Sự khác nhau giữa các gói điều trị invisalign? Cách chọn gói phù hợp

Invisalign đang là công nghệ niềng răng tiên tiến nhất trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ hiện nay. Niềng invisalign không chỉ đảm bảo mang lại một nụ cười khỏe – đẹp sau khi điều trị mà Invisalign còn mang lại sự tự tin cho khách hàng trong suốt quá trình điều trị bởi tính thẩm mỹ và tiện lợi vượt trội.

Invisalign phân loại điều trị thành 4 gói điều trị khác nhau phù hợp với từng tình trạng răng và nhu cầu điều trị của khách hàng nhằm tạo nên hành trình dịch chuyển răng đạt hiệu quả tối ưu nhất. Vậy sự khác biệt giữa các gói điều trị Invisalign là gì? Gói điều trị nào là dành cho bạn?

Mô tả các gói điều trị Invisalign

Hiện tại, Invisalign được phân loại điều trị thành 4 gói điều trị gồm Express, Lite, Moderate, Comprehensive. Đây cũng chính là cách phân loại cơ bản của hãng dành cho bác sĩ. 

Tất cả các gói điều trị Invisalign đều dựa trên cùng nguyên lý điều trị, cùng tiêu chuẩn sản xuất của Align Tech, cùng bằng vật liệu Smart – track cũng như sở hữu những tính năng cơ bản (ví dụ như Optimized Attachment…), và cùng quy trình điều trị (ví dụ như Scan răng 3D, duyệt Clincheck, giao khay mang tại nhà…) chứ không phải chia theo “khay chất lượng thường” hay “khay chất lượng cao” như một vài bạn lầm tưởng. 

Đối với bệnh nhân, sự khác biệt lớn nhất giữa 4 gói điều trị đó là chi phí và số lượng khay tối đa – đây cũng chính là thời gian điều trị dự kiến. Ngoài ra, các khay còn khác biệt đôi chút về tính năng khay khi điều trị. Bác sĩ điều trị sau khi thăm khám tình trạng răng của bạn sẽ đưa ra dự đoán và lời khuyên về gói phù hợp nhất dựa vào mức độ khó và kỳ vọng cải thiện của bạn. 

Gói Express – Tức thì: Có tối đa 7 cặp khay

huy-nieng-invisalign

Thời gian điều trị của gói này cực nhanh, khoảng 2 tháng. Vì số lượng bước khay rất ít, nên các dịch chuyển chủ yếu ở vùng răng cửa, chỉ theo chiều ngang hoặc chỉ theo chiều dọc. Áp dụng cho các ca:

– Khe thưa nhỏ giữa các răng cửa, với tổng kích thước <1.5mm.

– Chen chúc răng cửa rất nhẹ, răng xoay nhẹ.

– Tái phát rất nhẹ sau niềng răng trong quá khứ.

Gói Lite – Nhỏ gọn: Gói này có tối đa 14 cặp khay, điều trị không quá 4 tháng

cac-goi-dieu-tri-invisalign-1_

Khả năng điều trị tương tự như gói Express, nhưng có biên độ rộng hơn và đủ để di chuyển nhóm răng cối nhỏ (là răng số 4 và số 5). Các ca có thể cân nhắc chọn gói Lite:

– Khe thưa nhỏ trong nhóm 10 răng trên và dưới.

– Chen chúc răng nhẹ, xoay nhẹ.

– Tái phát nhẹ sau niềng răng trong quá khứ.

– Cắn sâu mức độ nhẹ

– Cắn đối đầu

– Tiền phục hình, ví dụ hỗ trợ xếp đều răng trước khi điều trị mặt dán sứ Veneer.

Gói Moderate – Trung bình: Tối đa đến 26 cặp khay, thời gian điều trị từ 6 – 12 tháng

Gói Moderate sẽ có thể thực hiện các dịch chuyển phức tạp hơn, có thể trong tuần tự 2 mặt phẳng, cho các ca mức độ trung bình. Đặc biệt, Moderate cho phép sản xuất khay tinh chỉnh miễn phí trong vòng 2 năm.

Áp dụng cho các ca:

– Khe thưa trung bình, với số lượng nhiều giữa các răng.

– Chen chúc răng mức độ trung bình, thiếu khoảng 4-6mm.

– Tái phát sau niềng răng trong quá khứ.

– Đang niềng răng mắc cài, mục tiêu điều trị còn khoảng 50%, mong muốn chuyển sang Invisalign.

– Cắn sâu với độ phủ răng cửa trên và dưới <4mm.

– Cắn hở, cắn đối đầu với độ hở răng cửa trên và dưới <2mm.

– Điều trị hô hoặc móm rất nhẹ.

Gói Comprehensive – Toàn diện: Số lượng khay không giới hạn

kien-thuc-nieng-rang-invisalign

Với lựa chọn gói toàn diện, bạn hoàn toàn yên tâm về hiệu quả điều trị vì nó không giới hạn số lượng khay, trung bình từ 30 – 50 khay, điều trị trong 12 – 24 tháng. Ngoài ra, thời hạn sản xuất khay tinh chỉnh kéo dài đến 5 năm. Nếu tài chính vững ổn, đây chắc chắn là sự lựa chọn an toàn và tối ưu nhất cho phần lớn mọi ca. 

Như vậy chỉ định gói Toàn diện sẽ bao gồm tất cả chỉ định của các gói trước đó, kèm theo các ca phức tạp hơn như:

– Chen chúc nặng hơn, khe thưa lớn hơn; cắn sâu, cắn hở nặng hơn.

– Răng nanh mọc cao, khểnh.

– Tất cả những ca có chỉ định nhổ răng.

– Cắn ngược không có chỉ định phẫu thuật.

– Điều trị hô và móm.

Cách lựa chọn gói điều trị Invisalign phù hợp

Như vậy, 4 gói điều trị của Invisalign được phân chia theo mức độ khó của case điều trị. Mức độ khó ở đây không chỉ phụ thuộc vào mức độ trầm trọng trong sai lệch về khớp cắn hàm răng của bạn mà còn phụ thuộc rất lớn vào mong muốn về kết quả điều trị của bạn. 

Mức độ khó trong khớp cắn về chuyên môn cần phải được đánh giá một cách hệ thống, tỉ mỉ và chính xác bởi bác sĩ chỉnh nha có kinh nghiệm để đảm bảo những vấn đề của hàm răng bạn được phát hiện đầy đủ nhất. 

Bạn cũng hãy trao đổi thật chi tiết với bác sĩ điều trị những mong cầu về kết quả điều trị mà bạn hướng tới. Dựa trên thăm khám tình trạng của bạn, bác sĩ sẽ đánh giá và cân đối giữa mong muốn và thực tế điều trị, từ đó cùng nhau xây dựng một kế hoạch điều trị và giúp bạn lựa chọn gói điều trị phù hợp nhất.

Trên đây là thông tin về 4 gói điều trị của Invisalign: Express, lite, moderate, comprehensive. Hi vọng thông tin của bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều trị chỉnh nha với invisalign để có thể lựa chọn cho mình một gói điều trị phù hợp nhất. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của hệ thống invisalign toàn cầu theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background