Trồng răng implant trọn gói bao nhiêu tiền? Chi phí cho từng trường hợp cụ thể

Răng implant là một chiếc răng gồm 3 bộ phận chính: Chân răng nhân tạo đặt vào trong xương hàm, abutment kết nối chân răng với chụp sứ và chụp răng sứ bên trên. Chi phí trồng răng implant sẽ phụ thuộc vào loại chân răng bạn lựa chọn cũng như tình trạng của mỗi người. Trong bài viết dưới đây, bác sĩ Hồng Nhung đến từ khoa Phục hình và Phẫu thuật trong miệng trực thuộc nha khoa Thùy Anh sẽ giúp các bạn nắm được chi phí trồng răng implant cũng như đưa dẫn chứng cho từng trường hợp cụ thể để các bạn có thể hiểu rõ hơn về cách tính cũng như có thể liên hệ với trường hợp của mình khi trồng răng tại nha khoa Thùy Anh.

Tại Nha Khoa Thùy Anh để giúp bệnh nhân không bị rối khi phân chia quá chuyên môn trong bước tính giá, chúng tôi có các giải pháp combo, tức là trọn gói cho một răng implant hoàn thiện không phát sinh chi phí gì thêm là 7,5 triệu – 13 triệu – 19 triệu – 30 triệu và 38 triệu. 

Chi phí trọn gói này sẽ bao gồm chân răng implant + abutment của hãng + răng sứ titan bên trên. Tuy nhiên nhiều tình huống bạn vẫn cần áp dụng các tùy chọn nâng cấp ví dụ như yêu cầu thẩm mỹ cao, bạn có điều kiện về kinh tế và không thích dùng răng kim loại trong miệng…Vì vậy chúng tôi cũng sẽ trình bày bóc tách từng hạng mục thêm sau đây: 

+ Thứ nhất là phần chân răng nhân tạo

Chi phí trụ implant gồm có các loại từ 7,5 – 38 triệu đồng. Tùy theo từng hãng sản xuất mà có chi phí khác nhau. Việc định giá phụ thuộc bằng chứng thành công lâu dài của sản phẩm cũng như các cam kết bảo hành kèm theo. Các hãng khác nhau sở hữu công nghệ xử lý bề mặt khác nhau, quyết định khả năng tích hợp và sự thời gian sử dụng của sản phẩm khác nhau. 

Mời bạn tham khảo bảng giá trồng răng implant tại nha khoa Thùy Anh: 

   ImplantXuất xứBảo hànhGiá niêm yếtGiá khuyến mãi
  Yes Biotech
Hàn Quốc3 năm7.500.000đ 6.900.000đ

  Biotem, Dio

Hàn Quốc10 năm13.000.000đ 10.500.000đ
  SuperlineMỹ15 năm19.000.000đ 15.500.000đ
  NeodentThụy Sỹ20 năm30.000.000đ 22.000.000đ
  SICThụy Sỹ20 năm30.000.000đ 22.000.000đ
  StraumannThụy Sỹ25 năm38.000.000đ34.000.000đ

* Lưu ý: 

– Tặng chụp răng sứ titanium 2.500.000 khi cấy trụ implant Hàn Quốc

– Tặng răng toàn sứ Venus 3.500.000đ khi cấy trụ implant Mỹ, Thụy Sĩ 

Bạn cùng xem ví dụ bệnh nhân thực hiện gói cấy cơ bản sau đây:

Hình ảnh X - quang bệnh nhân thực hiện trồng răng nhân tạo hàm dưới vị trí răng 46. Bệnh nhân đã chọn combo trụ hàn quốc với chi phí là 13 triệu, tuy nhiên được hưởng chương trình khuyến mãi nên chi phí giảm còn 10,5 triệu. Dưới đây là hình ảnh trong miện, chi phí điều trị từ đầu đến lúc hoàn thiện không phát sinh gì thêm.

Việc đặt chân răng nhân tạo sẽ phụ thuộc vào tình trạng xương hàm tại vùng cấy ghép. Nghiên cứu chỉ ra, sẽ có khoảng 25% xương hàm mất sau 1 năm đầu tiên rụng răng và quá trình này tiếp tục trong những năm tiếp theo. Trường hợp mất răng lâu năm, xương tiêu nhiều thì có thể sẽ cần ghép thêm xương. Chi phí ghép xương là khoảng 5 triệu.  Bạn cùng xem trường hợp sau đây: 

Chiếc răng 46 đã điều trị tủy, sâu vỡ lớn đau nhức và không còn sức nhai.
Quan sát trên hình ảnh X - quang, răng đã từng điều trị tủy hỏng, đẩy cả kim gãy ra ngoài chân răng. Một chỉ định nhổ bỏ trồng implant là chuẩn xác. Chúng tôi thực hiện việc nhổ răng và cấy chân nhân tạo chỉ 1 lần hẹn, nghĩa là vừa nhổ vừa cắm. Cách làm này giúp bệnh nhân tiết kiệm số buổi hẹn với nha sĩ, chỉ đau 1 lần, uống thuốc 1 lần và đặc biệt ngăn chặn tiêu xương sinh lý sau động tác nhổ răng.

Sau khi lấy răng ra thì chúng tôi khoan tạo vị trí để xoáy vít chân răng vào. Và bạn thấy, chân răng nhổ luôn to hơn chân implant, chính vì vậy khoảng trống để lại cần lấp đầy, điều này cần thiết một thủ thuật ghép xương. Ca này bệnh nhân chọn implant Mỹ 19 triệu cộng thêm 5 triệu ghép xương. Như vậy tổng chi phí ca là 24 triệu. Có áp dụng chương trình khuyến mãi nên chi phí phải trả chỉ còn 20 triệu. 

– Với răng hàm trên, chúng ta lưu ý đến 1 cấu trúc giải phẫu đặc biệt là xoang hàm. Khi mất răng lâu ngày, xoang hàm sẽ phát triển rộng ra, gây thiếu hụt chiều cao xương khi trồng răng. Do đó bác sĩ sẽ cần tiến hành thêm thủ thuật nâng xoang.

Tùy vào mức độ thiếu hụt mà nâng xoang chia thành 3 loại:

– Nâng xoang kín, không ghép xương (với chiều cao xương thiếu tầm 2-3mm), nha khoa Thùy Anh hỗ trợ bạn miễn phí trong trường hợp này. 

– Nâng xoang kín, có ghép xương (Với mức độ thiếu hụt từ 3-6mm), chi phí cho thủ thuật này là 5 triệu.

– Nâng xoang hở, ghép xương với các trường hợp thiếu hụt xương rất nhiều, (chiều cao xương còn lại dưới 2mm), chi phí khi đó là 10 triệu.

– 1 vài trường hợp xương đủ điều kiện để cấy ghép nhưng lại thiếu lợi sừng hóa, chúng ta cần cân nhắc ghép lợi. chi phí ghép lợi là 5 triệu đồng/ 1 răng.

Lưu ý: Với các trường hợp xương hàm còn chưa tiêu nhiều thì bác sĩ luôn cố gắng hạn chế các tối đa các thủ thuật ghép xương, ghép lợi. Tuy nhiên nếu nó thật sự cần thiết cho sự ổn định lâu dài của implant thì chúng ta vẫn nên thực hiện. 

Case lâm sàng thực tế: 

Bệnh nhân đến với mong muốn cấy răng giả implant vào vị trí số 6. Tuy nhiên xương còn lại rất ít chỉ 1mm. Thực hiện việc nâng xoang hở đồng thời với đặt implant. Bạn nhìn thấy phần hình trắng tròn quanh implant đó chính là xương nhân tạo nhồi vào lòng xoang, sau này sẽ tạo thành xương vĩnh viễn. Bệnh nhân chọn loại implant 13 triệu, thêm chi phí nâng xoang hở có ghép xương 10 triệu. Như vậy tổng chi phí là 23 triệu. Được hưởng chương trình khuyến mãi, nên tổng gói còn 20 triệu toàn bộ.

Chúng ta sẽ có 3 loại abutment sau đây:

– Abutment tiêu chuẩn đi kèm theo gói, không phát sinh chi phí

– Abutment cá nhân titanium, chi phí là 3 triệu

– Abutment cá nhân sứ thẩm mỹ, chi phí là 5 triệu.

Vậy 3 loại abutment này có gì khác nhau? Bạn cùng quan sát hình dưới đây:

Theo thứ tự từ trái qua phải là abutment tiêu chuẩn và các abutment cá nhân titanium và sứ. 

Rõ ràng kích thước răng của mỗi người cũng như kích thước răng mỗi vị trí là khác nhau. Abutment tiêu chuẩn sản xuất theo các thông số cơ bản dạng trụ tròn với đường kính, chiều cao trụ, chiều cao lợi định sẵn. Do đó sẽ phù hợp với những trường hợp thuận lợi về hướng của implant, khoảng sẵn có cho răng sứ, bề dày mô mềm tốt,…

1 vài tình huống khó hơn, abutment tiêu chuẩn không đáp ứng được yêu cầu về nâng đỡ mô mềm, lưu giữ phục hình hay thẩm mỹ, khi đó bác sĩ sẽ cần các trụ cá nhân phù hợp với từng trường hợp cụ thể. 

Có 2 vật liệu có tính tương hợp sinh học cao được dùng làm abutment cá nhân là titanium và sứ zirconia. Titanium thường dùng cho vùng răng hàm nhờ đặc tính chịu lực tốt còn zirconia dùng với các vùng thẩm mỹ như răng cửa, giúp đường viền lợi không bị ánh màu đen kim loại. Abutment cá nhân được thiết kế 3D dựa theo các tiêu chuẩn về đường viền mô mềm, trục răng cũng như khớp cắn sau đó được cắt CAD/CAM cho ra độ chính xác rất cao.

+ Phần cuối cùng là chụp sứ trên implant

Chụp sứ chính là sự hoàn thiện của implant và chính thức tham gia vào hoạt động ăn nhai của răng. Với các dòng implant Hàn Quốc thì bạn đã có 1 chiếc răng sứ titan bảo hành 5 năm đi kèm theo gói. 

Các dòng trụ implant Mỹ hay Thụy Sỹ thì trọn gói đã bao gồm 1 răng toàn sứ Venus, bảo hành 10 năm. Và những đồ tặng kèm này đương nhiên không mất phí.

– Nếu bạn trồng răng vùng răng hàm, 1 chiếc răng sứ titan hay venus trong gói là hoàn toàn phù hợp để thực hiện chức năng ăn nhai, khi đó sẽ không phát sinh chi phí.

– Còn nếu vùng mất răng thuộc vùng răng cửa, bạn nên chọn răng toàn sứ cao cấp sẽ đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ tốt hơn. Răng toàn sứ có sườn bằng sứ, bên ngoài là nhiều lớp sứ phủ lên nhau, cho phép mô phỏng chính xác nhất màu sắc của răng thật, không gây đen đường viền lợi. Khi đổi từ răng titan sang răng toàn sứ, bạn sẽ được trợ giá 1 triệu đồng cho 1 răng. 

Bạn cùng xem ví dụ sau đây:

Bác bệnh nhân mất răng xen kẽ, răng còn lại cũng vỡ mẻ, nhiễm màu, bác muốn nhân cơ hội đi trồng răng implant thì phục hồi luôn các răng còn lại cho đồng bộ. Bởi vì yêu cầu thẩm mỹ cao nên tất cả các răng bác đều chọn dòng cao cấp Nacera 6 triệu/ răng. Implant bác chọn là loại của Mỹ, cộng với 6 triệu nâng cấp răng sứ, chi phí mỗi implant bác phải trả sau khi trừ chương trình khuyến mãi là 21 triệu. Bạn cùng xem kết quả sau đây.

Một trong những yếu tố quan trọng giúp định giá sản phẩm implant không thể không nhắc tới là trình độ bác sĩ và uy tín của cơ sở nha khoa

Không phải mọi trung tâm nha khoa đều có thể trồng được răng và cũng không phải bác sĩ RHM nào cũng có thể tiến hành cấy ghép.

– Phòng khám thực hiện cấy ghép yêu cầu phải có phòng vô khuẩn riêng, máy cấy implant, máy chụp XQ đầy đủ,…

– Bác sĩ thực hiện cấy ghép implant phải được đào tạo chuyên sâu về implant, có kinh nghiệm để có thể lên kế hoạch điều trị 1 cách chính xác nhất, tránh các biến chứng về sau.

Để thực hiện cấy ghép implant, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim sau đó lên kế hoạch điều trị và trao đổi lại với bệnh nhân về kế hoạch, tiến trình điều trị, mức độ an toàn của phẫu thuật, chế độ bảo dưỡng bảo hành cũng như chi phí cụ thể kèm theo. Khi bạn đã đồng thuận, hiểu rõ và chọn được phương án phù hợp nhất, quá trình điều trị sẽ được bắt đầu.

Sau đây chúng ta hãy cùng xem 1 vài trường hợp lâm sàng cụ thể để tường minh hơn về cách tính chi phí cho từng trường hợp.

– Case thứ nhất, bạn khách hàng mất răng 25 khoảng 2 năm, xương hàm tiêu 1 phần nhưng vẫn đủ thể tích xương để có thể tiến hành cấy ghép. Bác sĩ đã tiến hành đặt Implant DIO, không cần nâng xoang, ghép xương, sau đó lấy dấu và sử dụng abutment tiêu chuẩn và chụp sứ titan trong gói. Tổng chi phí là 12 triệu được khuyến mãi còn 10,5 triệu.

– Case thứ 2, trường hợp này bạn khách hàng đã mất răng 36 nhiều năm, xương tiêu rất nhiều, kích thước bề ngang xương chỉ còn khoảng 4,6mm. Trong khi 1 chiếc implant răng hàm cần đường kính 4,5mm và tối thiểu 1,5mm xung quanh implant để đảm bảo tải lực được lâu dài. Do đó bác sĩ cần tiến hành ghép thêm xương mặt ngoài. Sử dụng Implant DIO, abutment tiêu chuẩn răng sứ titan, tổng chi phí cho chiếc Implant này là 15,5 triệu.

Case số 2: Khách hàng mất răng 36 lâu năm

– Case thứ 3 khách hàng mất R24 và R26, xoang hàm mở rộng, vị trí R24 thiếu xương ít được chỉ định nâng xoang kín, không ghép xương. Vị trí R27 thiếu xương nhiều được bác sĩ nâng xoang kín và ghép xương. Trụ Implant được lựa chọn là DIO. Do đó, chi phí R24 là 10,5tr, R27 là 15,5tr.

– Case tiếp theo là 1 trường hợp cấy implant vùng răng cửa. ngoài chức năng ăn nhai, răng cửa còn đóng vai trò thẩm mỹ. Vì vậy, ở case này bệnh nhân lựa chọn implant superline của Mỹ (15,5 triệu), 1 trụ abutment cá nhân sứ (5 triệu) và răng toàn sứ ceramill (4,5 triệu được trợ giá 1 triệu còn 3,5 triệu). Tổng chi phí để hoàn thiện là 24 triệu. 

Qua những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn và tự hình dung được chi phí mình cần chuẩn bị khi trồng implant. Tùy vào mục đích và nhu cầu mỗi người, chi phí này sẽ có sự thay đổi nhất định. Tuy nhiên, dù ở trường hợp nào cũng cần đưa ra cho mình quyết định phục hình răng sớm nhất để cải thiện thẩm mỹ và phục hồi chức năng ăn nhai một cách tốt nhất, bên cạnh đó còn tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể.

Trên đây là những thông tin bác sĩ Hồng Nhung cung cấp về mức chi phí trồng răng implant cho từng trường hợp cụ thể. Để biết chính xác tình trạng răng miệng của mình có mức chi phí điều trị như thế nào, bạn hãy để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/dieu-kien-de-thuc-hien-trong-rang-implant-nha-khoa-thuy-anh/

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục