Chú Phạm Bá Bốn

Viêm nha chu dẫn tới các răng bị tiêu xương, tụt lợi và hư hỏng toàn bộ hai hàm răng. Điều này khiến chú Phạm Bá Bốn phải chịu nhiều cơn đau nhức cũng như khó chịu, việc ăn uống hàng ngày đối với chú cũng trở nên vất vả, khó khăn hơn trong suốt 10 năm ròng. 

Trăn trở và lo lắng nhiều về tình trạng sức khỏe răng miệng của mình, chú Bốn đã tìm hiểu và thăm khám khắp nơi. Cuối cùng chú đã lựa chọn phương pháp trồng implant cố định toàn hàm để khôi phục lại chức năng ăn nhai hai hàm răng tại Nha Khoa Thuỳ Anh.

Trồng răng implant cố định toàn hàm có tốt không?

Chia sẻ về tình trạng của mình, chú Bốn nói: “Hàm trên của chú chỉ còn 2 chiếc thôi, răng của chú thì mất nhiều năm rồi. Đi thăm khám ở nhiều nơi người ta toàn bảo chú phải làm hàm tháo lắp. Chú không chịu, không phải là chú không có tiền mà là hàm tháo lắp ăn nhai chán lắm, ăn không nổi nên chú không thích. Chú nghĩ ngành nha khoa bây giờ cũng đã rất phát triển, trừ khi không còn cách nào nữa thì chú mới quay về làm tháo lắp thôi.”

Vậy là chú cứ chịu đựng việc ăn nhai khổ sở và tìm hiểu thêm về các phương pháp trồng răng trên mạng. Tình cờ biết đến Nha Khoa Thuỳ Anh qua kênh youtube, thấy phòng khám có rất nhiều khách hàng ở nơi xa tới, thậm chí là ở bên nước ngoài về trồng răng, chú Bốn cũng quyết tâm cùng vợ vượt chặng đường hơn 150km tới đây thăm khám.

– Đánh giá về trường hợp của chú Bốn, bác sĩ Hoàng Minh Huy đưa ra nhận xét: 

“Khi phân tích hình ảnh trên phim xq, chúng ta có thể quan sát được rõ hơn tình trạng tiêu xương tụt lợi của chú. Những răng này thì chỉ cần lắc nhẹ 1 chút là có thể nhổ bỏ được ra khỏi cung hàm. 

Trước đây hàm tháo lắp là phương án duy nhất khi mất răng toàn hàm. Nhưng hiện nay chỉ với 4-6 trụ implant, các cô chú đã có thể có được một hàm răng đẹp, ăn nhai khoẻ tương đương như hàm răng thật. 4-6 trụ implant có vai trò như chân răng thật giúp nâng đỡ cho hàm giả ở phía trên. Ưu điểm của phương pháp này là sử dụng số lượng implant ít nhất có thể, hạn chế xâm lấn. Do vậy mà sẽ tiết kiệm tối đa về mặt chi phí và thời gian cho khách hàng. 

Điều thuận lợi ở ca trồng răng này là hàm dưới bản xương khá rộng, việc trồng implant vào sẽ dễ dàng hơn mà không cần bổ sung thêm thủ thuật ghép xương. Tuy nhiên hàm trên xương của chú bị tiêu rất nhiều, có lẽ chính vì thế mà mọi người thường e ngại và từ chối lên một phác đồ trồng răng cho chú.

Tại phòng khám, chúng tôi đã điều trị cũng như lắng nghe chia sẻ của rất nhiều khách hàng, thấu hiểu được những mong muốn và sự vất vả khi không thể ăn nhai được lúc về già. Điều ấy đã thôi thúc cả ekip cố gắng trong từng ca phẫu thuật, dù có khó khăn trở ngại nào cũng cố gắng đem lại những điều trị tốt nhất cho khách hàng.

Hành trình trồng lại 2 hàm răng, tìm lại khả năng ăn nhai cho chú Bốn

Tâm sự với chúng tôi, chú Bốn cùng vợ của mình đều rất lo lắng. Nắm bắt được tâm lý khách hàng, cả ekip đã động viên và chấn an tinh thần để cô chú có thể yên tâm bước vào cuộc phẫu thuật hơn. 

Hành trình trồng lại toàn bộ hai hàm răng diễn ra khoảng 3 tháng, trong quá trình chờ đợi implant tích hợp, ổn định trong xương hàm, chú Bốn được lắp ngay 1 hàm tạm để tải lực ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ. Dù mới chỉ làm hàm tạm thôi nhưng cả hai vợ chồng chú đều rất ưng ý. 

Vợ chú Bốn chia sẻ: “Hàm tạm lúc trước cô đã thấy nó rất đẹp rồi, hôm nay lắp hàm cố định này nữa thì cô thấy thực sự rất tuyệt vời. Vậy là mong ước lớn nhất của chú cũng đã được hoàn thành, cảm ơn nha khoa đã giúp chú tìm lại được khả năng ăn nhai, sự tự tin trong giao tiếp.”

Vẫn còn nhớ ngày đầu tới thăm khám, chú Bốn trông tiều tuỵ, do mất răng nên chú cũng e ngại và không mở lòng nhiều với chúng tôi, thậm chí chú còn không cười nữa. Thế nhưng giờ đây khi đã có được hàm răng đẹp rồi thì tinh thần của chú cũng phấn chấn hơn, chú cởi mở và vui vẻ hơn trước rất nhiều. 

Trong buổi tổng kết lại quá trình điều trị, chú Bốn cũng chia sẻ: “May mắn là có phương pháp này, từ ngày trồng răng chú thấy ăn nhai ngon miệng hơn hẳn. Hàm răng mới trông cũng rất đẹp, còn đẹp hơn cả răng thật nữa, màu sắc nhẹ nhàng tự nhiên không quá giả làm chú rất ưng ý. Thật sự cảm ơn nha khoa Thuỳ Anh.”

Chú Bốn là một trong rất nhiều cô chú đã thực hiện trồng răng toàn hàm và đều thấy hài lòng với phương pháp này. Các cô/chú nếu như muốn tìm hiểu về phương pháp này có thể liên hệ với Nha Khoa Thuỳ Anh qua thông tin dưới đây nhé ạ!

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background