Tư vấn niềng răng trong suốt Invisalign – nha khoa Thùy Anh

Khác với chỉnh nha truyền thống, với niềng răng trong suốt Invisalign bạn sẽ được xem trước mô phỏng kế hoạch điều trị và kết quả trong tương lai. Vậy quá trình tư vấn chỉnh nha Invisalign có gì khác và cần lưu ý những điểm gì?

Thông tin chung về phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign

Đây là phương pháp sử dụng một chuỗi các khay niềng trong suốt để di chuyển răng đến vị trí mong muốn. Các máng này hoạt động dựa trên cơ chế đàn hồi, tạo ra lực kéo, đẩy hoặc xoay các răng theo phác đồ của bác sĩ.

Ngoài mục đích sắp đều răng, điều chỉnh các sai lệch, khay niềng trong suốt Invisalign còn giúp cải thiện thẩm mỹ đường cười. Đây cũng là một tiêu chuẩn cao hơn trong điều trị chỉnh nha, đòi hỏi kinh nghiệm chuyên sâu và kỹ năng cao của nha sĩ.

Là một điều trị cao cấp, niềng răng trong suốt Invisalign có chi phí cao hơn so với niềng răng truyền thống. Chi phí này dao động từ 40TR – 150TR tùy thuộc vào tình trạng răng và số lượng cặp khay mà bạn sử dụng.

Cần làm gì trước khi lựa chọn niềng răng trong suốt Invisalign?

Niềng răng Invisalign là một điều trị kéo dài, thời gian từ 1.5 – 2.5 năm hoặc lâu hơn. Kết quả niềng răng thì sẽ theo bạn cả đời. Vì vậy trước khi đưa ra quyết định, hãy tìm hiểu kỹ những thông tin sau

Bác sĩ chỉnh nha có thể thực hiện điều trị Invisalign không?

Để có thể thực hiện chỉnh nha, nha sĩ sẽ phải trải qua đào tạo chuyên sâu về chuyên môn chỉnh nha. Nhưng không phải bác sĩ chỉnh nha nào cũng có thể thực hiện niềng răng Invisalign. Chỉ có các nha sĩ đã trải qua đào tạo và được cấp chứng chỉ của công ty Invisalign tại Mỹ mới đủ điều thực hiện điều trị.

Bác sĩ chỉnh nha Invisalign sẽ được cấp chứng chỉ, tài khoản IDS và được đánh dấu trên bản đồ bác sĩ chỉnh nha Invisalign toàn cầu. Bạn có thể tìm kiếm bác sĩ chỉnh nha Invisalign tại link do hãng Invisalign cung cấp.

Trường hợp của bạn có đáp ứng điều trị niềng răng trong suốt Invisalign không?

Trước đây, Invisalign được biết đến là phương pháp dành cho những ca điều trị sai lệch nhẹ hoặc tái phát nhẹ sau chỉnh nha. Tuy nhiên, với sự đầu tư chuyên sâu về công nghệ, kỹ thuật… ngày nay Invisalign đã có thể xử lý hầu hết các ca khó với hiệu quả và thời gian điều trị không hề thua kém niềng răng mắc cài.

Tuy nhiên, không phải 100% những ca sai lệch răng hàm và thiếu thẩm mỹ nụ cười đều có thể niềng răng. Nếu trường hợp của bạn nằm trong chỉ định phải phẫu thuật thì chắc chắn niềng răng chỉ hỗ trợ cải thiện một phần. Khi đó bạn cần được thăm khám và đưa ra phương án điều trị bởi các bác sĩ có chuyên môn về phẫu thuật xương hàm mặt.

Lưu ý khi lựa chọn niềng răng trong suốt Invisalign

– Chi phí: Đây là một phương pháp chỉnh nha có chi phí khá cao, vì vậy bạn nên cân nhắc. Để hỗ trợ khách hàng, có khá nhiều đơn vị nha khoa áp dụng hình thức trả góp. Bạn có thể tìm hiểu về trả góp niềng răng Nha Khoa Thùy Anh tại đây.

– Từ bỏ một số thói quen: Hút thuốc, sử dụng đồ uống sậm màu như café, uống nhiều rượu bia… bởi những thói quen này sẽ ảnh hưởng xấu tới răng và khay niềng.

– Tăng cường vệ sinh răng miệng: Khi đeo niềng, ngoài việc vệ sinh răng miệng, bạn còn cần vệ sinh cả khay niềng. Nhưng đừng lo lắng, vì việc này còn dễ dàng hơn rất nhiều so với niềng răng truyền thống.

– Tuân thủ đeo khay: Tiện lợi, dễ dàng tháo lắp là ưu điểm lớn của khay niềng trong suốt. Tuy nhiên, điều này cũng dễ dẫn đến tình trạng quên đeo khay hay đeo khay không đủ thời gian. Hãy nhớ, để đạt hiệu quả tối đa, bạn cần đeo khay đủ 22h/ngày.

