Trồng răng implant all on 4 công nghệ mới tái sinh cả hàm răng

Trong các phương pháp phục hình răng giả hiện nay thì trồng răng implant được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất. Nhiều kỹ thuật cấy ghép implant ra đời, trong đó phải nhắc tới kỹ thuật trồng răng implant all on 4 – giải pháp trồng răng toàn hàm cho phép đặt 4 Implants với hướng thuận lợi vào xương hàm để làm trụ, nâng đỡ cho toàn bộ hàm giả bên trên. Các cô chú sẽ có ngay hàm răng mới được gắn cố định chắc chắn chỉ sau hơn 24h.

Trồng răng implant all on 4 là gì?

Kỹ thuật trồng răng implant all on 4

Trồng răng implant all on 4 là việc sử dụng 4 trụ implant trong đó 2 trụ implant phía ngoài được cấy nghiêng góc để nâng đỡ hàm giả. Phương pháp này ra đời nhằm khắc phục những vấn đề người bệnh bị mất răng toàn bộ sẽ phải đối mặt khi thực hiện cấy ghép implant thông thường: 

– Mỗi răng mất cấy 1 implant sẽ tốn kém về mặt kinh tế

– Cấy nhiều implant cũng nguy hiểm hơn

– Khi mất răng toàn bộ, xương thường tiêu đi đáng kể, đặc biệt là răng hàm không đủ xương để nâng đỡ implant, đây lại là vùng quan trọng cho ăn nhai.

– Mất răng toàn bộ phần lớn tập trung ở người cao tuổi. Cần một giải pháp can thiệp nhẹ nhàng nhất có thể.

Triết lý all on 4 đặc trưng bởi 3 đặc điểm sau:

– 2 implant thẳng phía trước, 2 implant nghiêng góc phía sau nâng đỡ cho cả hàm giả.

– Có thể thực hiện phục hình tạm tức thì: Ngay sau khi cắm implant bạn sẽ có hàm tạm ngay sau khoảng 24 – 48h

– Không bổ sung bất cứ thủ thuật ghép xương nào ảnh hưởng đến implant. Luôn ưu tiên cấy vào vùng xương hiện có. Đương nhiên một vài tình huống sau nhổ răng nha sĩ cũng có thể ghép thêm xương nhân tạo để thúc đẩy huyệt ổ răng nhanh liền, điều này sẽ có lợi cho bạn và cũng không ảnh hưởng đến sự tải lực tức thì của hàm giả.

Lợi ích của phương pháp trồng răng implant cả hàm

+ Khôi phục chức năng ăn nhai

Trồng răng cố định toàn hàm sẽ giúp phục hồi chức năng ăn nhai nhanh chóng, cô chú có thể thoải mái ăn món mình thích mà không cần lo lắng gì. Ngoài ra, việc phục hình toàn bộ số lượng răng trên khuôn hàm sẽ giúp giảm các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa hay bệnh viêm lợi.

+ Tiết kiệm chi phí 

Trồng răng implant cả hàm, khách hàng sẽ chỉ phải trả chi phí cho 4 hoặc 6 implant. Bởi vậy, giải pháp này giúp tiết kiệm tài chính hơn nhiều so với kỹ thuật cấy ghép implant thông thường (nghĩa là mất 1 răng thay 1 trụ implant), nhưng vẫn đảm bảo tính ổn định của ăn nhai và thẩm mỹ. 

+ Thực hiện nhanh và hạn chế đau đớn 

Trồng răng implant nguyên hàm với số lần phẫu thuật ít, chỉ cần cấy 4 – 6 trụ implant/hàm, không phải nâng xoang, ghép xương nên thời gian thực hiện nhanh chóng. Điều này sẽ giảm thiểu tối đa thời gian thực hiện. 

+ Độ bền lâu dài 

Đây là một trong những ưu điểm được đánh giá cao của kỹ thuật trồng răng implant cả hàm, trong điều kiện được chăm sóc tốt, thực hiện cấy ghép đúng kỹ thuật, implant sẽ duy trì được tuổi thọ trọn đời. Với răng sứ được bắt vít vào abutment nên khi cần thiết có thể tháo ra để sửa chữa và vệ sinh định kỳ mà không cần phá bỏ.

Có những cách trồng răng nào trên 4 cây implant all on 4?

Nếu giải pháp trồng răng implant all on 4 thích hợp với cô chú, cô chú sẽ được chọn một trong số các loại phục hình sau:

+ Phục hình tháo lắp trên thanh bar

+ Phục hình răng sứ cố định

+ Phục hình tháo lắp trên locator

Trong đó phục hình tháo lắp trên thanh bar và răng sứ cố định là đạt thành công vững vàng nhất. Phục hình trên locator hoặc loại hàm giả đứng trên mini implant thì dễ bị viêm nhiễm và rụng implant sớm.

