Chi phí làm răng sứ cho từng trường hợp cụ thể

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền nha khoa hiện đại thì những chiếc răng sứ đã không ngừng được hoàn thiện và mang trong mình đặc tính tự nhiên giống với răng thật cả về màu sắc, hình dáng và độ chịu lực. Bạn có thể sử dụng răng sứ để khôi phục răng bị mất, bị sứt mẻ hay làm mới nụ cười của mình cho trắng sáng hơn. Dưới đây là chi phí làm răng sứ cho từng trường hợp cụ thể. 

Chi phí làm răng sứ tại nha khoa Thùy Anh

Răng sứ là những chiếc răng giả gắn cố định trên miệng, nó có thể bọc xung quanh răng thật như chụp răng, cầu răng sứ hoặc gắn trên chân răng nhân tạo implant trong trường hợp chân răng thật phải nhổ đi. Răng sứ càng được thực hiện tỉ mỉ, chính xác thì càng mang lại sự thoải mái cho người sử dụng. Răng sứ khi được chăm sóc tốt và bảo dưỡng định kỳ cũng sẽ có thể tồn tại vĩnh viễn như răng thật.

Hiện nay có 2 dòng răng sứ chính với mức chi phí làm răng sứ như sau: 

– Răng sứ kim loại: Là dòng răng sứ có cấu tạo gồm một lớp kim loại đen ở phía trong đóng vai trò là khung đỡ cho lớp sứ phủ phía ngoài.

Tại Nha Khoa Thùy Anh, chi phí răng sứ kim loại đang được khuyến mãi có giá từ 600.000 – 2.000.000đ/răng với mức bảo hành từ 1 – 5 năm.

Chi phí làm răng sứ kim loại khá rẻ, tuy nhiên nó có nhược điểm là màu sắc răng đục, dễ gây viêm và thâm đen viền lợi sau một thời gian do ảnh hưởng của lớp oxit kim loại. Do vậy, nếu có chỉ định cũng chỉ nên áp dụng với các răng hàm phía trong không yêu cầu cao về tính thẩm mỹ.

– Răng toàn sứ: Đây là loại răng được làm hoàn toàn bằng sứ, màu sắc giống với răng thật nhất và không bị đổi màu theo thời gian. 

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại răng toàn sứ với mức giá thay đổi. Vậy các loại khác nhau ở điều gì? Đầu tiên chúng ta cần biết, răng toàn sứ được cấu tạo gồm 2 lớp là lớp sứ oxit phía trong được gọi là zirconia và một lớp sứ phủ phía ngoài để tạo hiệu ứng màu sắc. Và thực chất, tên gọi của các loại răng sứ chính là tên thương hiệu của dòng zirconia do các công ty khác nhau trên thế giới sản xuất. Mỗi công ty sẽ có công nghệ và nghiên cứu riêng nên chất lượng zirconia sẽ có sự chênh lệch. Với các hãng lớn và lâu đời hơn sẽ tạo ra được lớp zirconia có độ trong mờ cao, độ xuyên sáng như răng tự nhiên mà vẫn đảm bảo độ cứng để có thể chịu lực lâu dài. 

Tại Nha Khoa Thùy Anh, chúng tôi có xưởng chế tác răng sứ riêng và chỉ sử dụng phôi răng sứ nhập khẩu của các hãng lớn như VenusDDbioCeramillEmaxHT SmileLava Plus 3M … đến từ những nước lớn trên thế giới như Mỹ, Đức,… Bạn có thể kiểm tra điều kiện chính hãng chiếc răng sứ của mình qua một chiếc thẻ check code trên website của hãng tương ứng. Chi phí làm răng sứ này đang được khuyến mãi dao động từ 3 – 14 tr/răng với bảo hành 1 đổi 1 nên tới 19 năm trở lên.

– Hiện nay với triết lý xâm lấn tối thiểu, bảo tồn tối đa răng thật thì những phục hồi sứ như mặt dán sứ veneer cho răng cửa, miếng dán sứ Inlay, onlay cho răng hàm ngày càng được chỉ định rộng rãi, chi phí cho các loại này sẽ có giá dao động từ 3 – 6 tr/răng tùy vào dòng sứ bạn lựa chọn.

Lưu ý: 

+ Trên thị trường có nhiều loại răng sứ không chính hãng có nguồn gốc từ Trung Quốc, Ấn độ, Pakistan với chi phí khá rẻ nhưng lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hại và không bền khi sử dụng. 

+ Hiện nay có nhiều quảng cáo về răng sứ ngọc trai, răng sứ kim cương, chúng tôi khẳng định trên thế giới không hề có những loại răng như thế. Người ta chưa thể đưa ngọc trai hay kim cương đi đúc thành 1 chiếc răng sứ. Đây là những quảng cáo sai sự thật, đánh vào lòng tin của khách hàng có điều kiện tài chính rằng ngọc trai, kim cương thì đương nhiên phải tốt hơn sứ. Răng sứ là một vật liệu khoa học, việc điều trị phải dựa trên kiến thức khoa học.  

Chi phí răng sứ cho từng trường hợp cụ thể 

– Trường hợp 1

Khách hàng bị sâu vỡ lớn phần thân răng số 6 hàm dưới 2 bên. Nếu chỉ thực hiện hàn răng thông thường sẽ khó đảm bảo được độ kín khít, mối hàn dễ bị bong vỡ nên chúng tôi quyết định thực hiện 2 miếng dán sứ inlay bằng cách lấy bỏ phần mô răng sâu, lấy khuôn răng và đúc ra 1 khối sứ đồng nhất tương ứng vị trí bị sâu. 

Sau khoảng 1 – 2 ngày chế tác, miếng inlay sẽ được gắn chặt lên răng bằng keo gắn chuyên dụng. Chiếc răng bị sâu đã được phục hồi lại hoàn toàn cả về hình thể và màu sắc. Chi phí cho mỗi miếng inlay sứ là 3tr đồng, như vậy case của bạn sẽ hết 6tr đồng.

– Trường hợp 2

Bạn khách hàng gãy mất 3 chiếc răng cửa do tai nạn, trong đó có 1 chiếc bị vào tủy. Chúng tôi đã tiến hành lấy tủy 1 chiếc răng và bọc sứ cho 3 chiếc răng bị gãy. Chi phí cho việc lấy tủy răng cửa là 1.000.000đ (giá gốc 1tr4) và bạn lựa chọn loại răng toàn sứ Ceramill có chi phí 5trx3 răng = 15 triệu. Như vậy, tổng chi phí răng sứ của bạn hết 16.000.000đ. Sau điều trị, những chiếc răng gãy đã được phục hồi hoàn toàn.

– Trường hợp 3

Khách hàng có chiếc răng số 6 hàm dưới bị sâu lớn ở mặt nhai ăn vào tới tủy gây đau nhức, thân răng cũng bị phá hủy nhiều. Bác sĩ đã thực hiện chữa tủy để chấm dứt cơn đau cho bạn. Những chiếc răng sau chữa tủy cũng rất giòn và dễ vỡ nên bác sĩ đã bọc lại cho bạn 1 chiếc răng sứ mới. Chi phí cho việc chữa tủy răng hàm là 1.400.000đ và bạn lựa chọn loại răng sứ tital Nhật có chi phí là 1.500.000đ. Như vậy, tổng chi phí cho case của bạn là 2.900.000đ.

– Trường hợp 4

Đây là trường hợp làm răng sứ khi bị mất răng. Chị khách hàng có một chiếc răng cửa giữa bị hỏng phải nhổ bỏ. Bác sĩ đã đưa ra cho chị 2 giải pháp để lựa chọn là làm cầu răng sứ hoặc trồng chân răng nhân tạo implant. 

Tuy nhiên, mong muốn của chị là phục hồi lại chiếc răng mất trong thời gian sớm nhất với mức chi phí vừa phải nên chị đã lựa chọn phương án bắc cầu, tức là 2 răng bên cạnh sẽ phải mài nhỏ đi để bọc sứ nối liền 3 răng. Chị lựa chọn loại răng toàn sứ Venus có chi phí là 3tr/răng nên chi phí làm răng sứ cho 3 răng sẽ là 9tr đồng.

 

– Trường hợp 5

Anh khách hàng bị tình trạng mòn răng trầm trọng ở cả hàm trên và hàm dưới do thói quen nghiến răng kéo dài gây ê buốt răng, khó ăn nhai, đau mỏi vai gáy và đau đầu mãn tính vì tình trạng loạn năng khớp thái dương hàm. Sau khi được bác sĩ tư vấn, anh đã quyết định bọc sứ toàn bộ cả 2 hàm để bảo vệ bộ răng của mình. 

Đây là một case khá phức tạp, bọc sứ nhưng phải đảm bảo không được làm nặng thêm tình trạng của khớp Thái Dương Hàm. Bác sĩ quyết định thực hiện cho anh một liệu trình máng nhai thư giãn trước để đưa hàm dưới về vị trí tâm thích nghi mới, đây chính là vị trí hàm dưới thoải mái nhất và lồi cầu không bị nén. Sau một thời gian đeo máng, các triệu chứng về đau mỏi khớp đã hết hoàn toàn, bác sĩ đã chuyển sang giai đoạn 2 là bọc sứ 2 hàm cho anh theo vị trí mới xác định. 

Sau điều trị anh đã có 1 hàm răng mới thẩm mỹ hơn, ăn nhai chắc khỏe và bền đẹp theo thời gian. Trường hợp của anh bọc sứ 24 chiếc răng ở cả 2 hàm, anh lựa chọn loại răng sứ Ceramill có chi phí là 4tr/răng. Như vậy chi phí anh cần phải trả là 96tr.

– Trường hợp 6

Bạn khách hàng nữ bị cười hở lợi và 2 răng cửa giữa thưa nhau làm nụ cười kém duyên. Sau khi nghe bác sĩ tư vấn và phân tích nụ cười trên phần mềm smile design, bạn đã quyết định thực hiện phẫu thuật cười hở lợi trước sau đó mới thực hiện dán sứ veneer cho 2 răng cửa trên để đóng kín khe thưa. 

Sau điều trị, nụ cười đã thay đổi hoàn toàn. Chi phí cho điều trị cười hở lợi là 10tr, và bạn chọn mặt dán veneer bằng sứ Emax có chi phí là 4tr/răng. Như vậy, case của bạn hết 18tr đồng.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về cách tính chi phí làm răng sứ. Răng sứ sẽ là cứu cánh tuyệt vời để sửa chữa khuyết điểm và răng sứ khi được chăm sóc, bảo dưỡng định kỳ cũng có thể tồn tại lâu như răng thật nên bạn hoàn toàn yên tâm. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/lam-rang-su-tham-my-phuong-phap-phuc-hinh-rang-tot-nhat-hien-nay/

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background