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign chuẩn khoa học

Là một điều trị cá nhân hóa, tuy nhiên niềng răng trong suốt Invisalign vẫn tuân theo một quy trình cụ thể, bao gồm 6 bước cơ bản và không thể bỏ bớt:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Trong buổi hẹn đầu tiên, bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám tổng thể, ngoài mặt, trong miệng… Sau đó, lắng nghe mong muốn và những vấn đề chi tiết của bạn. Từ đó, bác sĩ sẽ mô tả sơ bộ kết quả có thể đạt được, những khó khăn gặp phải và dự kiến thời gian điều trị cho bạn.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Khi bạn đã đồng ý và quyết định thực hiện niềng răng với khay niềng trong suốt Invisalign, bác sĩ sẽ chỉ định bạn chụp phim, quét dấu răng toàn hàm… và thu thập các dữ liệu cần thiết khác. Dữ liệu này sẽ được cập nhật vào hồ sơ của bạn và gửi qua Mỹ để bác sĩ tiến hành làm Clincheck.

Bước 3: Xem, duyệt Clincheck – Kế hoạch điều trị chi tiết

Sau từ 2-3 tuần, bác sĩ sẽ cho ra bản kế hoạch điều trị chi tiết. Khi đó, bác sĩ sẽ cho bạn xem trước và giải đáp thắc mắc của bạn xoay quanh bản kế hoạch này. Bạn sẽ biết được tổng số khay cần đeo, thời gian điều trị, các thủ thuật cần thiết và mô phỏng kết quả tương lai.

Nếu bạn hoàn toàn đồng ý, bác sĩ sẽ báo hãng Invisalign tại Mỹ in khay và khay sẽ được vận chuyển về Việt Nam sau 2-3 tuần.

Bước 4: Gắn attachment, giao khay

Khi nhận được khay, bạn sẽ được đặt lịch hẹn đến nhận khay và bắt đầu hành trình chỉnh nha. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ cần thực hiện một số thao tác như gắn attachment, bấm khay… cho bạn. Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đeo tháo khay, chăm sóc, vệ sinh và những lưu ý cần thiết. Bạn chỉ cần ghi nhớ và làm theo đúng những chỉ định của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

Bước 5: Tái khám định kỳ

Lịch hẹn của bạn sẽ được đặt khoảng từ 2 – 3 tháng/lần. Tuy nhiên tùy vào từng trường hợp và giai đoạn cụ thể lịch hẹn có thể thay đổi theo chỉ định của bác sĩ. Bạn cũng có thể liên hệ và trao đổi tình trạng với nha sĩ thường xuyên hơn bằng hình thức online.

Bước 6: Kết thúc điều trị

Thời gian điều trị Invisalign thường kéo dài 1.5 – 2.5 năm, tùy vào độ phức tạp của ca và mong muốn cuối cùng của bệnh nhân. Khi đã đạt được mong muốn cả về thẩm mỹ và chức năng, bạn sẽ được tháo niềng, bước vào giai đoạn đeo hàm duy trì.

Làm sao để biết bạn đang nhận được điều trị chính hãng?

Là một điều trị cao cấp, niềng răng trong suốt sẽ có những tiêu chuẩn khắt khe từ bác sĩ đến quy trình điều trị. Để biết được bản thân có nhận được điều trị chính hãng hay không, hãy lưu ý một số điểm sau:

 Bác sĩ: Được hãng công nhận, có chứng chỉ IDS và có tên trên bản đồ bác sĩ Invisalign toàn cầu.

 Công nghệ: Bạn sẽ được quét dấu răng toàn hàm bằng máy iTero 5D. Đây là một bước thu thập dữ liệu vô cùng quan trọng, không thể bỏ qua. Dữ liệu này sẽ được lưu lại dưới dạng số hóa, giúp quản lý hồ sơ, lập kế hoạch điều trị và dự đoán kết quả tương lai.

 Được xem trước kế hoạch điều trị 3D: Khi đã thu thập đủ thông tin cần thiết, bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị, trình bày dưới dạng video ngắn – Clincheck. Mọi khách hàng sử dụng Invisalign đều sẽ được duyệt trước kế hoạch này.

 Khay niềng chính hãng: Trên hộp và khay niềng mà bạn nhận được sẽ có những đặc điểm nhận diện

– Hộp đựng khay còn nguyên seal, trên tem thể hiện đầy đủ: Thông tin gói điều trị, thông tin bệnh nhân, thông tin sản xuất khay (nhà máy, số lô…)

– Khay có logo, số khay, hàm trên hay dưới, mã số bệnh nhân in rõ nét trên mặt nhai răng hàm

– Khay được chế tác tỉ mỉ, tinh tế, đặc biệt là đường viền khay sắc nét

– Khay có các đường vân đặc trưng, chất liệu mềm dẻo, chắc chắn cho cảm giác đàn hồi tốt.

Trên đây là những thông tin cần lưu ý nếu như bạn đang quan tâm và muốn niềng răng với khay niềng trong suốt Invisalign. Nếu có bất cứ thắc mắc về điều trị niềng răng Invisalign nói riêng và các điều trị nha khoa nói chúng, hãy liên hệ Nha Khoa Thùy Anh ngay. Nha Khoa Thùy Anh tự hào là đơn vị mang đến những điều trị nha khoa chất lượng cao giúp bạn chinh phục nụ cười khỏe đẹp.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background