và gặp nhiều thuận lợi. Một phần cũng do độ tuổi của bạn còn khá trẻ nên việc đáp ứng phác đồ điều trị mà chúng tôi đưa ra rất tốt.” 

Ở thời điểm hiện tại, các triệu chứng như há mở miệng hạn chế đã được khắc phục, trước đây biên độ há mở miệng chỉ được 25mm thì giờ đây chị có thể há lớn ở khoảng 40mm. Khớp hàm có thể cử động và đưa sang hai bên trái, phải bình thường. 

Các bạn có thể nghe lại chia sẻ của chị Ly về quá trình điều trị tại video sau:

“Chặng đường điều trị vẫn còn ở phía trước. Nhưng bước đầu thì mình thấy kết quả điều trị cũng đạt được tới 90% rồi” – Chị Ly chia sẻ.

Viêm khớp thái dương có chữa khỏi được không?

Dành lời khuyên tới các bạn khác cũng đang gặp những triệu chứng này, chị Ly nói: “Các bạn nên đi thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Triệu chứng ban đầu có thể sẽ nhẹ nhàng và mình nghĩ rằng sẽ tự khỏi, thế nhưng nó sẽ càng tiến triển nặng hơn mỗi ngày và làm xáo trộn cuộc sống của bạn. Vậy nên điều trị càng sớm càng tốt các bạn nhé.”

Nói thêm về thời gian điều trị, bác sĩ Tuấn cho biết: “Bệnh lý TMD có thời điểm vàng để chữa trị, thông thường là trong khoảng 1-2 tuần sau khi xuất hiện các triệu chứng. Và đúng như bạn Ly nói, việc điều trị TMD càng sớm càng tốt bởi sẽ có những tổn thương không chữa khỏi được nếu như bỏ lỡ thời gian vàng như tiếng kêu khớp hoặc đĩa khớp sẽ không thể bắt lại được nữa và lúc này mình cần điều trị theo hướng thích nghi…., hay quá trình điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn hơn có thể cần can thiệp bằng giải pháp phẫu thuật.”

Biết tới nha khoa Thuỳ Anh thông qua các video về case điều trị mà phòng khám đăng tải trên kênh Youtube, chị Ly cảm thấy rất tin tưởng. Và tới bây giờ thì cảm thấy may mắn vì mình đã tìm được đúng địa chỉ nha khoa uy tín có thể chữa trị được bệnh lý TMD này.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background