Chú Đỗ Trọng Khang – 49 tuổi

Hàm răng – một bộ phận rất nhỏ của cơ thể nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi đây là nơi cung cấp, nhai nghiền thức ăn bổ sung dinh dưỡng, dưỡng chất để nuôi cơ thể. Khi bị mất răng, dù chỉ là 1 răng thôi nhưng cũng khiến việc ăn nhai trở nên bất cập, vậy nên với những cô chú ở độ tuổi trung niên bị mất răng toàn hàm thì sức nhai sẽ bị giảm sút đi rất nhiều, kéo theo đó là sức khoẻ đi xuống trầm trọng. 

Chú Đỗ Trọng Khang – 49 tuổi với tình trạng bị mất gần như toàn bộ hai hàm răng, các răng còn lại trên cung hàm hiện cũng đã rất yếu, các răng thường xuyên bị viêm gây ra những cơn đau nhức làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn, có những lần cơn đau răng kéo dài khiến chú Khang mất ngủ nhiều đêm liền.

Hiện tại chú Khang đang sử dụng hàm giả tháo lắp – một phương pháp trồng răng truyền thống trước đây nhưng: “Hàm giả này dùng cũng không ăn thua cháu ạ. Chú chỉ có thể ăn được những đồ mềm, nấu nhừ thôi, còn những đồ cứng hơn thì chú chịu thua, không ăn nổi.”

Chú Khang kể chú dùng hàm tháo lắp này cũng được 4-5 năm rồi, trước đây thì chú có làm cầu răng sứ nhưng sau này mất nhiều răng quá không làm cầu sứ được mà phải làm hàm tháo lắp. Không chỉ ăn uống khó khăn, sử dụng hàm tháo lắp còn khiến việc phát âm của chú gặp nhiều trở ngại: “Lúc đeo hàm nói chuyện thì cảm giác giọng nó bị đớt, khó nghe lắm cháu ạ. Thế nên từ hồi biết đến phương pháp trồng răng implant này, chú lại có thêm hy vọng mới cho mình. Trong ngày chú dành nhiều thời gian xem video của Nha Khoa Thuỳ Anh và cố gắng dành dụm kinh phí để ra ngoài Hà Nội trồng răng.”

Chú Khang hiện đang sinh sống tại TP. Nha Trang, lần đầu tiên đi máy bay, lần đầu tiên ra thủ đô Hà Nội nhưng đây lại không phải là một chuyến đi chơi, du lịch mà là chuyến đi trồng lại hai hàm răng đã bị hư hỏng. 

Sau quá trình thăm khám và đánh giá kỹ lưỡng trên phim XQ về tình trạng và mật độ xương hàm, một phác đồ trồng răng đã được bác sĩ Hoàng Minh Huy đưa ra:

Nói thêm về phương pháp trồng răng implant toàn hàm tiên tiến, bác sĩ Minh Huy cho biết:

“Trước đây khi bị mất răng toàn hàm, người ta thường nghĩ ngay đến hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên đây là phương pháp truyền thống và được đánh giá là không đem lại hiệu quả về khả năng ăn nhai, giao tiếp. Sử dụng một thời gian thì sẽ cần phải làm lại, điều này gây tốn kém về chi phí cũng như thời gian cho bệnh nhân. 

All On 4/All on 6 là kỹ thuật trồng răng toàn hàm tối ưu giúp tiết kiệm đáng kể về mặt chi phí cho bệnh nhân. Khắc phục toàn diện trường hợp mất răng toàn hàm, thiếu hổng xương hoặc xương hàm quá yếu. Phục hồi tính thẩm mỹ cao, cải thiện việc phát âm, khôi phục lại chức năng ăn nhai của hàm răng như răng thật tới 90%”

Bay từ Nha Trang ra Hà Nội, một quãng đường khá xa, đi lại vất vả nhưng vì tin tưởng đội ngũ Nha Khoa Thuỳ Anh nên chú cũng cố gắng dành dụm, quyết tâm ra ngoài này thăm khám và trồng răng. Chuyến đi này của chú mang theo sự kỳ vọng về một tương lai mới với hàm răng mới ăn nhai tốt hơn, răng không còn bị viêm, không còn phải chịu những cơn đau nhức nữa.

Thành quả đạt được của chuyến bay hơn 1000km

Khá lo lắng về quá trình phẫu thuật của mình, chú Khang quay ra hỏi chúng tôi: “Phẫu thuật như thế này có đau không cháu? Chú chưa từng trải qua cuộc phẫu thuật nào nên cũng hơi lo lắng, chỉ sợ đau cháu ạ”. Điều mà chú Khang lo lắng cũng là nỗi trăn trở của rất nhiều khách hàng, nắm bắt được điều này chúng tôi đã động viên, khích lệ chú. Bên cạnh đó chúng tôi cũng cho chú xem lại những chia sẻ của khách hàng về quá trình phẫu thuật All On 4, chú Khang lúc này cảm thấy yên tâm phần nào.

Gặp lại chú sau 4 ngày phẫu thuật, chú Khang vui vẻ nói: “Về nhà chú không đau gì hết trơn, chỉ cảm thấy hơi lấn cấn, râm ran như kiến đốt thôi. Chú vẫn chịu được tốt” – Nói rồi chú cười hề hề như trút bỏ được những âu lo, phiền muộn. Hàm tạm cố định cũng được lắp ngay sau đó giúp chú có thể ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình chờ đợi implant tích hợp. 

Đánh giá về kết quả phẫu thuật, bác sĩ Minh Huy chia sẻ: “Quá trình phẫu thuật cho chú Khang khá thuận lợi, chú cũng rất hợp tác và tuân thủ mọi lời dặn của bác sĩ. Hiện tại vết thương đang trong quá trình lành thương khá tốt, các trụ implant cũng được đặt đúng hướng, đúng vị trí theo như kế hoạch dự kiến ban đầu. 3 tháng sau chú sẽ có lịch tái khám và bước vào giai đoạn 2 - lắp hàm cố định vĩnh viễn.”

Đánh giá về Nha Khoa Thuỳ Anh, chú Khang bày tỏ sự hài lòng và cảm thấy chặng đường hơn 1000km là không vô ích bởi chú đã đặt niềm tin đúng nha khoa, gửi gắm hàm răng đúng bác sĩ. Mặc dù mới là hàm tạm thôi nhưng chú đã khá mãn nguyện bởi không chỉ giúp chú cải thiện khả năng ăn nhai, hết đau nhức mà trồng răng còn giúp chú trông trẻ ra hơn rất nhiều.

Dành lời khuyên cho các khách hàng, chú Khang nói: “Nếu như có điều kiện thì mọi người nên trồng răng implant để sử dụng được lâu dài về sau, mà răng giả giống hệt với răng thật, trông rất đẹp.”

Chú Khang đã trồng răng all on 4 và hoàn toàn hài lòng. Các cô chú có thể xem thêm về những chia sẻ cũng như quá trình trồng răng của chú Khang tại video phía trên nhé ạ!

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background