TRỒNG RĂNG TOÀN HÀM ALL ON 4 KIẾN TẠO NỤ CƯỜI – BỀN VỮNG ĂN NHAI | DR. LÊ SƠN TÙNG

Chú Đỗ Mạnh Toàn (56 tuổi) – Hải Dương đến Nha Khoa Thùy Anh với mong muốn thay đổi hàm răng đã phải sử dụng hàm tháo lắp lâu năm nhưng thường xuyên bị đau nhức khó chịu và khả năng ăn nhai không còn được đảm bảo.

Tình trạng hàm răng trước điều trị của chú Toàn

– Mất gần như toàn bộ răng hàm trên, chỉ còn lại 5 răng đã lung lay nhiều

– Dùng hàm tháo lắp nhiều năm dẫn đến xương tiêu nhiều theo chiều trên dưới

– Xương tiêu nhiều ở một số điểm khiến nền hàm không được bằng phẳng

Ăn nhai kém, sức khỏe giảm sút nhiều

Nguyên nhân ban đầu gây nên tình trạng mất răng là do chú có chiếc răng khôn (số 8) mọc nằm ngang đẩy các răng phía trước mà chú không biết, lâu dần gây sâu và viêm nhiễm răng số 7. “Lúc đó chú chỉ uống kháng sinh, uống nhiều lần nhưng nó không khỏi, từ lúc ấy đến giờ nó cứ rụng dần.”

Sau khi thăm khám, dựa trên tình trạng trong miệng và phim Xquang 3D của chú Toàn, bác sĩ Lê Sơn Tùng – chuyên gia cấy ghép răng toàn hàm all on 4 chỉ ra một số khó khăn gặp phải trong ca điều trị này

Chú Toàn tâm sự:“ Từ ngày mất răng đến giờ chú hay bị đau răng lắm, cứ hỏng dần hỏng dần. Ngày ấy điều kiện kinh tế của chú không có, điều kiện chăm sóc răng miệng, hiểu biết không nhiều. Răng rụng nhiều khó khăn lắm, phát âm không chuẩn, nhiều khi muốn diễn tả nhưng phát âm không chuẩn nên nhiều khi cũng ngại giao tiếp.” 

“Ăn uống cũng ảnh hưởng vì mình muốn ăn nhưng ăn không ngon, nó xộc lệch.”

Việc mất răng lâu năm, nhai nghiền thức ăn kém khiến chú Toàn gặp vấn đề về tiêu hóa, dạ dày của chú bị đau và đã phải điều trị. Đồ ăn thì chú không thể ăn như mọi người trong gia đình, cơm phải nấu nát, thức ăn phải nấu nhừ mà người nhà con, cháu thì lại không thích như thế. Điều này gây ra khó khăn trong việc ăn uống của chú.

Khi nói đến vấn đề vì sao chú sử dụng hàm tháo lắp lâu như vậy dù gây đau nhức và khó ăn nhai vì vấn đề đầu tiên chú lo lắng là về điều kiện tài chính, chú nói: “Con chú thì nó ủng hộ lắm, nó cứ bảo chú đi lắp từ lâu, nhưng chú cứ lo về khoản tài chính”.

Thực tế, All on 4 là một phương pháp trồng răng toàn hàm khá mới ở Việt Nam với chi phí tương đối cao, đặc biệt với khách hàng lớn tuổi đã nghỉ hưu hoặc làm những công việc có thu nhập không cao. Tuy nhiên giá trị sử dụng của phương pháp này thì ngày càng được khẳng định nên được nhiều cô chú tin tưởng lựa chọn.

Chú Toàn quyết định lựa chọn nha khoa Thùy Anh – đơn vị trồng răng toàn hàm hàng đầu tại Hà Nội để thực hiện phục hình răng mất. Ca phẫu thuật được nhanh chóng được tiến hành, hàm giả được lắp ngay trong 24h để tạo điều kiện tốt nhất cho cô chú di chuyển về Hải Dương.

Sau quá trình trồng răng chú Toàn có khoảng thời gian sử dụng hàm tạm chờ chân răng tích hợp với xương hàm. Khi ca phẫu thuật đã thành công, quá trình tích hợp đã diễn ra tốt sẵn sàng cho việc nâng đỡ hàm cố định chú Toàn mới chia sẻ: “Trước khi đi làm răng thì chú chỉ sợ ĐAU, nhưng vì ăn nhai khó nên cũng cứ phải đi làm và nhất là lo biến chứng, làm đi làm lại chú cũng sợ vì chú xem nhiều, nhưng làm ở đây chú thấy đảm bảo chất lượng, rất tin tưởng vào bác sĩ Tùng cùng nha khoa Thùy Anh.”

>>>  Cô chú tìm hiểu thêm về phương pháp trồng răng toàn hàm tại đây: https://nhakhoathuyanh.com/trong-rang-gia-nguyen-ham-bang-implant-an-toan-tiet-kiem-toi-72-trieu-dong/

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết cùng chuyên mục