3 YẾU TỐ TÁC ĐỘNG ĐẾN CHI PHÍ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN

Niềng răng Invisalign là phương pháp sử dụng một chuỗi các máng niềng gần như trong suốt, lắp vào toàn bộ cung hàm của bạn, tạo lực tác động lên răng để đưa răng về vị trí mong muốn theo phác đồ mà nha sĩ xây dựng. Bên cạnh độ hiệu quả, chi phí niềng răng trong suốt Invisalign chính là điều mà tất cả các khách hàng đều quan tâm.

Tại sao chi phí niềng răng trong suốt Invisalign cao hơn niềng răng truyền thống?

Chỉnh nha với khay niềng trong suốt Invisalign được biết đến là giải pháp hiệu quả, thẩm mỹ và hiện đại nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại, được các nha sĩ khuyên dùng và được khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Là một điều trị khó, đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao chính vì vậy chi phí niềng răng trong suốt Invisalign sẽ nhỉnh hơn so với mắc cài truyền thống. Bên cạnh đó là những đặc điểm ưu việt như:

 – Thẩm mỹ tối ưu – Gần như trong suốt, ôm khít sát toàn bộ cung răng, sẽ rất khó để người xung quanh nhận ra bạn đang đeo một loại khí cụ trong miệng.

 – Tiện lợi – Tháo lắp dễ dàng chỉ trong vài giây, giúp bạn thoải mái ăn nhai và vệ sinh răng miệng.

 – Nhẹ nhàng – Bạn sẽ không phải chịu những cơn đau kéo dài cả tuần do phải siết dây cung và chắc chắn sẽ không bị mắc cài hay dây cung cọ vào môi má.

 – Tính cá nhân hoá cao – mỗi một bệnh nhân sẽ có số lượng, hình dạng khay niềng, thời gian và lộ trình điều trị hoàn toàn khác nhau.

Yếu tố nào ảnh hưởng tới chi phí niềng răng trong suốt Invisalign?

Khi tham khảo về niềng răng Invisalign, các bạn có thể thấy biên độ dao động về chi phí của các ca điều trị khá lớn (từ 50 – 130TR). Vậy có những yếu tố chính nào ảnh hưởng đến chi phí này?

Thứ 1: Mức độ khó của ca niềng răng

Mức độ khó của ca niềng hay chính là gói điều trị mà bạn lựa chọn. Niềng răng trong suốt Invisalign có 4 gói điều trị cơ bản (Express, Lite, Morderate và Comprehensive). Mỗi gói niềng sẽ có chỉ định riêng, số lượng khay cũng như chỉnh sách bảo hành khác nhau:

 – Express – Tức thì: Trường hợp răng chen chúc nhẹ, tái phát nhẹ sau chỉnh nha; răng cửa bị thưa, có khe hở nhỏ; điều trị không nhổ răng; tối đa 7 cặp khay niềng.

 – Lite – Nhỏ gọn: Trường hợp răng chen chúc mức độ trung bình; răng thưa, khe hở mức độ nhẹ – trung bình; hỗ trợ tiền phục hình; tối đa 14 cặp khay niềng.

 – Morderate – Trung bình: Trường hợp răng chen chúc có nhổ răng; răng hô hoặc móm nhẹ không nhổ răng; Cải thiện khớp cắn mức độ trung bình; tối đa 26 cặp khay.

 – Comprehensive – Toàn diện: Trường hợp răng chen chúc nhiều, có nhổ răng; răng hô hoặc móm mức độ lớn, có nhổ răng; cải thiện sai khớp cắn mức độ nặng; không giới hạn số lượng cặp khay.

Thứ 2: Kỹ thuật của nha sĩ

Để có thể thực hiện niềng răng Invisalign, bác sĩ của bạn phải trải qua những đào tạo khắt khe của hãng Align Technology – Công ty sở hữu phương pháp niềng răng với khay niềng trong suốt Invisalign.

Khi phân cấp các bác sĩ trên hệ thống, hãng sẽ dựa vào kinh nghiệm số ca đã điều trị trong năm, các thứ hạng sẽ lần lượt là: Bronze, Silver, Gold, Platinum, Diamond…

Trong giai đoạn thăm khám, chẩn đoán, đưa ra phác đồ điều trị cho bạn, bác sĩ chính là người đóng vai trò vô cùng quan trọng, người sẽ giúp bạn:

 – Lên một phác đồ khoa học và phù hợp với tình trạng của bạn nhất

 – Lưu lại dữ liệu quét mẫu hàm chính xác

 – Thực hiện những thủ thuật cần thiết như gắn attachment, xẻ kẽ, cắm minivis…

 – Và đưa ra hướng dẫn sử dụng tại nhà, lên lịch tái khám và làm những chỉ định loạt khay tinh chỉnh cho tới khi ca điều trị kết thúc hoàn toàn.

Thứ 3: Trang thiết bị máy móc và công nghệ hỗ trợ

Mục đích của chỉnh nha là bác sĩ sẽ đưa cả thân răng và chân răng di chuyển đều đặn đến vị trí mong muốn giải quyết những sai lệch và khuyết điểm cho bệnh nhân. Và để có thể khảo sát được phần chân răng thì máy móc và công nghệ chính là yếu tố không thể thiếu.

Một phòng khám nha khoa có đủ trang thiết bị hiện đại và máy móc cần thiết như máy chụp phim CT Conebeam, máy quét mẫu hàm 3D… sẽ giúp bác sĩ phân tích chính xác tình trạng, đưa ra một phác đồ điều trị chính xác và khoa học cho bạn.

Vậy chỉnh nha với Invisalign có hiệu quả và nhanh chóng hơn mắc cài truyền thống?

Trong một y văn công bố năm 2018 có đề cập: Với những ca sai lệch khớp cắn mức độ nhẹ đến trung bình và không có chỉ định nhổ răng thì thời gian điều trị với Invisalign sẽ ngắn hơn mắc cài; đối với các ca còn lại, thời gian điều trị của hai phương pháp là tương đương nhau.

Tính hiệu quả của Invisalign đã được chứng minh qua 12 triệu ca lâm sàng trên toàn thế giới kèm theo đó là những con số ấn tượng:

– Lịch sử 25 năm hình thành và phát triển

– Có mặt ở hơn 160 quốc gia trên thế giới

– Mạng lưới hơn 100.000 bác sĩ đạt chuẩn toàn cầu

– Với hơn 900 bằng sáng chế trên nhiều lĩnh vực như nha khoa, vật liệu y tế, công nghệ…

Thậm chí ở một số quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật Bản… đây là một điều trị chỉnh nha được ưa chuộng và lựa chọn nhiều hơn hẳn so với chỉnh nha mắc cài bởi những đặc điểm ưu việt mà nó sở hữu.

Niềng răng cùng chuyên gia Invisalign tại Nha Khoa Thùy Anh

Hiện nay, khi ngành nha khoa ngày càng phát triển, càng có nhiều phòng khám mở ra thì việc tìm được một nha khoa hiện đại, uy tín, với bác sĩ đạt chuẩn, có đủ kinh nghiệm và kỹ thuật cao được chứng nhận bởi hàng Align Technology là khá khó khăn.

Nha Khoa Thuỳ Anh tự hào là đơn vị đáp ứng những tiêu chí nói trên với:

Bác sĩ Trần Thuỳ Anh tốt nghiệp hệ chính quy ĐH Y Hà Nội, đã tham gia các khoá đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha, đáp ứng đủ những tiêu chuẩn khắt khe để ghi tên vào bản đồ chuyên gia chỉnh nha Invisalign toàn cầu – thứ hạng Platinum. Với hơn 10 kinh nghiệm trong ngành chỉnh nha chuyên sâu, thực hiện thành công trên 1000 ca chỉnh nha.

– Hệ thống phòng khám hiện đại, được trang bị đầy đủ máy móc trang thiết bị tiên tiến như máy chụp phim CT Conebeam, giúp khảo sát xương hàm – kiểm soát việc di chuyển chân răng; hạn chế tối đa tới mức không để xảy ra biến chứng chân răng bật khỏi xương hàm.

– Đặc biệt, Nha Khoa Thuỳ Anh là một trong số những phòng khám đầu tiên tại Việt Nam, sở hữu máy iTero 5D plus – máy quét lấy dấu răng thế hệ mới nhất của hàng Align Technology, giúp mô phỏng mẫu hàm răng chính xác, góp phần lên kế hoạch và dự đoán kết quả sau niềng của bệnh nhân.

Bác sĩ Trần Thuỳ Anh - Chuyên gia chỉnh nha Invisalign thứ hạng Platinum

Như vậy, chi phí cho ca chỉnh nha với khay niềng trong suốt Invisalign của bạn sẽ phụ thuộc chính vào 3 yếu tố kể trên. Tìm đến một nha khoa uy tín, với bác sĩ có kỹ thuật cao và trang thiết bị hiện đại sẽ giúp tổng hợp, phân tích và đánh giá đúng tình trạng. Từ đó, bác sĩ sẽ lên được một phác đồ điều trị phù hợp cho bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn chi tiết.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục