Trồng răng giả nguyên hàm bằng implant an toàn, tiết kiệm tới 72 triệu đồng

Mất răng toàn hàm là tình trạng thường gặp ở người cao tuổi. Theo số liệu thống kê, có 70% người ở độ tuổi từ 35 – 44 mất ít nhất một chiếc răng vĩnh viễn, 48% người trên 65 tuổi bị mất răng hoàn toàn. Mất răng gây ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai, thẩm mỹ và gây ra các bệnh lý nha khoa như lão hóa gương mặt, tiêu xương hàm. Bởi vậy, trồng răng giả là giải pháp hữu ích giúp người mất răng lấy lại sự thoải mái cho việc ăn nhai. Cấy ghép implant toàn hàm là giải pháp trồng răng giả nguyên hàm tiên tiến nhất hiện nay, giúp cô chú/anh chị có được hàm răng giả có chức năng ăn nhai như răng thật với độ bền trọn đời. 

Trồng răng nguyên hàm bằng cấy ghép Implant là như thế nào?

Trồng răng giả nguyên hàm với phương pháp implant

Trồng răng implant là giải pháp trồng răng giả cố định giúp phục hồi chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ an toàn và hiệu quả lâu dài nhất hiện nay. Khi thực hiện cấy ghép implant, bác sĩ sẽ tiến hành trồng trụ implant bằng titanium vào xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất. 

Khi trụ implant đặt vào vị trí răng đã mất, các tế bào xương sẽ tự tích hợp vào bề mặt titanium, tạo độ bám vững chắc cho chân răng implant. Điều này đảm bảo trụ implant sẽ không bị dịch chuyển, trượt khi ăn nhai. 

Với kỹ thuật trồng răng giả nguyên hàm bằng cấy ghép implant, cô chú/anh chị sẽ không cần trồng lại tất cả răng đã mất bằng trụ implant mà chỉ cần áp dụng phương pháp trồng răng all – on – 4 hoặc all – on – 6. 

Trồng răng giả toàn hàm 

Trồng răng giả Implant all – on – 4

Trồng răng giả Implant all – on – 6

Cách thực hiện

Sử dụng 4 trụ implant trong đó 2 trụ implant phía ngoài được cấy nghiên góc để nâng đỡ hàm giả. Hàm giả có thể là tháo lắp trên implant hoặc cũng có thể gắn cố định.

Mục đích của 2 trụ nghiêng góc là nhằm tránh các cấu trúc giải phẫu như thần kinh cằm, xoang hàm và tạo ra nhịp với dài tốt nhất ra phía sau. Implant nghiêng góc cũng chọn được kích thước dài hơn nhằm tăng độ vững ổn.

Sử dụng 6 trụ Implant đặt vào xương hàm trên hoặc hàm dưới (6 trụ đều được đặt thẳng: 4 trụ ở mặt răng trước, 2 trụ hai bên răng hàm).

Đặt 6 trụ Implant đủ lực nâng đỡ cho 12 răng phía trên, All-on-6 tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện hơn đặt từng trụ Implant.

Đặc điểm 

+ Có thể thực hiện phục hình tạm tức thì: Ngay sau khi cắm implant bạn sẽ có hàm tạm ngay, hoặc nha sĩ chỉ cần chờ 48 – 72h cho việc gắn răng tạm.

+ Không bổ sung bất cứ thủ thuật ghép xương nào ảnh hưởng đến implant. Luôn ưu tiên cấy vào vùng xương hiện có.

+ Có thể thực hiện phục hình tạm tức thì: Ngay sau khi cắm implant bạn sẽ có hàm tạm ngay, hoặc nha sĩ chỉ cần chờ 48 – 72h cho việc gắn răng tạm.

+ Không bổ sung bất cứ thủ thuật ghép xương nào ảnh hưởng đến implant. Luôn ưu tiên cấy vào vùng xương hiện có.

Đối tượng

+ Người mất răng toàn hàm trên hoặc hàm dưới.

+ Sức khỏe và xương hàm không đủ điều kiện để trồng ghép nhiều trụ Implant.

+ Người bị viêm nha chu nặng phải nhổ toàn hàm

+ Người mất răng toàn hàm trên hoặc hàm dưới.

+ Sức khỏe và xương hàm không đủ điều kiện để trồng nhiều trụ Implant.

+ Người bị viêm nha chu nặng phải nhổ toàn hàm

Tại sao trồng răng giả nguyên hàm bằng implant lại trở nên phổ biến?

Trả lời: Trước đây, khi các cô chú/anh chị bị mất răng toàn hàm muốn làm lại để phục hồi răng ăn nhai thì chỉ làm hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, khi mang hàm giả tháo lắp thì cần có thời gian thích nghi nhưng cũng thường gặp phải các bất lợi như hàm lỏng lẻo, nói ngọng, vướng víu trong miệng, sức nhai kém. 

Mặt khác, hàm giả chỉ phục hồi được chức năng thẩm mỹ còn chức năng ăn nhai chỉ đạt 1 phần nhỏ nên cô chú/anh chị thường có cảm giác ăn không ngon miệng. Bởi vậy, việc lựa chọn trồng răng implant là giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả, an toàn và nhanh chóng được các chuyên gia đánh giá cao bởi các tính năng nổi bật như: 

– Thực hiện nhanh và hạn chế đau đớn 

Trồng răng implant nguyên hàm với số lần phẫu thuật ít, chỉ cần cấy 4 – 6 trụ implant/hàm, không phải nâng xoang, ghép xương nên thời gian thực hiện nhanh chóng. Điều này sẽ giảm thiểu tối đa thời gian thực hiện. 

– Độ bền lâu dài 

Đây là một trong những ưu điểm được đánh giá cao của kỹ thuật trồng implant toàn hàm, trong điều kiện được chăm sóc tốt, thực hiện cấy ghép đúng kỹ thuật, implant sẽ duy trì được tuổi thọ trọn đời. Với răng sứ được bắt vít vào abutment nên khi cần thiết có thể tháo ra để sửa chữa và vệ sinh định kỳ mà không cần phá bỏ.

– Khôi phục chức năng ăn nhai

Trồng răng all on 4, all on 6 sẽ giúp phục hồi chức năng ăn nhai nhanh chóng, bạn có thể thoải mái ăn món mình thích mà không cần lo lắng gì. Ngoài ra, việc phục hình toàn bộ số lượng răng trên khuôn hàm sẽ giúp giảm các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa hay bệnh viêm lợi. 

– Tiết kiệm chi phí 

Trồng răng implant nguyên hàm, cô chú/anh chị sẽ chỉ phải trả chi phí cho 4 hoặc 6 implant. Bởi vậy, giải pháp này giúp tiết kiệm tài chính hơn nhiều so với kỹ thuật cấy ghép implant thông thường (nghĩa là mất 1 răng thay 1 trụ implant), nhưng vẫn đảm bảo tính ổn định của ăn nhai và thẩm mỹ.

Vậy chi phí trồng răng giả nguyên hàm với implant là bao nhiêu?

Chi phí trồng răng giả nguyên hàm với implant sẽ tùy thuộc vào loại implant mà cô chú/anh chị chọn. Hiện nay, bảng giá trồng răng implant all on 4 tại nha khoa Thùy Anh như sau: 

Trồng răng implant toàn hàmChi phí
   Implant toàn hàm All on 4 (*): Răng nhựa cường lực trên khung kim loại45.600.000 – 60.000.000đ

   Implant toàn hàm All on 4 (*): Khung kim loại + răng sứ đắp

63.600.000 – 78.000.000đ
   Implant toàn hàm All on 4 (*): Khung Crom – coban + răng sứ kim loại rời90.000.000đ
   Implant toàn hàm All on 4 (*): Khung Crom – Coban + răng toàn sứ102.000.000đ – 138.000.000đ
   Implant toàn hàm All on 6 (**)All on 4 + 2 implant

(*) 4 trụ implant răng cửa hàm dưới 

(**) Được chia làm 2 lần cấy, mỗi lần 2 – 3 trụ implant để đảm bảo không đau và an toàn.

Giả sử trường hợp của cô chú/anh chị là thực hiện cấy ghép implant all on – 4 và sử dụng hàm nhựa thì chi phí sẽ như sau: 

Nha khoa Thùy Anh - đơn vị cấy ghép implant hàng đầu

Cấy ghép implant all on 4/6 là giải pháp phục hình răng đã mất với những ưu điểm vượt trội nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, việc thực hiện sai kỹ thuật sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy không phải tất cả các bác sĩ hay trung tâm nha khoa đều có thể thực hiện được. 

– Bởi vậy, khi thực hiện cấy ghép implant all on 4 bạn cần chọn bác sĩ có tay nghề cao và địa chỉ nha khoa với trang thiết bị hiện đại. Nha khoa Thùy Anh là hệ thống nha khoa hàng đầu Việt Nam được trang bị máy chụp cone beam CT, hệ thống phòng khám vô trùng tuyệt đối, đảm bảo việc phục hình răng diễn ra thuận lợi, hiệu quả và an toàn nhất.

– Bác sĩ trực tiếp tiến hành thăm khám, lên kế hoạch điều trị và thực hiện cấy ghép implant toàn hàm là người có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, đã từng tham gia nhiều khóa tu nghiệp trong và ngoài nước, am hiểu chuyên sâu về răng hàm mặt. Đặc biệt, bác sĩ tại nha khoa Thùy Anh đã thực hiện thành công hàng nghìn case cắm răng implant. 

– Không chỉ vậy, bác sĩ còn thường xuyên tham gia các khóa tu nghiệp, học hỏi kỹ thuật, phương pháp mới để nâng cao tay nghề, kiến thức chuyên môn, để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất cho quá trình điều trị của khách hàng. 

 KHÁCH HÀNG THỰC HIỆN TRỒNG RĂNG IMPLANT NGUYÊN HÀM TẠI NHA KHOA THÙY ANH:

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

One thought on “Trồng răng giả nguyên hàm bằng implant an toàn, tiết kiệm tới 72 triệu đồng

  1. Nha Khoa Thùy Anh says:

    Chào anh, hút thuốc lá vẫn có thể thực hiện cấy chân răng anh ạ, nhưng để tốt cho quá trình lành thương và tích hợp chân răng sau khi cấy bác sĩ thường khuyến cáo nên tạm dừng hút thuốc tối thiểu 1 hoặc 2 tuần trước khi cấy và 1 đến 2 tuần sau khi cấy anh ạ. Vì khói thuốc lá sẽ hạn chế tốc độ lành thương tại khu vực phẫu thuật cấy ghép răng Implant, làm giảm chất lượng của xương hàm dẫn đến cản trở việc trụ Implant tích hợp vào xương hàm. Ngoài ra việc rít thuốc có thể gây chảy máu sau phẫu thuật. Nếu Anh có thể dừng hút thuốc từ 2 đến 6 tuần trước và sau khi cấy chân răng implant hoặc dừng hút thuốc hẳn là tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục