Quy trình niềng răng invisalign chuẩn khoa học tại nha khoa Thùy Anh

Niềng răng invisalign là công nghệ niềng răng mang tới những lợi ích vô cùng to lớn cho khách hàng, quá trình điều trị hoàn toàn thẩm mỹ, giảm tối đa sự đau nhức khó chịu và ăn uống không bị gián đoạn như mắc cài cổ điển. Cùng tìm hiểu quy trình niềng răng invisalign chuẩn khoa học tại nha khoa Thùy Anh trong bài viết sau.

Quy trình niềng răng invisalign là gì?

Niềng răng máng trong suốt invisalign là việc sử dụng chuỗi máng khoảng 15 – 40 cặp máng. Nhằm di chuyển răng một cách từ từ đến vị trí mong muốn. Bạn thường thay máng sau mỗi 2 tuần, đeo đủ 22h mỗi ngày.

Ngoài khắc phục những khiếm khuyết về thẩm mỹ niềng răng còn mang lại một hàm răng đều đặn từ đó vệ sinh răng miệng tốt hơn, giảm tối đa nguy cơ viêm lợi, sâu răng. Khớp cắn cũng được tổ chức lại theo hướng hài hòa, ăn khớp tốt giúp tối ưu hiệu quả ăn nhai cũng như sự lành mạnh về khớp Thái Dương Hàm.

Khi có quyết định tìm đến niềng răng invisalign, ngoài vấn đề tài chính bạn cần biết quy trình niềng răng invisalign thực hiện thế nào để chuẩn bị đủ kiến thức cũng như tâm lý cho chặng đường sắp tới.

Cần làm gì trước khi thực hiện quy trình niềng răng invisalign?

Bạn tìm hiểu mình nằm trong chỉ định niềng invisalign không?

Trước đây, quy trình niềng răng invisalign chỉ phù hợp với trường hợp dễ như lệch lạc ít, khe thưa, cắn sâu… nhưng hiện nay đã khác. Lịch sử phát triển của niềng răng máng trong suốt đã trải qua hơn 20 năm với những cải tiến liên tục, hiện nay gần như tất cả các trường hợp đều có thể điều trị bằng invisalign. 

Tuy nhiên vẫn có những ca mà việc lựa chọn invi chưa chắc đã tốt nhất ví dụ như bạn đang có vấn đề về bệnh lý khớp Thái Dương Hàm, hô nặng – móm nặng nằm trong chỉ định phẫu thuật. Trường hợp lệch mặt do bất tương xứng chiều cao cành đứng xương hàm trên, trường hợp răng ngầm, thân răng ngắn, mất nhiều răng, bạn bị nghiến răng… Để tránh những chỉ định quá mức từ nha sĩ, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trường hợp của mình có nằm trong những chống chỉ định trên hay không nhé.

Tìm kiếm một bác sĩ chỉnh nha invisalign giỏi

Trong quy trình niềng răng invisalign, nha sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm, thu thập thông tin và gửi sang Mỹ để các kỹ thuật viên công ty Align technology lập kế hoạch và in khay. Các khay sau đó gửi về Việt Nam và chuyển lại cho bạn đeo dần đến khi kết thúc điều trị. Nhìn vào quy trình này bạn sẽ nhầm tưởng rằng vai trò của nha sĩ Việt Nam mờ nhạt. Bạn có thể chọn bất cứ một nha sĩ nào điều trị invisalign.

Thực ra điều này hoàn toàn sai lầm. Thông tin tổng hợp gửi sang Mỹ chỉ để phục vụ cho mục đích in khay. Các kỹ thuật viên ở Mỹ lập kế hoạch điều trị và lên Clincheck theo chỉ định của bác sĩ Việt Nam, Clincheck vì chỉ là phần mềm máy tính, với việc thiết lập di chuyển răng cơ bản. Sẽ có nhiều tình huống vô lý mà nếu làm theo chắc chắn để lại biến chứng. Vì vậy nha sĩ Việt Nam có chức năng điều chỉnh Clincheck sao cho điều trị thuận lợi nhất.

Ngày nay với những trường hợp khó như có nhổ răng, thì vai trò của nha sĩ điều trị còn quan trọng hơn nữa thông qua việc thiết kế những attachment, tinh chỉnh tiếp khớp răng răng trong pha điều trị tinh chỉnh…

6 bước trong quy trình niềng răng invisalign

Quy trình niềng răng invisalign

Thăm khám và tư vấn

Tại buổi hẹn khám, nha sĩ sẽ khám tổng thể ngoài mặt, trong miệng, lắng nghe mong muốn của bạn. Mô tả ban đầu những kết quả có thể đạt được nếu điều trị bằng invisalign cũng như khó khăn gặp phải trong thời gian điều trị.

Lên phác đồ điều trị

Khi bạn đồng ý với chi phí, lộ trình điều trị cũng như thái độ của nha sĩ, nha sĩ bắt đầu chỉ định bạn chụp phim, lấy dấu răng, chụp ảnh. Thông tin này sẽ được gửi qua Mỹ để làm Clincheck. 

