Bạn Khôi – 18 tuổi

Mất răng, bên cạnh những khó khăn, khổ sở về ăn uống thì nó còn ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ, đặc biệt là khi bạn bị mất răng cửa. Khuyết điểm sẽ khiến nụ cười của bạn trở nên trông kém duyên và buồn cười, thậm chí nó là còn tiêu điểm thu hút ánh nhìn của người khác. 

Sau một vụ tai nạn giao thông, Khôi – bạn khách hàng của chúng tôi không may đã bị mất 3 chiếc răng cửa. Tuy đã được mẹ đưa đến Nha Khoa Thuỳ Anh thăm khám sau đó nhưng do chưa đủ tuổi để cấy ghép implant nên việc trồng răng đã phải hoãn lại.

Không cắn xé được thức ăn ở vùng răng cửa, bạn bè thường trêu chọc là những khó khăn mà Khôi gặp phải trong khoảng thời gian bị mất răng. Áp lực tâm lý và những rào cản về hàm răng khiến em trở nên rụt rè, ngại ngùng hơn mỗi khi tới lớp hoặc phải giao tiếp với ai đó.

Mẹ của em tâm sự: “Thấy con rụt rè, khép mình lại như vậy cũng thương con. Nhưng để về lâu về dài, hơn nữa độ tuổi của con còn trẻ và việc ăn uống cần đảm bảo nên chị vẫn muốn làm phương pháp tốt nhất cho con vì thời gian chờ đợi cũng chỉ mất thêm 1 năm nữa thôi”.

Đối với trường hợp mất răng cửa của Khôi, ngoài phương pháp cấy ghép implant thì còn có phương pháp khác là làm cầu răng sứ. Nhưng làm cầu răng thì cần phải can thiệp tới 2 răng thật bên cạnh, thời gian sử dụng cũng không được lâu dài nên cả Khôi và gia đình đều không mong muốn thực hiện phương pháp này mà quyết định trồng implant khi Khôi đủ tuổi.

Chia sẻ sâu hơn về phương pháp cấy ghép implant, bác sĩ Lê Sơn Tùng – người trực tiếp điều trị cho Khôi chia sẻ:

Bác sĩ Lê Sơn Tùng - trực thuộc chuyên khoa phẫu thuật và phục hình trong miệng.

“Cấy ghép implant yêu cầu độ tuổi đối đạt từ 16 tuổi trở lên đối với các bạn nữ và 18 tuổi đối với các bạn nam. Sở dĩ có độ tuổi tối thiểu trồng răng implant như vậy là ở độ  tuổi này xương hàm của các bạn mới đủ thời gian để trưởng thành, phát triển toàn diện, đủ điều kiện để trồng chân răng và giữ chân răng tồn tại lâu dài vững chắc. 

Răng cửa yêu cầu tính thẩm mỹ cao, vì vậy việc trồng implant răng cửa cũng đòi hỏi kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ để thiết kế hình thể, màu sắc răng một cách hài hòa, tương đồng với răng thật. Bên cạnh đó chi phí sẽ có phần cao hơn một chút nếu như bệnh nhân lựa chọn sử dụng chụp răng toàn sứ. 

Ở case của Khôi là những gói cơ bản bao gồm một trụ implant và một chụp sứ titan. Gói cơ bản không có nghĩa là chiếc răng đó không đẹp, nó cũng đã rất tốt rồi nhưng sau này khi có điều kiện, Khôi có thể nâng cấp chụp sứ titan lên toàn sứ để màu sắc răng được trắng trong đẹp hơn.”

Khôi cho biết để tới được Nha Khoa Thuỳ Anh, em phải đi xe gần 2 tiếng đồng hồ. Quá trình trồng răng implant diễn ra với nhiều lần hẹn tái khám cùng bác sĩ nhưng lúc nào em cũng tới đúng hẹn và rất tuân thủ lời dặn của bác sĩ.

Mẹ của Khôi chia sẻ: “Trồng răng implant theo chị tìm hiểu là một trong những kỹ thuật khó mà không phải bác sĩ nào cũng có thể thực hiện được, lại yêu cầu cao về yếu tố vô trùng nên dù đi lại có hơi xa một chút, chị cũng cố gắng để có thể đưa con tới nha khoa Thuỳ Anh thực hiện cho yên tâm.”

Mẹ của khôi cũng kể ngày được lắp răng, Khôi mừng lắm. Cả ngày cứ ngóng chờ tới giờ đến nha khoa, thậm chí còn giục mẹ đi cho sớm để tới nha khoa sẽ được làm đầu tiên.

Hoàn thiện công việc lắp răng cho Khôi, khôi phục lại hàm răng nguyên vẹn chính là mảnh ghép giúp cuộc sống của em trở nên tốt hơn. Sự chỉn chu trong việc cấy ghép implant, kỹ càng trong việc thiết kế chiếc của bác sĩ Nha Khoa Thuỳ Anh đã giúp Khôi lấy lại sự tự tin, nụ cười bị đánh mất. Khôi và gia đình đã rất hài lòng khi nhận được kết quả trồng răng tại đây. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background