Niềng răng invisalign và những thông tin quan trọng bạn cần nắm rõ

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp chỉnh nha bằng máng giúp làm đều răng một cách từ từ mà không ảnh hưởng tới ăn uống hay giao tiếp của khách hàng. Tuy nhiên, việc lựa chọn case lâm sàng cũng như giám sát kế hoạch điều trị phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của bác sĩ chỉnh nha mới có thể cho kết quả hoàn hảo.

Thời gian niềng răng trong suốt Invisalign là bao nhiêu lâu?

1. NIỀNG RĂNG BẰNG KHAY TRONG SUỐT INVISALIGN LÀ GÌ?

Invisalign là sản phẩm độc quyền của công ty Align Technology, công ty được thành lập vào năm 1997 bởi 2 nhà sáng lập là  Zia Chishti và Kelsey Wirth tại San Jose, California.

Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các “máng” trong suốt để di chuyển răng. Các khay này được lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực đưa răng đến vị trí mong muốn. Kỹ thuật điều trị bằng khay Invisalign có những đặc điểm phù hợp với người phải giao tiếp nhiều hay bận rộn do thời gian tái khám có thể linh hoạt, điểm độc đáo nhất là tính thẩm mỹ cũng như sự tiện dụng (có thể tháo ra khi cần thiết) so với niềng răng bằng mắc cài cổ điển.

Ưu điểm của niềng răng Invisalign:

Thẩm mỹ tối đa: Vì bạn không phải đeo mắc cài nên không ai phát hiện bạn đang niềng răng. Những attachtment gắn lên răng cũng rất nhỏ nên khó phát hiện. 

Dễ dàng vệ sinh: Không phải đeo mắc cài giúp bạn tránh tình trạng mắc thức ăn và ăn uống thoải mái hơn. Khi ăn, bạn chỉ cần tháo bỏ khay và ăn uống bình thường. Việc vệ sinh răng miệng không mất thời gian cũng như nhiều dụng cụ vệ sinh răng miệng như niềng răng mắc cài. 

Thời gian điều trị trên ghế răng mỗi lần hẹn cũng ngắn: Do hệ thống máng đã chứa đựng khá nhiều thông tin. Khí cụ bổ sung vào máng không nhiều nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian phải há miệng trên ghế răng cho bác sĩ làm thủ thuật. Lịch hẹn chỉnh nha invisalign là từ 2-3 tháng nếu các bạn làm đúng hướng dẫn của bác sĩ. Như vậy cũng sẽ linh hoạt về thời gian cho những bạn công tác xa nhà.

Máng niềng trong suốt Invisalign có tính thẩm mỹ rất cao

2. QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG BẰNG KHAY TRONG SUỐT INVISALIGN

Quy trình niềng răng bằng khay trong suốt invisalign

Ở buổi hẹn đầu tiên, việc thăm khám sơ bộ bao gồm thu thập các thông tin bệnh sử, tiền sử khám chữa răng miệng, lí do đến khám, và mong muốn của bênh nhân. Sau đó khi bạn đã đồng thuận về chi phí, lộ trình, cũng như khả năng điều trị bằng khay hay là mắc cài thích hợp hơn thì bác sỹ sẽ phác thảo một kế hoạch điều trị cho bạn dễ hình dung.

Tuy nhiên kế hoạch này là sơ bộ, nó chưa hoàn toàn chính xác nếu các bạn quyết định niềng răng và nghe một kế hoạch chi tiết, cụ thể thì bác sĩ sẽ tiến hành các công việc như:

Scan răng:

Cung răng cuả bạn sẽ được Scan vào phần mềm máy tính phục vụ các bước lập kế hoạch điều trị.

Chụp ảnh quay phim trong miệng và ngoài miệng:

Ảnh rất quan trọng trong chẩn đoán cũng như là phương tiện đánh giá sự thay đổi của răng và mô mềm trước – trong – sau điều trị. Ảnh này cũng được chúng tôi thêm vào phần mềm để giúp định vị hàm cũng như lập kế hoạch điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.

Chụp phim Xquang:

Phim Xq là 1 dữ liệu cần thiết trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ có thể đánh giá được chính xác vị trí, tương quan xương răng cũng như mô mềm góp phần đưa ra chỉ định chính xác. Phim X-quang đo sọ cũng được thêm vào phần mềm chuyên dụng.

3. CHI PHÍ NIỀNG RĂNG BẰNG INVISALIGN

Chi phí niềng răng invisalign bao gồm chi phí máng, chi phí nhổ răng, loại bỏ răng mọc ngầm nếu có. Và cũng không chỉ là chi phí để ép ra máng niềng, mà công nghệ làm ra nó cực kì phức tạp và đòi hỏi máy móc rất hiện đại, từ quét hàm răng 3D đến phần mềm clincheck cho phép nhìn thấy kết quả trước hết sức trực quan. 

Bạn sẽ được xem kết quả cuối cùng trên phần mềm trước khi APROVED tức là yêu cầu kỹ thuật viên ép máng chuyển về. Quá trình trao đổi của bác sĩ với bệnh nhân này có thể mất 30 phút và qua đây giúp bạn hiểu tiến trình di chuyển răng, cũng như số lượng khay cần, attachment thời gian điều trị…

Chi phí điều trị niềng răng invisalign

Mức độ niềng răng 

Thời gian điều trị 

Chi phí điều trị 

Chỉ định 

Mức độ 1 

2 – 4 tháng

40.000.000đ/2 hàm

– Răng chen chúc nhẹ, bị thưa, có khe hở nhỏ, niềng không nhổ răng. 

– Giới hạn 2 đợt, mỗi đợt 7 khay Invisalign.

Mức độ 2 

4 – 7 tháng 

60.000.000đ /2 hàm

– Răng chen chúc, bị thưa, khe hở nhẹ, trung bình. 

Cải thiện khớp cắn mức độ nhẹ.

– Niềng răng nhổ 1 răng cửa dưới 

– Giới hạn 3 đợt, mỗi đợt 14 khay Invisalign

Mức độ 3 

8 – 12 tháng

90.000.000 đ/2 hàm

– Răng chen chúc có nhổ răng

– Hô hoặc móm nhẹ không nhổ răng

– Thưa răng và khe hở lớn

– Răng cắn ngược, cắn chéo, răng khểnh mức độ nhẹ và trung bình.

– Giới hạn 2 năm, không giới hạn số khay. Mỗi đợt tối đa 26 khay Invisalign.

– Từ năm thứ 3, mỗi đợt khay cộng thêm 10 triệu

Mức độ 4 

12 – 18 tháng

120.000.000đ/2 hàm

– Răng chen chúc, hô, móm nhiều, có nhổ răng

– Cải thiện khớp cắn mức độ nặng

– Răng cắn ngược, cắn chéo, răng khểnh mức độ nặng

– Điều trị cho trẻ em, trẻ vị thành niên đã thay răng đầy đủ

– Không giới hạn số khay Invisalign trong 5 năm

Mức độ 5 

Trên 1,5 năm

150.000.000 đ/2 hàm

– Răng chen chúc nhiều, răng ngầm

– Hô hoặc móm mức độ nặng

– Cải thiện khớp cắn toàn diện

– Điều trị cho trẻ em từ khi đang thay răng

– Không giới hạn số khay Invisalign trong 5 năm.

HOT: ƯU ĐÃI TỚI 15 TR. Đ PHÍ NIỀNG RĂNG 

+ GIẢM trực tiếp tới 5 triệu đồng phí niềng răng  

+ HOÀN 100% phí thăm khám trị giá 500k 

+ TẶNG hàm duy trì sau niềng trị giá 1 tr.đ 

+ TẶNG gói căn chỉnh khớp cắn bằng công nghệ Tscan trị giá 5 tr. đ

+ TẶNG gói lấy dấu hàm và biết trước kết quả niềng răng bằng công nghệ scan itero 5D trị giá 3 tr.đ

+ MIỄN PHÍ chụp phim X  – quang, nhổ răng chỉnh nha 

NIỀNG RĂNG INVISALIGN CÙNG CHUYÊN GIA CHỈNH NHA TRONG SUỐT TẠI NHA KHOA THÙY ANH

Trong bối cảnh phòng khám nha khoa nở rộ như hiện nay thì việc chọn địa chỉ nha khoa uy tín, với đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm về chỉnh nha, tay nghề đã được kiểm chứng là điều rất quan trọng. Với các tiêu chí đó, nha khoa Thùy Anh là cái tên sáng giá

 

Tất cả các bác sỹ tại Nha Khoa Thùy Anh đều tốt nghiệp hệ chính quy ĐHY Hà Nội, với kinh nghiệm lâm sàng và lý thuyết phong phú.Tại Nha Khoa Thùy Anh chúng tôi còn có các chuyên khoa sâu hỗ trợ chỉnh nha như phẫu thuật trong miệng, khớp cắn…Trang thiết bị hiện đại và thái độ phục vụ chuyên nghiệp, bạn sẽ có trải nghiệp niềng răng dễ chịu và an toàn nhất.

Bác sỹ Trần Thùy Anh - trưởng khoa chỉnh nha, là thành viên hội RHM Việt Nam, tốt nghiệp chính quy ĐHY Hà Nội khóa 2006 – 2012. Từng tu nghiệp tại Thái Lan, Hàn Quốc

Ngoài nhân tố bác sĩ, nơi bạn thực hiện niềng răng phải đảm bảo trang thiết bị máy móc hiện đại, đầy đủ để hỗ trợ bác sĩ thực hiện chuẩn xác nhất.  Và hiện nay, nha khoa Thùy Anh là một trong những phòng khám tiên phong trong việc ứng dụng thành công phương pháp niềng răng invisalign với những ưu thế sau: 

Đội ngũ bác sĩ là chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam, tốt nghiệp đại chính quy đại học Y Hà Nội và được đào tạo chuyên sâu chỉnh nha tại các trường danh tiếng tại Mỹ. 

Trang thiết bị máy móc hiện đại đều là những thương hiệu hàng đầu thế giới, tiêu biểu là máy chụp phim Conebeam CT, giúp bác sĩ kiểm tra và kiểm soát vị trí chân răng, hạn chế đến mức không còn biến chứng chân răng bật khỏi xương hàm.

Những kĩ thuật niềng răng hàng đầu hiện nay như: kĩ thuật MEAW điều trị những trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp hạn chế nhổ răng, kĩ thuật cấy minivis giúp giảm thời gian dịch chuyển răng đều đã được bác sĩ Thùy Anh áp dụng rất thành công.

Đặc biệt, nha khoa Thùy Anh là một trong số ít đơn vị đầu tư máy quyets mẫu hàm Tscan 5D (trị giá 1,2 tỷ đông) của công ty Align Technology – biết trước kết quả niềng răng chỉ sau 60s. Bạn sẽ có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái nhất khi niềng răng tại nha khoa Thùy Anh.

Khi đến với nha khoa Thùy Anh, bạn sẽ được scan mẫu răng bằng máy Itero và cho ra kết quả niềng răng nhanh chóng giúp bạn có thể xem trước nụ cười mới ngay trong buổi hẹn đầu tiên. Ở các nha khoa khác việc xem trước kết quả chỉ được áp dụng khi niềng răng trong suốt Invisalign nhưng ở Nha khoa Thùy Anh chúng được sử dụng cho mọi phương pháp chỉnh nha.

Chi phí quét mẫu với máy Itero 5D là 1.000.000 tr.đ, tuy nhiên hiện nha khoa Thùy Anh đang có chương trình khuyến mại free toàn bộ chi phí lấy dấu bằng máy Itero 5D, đây cũng là một lời tri ân dành tới khách hàng, cảm ơn quý khách đã luôn tin tưởng và ủng hộ nha khoa Thùy Anh, hi vọng chúng tôi sẽ là nơi bạn có thể an tâm gửi gắm nụ cười.

>>>> Tham khảo thêmniềng răng bằng mắc cài – trả góp 0%” tại đây.

NHA KHOA THÙY ANH

Chuyên sâu về: niềng răng, bọc răng sứ thẩm mỹ, trồng răng Implant, điều trị cười hở lợi, dán sứ veneer, nhổ răng khôn

Hotline: 0869.800.318 – 0972.859.993      Fanpage: fb.com/thuyanhclinic

Youtube.com/nhakhoathuyanh

Hà Nội: 181 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

Thái Nguyên
– Phổ Yên: 468 đường Phạm Văn Đồng, phường Ba Hàng
– TP Sông Công: 149 đường CMT8, phường Thắng Lợi
– TP Thái Nguyên: 184 đường Thống Nhất, phường Đồng Quang

4 thoughts on “Niềng răng invisalign và những thông tin quan trọng bạn cần nắm rõ

 1. Nha Khoa Thùy Anh says:

  Chào cháu, niềng răng invisalign sẽ tháo ra khi ăn uống và khi ăn xong vệ sinh rồi đeo lại cháu nhé.
  Niềng răng bằng máng niềng sẽ hơi vướng víu chút khi chưa quen cháu nhé, không đau và khó chịu nhiều như mắc cài.
  Đối với các bạn 12.13 tuổi mà chưa mọc đủ răng, niềng răng bằng máng trong suốt thành máng có thể tì vào vị trí răng chưa mọc gây cản trở việc mọc răng.Vì vậy hãng khuyến cáo niềng răng máng trong suốt khuyến cáo cho các bạn trên 14 tuổi hoặc đã mọc đủ răng cháu nhé. Cháu đã mọc hết răng chưa?

   • Nha Khoa Thùy Anh says:

    Không phải trường hợp nào niềng răng cũng phải nhổ răng cháu ạ. Hiện nay có nhiều phương pháp tiên tiến thay cho việc nhổ răng như di xa răng, xẻ kẽ, nong hàm… Nên khi qua thăm khám bác sĩ sẽ thông báo chi tiết cho cháu nhé. Cháu đang muốn hỏi vệ sinh khi đến nha khoa có mất phí hay không hay là như nào? Cô chưa hiểu ý của cháu? Để được tư vấn chi tiết cháu nhắn tin qua fanpage Nha Khoa Thùy Anh cho cô nhé.
    https://www.facebook.com/thuyanhclinic/?ref=bookmarks.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục