Quy trình niềng răng chuẩn quốc tế với hệ thống máng trong suốt invisalign

Niềng răng là một phương pháp tối ưu nhất hiện nay giúp khắc phục các khuyết điểm trên hàm răng như răng hô, móm, khấp khểnh… Hiện nay, có hai hình thức niềng răng chính đó là niềng răng bằng mắc cài và niềng răng trong suốt invisalign. Niềng răng bằng hệ thống khay trong suốt không chỉ đảm bảo về chất lượng điều trị, mà còn đáp ứng được những tiêu chí về thẩm mỹ, dễ chịu và thuận tiện trong suốt quá trình điều trị. Vậy quy trình niềng răng với hệ thống invisalign được diễn ra như thế nào? Dr.Trần Thùy Anh – trưởng khoa nắn chỉnh răng tại nha khoa Thùy anh sẽ có những giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Quy trình niềng răng với hệ thống máng trong suốt invisalign 

Quy trình niềng răng với Invisalign cơ bản gồm có 6 bước:

Bước 1: Thăm khám, thu thập thông tin, scan cung răng

Niềng răng bằng mắc cài hay bằng hệ thống khay Invisalign đều chung 1 mục tiêu là giúp đưa khớp cắn về trạng thái ăn nhai lý tưởng và đạt được thẩm mỹ nụ cười hoàn hảo.

Do đó, để có được một kế hoạch điều trị tối ưu nhất, bác sĩ cần thăm khám kỹ lưỡng tình trạng cung răng của bạn, lắng nghe nhu cầu điều trị của bạn, chỉ định bạn chụp phim panorama, cephalometric, postero anterial, cone beam CT nhằm đánh giá tình trạng, mức độ sai lệch về răng cũng như xương hàm của bạn.

Tiếp theo bạn sẽ được Scan cung răng bằng công nghệ Scan iTero giúp lấy dấu răng bằng laser để ghi nhận lại những hình ảnh đa chiều của răng, mô miệng, cấu trúc khoang miệng và khớp cắn. Dữ liệu được truyền từ máy iTero sẽ được sử dụng để mô phỏng quá trình điều trị qua phần mềm ClinCheck.

Đặc biệt, ngay sau khi scan mẫu hàm bằng máy iTero, bạn cũng có thể hình dung được kết quả sau chỉnh nha hiện lên trên màn hình máy, sau đó, các bác sĩ sẽ thao tác di chuyển răng trên đó để bạn hiểu được răng mình sẽ thay đổi như thế nào.

Bước 2: Thiết lập kế hoạch điều trị với phần mềm Clincheck 3D

Sau khi đã thu thập và phân tích những thông tin từ bước 1, bác sĩ sẽ gửi những thông tin này đến labo của công ty Align technology tại Mỹ.

Bác sĩ chỉnh nha cùng với chuyên gia chỉnh nha và kỹ thuật viên của hãng Invisalign sẽ cùng nhau trao đổi để xây dựng một kế hoạch điều trị dựa trên những mục tiêu đã đề ra thông qua công cụ là phần mềm Clincheck 3D, tức là hoàn toàn bằng hệ thống số hoá. 

Phần mềm Clincheck là phần mềm độc quyền của hãng Invisalign. Clincheck được tạo ra từ các thuật toán giúp tính lực di chuyển hợp lý cho mỗi răng, có độ chính xác rất cao và mức độ sai số thấp. Clincheck là bản phác thảo 3D sẽ cho bạn biết quá trình di chuyển răng trong tương lai và kết quả đạt được cuối cùng. 

Công nghệ Clincheck được hãng Invisalign phát minh dựa trên dữ liệu của hơn 9 triệu người dùng và hơn 900 bằng sáng chế khoa học. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội nhất khiến khay niềng Invisalign khác biệt hoàn toàn so với các thương hiệu y tế khác.

Để thiết lập được một kế hoạch điều trị phù hợp và chính xác với hệ thống Invisalign, thông thường sẽ cần khoảng 10-14 ngày. 

Bước 3: Trao đổi kế hoạch điều trị 3D

Ngay sau khi có kế hoạch Clincheck gửi về, bác sĩ sẽ hẹn bạn tới để trao đổi với bạn về kế hoạch điều trị bao gồm: Kết quả đạt được sau khi điều trị, quá trình di chuyển răng theo từng giai đoạn, số lượng khay bạn cần phải đeo, thời gian đeo từng khay, tổng thời gian điều trị…

Và bạn cũng yên tâm rằng, hệ thống số hoá công nghệ cao của Clincheck 3D từ Invisalign hoàn toàn linh hoạt trong việc điều chỉnh những chi tiết dù là nhỏ nhất để đáp ứng những mong muốn của bạn và phù hợp với thực tế điều trị. Việc cần làm của bạn là tin tưởng vào Invisalign và lựa chọn cho mình một bác sĩ chỉnh nha có chuyên môn sâu và kinh nghiệm điều trị trong lĩnh vực này để mang tới một kế quả tốt nhất. 

Bước 4: In khay trong suốt

Khi bạn đã hài lòng với bản Clincheck cho trường hợp của mình trong bước 3. Thông tin Clincheck của bạn sẽ được bác sĩ thông báo lại với hãng Invisalign và bắt đầu tiến hành in khay trong suốt trực tiếp tại labo của công ty Align technology tại Mỹ.

Đây là một chuỗi các “khay” trong suốt để di chuyển răng được sản xuất từ một vật liệu nhựa được hãng đặt tên là SmartTrack. Mỗi khay sẽ di chuyển răng từng chút một, dần dần điều chỉnh các răng vào vị trí mong muốn, đem lại khớp cắn đúng và nụ cười đẹp.

Sau khi in khay xong, hãng sẽ tiến hành đóng gói và gửi về Việt Nam cho bác sĩ chỉnh nha của bạn và bạn sẽ trải qua bước 5. 

Bước 5: Gắn Attachment và giao khay trong suốt

Thông thường, các khay niềng được đánh số thứ tự từ khay số 1 cho đến khay cuối cùng, mỗi khay giúp răng di chuyển dần tới vị trí mong muốn là khoảng 0.25mm, cứ liên tục cho đến khi răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn.

Để làm được điều này thì trên răng của bạn sẽ cần được gắn những điểm đặt lực gọi là Attachment. Vị trí, số lượng Attachment là bao nhiêu và ở đâu thì đã được bác sĩ chỉnh nha của bạn cùng với đội ngũ Invisalign thiết kế trong bản Clincheck trước đó. 

Bạn yên tâm rằng những Attachment này rất nhỏ gọn và được làm từ Composite – một loại vật liệu nhựa vô cùng thẩm mỹ, có màu sắc giống như màu men răng của bạn. Nên hầu như không gây khó chịu và rất khó để phát hiện khi bạn giao tiếp hàng ngày.

Sau khi gắn Attachment, bác sĩ sẽ giao khay điều trị cho bạn, hướng dẫn bạn cách đeo, tháo lắp, vệ sinh khay tại nhà. 

Thời gian trung bình để đeo một khay là từ 20 – 22 tiếng/ngày, trong khoảng 10 -14 ngày. Khi hết thời gian này, bạn sẽ chuyển sang đeo khay tiếp theo theo thứ tự và hướng dẫn của bác sĩ. 

Bác sĩ thường sẽ không giao toàn bộ chuỗi khay cho bạn ngay trong lần đầu tiên mà sẽ giao thành nhiều lần, các lần cách nhau khoảng 6 – 8 tuần. Giữa các đợt đó bạn cần tới gặp bác sĩ để kiểm tra tiến độ điều trị xem răng có di chuyển đúng với Clincheck ban đầu hay không, có bị bong Attachment nào hay không. Nếu cần điều chỉnh gì, bác sỹ có thể kịp thời can thiệp, tránh những di chuyển của răng không theo ý muốn của bác sĩ. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-invisalign-co-hieu-qua-khong-nghien-cuu-nao-chung-minh/

Bước 6: Kết thúc điều trị

Khi bạn đeo hết số khay trong suốt đúng thời gian như bác sĩ yêu cầu, răng dịch chuyển theo đúng Clincheck đã mô phỏng thì quá trình chỉnh nha với Invisalign của bạn đã hoàn tất. Tổng thời gian trung bình của quá trình điều trị với Invisalign dao động khoảng 1 – 2 năm tuỳ thuộc vào mức độ khó của từng trường hợp. 

Khi kết thúc điều trị, lúc này thay vì đeo khay trong suốt, bạn sẽ phải đeo các khí cụ duy trì kết quả điều trị trong một thời gian nhất định nhằm ổn định vị trí răng, tạo lại sự thăng bằng cơ môi – má – lưỡi. Các bạn lưu ý là việc đeo hàm duy trì là vô cùng quan trọng để kết quả điều trị được ổn định và không tái phát nhé!

Niềng răng trong suốt Invisalign là một bước tiến trong công nghệ thẩm mỹ, cụ thể là chỉnh nha. Với những ưu điểm về chất lượng, tính thẩm mỹ, dễ chịu và thuận tiện cùng phương châm “Made to move” Invisalign gần như không hề làm đảo lộn cuộc sống của bạn nhưng lại làm thay đổi chất lượng cuộc sống của bạn theo hướng tích cực vì đã đem lại một nụ cười thẩm mỹ và khỏe mạnh. Chính vì thế hiện nay, ngày càng có nhiều người lựa chọn cho mình hình thức chỉnh nha thẩm mỹ này. Việc của bạn là hãy thật sáng suốt lựa chọn một trung tâm chỉnh nha, một phòng khám uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu và kinh nghiệm cao trong lĩnh vực này. Và hãy tin rằng, bạn sẽ không bao giờ phải hối hận với quyết định của mình!

HOT: ƯU ĐÃI TỚI 15 TR. Đ PHÍ NIỀNG RĂNG 

+ GIẢM trực tiếp tới 5 triệu đồng phí niềng răng  

+ HOÀN 100% phí thăm khám trị giá 500k 

+ TẶNG hàm duy trì sau niềng trị giá 1 tr.đ 

+ TẶNG gói căn chỉnh khớp cắn bằng công nghệ Tscan trị giá 5 tr. đ

+ TẶNG gói lấy dấu hàm và biết trước kết quả niềng răng bằng công nghệ scan itero 5D trị giá 3 tr.đ

+ MIỄN PHÍ chụp phim X  – quang, nhổ răng chỉnh nha 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết cùng chuyên mục