Thông tin cần biết về phương pháp niềng răng mặt trong

Sự phát triển nhanh chóng của ngành chỉnh nha hiện đại mang tới cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn khi thực hiện niêng răng. Tùy yêu cầu cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn các phương pháp niềng răng khác nhau như niềng răng mặt ngoài, niềng mặt trong hay niềng invisalign. Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng mặt trong. 

Niềng răng mặt trong là như thế nào?

Niềng răng phía trong là phương pháp sử dụng hệ thống khí cụ gắn lên răng, nhưng mắc cài, dây cung và khí cụ nha khoa kèm theo được sử dụng đế gắn vào mặt trong của thân răng. Kỹ thuật niềng răng mặt trong được hai bác sĩ Craven Kurz và Jim Mulick nghiên cứu và phát triển vào năm 1975 với tên tiếng anh là Lingual braces.

Mục đích của phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong ngoài đảm bảo hiệu quả điều trị như niềng răng truyền thông còn giúp mang lại tính thẩm mỹ cho người sử dụng trong suốt quá trình niềng răng. 

Niềng răng mắc cài mặt trong được xem là phương pháp hoàn hảo khi kết hợp 2 ưu điểm lớn của niềng răng mắc cài truyền thống và niềng răng trong suốt invisalign – Thẩm mỹ tuyệt đối, chi phí phù hợp, hiệu quả cao. 

Tuy nhiên, niềng răng mắc cài mặt trong là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ điều trị phải có trình độ chuyên môn cao mới đủ sức đảm nhận, nha khoa cung cấp dịch vụ cũng cần có trang thiết bị hiện đại như máy itero 5D, máy chụp phim CT – conbeam để hỗ trợ quá trình điều trị của bác sĩ.  

Ưu nhược điểm của niềng răng mặt trong

Ưu điểm: 

– Giúp bạn tự tin, thoải mái khi giao tiếp, nói chuyện thường ngày do phần mắc cài đã nằm phía trong của cung răng. 

– Có thể phương pháp này sẽ gây khó chịu cho lưỡi. Chúng ta sẽ không phải lo lắng tình trạng má, môi, lợi, nướu đều không bị tổn thương như niềng răng mặt ngoài. 

Nhược điểm:

– So với niềng răng mặt ngoài thì niềng răng mặt lưỡi sẽ mất nhiều thời gian hơn 

– Ăn uống bất tiện, thời gian đầu có thể bị đau, chán ăn hay ăn không ngon điều này là do lưỡi bị mắc cài cọ xát liên tục khi ăn, kéo dài trong thời gian niềng. 

– Khó chịu trong giao tiếp: Tuy có tính thẩm mỹ cao với người đối diện nhưng chính bạn là người sẽ khó chịu khi đeo niềng mặt trong vì mắc cài và dây cung rất dễ chạm vào lưỡi, gây cộm, rát lưỡi. Khả năng phát ẩm cũng bị ảnh hưởng. 

– Vệ sinh răng miệng khó hơn: Do nằm phía trong nên khó nhìn thấy mắc cài bị dính vào niềng, gây hôi miệng nếu không được làm sạch kỹ. 

Vậy nên niềng răng mặt trong hay mặt ngoài? 

Về hiệu quả điều trị, niềng răng mặt lưỡi (mặt trong) hay mặt ngoài đều giúp khắc phục rất tốt những khuyết điểm răng miệng như hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn. Hệ thống dây cung, mắc cài được gắn trên răng sẽ của cả 2 phương pháp đều tạo lực kéo ổn định giúp răng dịch chuyển nhanh về đúng vị trí trên cung hàm, mang đến hàm răng đều đặn, nụ cười hài hòa. 

Về hiệu quả điều trị, niềng răng mặt lưỡi (mặt trong) hay mặt ngoài đều giúp khắc phục rất tốt những khuyết điểm răng miệng như hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn. Hệ thống dây cung, mắc cài được gắn trên răng sẽ của cả 2 phương pháp đều tạo lực kéo ổn định giúp răng dịch chuyển nhanh về đúng vị trí trên cung hàm, mang đến hàm răng đều đặn, nụ cười hài hòa. 

So sánh giữa 2 phương pháp niềng răng mắc cài mặt ngoài và mặt trong

Bởi vậy với câu hỏi nên niềng răng mắc cài mặt trong hay mặt ngoài nếu bạn là người có điều kiện kinh tế, có yêu cầu thẩm mỹ cao khi niềng răng thì mắc cài mặt trong chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Còn nếu bạn chỉ cần đảm bảo hiệu quả cho quá trình niềng răng thì mắc cài mặt ngoài là lựa chọn tối ưu, tiết kiệm chi phí. 

Tại sao giá niềng răng mặt trong cao hơn so với mặt ngoài? 

Sở dĩ chi phí niềng răng mắc cài mặt trong cao hơn so với các phương pháp khác là do: 

Thứ 1: Niềng răng mắc cài bên trong đòi hỏi bác sĩ điều trị có kỹ thuật chuyên môn cao, kinh nghiệm chuyên sâu. Và chi phí để bác sĩ giỏi trực tiếp điều trị tấc nhiên sẽ cao hơn so với bác sĩ không giỏi chuyên môn. 

Thứ 2: Kỹ thuật niềng răng mặt lưỡi rất phức tạp, để gắn được mắc cài vào bên trong răng và kéo siết đều đặn hàng tháng sẽ phức tạp hơn mặt ngoài rất nhiều. Nó cũng đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm rất chuyên sâu mới thực hiện được. Và tấc nhiên chi phí cũng sẽ cao hơn. 

Thứ 3: Do đây là phương pháp niềng răng phức tạp nên đòi hỏi trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho quá trình điều trị. Vì vậy mà chi phí cũng cao hơn. 

Thứ 4: Hiệu quả của phương pháp niềng răng mặt lưỡi rất cao, kể cả những tình trạng răng phức tạp bởi vậy mà chi phí cao cũng hoàn toàn hợp lý. 

Trên đây là thông tin về phương pháp niềng răng mặt trong, nha khoa Thùy Anh với đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm chuyên sâu, thực hiện thành công trên 4.000 case niềng răng từ đơn giản tới phức tạp chắc chắn sẽ là địa chỉ để bạn yên tâm “chọn mặt gửi vàng”. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.  

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-ho-vau-an-toan-dam-bao-het-ho-tra-gop-0/

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục