Cô Lâm Thị Hùng (58 tuổi)

Răng miệng là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể con người và nó chịu ảnh hưởng rất lớn bởi yếu tố tuổi tác. Tuổi càng cao thì sức khỏe răng miệng càng yếu, càng dễ xuất hiện các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu…dẫn tới mất răng làm ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống tinh thần của các cô chú. 

Cô Lâm Thị Hùng (58 tuổi) đến từ Phú Thọ vừa hoàn thiện quá trình trồng hai hàm răng theo phương pháp cố định toàn hàm tại Nha Khoa Thuỳ Anh. Gương mặt cô hiện rõ sự hạnh phúc, niềm hân hoan vui mừng vì dự định ấp ủ bấy lâu nay đã được hoàn thành. Ngồi lại với chúng tôi và cùng nhìn lại toàn bộ quá trình điều trị, cô Hùng không khỏi xúc động.

Việc ăn uống trở nên vô cùng khó khăn với cầu răng giả

Bị mất khá nhiều răng ở cả hàm trên và hàm dưới, sử dụng cầu răng giả chỉ với 3 chân răng để nâng đỡ trong suốt hàng chục năm trời khiến việc ăn uống của cô không được đảm bảo, xương hàm bị tiêu hõm nhiều. Bên cạnh đó cầu răng giả bị nghiêng đổ và chìa ra phía ra ngoài làm cho khuôn miệng bị lệch, rất mất thẩm mỹ. 

Chia sẻ với chúng tôi về tình trạng trước đây của mình, cô Hùng nói: “Ngày trước cô chả bao giờ dám cười, đi đâu cũng ngại vì bộ răng. Nhưng cũng không biết làm thế nào cả vì kinh tế còn hạn hẹp nên cô cũng cứ chịu đựng như vậy thôi. Sau này biết đến phương pháp trồng răng mới, cô cũng cố gắng tích cóp rồi con cái cho thêm một ít để đi trồng răng. Cô nghĩ là mình phải đi trồng răng sớm để còn ăn nhai thôi chứ để như thế này ăn uống vất vả, khổ sở quá”.

Là địa chỉ trồng răng có tiếng tại khu vực Hà Nội, Thái Nguyên, Nha Khoa Thuỳ Anh nhận được rất nhiều sự tin tưởng của các cô chú ở cả trong nước và ngoài nước. Tâm sự nhiều với các cô chú, chúng tôi ngày thấu hiểu được những mong mỏi nhỏ nhoi ở độ tuổi lúc xế chiều. Vậy nên trong mỗi case điều trị, ekip chúng tôi luôn luôn cố gắng, đầu tiên là để cô chú cảm thấy thoải mái và bớt lo lắng, thứ 2 là tỉ mẩn trong từng giai đoạn để giúp cô chú có bộ răng mới không chỉ ăn nhai tốt, bền lâu mà còn đảm bảo được cả về tính thẩm mỹ.

Hành trình trồng răng, lấy lại sức nhai cho cô Hùng bắt đầu

Hình ảnh phim XQ chụp trước và sau khi cấy trụ implant của cô Hùng.

Lộ trình điều trị mà chúng tôi đưa ra cho cô Hùng đó là: 

– Tiến hành trồng 5 trụ implant ở hàm trên và 4 trụ implant ở hàm dưới 

– Tiến hành lắp hàm tạm ngay sau 24h phẫu thuật 

– 3 tháng sau lắp hàm cố định vĩnh viễn – Kết thúc quá trình điều trị

Cô Hùng cùng gia đình không khỏi lo lắng về vấn đề đau nhức, chăm sóc và chế độ ăn uống sau phẫu thuật. Tuy nhiên những điều ấy không phải là vấn đề to lớn bởi bác sĩ đã kiểm soát cơn đau bằng thuốc tê, quá trình phẫu thuật diễn ra nhẹ nhàng nên sau khi về nhà cô cũng không bị đau nhức quá nhiều. 

Kết quả trồng răng tại Nha Khoa Thuỳ Anh khiến cô Hùng rất hài lòng và ưng ý. Không chỉ cải thiện khả năng ăn nhai mà gương mặt và nụ cười cũng thay đổi hoàn toàn, đặc biệt là hàm răng được thiết kế cân đối, không còn bị chìa ra phía ngoài và đổ nghiêng nữa khiến ai gặp cô cũng phải dành những lời khen ngợi, vỗ tay. 

Giờ đây, cô Hùng đã có thể ăn nhai, cắn xé đồ ăn một cách thoải mái chứ không cần phải cắt nhỏ, nấu nhừ như trước nữa. 

Cô còn bảo: “Ngày trước cô hay bị viêm lợi, lúc nào trong nhà cũng phải có thuốc dự phòng. Nhưng từ ngày đi trồng hàm răng mới, cô vứt luôn túi thuốc đó rồi vì biết rằng tình trạng này sẽ không xảy ra nữa.” 

Cảm ơn cô Hùng và gia đình đã tin tưởng, đồng hành cùng với Nha Khoa Thuỳ Anh trong chặng đường trồng lại hàm răng mới, tìm lại sức nhai và nụ cười đã đánh mất sau hàng chục năm. Chúc cô và gia đình có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và luôn luôn nở nụ cười trên môi.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background