Xem và duyệt kế hoạch điều trị 3D

Sau khoảng 2 – 3 tuần, nha sĩ sẽ cho bạn xem clincheck. Nếu bạn đồng ý in khay, lúc này bạn nộp tiếp 30 – 50 % chi phí điều trị tổng thể.

Clincheck là bản phác thảo 3D quá trình di chuyển răng trong tương lai và kết quả đạt được cuối cùng thông qua phần mềm mà hãng invi cung cấp. Để làm Clincheck bạn phải nộp trước 10 triệu. Số tiền này sẽ trừ vào chi phí điều trị sau này, nếu bạn xem Clincheck mà không đồng ý điều trị thì số tiền này sẽ chuyển cho hãng invisalign. Việc có muốn làm clincheck hay không do bạn quyết định độc lập.

Gắn attachment và giao khay

Khoảng 3-4 tuần sau, nha sĩ gắn các attachment lên răng, giao khay cho bạn và bắt đầu quá trình điều trị. Để tránh mất khay cũng như không tuân thủ lịch hẹn, nha sĩ sẽ setup lộ trình giao khay sao cho thuận lợi nhất. Số khay còn lại nha sĩ bảo quản tại phòng khám giúp bạn.

Tái khám định kỳ

Bạn cũng được đặt lịch hẹn, trung bình khoảng 2-3 tháng/lần. Nha sĩ gửi cho bạn những video hướng dẫn để có trải nghiệm dễ dàng hơn. 

Kết thúc điều trị

Quá trình niềng răng invisalign thường kết sau 1-2 năm điều trị, tùy vào độ phức tạp từng ca lâm sàng. Ở giai đoạn này bạn sẽ được tinh chỉnh khớp cắn và đeo hàm duy trì.

Những chú ý trong thời gian đeo niềng invisalign

– Bạn phải đeo khay đủ 22- 23h mỗi ngày.

– Bạn chuyển khẩu theo thông tin ghi trên kế hoạch thay khay hoặc chỉ dẫn của nha sĩ. Thời gian thay khay mới thường 2-3 tuần. Thỉnh thoảng bạn sẽ có cảm giác có thể chuyển khay được rồi. Tuy nhiên việc thực hiện đúng chỉ dẫn sẽ hạn chế được tối đa biến chứng.

– Khi bạn đeo khay một thời gian, khay có thể bị cứng hơn so với ban đầu, dễ bị gãy rạn đặc biệt tại vùng rìa. Tuy nhiên điều này là bình thường, bạn không cần quá lo lắng.

– Mỗi lần đeo khay bạn phải đảm bảo khay đã xuống hoàn toàn, khi ăn bạn có thể tháo khay ra. Bạn nên hạn chế ăn vặt, tránh gián đoạn điều trị quá nhiều.

– Bạn nên lau chùi, chải khay sạch mỗi lần đánh răng.

– Khi mất khay thì báo ngay cho nha sĩ để nha sĩ kịp thời xử lý.

Nha Khoa Thùy Anh địa chỉ uy tín thực hiện quy trình niềng răng invisalign?

Thứ 1: Tại Nha Khoa Thùy Anh các bác sĩ chỉnh nha làm việc theo team, luôn đảm bảo tiến độ công việc ổn định, theo một lộ trình thống nhất. Tất cả các bác sĩ chỉnh nha đều tốt nghiệp hệ chính quy các trường đại học Y danh tiếng cả nước. Đặc biệt 100% du học nước ngoài và nằm trong hệ thống invisalign toàn cầu.

Thứ 2: Bác sĩ tư vấn luôn hướng bệnh nhân đến những chỉ định chính xác, nêu rõ ưu nhược điểm của mỗi cách làm. Chúng tôi cũng điều trị theo triết lý y học bằng chứng (evidence based practice), chỉ điều trị trên những kiến thức đã có kiểm chứng, không suy đoán hay lấy bệnh nhân ra thí nghiệm những suy nghĩ của mình.

Thứ 3: Hệ thống máy móc và liên chuyên khoa hỗ trợ nắn chỉnh răng hiệu quả. Chúng tôi có máy chụp phim Conebeam CT, giúp bác sĩ kiểm tra và kiểm soát vị trí chân răng, hạn chế đến mức bằng 0 biến chứng chân răng bật khỏi xương hàm.

Thứ 4: Không gian điều trị chuẩn quốc tế, bác sĩ thân thiện. Bạn sẽ không có cảm giác đi bệnh viện khi đến đây điều trị răng miệng. Điều này thì khá có ý nghĩa với một điều trị kéo dài như niềng răng. Vì niềng răng đồng nghĩa với việc bạn phải sắp xếp 20 – 30 lần hẹn cùng nha sĩ. Không gian và sự chăm sóc của phòng khám là rất quan trọng.

Thứ 5: Chế độ thanh toán trả góp linh hoạt, với lãi suất 0%. Chế độ bảo hành cũng như chăm sóc chuyên nghiệp.

Trên đây là quy trình niềng răng invisalign chuẩn khoa học tại nha khoa Thùy Anh. Đến với Thùy Anh, bạn chỉ cần đặt niềm tin chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn những kết quả tuyệt vời nhất.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục