NIỀNG RĂNG HÔ, VÂU – AN TOÀN, ĐẢM BẢO HẾT HÔ, TRẢ GÓP 0%

Răng hô có thể do răng hoặc do hàm hoặc kết hợp cả hai. Niềng răng hô là phương pháp chỉnh nha phổ biến với chi phí hợp lý để giúp bạn sở hữu một nụ cười đẹp. 

Tình trạng răng hô 2 hàm cần khắc phục bằng niềng răng hô

Răng hô là tình trạng như thế nào?

Răng hô (vẩu) là tình trạng răng hoặc xương, đôi khi cả 2 nhô ra phía trước gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Bạn có thể tự đánh giá bằng cách kẻ đường thẩm mỹ E, đường này đi qua đỉnh mũi và điểm nhô nhất của cằm. 

– Nếu đường này chạm vào 2 điểm môi trên, môi dưới thì bạn đã có 1 khuôn mặt hài hòa. 

– Nếu điểm nhô nhất của môi trên, môi dưới nằm phía trước đường E này thì 2 hàm của bạn hơi nhô và có thể cần can thiệp thẩm mỹ.

Răng hô có 2 tình trạng sau:

– Hô do xương là tình trạng xương hàm trên nhô ra phía trước hoặc xương hàm dưới lùi sau so với tiêu chuẩn thẩm mỹ.

– Hô do răng là tình trạng răng chìa ra trước, bình thường răng hàm trên chìa ra khoảng 2 – 3mm so với hàm dưới. nếu độ chìa lớn hơn 3mm thì gọi là hô do răng.

Để chẩn đoán hô do răng, hô do xương hay kết hợp cả 2. Bác sĩ chỉnh nha tại nha khoa Thùy Anh sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm của bạn, đo đạc độ cắn chìa trên mẫu hàm. Đồng thời bác sĩ sẽ chụp phim mặt nghiêng cephalmetric đo độ nhô xương hàm trên hàm dưới so với nền sọ, từ đó đưa ra đánh giá chính xác.

Cách điều trị răng hô

Răng hô ngoài gây mất thẩm mỹ còn tồn tại một số vấn đề về chức năng sau:

+ Nguy cơ gãy răng khi có chấn thương, khi bị tai nạn cao.

+ Khớp cắn lệch lạc dẫn đến giảm hiệu quả ăn nhai.

+ Răng cửa hàm dưới thường cắn vào mặt trong các răng cửa hàm trên, gây sưng lợi mặt trong hàm trên, rất khó chịu.

+ Không khép được kín miệng, nên môi trên và môi dưới thường gồng làm nhăn vùng cằm, khuôn mặt căng thẳng.

Với tình trạng răng hô do xương thì phương án điều trị tốt nhất thường được bác sĩ chỉ định là niềng răng hô để cải thiện tình trạng này. Niềng răng hô là cách bác sĩ sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài hoặc khay trong suốt invisalign để dịch chuyển, kéo lùi răng giảm hô. Sau từ 2 – 3 năm điều trị, bạn sẽ nụ cười cân đối, hài hòa với gương mặt, khớp cắn đạt tỉ lệ chuẩn. 

Còn với những trường hợp hô do xương thì phương án phẫu thuật sẽ được chỉ định. Và hô do cả xương cả răng thì cần kết hợp niềng răng và phẫu thuật mới có thể giải quyết triệt để vấn đề, mang lại cho bạn nụ cười và gương mặt thẩm mỹ hơn. 

Trường hợp nào nên niềng răng hô?

– Với những trường hợp nhẹ, có thể sẽ không cần phải nhổ răng, nha sĩ sẽ tiến hành kéo lùi toàn hàm, biến dạng cung hàm tăng chiều rộng để có khoảng, giảm chiều trước sau, từ đó giảm hô.

– Trường hợp trung bình hoặc nặng nha sĩ có thể kết hợp nhổ răng tạo khoảng kéo lùi khối răng trước và kéo lùi toàn hàm ra sau. 

– Những trường hợp rất nặng buộc phải phẫu thuật mới cho kết quả thẩm mỹ tốt. Phẫu thuật còn là chỉ định ưu tiên trong những trường hợp bệnh nhân có đường thở hẹp, bởi vì quá trình kéo lùi răng – xương ổ có thể khiến đường thở bị hẹp đi đáng kể.

Niềng răng hô

Các phương pháp niềng răng hô

Hiện nay có 3 hình thức niềng răng hô bạn có thể lựa chọn gồm: 

Thứ 1: Niềng răng mắc cài

Gồm niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ, đây là phương pháp niềng răng truyền thống, lâu đời nhất nhưng hiệu quả chỉnh nha vẫn rất cao. 

Cách điều trị của phương pháp này là bác sĩ gắn mắc cài trên bề mặt của răng để dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. 

Niềng răng mắc cài sứ được cải tiến hơn, thẩm mỹ hơn mắc cài kim loại. Chi phí cũng sẽ cao hơn, phù hợp với những bạn có yêu cầu cao về thẩm mỹ khi niềng. 

Về tính hiệu quả, cả 2 phương pháp đều có lực kéo ổn định, giúp răng dịch chuyển nhanh và rút ngắn thời gian đeo niềng. 

Thứ 2: Niềng răng mắc cài mặt trong 

Đây là hình thức niềng răng bác sĩ sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung gắn vào mặt bên trong của răng để dịch chuyển răng. Phương pháp này có tính thẩm mỹ rất cao với kỹ thuật giấu mắc cài. Tuy nhiên, niềng răng mặt trong là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao thực hiện điều trị. 

Nhược điểm của mắc cài mặt trong là khá vướng víu phần lưỡi, ảnh hưởng tới việc phát âm và vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn. 

Thứ 3: Niềng răng trong suốt invisalign 

Invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại, mang tới trải nghiệm thoải mái, nhẹ nhàng và thẩm mỹ nhất. Niềng invisalign sẽ sử dụng hệ thống khay trong suốt để lắp vào răng thay vì sử dụng mắc cài. 

Khay invisalign trong suốt, có tính thẩm mỹ rất cao, bạn có thể tự tháo ra lắp vào trước và sau khi ăn uống. 

>>> Xem thêm:https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-trong-suot-invisalign-va-nhung-thong-tin-ban-can-nam-ro/

Chi phí niềng răng hô là bao nhiêu?

Giá niềng răng hô sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng và phương pháp bạn chọn. Dưới đây là bảng giá niềng răng hô tại nha khoa Thùy Anh bạn có thể tham khảo: 

   Loại niềng răng Giá niêm yết (2 hàm) Giá khuyến mãi (2 hàm)
   Mắc cài thép buộc chun 28.000.000đ 25.000.000đ
   Mắc cài tự khóa thông minh  33.000.000đ 30.000.000đ
   Mắc cài Pitts 39.000.000đ 35.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ  45.000.000đ 40.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ thông minh 50.000.000đ 45.000.000đ

   Niềng răng mặt lưỡi

65.000.000đ 50.000.000đ
   Mắc cài OrthoClassic – Mỹ
23.000.000đ 20.000.000đ
   Niềng răng trong suốt Invisalign 90.000.000 – 140.000.000đ  45.000.000đ – 100.000.000đ 

Để biết được chi phí cụ thể cho tình trạng của mình, bạn cần được bác sĩ thăm khám xem trường hợp của mình có cần sử dụng thêm loại khí cụ nào không? Có phải nhổ răng hay điều trị các bệnh lý răng miệng trước khi niềng răng. 

Thông thường niềng răng hô sẽ cần sử dụng minivis và can thiệp nhổ răng để tạo ra khoảng trống kéo lùi răng giảm hô. Trường hợp nếu cần sử dụng thêm khí cụ thì bác sĩ sẽ thông báo chi phí niềng răng hô ngay từ đầu tới bạn, sau khi bước vào điều trị niềng răng tại nha khoa Thùy Anh sẽ không phát sinh thêm chi phí. 

>>> Xem thêm: Niềng răng trả góp 0 lãi suất 

Quy trình niềng răng hô

Mỗi khách hàng khi niềng răng tại nha khoa Thùy Anh đều được xây dựng lộ trình điều trị cá nhân hóa theo tình trạng riêng của từng bạn. Về quy trình niềng răng hô cơ bản bạn sẽ trải qua các bước sau: 

– Bước 1: Thăm khám, tư vấn tình trạng trên miệng, chụp phim X – quang để lấy dữ liệu khảo sát răng và xương hàm. 

– Bước 2: Xây dựng kế hoạch điều trị dựa trên dữ liệu ở bước 1, bác sĩ sẽ phân tích tình trạng kết hợp với mong muốn sau chỉnh nha của bạn để xây dựng phác đồ cá nhân hóa nhất. 

– Bước 3: Sau khi đã thống nhất kế hoạch, chi phí điều trị và kí hợp đồng chỉnh nha, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng và gắn mắc cài. Với invisalign bác sĩ sẽ làm kế hoạch clincheck gửi sang hãng Align technology để in khay, khoảng 2 tuần sau có khay bác sĩ sẽ giao khay và hướng dẫn bạn cách sử dụng. 

– Bước 4: Thăm khám định kỳ, siết răng và có thể gắn thêm các khí cụ hỗ trợ (đã được bác sĩ thông báo với bạn ở bước chốt kế hoạch). Thời gian tái khám của niềng răng mắc cài là khoảng 1 tháng, của invisalign là từ 2 – 3 tháng. 

– Bước 5: Sau thời gian đồng hành cùng phòng khám từ 2 – 3 năm, khi nụ cười của bạn đã đều đẹp, bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài, lấy dấu làm hàm duy trì. Kết thúc điều trị khoảng 6 tháng đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ gọi bạn tới để thăm khám định kì và kiểm tra tình trạng sau tháo niềng. 

Địa chỉ niềng răng hô uy tín

Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về niềng răng

Nha khoa Thùy Anh là trung tâm nha khoa chuyên sâu về niềng răng dưới sự chỉ đạo chuyên môn của bác sĩ Thùy Anh – trưởng khoa chỉnh nha. 100% các bác sĩ của chúng tôi đều tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do bộ Y tế cấp.

Ứng dụng những công nghệ hàng đầu thế giới

Những kĩ thuật niềng răng hô hàng đầu hiện nay như: kĩ thuật MEAW điều trị những trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp hạn chế nhổ răng, kĩ thuật cấy minivis giúp giảm thời gian dịch chuyển răng đều đã được bác sĩ Thùy Anh áp dụng rất thành công.

Công nghệ niềng răng POB – cá nhân hóa nụ cười theo từng tình trạng riêng biệt của mỗi khách hàng cũng đã được nha khoa Thùy Anh áp dụng thành công, mang lại hiệu quả cho hơn 7.000 khách hàng. 100% khách hàng hài lòng về kết quả sau niềng. 

Bên cạnh đó, các khí cụ niềng răng bằng mắc cài hay khay invisalign sử dụng tại nha khoa Thùy Anh đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhập khẩu chính hãng từ Mỹ, Châu Âu. Chúng tôi sử dụng công nghệ AI Design thiết kế nụ cười theo tình trạng riêng biệt của từng người. 

Nha khoa cam kết hoàn tiền 100% nếu kết quả không như cam kết ban đầu. Trước khi gắn mắc cài bạn sẽ được kí hợp đồng đảm bảo kết quả và tiến độ niềng răng. 

Niềng răng hô và các câu hỏi thường gặp

Niềng răng hô có hết cười hở lợi không?

Tình trạng hô hàm thường hay kết hợp với cười hở lợi. Lúc này nha sĩ có thể chỉ định đánh lún khối xương hàm trên để giảm biên độ hở lợi.

Nếu nguyên nhân hở lợi do thân răng ngắn thì bác sĩ cần thực hiện thêm 1 phẫu thuật cắt lợi sau khi điều trị niềng răng. Nếu cười hở lợi quá nhiều do quá phát xương hàm trên, chỉ có phẫu thuật cắt hàm mới giải quyết được vấn đề.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Niềng răng hô sẽ sử dụng lực kéo toàn bộ răng và xương ổ lui sau. Muốn kéo được lui sau thì cần có khoảng trống, vậy nên khoảng 80% niềng răng hô cần nhổ răng, bạn nên chuẩn bị tâm lý nhổ các răng số 4, răng khôn.

Trường hợp nhẹ thì không cần nhổ, hiện nay tại nha khoa Thùy Anh đã áp dụng thành công kỹ thuật kĩ thuật nong hàm Transforce giúp hạn chế nhổ răng, bạn hoàn toàn yên tâm. 

Niềng răng hô mất bao lâu?

Thời gian niềng răng hô thường lâu hơn các kiểu lệch lạc khớp cắn khác do thường phải kéo cả khối răng xương ổ phía trước lùi sau. 

Nói về thời gian niềng răng, bác sĩ Kim cho biết: Cơ thể người có giới hạn, việc niềng răng để tránh biến chứng cần lực di chuyển liên tục, nhẹ. Nhiều nha khoa quảng cáo các công nghệ có khả năng rút ngắn điều trị, nhưng vấn đề này có nhiều nguy cơ. Và đôi khi nha sĩ cũng không thể thực hiện việc hoàn thiện điều trị như cam kết ban đầu. Bởi vậy hãy chuẩn bị tâm lý niềng răng hô 2 – 3 năm nhé. 

Niềng răng hô có đau không? 

Niềng răng hô hay bất kỳ hình thức niềng răng nào đều sử dụng lực tác động lên răng. Điều này có thể sẽ gây đau nhức cho bạn, đặc biệt là ở giai đoạn kéo răng. Với những bạn cần sử dụng thêm khí cụ vướng víu, khó chịu hơn. Tuy nhiên, mức đau hoàn toàn ở trong ngưỡng chịu đựng của bạn, và sẽ giảm dần theo thời gian. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan tới phương pháp niềng răng hô bạn cần nắm rõ. Để có 1 phác đồ điều trị chi tiết và cá nhân hóa cho tình trạng của mình, bạn hãy để lại thông tin, bác sĩ nha khoa Thùy Anh sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn từ tình trạng đang gặp phải, phương án cũng như giá tiền niềng răng hô cho trường hợp của bạn. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

One thought on “NIỀNG RĂNG HÔ, VÂU – AN TOÀN, ĐẢM BẢO HẾT HÔ, TRẢ GÓP 0%

  1. Pingback: Niềng răng hô có phải nhổ răng không? - Cách Chăm Con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục