BS.Trần Thùy Anh – chuyên gia nắn chỉnh răng Nha Khoa Thùy Anh

BS.Trần Thùy Anh – trưởng khoa nắn chỉnh răng tại nha khoa Thùy Anh. Chị là một trong những bác sĩ trẻ, bác sĩ niềng răng giỏi luôn đau đáu tìm kiếm những giải pháp, phương án chỉnh nha tốt nhất, hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất cho mỗi khách hàng khi thực hiện niềng răng tại nha khoa Thùy Anh.  

Thông tin về bác sĩ niềng răng giỏi - DrTrần Thùy Anh

Bác sĩ Trần Thùy Anh - trưởng khoa chỉnh nha tại nha khoa Thùy Anh

Bác sĩ niềng răng giỏi – Dr. Trần Thùy Anh:

– Tốt nghiệp bác sĩ Răng Hàm Mặt chính quy Đại học Y Hà Nội

– Chứng chỉ chỉnh nha do Bộ Y tế cấp

– Chứng chỉ chỉnh nha bằng máng trong suốt do công ty Invisalign của Hoa Kỳ cấp

– Đạt thứ hạng Invisalign Platinum elite 2022

– Tốt nghiệp khóa đào tạo chỉnh nha nâng cao theo kĩ thuật MEAW do giáo sư Kim Jeong – II giảng dạy tại Bangkok Thái Lan

– Tham gia các khóa đào tạo chỉnh nha ngắn hạn do các giáo sư hàng đầu thế giới giảng dạy như: GS. Nanda, GS. Chris Chang

– Bác sĩ sử dụng hệ thống mắc cài Damon thành công nhất tại Việt Nam. 

Thành viên ưu tú của:

– Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam

Hội Nắn Chỉnh Răng Việt Nam

Chuyên môn:

– Chỉnh nha mắc cài kim loại, mắc cài sứ

– Chỉnh nha bằng máng trong suốt Invisalign

– Thiết kế nụ cười Smile design

Quá trình tu nghiệp hình thành nên một bác sĩ niềng răng giỏi 

Bác sĩ Trần Thùy Anh sinh ra và lớn lên ở thành phố Nam Định. Sau khi tốt nghiệp đại học Y Hà Nội năm 2012 bác sĩ chọn chuyên ngành nắn chỉnh răng và xác định sẽ đi theo các thầy học nghề trong 2 năm đầu tiên. Bác sĩ Thùy Anh luôn theo học các thầy cô thế mạnh về chuyên ngành nắn chỉnh răng và làm việc cố định luôn tại phòng mạch.

Bác sĩ chia sẻ: “Đứng trên vai người khổng lồ luôn cần thiết cho các bác sĩ trẻ, thời điểm mới ra trường chưa biết kết nối lý thuyết đã học được với ứng dụng thực tế trên bệnh nhân, vì vậy nhiều kiến thức có thể sẽ quên lãng dần. Việc chọn môi trường vừa có tính học thuật, vừa có tính thực tiễn trên người Việt Nam rất quan trọng. 

Điều mình đã học được nhiều là tâm lý bệnh nhân, mỗi người sẽ có một nhu cầu điều trị khác nhau, các vấn đề bệnh nhân dễ dàng biết như bị hô, khấp khểnh răng, răng thưa… Nhưng có nhiều điều bác sĩ cần phát hiện và thông báo cho bệnh nhân biết như tình trạng sai khớp cắn, bất hài hòa bộ máy nhai… Thậm chí là những tổn thương sâu răng mới chớm… Giải thích thật chu đáo và lắng nghe bệnh nhân là điều mình học được rất nhiều khi đi cùng các thầy trong trường.”

Bác sĩ Thùy Anh chọn chuyên ngành chỉnh nha bởi tại thời điểm đó, niềng răng là lĩnh vực mới tại Việt Nam và mọi người còn chưa biết nhiều về lợi ích văn minh của niềng răng. Người bác sĩ trẻ lúc ấy nghĩ, chọn công việc này sẽ giúp chị có cơ hội để khám phá những điều mới mẻ và mang lại những “nụ cười” giá trị cho người Việt Nam. 

Sau khi có kiến thức nền tảng vững chắc, bác sĩ Thùy Anh theo học khóa đào tạo chuyên sâu và được cấp chứng chỉ hành nghề chỉnh nha do Bộ Y tế cấp.

“Kiến thức thì luôn đổi mới hằng ngày. Nếu chỉ dừng lại ở việc học tập trong nước sẽ luôn thụ động. Vì vậy tiếp cận những kiến thức mới, những bài báo khoa học cũng rất cần thiết với bác sĩ chỉnh nha”.

Bác sĩ Thùy Anh chia sẻ về việc tự học qua việc cập nhật vào các thư viện nước ngoài:

“Như bạn biết, kiến thức thay đổi hằng ngày, hôm nay triết lý này là đúng, ngày mai có thể đã có những lựa chọn tối ưu hơn. Mình là người thực hành lâm sàng ứng dụng, với mỗi câu hỏi lâm sàng cần lời giải mình sẽ truy cập vào Pubmed – thư viện y sinh quốc gia Mỹ, hoặc thư viện cochrane đọc các bài báo tổng quan để nắm được vấn đề đang nằm ở đâu. Sau đó đi tìm các bài báo có chứng cứ mạnh nhất như nghiên cứu RCT và sẽ tốt hơn nữa nếu gặp các bài tổng quan hệ thống, nghiên cứu meta analysis… Những nghiên cứu độ mạnh chưa cao thì chỉ nên áp dụng dè dặt và luôn note vào các vấn đề cần theo dõi để cập nhật thêm khi có nghiên cứu đủ mạnh trả lời tốt câu hỏi cho mình”.

Chính vì vậy các bài chia sẻ kiến thức cộng đồng của bác sĩ Thùy Anh mang hàm lượng kiến thức rất lớn, các dẫn chứng đều được trích dẫn và biện luận thuyết phục dựa trên nền tảng nha khoa dựa trên chứng cứ (evidence based dentistry).

Các khóa đào tạo chỉnh nha chuyên sâu tại nước ngoài

Năm 2017: Tốt nghiệp khóa đào tạo chỉnh nha nâng cao theo kĩ thuật MEAW do giáo sư Kim Jeong – II giảng dạy tại Bangkok Thái Lan.

Meaw là kỹ thuật chỉnh nha bằng các multi loop cá nhân hóa trên từng răng, sử dụng cực kỳ hiệu quả mà không cần can thiệp phẫu thuật xương hàm các trường hợp khớp cắn ngược nặng, cắn hở và xoay mặt phẳng cắn. Đặc biệt điều trị lùi cằm, một trong những sai hình khó nhất mà không cần phẫu thuật.

Bác sĩ Thùy Anh chính là một trong những bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam áp dụng thành công kỹ thuật meaw – giúp bệnh nhân tránh phải gây mê phẫu thuật phức tạp.

Tại Singapore năm 2018, bác sĩ Thùy Anh tham gia khóa đào tạo chỉnh nha chuyên sâu với máng trong suốt invisalign do công ty Align Technology tổ chức.

Bác sĩ Thùy Anh chia sẻ: “Trước đây Invisalign gây nhiều hoài nghi vì khả năng kết thúc ca và chỉ định trong những ca khó, nhưng hiện tại với sự tiến bộ của vật liệu, chỉnh nha invisalign trở nên rất phổ biến và hiệu quả cao. Tuy nhiên việc chỉnh nha máng trong suốt không chỉ đơn thuần là bác sĩ lấy khuôn răng, gửi sang hãng in khay, mà bác sĩ cần có kiến thức lập kế hoạch điều trị, điều chỉnh máng, gắn các attachment… Nhằm sát sao và bắt chiếc răng di chuyển theo kế hoạch”.

Và bác sĩ Thùy Anh đã tham gia vô vàn những khóa học ngắn hạn trong và ngoài nước, nhằm mang kiến thức chuyên sâu đến với bệnh nhân – người sẽ được hưởng thành quả từ sự cầu thị của bác sĩ.

Quan điểm hành nghề của bác sĩ Trần Thùy Anh

Hành nghề y khoa ngoài yếu tố con người thì yếu tố về thiết bị, công nghệ cũng rất quan trọng. Nếu thiết bị không đủ tốt có thể khiến quá trình điều trị bị bỏ sót nhiều chẩn đoán quan trọng, việc tối ưu hóa di chuyển răng không đạt được. 

Ví dụ với người lớn tuổi, xương rất cứng, nếu không có các dụng cụ phẫu thuật siêu âm giúp chống viêm, các máy tăng tốc độ di chuyển răng thì sẽ rất khó thực hiện. 

Hay việc chụp phim X – quang, trước đây phòng nha không đầu tư máy X-quang vì thiết bị này khá đắt đỏ, lại bị kiểm định gắt gao, tuy nhiên tại nha khoa Thùy Anh mình luôn cố gắng đầu tư đầy đủ máy móc, sẽ rất thuận lợi theo dõi sự di chuyển chân răng, đáp ứng xương nhằm tránh tối đa nguy cơ tiêu xương bản ngoài, tiêu chân răng… Phòng khám cũng đầu tư các thiết bị như dao laser, chỉnh khớp cắn điện tử Tscan là những dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho người bác sỹ trong suốt liệu trình điều trị”

Năm 2020 – bác sĩ Thùy Anh có mặt trong buổi lễ chuyển giao công nghệ máy quét răng itero 5D giúp phát hiện sâu răng sớm bằng công nghệ vi điểm hồng ngoại, itero cho khả năng quét mẫu răng nhanh nhất thế giới, giúp giả lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân xem trước kết quả niềng răng.

Bác Sĩ Thùy Anh chia sẻ về quan điểm hành nghề:

“Từ đầu mình đã luôn nghĩ rằng, cũng giống như bố mẹ hay người thân mình có vấn đề sức khỏe tìm đến bác sĩ, đó là sự kỳ vọng, sự tin tưởng rất nhiều dành cho người bác sĩ. Mình luôn cố gắng trau dồi chuyên môn lẫn đầu tư thiết bị phục vụ thật tốt mặt kỹ thuật, nhưng cũng không bỏ quên yếu tố cảm xúc. Mình nghĩ bệnh nhân luôn có những vấn đề riêng, và sự lắng nghe một cách cẩn thận luôn giúp cho cả bác sĩ lẫn bệnh nhân hợp tác tốt hơn trong thời gian dài như điều trị niềng răng”.

Các ca niềng răng lâm sàng nổi bật của bác sĩ Trần Thùy Anh

Bác sĩ Thùy Anh chính là trưởng khoa nắn chỉnh răng nha khoa Thùy Anh, tham gia cố vấn cho mọi trường hợp bệnh nhân khám – điều trị tại phòng khám. Một số hình ảnh các ca lâm sàng bác sĩ đã thực hiện:

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background