Cô chú hình dung như sau: Với thanh bar hay khung sườn răng sứ, 4 implant liên kết với nhau thành 1 khối vững chắc. Khi đó sẽ đảm bảo tuổi thọ implant cao hơn bình thường.

Khuyến cáo: Trường hợp bị mất răng cả 2 hàm thì nên làm 1 hàm cố định bằng nhựa cường lực và 1 hàm cố định bằng sứ để tránh 2 hàm quá cứng đập vào nhau gây sứt mẻ hàm.

Chi phí cấy ghép implant all on 4 là bao nhiêu?

Đầu tiên cô chú phải chọn 4 trụ implant. Với trụ implant cho hàm all on 4 cô chú cần chọn những hãng tốt, thuận lợi cho tích hợp xương, có lịch sử lâu đời và nhiều bằng chứng thành công trong y văn. Các loại dao động từ 7.5 – 38 triệu/cây.

Tại nha khoa Thùy Anh, chi phí cấy ghép implant all on 4 được niêm yết như sau:

(*LƯU Ý: ĐÂY LÀ CHI PHÍ TRỌN GÓI KHÔNG PHÁT SINH GÌ THÊM)

Trồng răng implant toàn hàmChi phí
   Implant toàn hàm All on 4 (*): Răng nhựa cường lực trên khung kim loại45.600.000 – 60.000.000đ

   Implant toàn hàm All on 4 (*): Khung kim loại + răng sứ đắp

63.600.000 – 78.000.000đ
   Implant toàn hàm All on 4 (*): Khung Crom – coban + răng sứ kim loại rời90.000.000đ
   Implant toàn hàm All on 4 (*): Khung Crom – Coban + răng toàn sứ102.000.000đ – 138.000.000đ
   Implant toàn hàm All on 6 (**)All on 4 + 2 implant

(*) 4 trụ implant răng cửa hàm dưới 

(**) Được chia làm 2 lần cấy, mỗi lần 2 – 3 trụ implant để đảm bảo không đau và an toàn.

Quy trình trồng răng implant all on 4 thực hiện như thế nào?

Đầu tiên cô chú sẽ được nha sĩ khám trực tiếp, chụp ảnh, chụp phim XQ khảo sát xương hàm và lấy dấu răng. Sau đó nha sĩ sẽ đánh giá xem:

+ Tình trạng sức khỏe toàn thân của cô chú có đảm bảo không?

+ Xương hàm của cô chú có đủ cấy implant không?

+ Khoảng trống răng mất theo chiều trên dưới có rộng không, nên làm hàm cố định hay tháo lắp?

+ Lên phương án, chi phí và kế hoạch điều trị chi tiết

Toàn bộ kế hoạch điều trị sẽ được bác sĩ thảo luận với cô chú. Khi 2 bên đồng thuận sẽ tiến hành đặt lịch để chuẩn bị cấy implant. Nha sĩ cũng có thể thực hiện cho cô chú hàm tạm bằng nhựa, cho cô chú đeo để tập làm quen với khớp cắn mới. Khi đã quen rồi thì mới bước sang giai đoạn cấy ghép.

Buổi hẹn 1: Bác sĩ tiến hành cấy 4 implant vào trong xương hàm

Buổi hẹn này cô chú cần đảm bảo đủ thể trạng để bước vào cuộc phẫu thuật. Nha sĩ sẽ có thể kết hợp nhổ những chiếc răng hỏng còn lại trên xương hàm cũng như loại bỏ viêm nhiễm xương hàm giúp cô chú. Cấy chân răng implant và khâu đóng vùng phẫu thuật bằng chỉ mềm.

Như vậy các bước phẫu thuật chính bao gồm: 

– Gây tê 

– Chuẩn bị vị trí đặt implant 

– Đặt implant

 – Bơm rửa và khâu đóng.

Sau đó, nha sĩ sẽ gắn hàm tạm tức thì đứng trên 4 implant hoặc lấy dấu chờ 24h sau mới lắp răng tạm.

Buổi hẹn 2: Điều chỉnh hàm tạm và cắt chỉ

Sau đó nha sĩ sẽ đặt lịch hẹn cho bạn từ 2 – 4 tuần qua kiểm tra 1 lần các implant cũng như sự chặt của vít.

Buổi hẹn 3: Sau khi cấy implant khoảng 3-6 tháng

Nha sĩ lúc này lấy dấu và làm răng vĩnh viễn cho cô chú

Buổi hẹn 4: Lắp răng vĩnh viễn, điều chỉnh khớp cắn sau cùng

Trồng răng implant toàn hàm kết quả trước sau

Một số câu hỏi thường gặp trong cấy ghép implant all on 4?

Cấy implant all on 4 có đau không, thời gian là bao nhiêu lâu?

Với cấy ghép implant, buổi hẹn phẫu thuật cấy chân là quan trọng nhất, cô chú sẽ trải qua phẫu thuật khoảng 1h30 phút – 2h.

Sau cấy implant all on 4 thường sẽ có sưng nhưng lại ít đau vì do bệnh nhân không còn răng, nên nhiều dây thần kinh cảm giác cũng tiêu biến từ trước, ngoài ra khi mở lợi và khâu đóng không bị căng vạt, do không có ghép xương.

Cấy implant all on 4 có nguy hiểm gì không?

Do cấy ghép implant là kỹ thuật y khoa nên các biến chứng như implant không tích hợp, dị ứng shock phản vệ thuốc tê, xuất huyết chảy máu kéo dài, tổn thương thần kinh, xoang hàm… cũng có thể xảy ra. 

Tại nha khoa Thùy Anh với ứng dụng chụp phim conebeam CT và máng hướng dẫn phẫu thuật thì những nguy cơ này gần như không xảy ra. 

Chế độ ăn sau khi lắp hàm all on 4 như thế nào?

Khi thực hiện trồng răng implant all on 4, cô chúcó thể ăn nhai thoải mái như hàm răng thật của mình. Tuy nhiên, trong giai đoạn hàm tạm bạn cần ăn uống rất nhẹ nhàng để chờ thời gian cho chân implant có đủ sự ổn định để tích hợp xương.

Bảo dưỡng phục hình all on 4 thế nào?

Cô chú cần trang bị các thiết bị vệ sinh chuyên dụng như chỉ tơ nha khoa, bàn chải kẽ, tăm nước và nước súc miệng.

+ Chải răng đầy đủ sau ăn. 

+ Đi nha sĩ 2 lần/năm để nha sĩ kiểm tra lại vị trí các vít, vặn chặt mỗi khi có lỏng vít. Khi bị lỏng vít cô chú cũng cần liên hệ sớm nha sĩ để được hỗ trợ kịp thời.

Tất cả trường hợp mất răng toàn hàm đều nên cấy all on 4?

All on 4 là giải pháp tiết kiệm, xâm lấn tối thiểu nhất. Khi có thể cô chú nên cấy implant thẳng, và số lượng implant thì càng nhiều càng tốt. Tất nhiên không cần đến nỗi mỗi chân là 1 implant, như vậy lại quá lãng phí. Cô chú có thể cấy xen kẽ và làm cầu răng trên implant thay vì all on 4.

Đối với hàm trên, bạn nên thực hiện all on 6, tức là cấy 6 cây implant thay vì 4. Vì hàm trên xốp, xương không khỏe và dày như hàm dưới nên cấy 6 cây sẽ yên tâm hơn về phương diện chịu lực.

Nha khoa nào có thể thực hiện cấy implant all on 4?

Cấy ghép implant all on 4 là giải pháp phục hình răng đã mất với những ưu điểm vượt trội nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, việc thực hiện sai kỹ thuật sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy không phải tất cả các bác sĩ hay trung tâm nha khoa đều có thể thực hiện được. 

Bởi vậy, khi thực hiện cấy ghép implant all on 4 cô chú cần chọn bác sĩ có tay nghề cao và địa chỉ nha khoa với trang thiết bị hiện đại

– Nha khoa Thùy Anh là hệ thống nha khoa hàng đầu Việt Nam được trang bị máy chụp cone beam CT, hệ thống phòng khám vô trùng tuyệt đối, đảm bảo việc phục hình răng diễn ra thuận lợi, hiệu quả và an toàn nhất.

– Bác sĩ trực tiếp tiến hành thăm khám, lên kế hoạch điều trị và thực hiện cấy ghép implant toàn hàm là người có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, đã từng tham gia nhiều khóa tu nghiệp trong và ngoài nước, am hiểu chuyên sâu về răng hàm mặt. Đặc biệt, bác sĩ tại nha khoa Thùy Anh đã thực hiện thành công hàng nghìn case cắm răng implant. 

– Không chỉ vậy, bác sĩ còn thường xuyên tham gia các khóa tu nghiệp, học hỏi kỹ thuật, phương pháp mới để nâng cao tay nghề, kiến thức chuyên môn, để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất cho quá trình điều trị của khách hàng. 

– Trụ implant chính hãng: Các loại trụ implant được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Mỹ, Thụy Sĩ, được FDA chứng nhận an toàn. Thời gian bảo hành trụ lên tới 25 năm. 

– Quy trình trồng răng đảm bảo an toàn theo quy định của Bộ Y tế. 

  Đặt lịch ngay


  Bác sĩ sẽ liên hệ ngay tới bạn

  NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

  ‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

  Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

  Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

  Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

  7 thoughts on “Trồng răng implant all on 4 công nghệ mới tái sinh cả hàm răng

   • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

    Chào bạn, chi phí trồng răng toàn hàm theo concept All On 4 sẽ bao gồm chi phí của 4 trụ implant cấy xuống phía dưới xương hàm, và hàm giả 12 răng ở phía trên. Sẽ có mức dao động từ 40-130 triệu ạ và sẽ không có phát sinh nào trong quá trình điều trị ạ.
    Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể nhắn tin qua fanpage: https://www.facebook.com/thuyanhclinic hoặc liên hệ qua số hotline nhé: 0869800308 – 0965800318

   • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

    Chào bạn, phòng khám sẽ liên hệ với số điện thoại bạn cung cấp ở trên để tư vấn cho bạn một cách cụ thể và chính xác hơn nhé ạ!

  1. Nguyễn Đức Vượng says:

   Việt kiều Pháp, 76 tuổi đã nghỉ hưu, mới về VN được 5 tháng, hiện tạm trú tại Q. 9 TPHCM, có tiền sử 2 bệnh mỡ máu và viêm gan mạn tính (đã được BS chuyên khoa Pháp điều trị và theo dõi từ 2007 cho đến nay) có 2 nguyện vọng sau :

   1) tìm ra 1 cơ sở nha khoa uy tín và tài năng như Nha Khoa Lạc Việt để được tư vấn chi tiết xoay quanh kế hoạch điều trị, lộ trình thời lượng cũng như chi phí tài chính cho 1 giải pháp cấy ghép implants All-on-6 hiệu quả và an-toàn.

   2) Sau khi xem kỹ càng nhiều videos của Lạc Việt (trong đó có 2 BS Lê sơn Tùng & Minh Huy) trình bầy rất phong phú và dễ hiểu, tôi sẽ vô cùng biết ơn nếu được giới thiệu 1 BS & cơ sở tương tự đã nêu trên tại TPHCM.

   Xin cảm tạ và cầu chúc an lành

   Nguyễn Đức Vượng
   32, đường Thủy Lợi, Phường Phước Long A, Q.9
   TP HCM

   • Nha Khoa Thuỳ Anh says:

    Cháu chào bác, điều đầu tiên cháu muốn cảm ơn bác vì bác đã theo dõi kênh Youtube của bên cháu cũng như là sự chia sẻ về những mong muốn của bác ạ.
    Thứ 2 đó là chắc bác nhầm 1 chút rồi ạ, bác sĩ Lê Sơn Tùng và Minh Huy đều là 2 bác sĩ trực thuộc tại Nha Khoa Thuỳ Anh bác ạ. Để giải đáp thắc mắc đầu tiên của bác thì:
    – Thời gian thực hiện trồng răng toàn hàm bên cháu sẽ dao động từ 3-6 tháng bác ạ. Vì sau khi cấy trụ implant xong mình sẽ cần chờ để implant tích hợp với xương hàm, khi đó bác sĩ sẽ lắp hàm cố định vĩnh viễn cho mình, trong quá trình chờ đợi bác sẽ được lắp 1 hàm tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai sau khoảng 24-72h phẫu thuật đặt trụ.
    – Về kế hoạch điều trị thì bác sĩ sẽ cần phải thăm khám ở trên miệng và chụp phim xq để đo đạc mật độ xương, từ đó mới có được 1 phác đồ trồng răng chi tiết bác ạ.
    – Còn về chi phí thì sẽ tuỳ thuộc vào loại trụ implant và loại hàm giả mà bác lựa chọn. Trụ implant bên cháu sẽ có nhiều mức giá: 6.9 triệu, 10.5 triệu, 15.500 triệu… Còn hàm giả thì sẽ có 2 loại là hàm giả bằng nhựa 18 triệu và hàm giả bằng sứ 42 triệu. Chi phí này mình sẽ được thanh toán trả góp bác ạ.
    Bác có thể tham khảo thêm video này để hiểu rõ hơn về lộ trình thăm khám và tư vấn khi thực hiện trồng implant all on 4/all on 6 bên cháu: https://www.youtube.com/watch?v=uV7-T2SiSMI&t=127s
    Để được tư vấn cụ thể hơn bác có thể Inbox vào fanpage: fb.com/thuyanhclinic hoặc gọi tới số hotline 0869800318 – 0965800318 nhé ạ!

    Thay mặt phòng khám, cháu cảm ơn bác và xin chúc bác những điều tốt lành ạ!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chuyên mục
  phone
  phone no background