Cô Vũ Thị Bích Thảo (57 tuổi)

Mất một răng thôi cũng đủ khiến việc ăn uống trở nên khó khăn, gặp nhiều bất tiện rồi. Ấy vậy mà cô Thảo đã phải sử dụng hàm răng bị sâu và mất răng hàng loạt trong cả chục năm nay khiến khả ăn nhai, sức khoẻ của cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Cô Vũ Thị Bích Thảo (57 tuổi) không khỏi rơi nước mắt khi chia sẻ với chúng tôi về những khó khăn, nỗi vất vả mà mình đã phải chịu đựng suốt nhiều năm qua, giọng cô nghẹn ngào kể lại: “Khổ lắm cháu ạ. Cô có ăn uống được gì đâu. Lúc nào chú cũng phải nấu cơm nhão rồi dùng nồi áp suất ninh nhừ đồ ăn thì cô mới ăn được”. 

Mất răng như “kẻ đánh cắp” sức khoẻ, sự tự tin và sắc đẹp của người phụ nữ. Mất toàn bộ răng hai hàm khiến hàm răng không thể thực hiện được chức năng nhai nghiền, ăn uống “trệu trạo” làm cô bị đau dạ dày, sức khỏe giảm sút trông thấy. Gương mặt trở nên già nua hơn do mất răng làm cho các chỉ số tầng mặt bị sập và xuất hiện nhiều nếp nhăn. 

Đánh giá về trường hợp của cô Thảo, bác sĩ Minh Huy chia sẻ:

“Sâu răng là nguyên nhân lớn nhất khiến cho hàm răng của cô Thảo bị mất hàng loạt. Những chiếc răng còn lại trên cung hàm có cái bị sâu cụt hết thân răng, có những cái bị sâu đen toàn bộ và thường xuyên gây đau nhức cho cô. 

Ở case điều trị này, chúng tôi phải đối mặt với một thách thức lớn khi những vị trí mất răng lâu năm của cô giờ đây đã bị tiêu xương, tụt lợi khá nhiều. Việc lựa chọn một vùng xương còn tốt là rất khó khăn. 

Cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra kế hoạch điều trị, bác sĩ Minh Huy đã đưa ra phác đồ điều trị:

– Thực hiện cấy 8 trụ implant hàm trên và 6 trụ implant hàm dưới 

– Bổ sung thêm thủ thuật ghép xương nhân tạo nhằm tăng thể tích xương, đảm bảo implant tồn tại vững chắc trên cung hàm

Khi bị mất nhiều răng như vậy, mọi người thường nghĩ tới giải pháp làm cầu sứ hoặc hàm giả tháo lắp. Nhưng đó là những phương án trồng răng giả truyền thống trước đây và chúng không thực sự đem lại hiệu quả cho lắm. 

Hiện nay phương án trồng răng với 4 hoặc 6 trụ implant ra đời giúp nâng đỡ cầu răng cố định 12-14 răng, đặc biệt chỉ sau hơn 1 ngày phẫu thuật cô chú đã có thể sử dụng hàm tạm trong quá trình chờ hàm cố định, giúp cô chú ở tuổi trung niên một lần nữa có thêm một hàm răng vĩnh viễn ăn ngon và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trao niềm tin đúng chỗ

Một trong những yếu tố tiên quyết giúp case trồng răng của cô Thảo trở nên thành công ấy là việc lựa chọn đúng nha khoa uy tín, trao gửi niềm tin đúng chỗ. 

Tuổi trung niên, sức khoẻ không còn được như hồi trẻ khiến cô Thảo luôn lo lắng về ngưỡng chịu đau của mình. Thế nhưng tại Thuỳ Anh, chúng tôi đã xây dựng một phác đồ trồng răng giảm thiểu tối đa sự đau nhức với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Và trên thực tế cô Thảo đã có một trải nghiệm trồng răng nhẹ nhàng, vô cùng êm ái tại đây. 

Hiện tại cô Thảo đang trong quá trình chờ trụ implant tích hợp và lắp hàm vĩnh viễn, thế nhưng với hàm tạm cô cũng cho phản hồi rất tốt khi việc ăn nhai đã trở nên ngon miệng hơn, lại còn giúp cô trẻ trung hơn rất nhiều. 

Vậy mới thấy giải pháp trồng răng cố định toàn hàm đã đem lại một giá trị tinh thần to lớn cho những người mất răng, cho cô chú ở tuổi trung niên, tuổi già như thế nào. Niềm vui hân hoan vì một lần nữa tái sinh lại bộ răng vĩnh viễn, sự tự tin để nở nụ cười rạng rỡ trong tất cả các cuộc gặp mặt với những người bạn, với mọi người xung quanh là những gì cô Thảo nhận được sau khi trồng răng implant tại nha khoa Thuỳ Anh.

 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background