Chỉnh nha invisalign bao nhiêu tiền? Hiệu quả như thế nào?

Chỉnh nha invisalign là giải pháp căn chỉnh răng thế hệ mới trong nha khoa được nhiều người lựa chọn thực hiện. Bạn muốn biết chi phí chỉnh nha Invisalign bao nhiêu tiền? Tính hiệu quả của phương pháp này ra sao hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Chỉnh nha Invisalign là bao nhiêu tiền?

Chỉnh nha invisalign bao nhiêu tiền?

Chỉnh nha invisalign là kỹ thuật sử dụng những máng nắn trong suốt ôm lên toàn bộ thân răng, di chuyển răng đến vị trí mong muốn bằng cách setup thông tin về chiều hướng tác động lục lên máng.

Máng niềng invisalign có thể được mang 1 – 2 tuần, mỗi máng di chuyển khoảng 0,25mm. Do sử dụng công nghệ hiện đại nên chi phí khá cao, điều này khiến không ít người băn khoăn chi phí chỉnh nha Invisalign bao nhiêu tiền?

Sở dĩ niềng răng Invisalign có nhỉnh hơn về chi phí so với mắc cài truyền thống là do đây là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao. Và chỉnh nha bằng Invisalign có những ưu điểm vượt trội như:

– Tính thẩm mỹ cao: Máng trong suốt nên rất khó để người đối diện có thể phát hiện ra bạn đang niềng.

– Tính tiện lợi cao: Với đặc tính tháo lắp dễ dàng, phương pháp này giúp bạn có thể thoải mái ăn uống và vệ sinh răng miệng thuận lợi hơn.

– Trải nghiệm niềng răng nhẹ nhàng: Bạn sẽ không phải chịu những cơn đau âm ỉ như phương pháp truyền thống khi niềng răng mắc cài, hệ thống mắc cài dây cung phức tạp đâm vào môi má.

Có thể nói máng niềng invisalign là tiêu chuẩn vàng trong niềng trong suốt. Vậy cụ thể chi phí chỉnh nha Invisalign bao nhiêu tiền?

Trả lời: Chi phí niềng răng invisalign sẽ phụ thuộc vào số lượng khay bạn mang cộng với chi phí nhổ răng khôn, loại bỏ các răng mọc ngầm nếu có.

Số lượng khay càng nhiều thì chi phí sẽ càng lớn. Các bạn cũng lưu ý, với những ca khó như có nhổ răng, có chênh lệch trước sau thì chi phí sẽ cao hơn là tình huống sửa răng thưa, lệch lạc nhẹ

Chi phí chỉnh nha Invisalign giao động từ 60 – 120 triệu tùy từng trường hợp, cụ thể như sau: 

Mức độ I (40 triệu/2 hàm) điều trị 2 – 4 tháng, dành cho các trường hợp:

* Răng chen chúc nhẹ, tái phát nhẹ sau chỉnh nha – niềng răng, răng cửa bị thưa, có khe hở nhỏ

* Không nhổ răng, giới hạn 2 đợt, mỗi đợt 7 khay Invisalign

Mức độ II (60 triệu/2 hàm) điều trị 4 – 7 tháng, dành cho các trường hợp:

* Răng chen chúc mức độ trung bình; răng thưa, khe hở mức độ nhẹ, trung bình

* Cải thiện khớp cắn mức độ nhẹ, di chuyển răng về vị trí phù hợp trước khi làm răng sứ hoặc Implant

* Nhổ 1 răng cửa dưới

Giới hạn 3 đợt, mỗi đợt 14 khay Invisalign

Mức độ III: (90 triệu/2 hàm) từ 8 – 12 tháng, dành cho các trường hợp:

* Răng chen chúc có nhổ răng, răng hô hoặc móm nhẹ không nhổ răng

* Hô hoặc móm nhẹ không nhổ răng; răng thưa, có khe hở lớn

* Cải thiện khớp cắn mức độ trung bình; răng cắn ngược, cắn chéo, răng khểnh mức độ nhẹ và trung bình.

* Giới hạn 2 năm, không giới hạn số khay. Mỗi đợt tối đa 26 khay Invisalign.

* Từ năm thứ 3, mỗi đợt khay cộng thêm 10 triệu.

Mức độ IV: (120 triệu/ 2 hàm) điều trị 12- 18 tháng, dành cho các trường hợp:

* Răng chen chúc nhiều, có nhổ răng; răng hô hoặc móm mức độ nhiều, có nhổ răng.

* Cải thiện khớp cắn mức độ nặng.

* Răng cắn ngược, cắn chéo, răng khểnh mức độ nặng.

* Điều trị toàn diện cho trẻ em, trẻ vị thành niên đã thay răng đầy đủ.

* Không giới hạn số khay Invisalign trong 5 năm.

Mức độ V: (150 triệu/ 2 hàm) điều trị trên 1.5 năm, dành cho các trường hợp:

* Răng chen chúc nhiều, răng ngầm.

* Hô hoặc móm mức độ nặng ở trẻ em.

* Cải thiện khớp cắn toàn diện.

* Điều trị toàn diện cho trẻ em từ khi đang thay răng.

* Không giới hạn số khay Invisalign trong 5 năm.

Hiệu quả của chỉnh nha invisalign được đánh giá như thế nào?

nieng-rang-invisalign-2
Hiệu quả vượt trội của niềng răng invisalign trong điều trị răng thưa, lệch lạc

Kỹ thuật chỉnh nha invisalign có mặt trên thế giới từ năm 1997. Đến nay, qua hơn 20 năm đã chứng minh hiệu quả khi điều trị thành công cho khoảng 14 triệu người. 

Các nghiên cứu đều khẳng định, sử dụng khay invisalign niềng răng cho hiệu quả cao, rút ngắn khoảng 30% thời gian điều trị so với mắc cài truyền thống. Lý do rút ngắn điều trị là vì các khay niềng tính toán chính xác trên từng đơn vị răng, khay ôm sát thân răng và di chuyển đồng thời từng đơn vị răng trên tổng thể cả hàm. 

Niềng răng invisalign không cần trải qua 3 giai đoạn như làm thẳng sắp phẳng, giai đoạn đóng khoảng, giai đoạn tinh chỉnh khớp cắn như với triết lý niềng mắc cài cổ điển.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-invisalign-co-hieu-qua-khong-nghien-cuu-nao-chung-minh/

Quy trình thực hiện niềng răng trong suốt invisalign

Quy trình niềng răng invisalign

Đầu tiên bạn cần 1 cuộc hẹn khám tổng quát với nha sĩ, nha sĩ sẽ chỉ định bạn chụp phim toàn cảnh, phim mặt nghiêng panorama, phim conebeam CT nhằm chẩn đoán chính xác tình trạng gặp phải. Sau đó, bạn được lấy dấu, chụp ảnh ngoài mặt thu thập thông tin về thẩm mỹ và kiểu hình lệch lạc ban đầu. 

Những thông tin thu được, nha sĩ tại Nha Khoa Thùy Anh tổng hợp, ghi chẩn đoán, yêu cầu kết thúc và gửi qua Mỹ cho công ty Align Technology. Tại đó, các chuyên gia về invisalign sẽ lên kế hoạch clincheck, clincheck này gồm nhiều phương án điều trị khác nhau. 

Clincheck sẽ được trả về Việt Nam sau khoảng 2 tuần. Nha sĩ Việt Nam đánh giá clincheck, chọn phương án tối và phù hợp với từng bệnh nhân. Nha sĩ sau khi đã cùng bạn chọn giải pháp phù hợp sẽ xác nhận clincheck qua máy tính, lúc đó khay được in và trả ngược lại Việt Nam.

Quá trình niềng răng thường kéo dài từ 1 – 2 năm. Sau khi kết thúc thì bạn được chỉ định đeo hàm duy trì. Tại nha khoa Thùy Anh, các khay sẽ được kiểm soát chặt chẽ bởi nha sĩ, nhất là trong các trường hợp chỉnh nha phức tạp đòi hỏi thiết kế attachment, kiểm soát độ torque chân răng, kiểm soát xoay…

Một số lưu ý khi sử dụng máng invisalign niềng răng

nieng-rang-invisalign-1c
Những điều cần lưu ý khi chỉnh nha invisalign

Khi đã biết được chi phí chỉnh nha bằng Invisalign bao nhiêu tiền cũng như quy trình điều trị thì bạn cũng nên có những chú ý khi sử dụng máng invisalign: 

– Bạn phải đeo đủ 22h/ngày, nếu không thời gian niềng răng sẽ kéo dài, hiệu quả điều trị không cao, nhiều khi gây sai clincheck.

– Mỗi khi ăn uống bạn có thể tháo khay, hạn chế nhai đồ quá cứng khi mang khay do có thể làm thủng, biến dạng khay. 

– Bạn cần vệ sinh khay thật tốt. Chỉ đeo thời gian ngắn, tuy nhiên khay có thể bị nhiễm màu từ đó bị lộ, đi ngược lại với triết lý niềng răng vô hình mà ngay từ đầu là lý do lớn bạn lựa chọn.

– Chỉnh nha invisalign ít phải gặp nha sĩ hơn, trung bình 4 – 6 tuần mới phải qua nha sĩ kiểm tra sự di chuyển răng, thiết kế attachment cũng như phát hiện bất thường để có điều chỉnh kịp thời. Tuy nhiên, bạn không được hủy lịch hẹn nha sĩ, nhiều bạn thì coi nhẹ việc đi gặp nha sĩ khi với tuần tự thay khay hiện tại các bạn thấy răng vẫn đi theo clincheck.

– Khi bị mất khay invisalign cần báo sớm để nha sĩ lấy máng mới cho bạn. Tuy nhiên việc lấy máng mới cũng rất phức tạp do khay invisalign độc quyền, nên phải chờ thời gian gửi từ Mỹ về, cũng mất khoảng 2-4 tuần vì vậy bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng nhé. 

Tại sao nên chọn Nha Khoa Thùy Anh để chỉnh nha invisalign?

Ngoài vấn đề chi phí niềng răng invisalign bao nhiêu tiên thì việc lựa chọn phòng khám uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao cũng rất quan trọng. Vì công ty Align Technology chỉ lên kế hoạch, in khay hàng loạt nên không thể tránh khỏi sai sót cũng như lên kế hoạch không phù hợp với từng đối tượng đơn lẻ khách hàng. Việc lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín là cần thiết, để tránh biến chứng không mong muốn hay di chuyển răng không theo Clincheck.

– Tại Nha Khoa Thùy Anh 100% bác sĩ chỉnh nha tốt nghiệp hệ chính quy ĐH Y Hà Nội với kinh nghiệm lâm sàng phong phú, đã kết thúc hàng trăm ca chỉnh nha trên nhiều kiểu hình lệch lạc khác nhau. Bác sĩ điều trị invisalign thường xuyên tu nghiệp nước ngoài, có chứng nhận quốc tế về việc hoàn thành các khóa nâng cao về invisalign toàn cầu.

>>> Xem thêm: Cách tìm hiểu thông tin về bác sĩ niềng răng invisalign 

– Hệ thống máy móc hiện đại như máy chụp phim conebeam Ct tại chỗ kiểm tra chân răng định kỳ cho bệnh nhân, máy đo mật độ xương, máy siêu âm hỗ trợ phẫu thuật chỉnh nha…Giúp bệnh nhân có được trải nghiệm nhẹ nhàng và an toàn nhất khi điều trị. Máy itero 5D plus giúp biết trước kết quả niềng răng sau 60s, đây là trợ thủ đắc lực giúp nha sĩ lên phác đồ điều trị chuẩn xác, cá nhân hóa. 

– Phòng khám có không gian mở, phục vụ chuyên nghiệp, trách nhiệm cao. Do thời gian niềng răng kéo dài khoảng 1-2 năm. Với một khoảng thời gian dài như vậy đến một không gian thoải mái, cởi mở, nhiệt tình sẽ giúp bạn quên đi chặng đường niềng răng gian nan phía trước.

– Chế độ thanh toán linh hoạt, trả góp lãi suất 0% giúp bạn giảm áp lực tài chính và yên tâm hơn về lộ trình mình thực hiện. Chúng tôi cam kết không phát sinh chi phí trong suốt quá trình điều trị. 

 Như vậy, bạn đã nắm rõ được chi phí chỉnh nha invisalign là bao nhiêu để từ đó có sự chủ động về tài chính. Bên cạnh đó thông tin về quy trình thực hiện cũng như địa chỉ nha khoa uy tín hi vọng sẽ giúp bạn có sự yên tâm hơn khi thực hiện phương pháp này. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục