Chi phí niềng răng hô trong từng trường hợp – bs Thảo nha khoa Thùy Anh

“Chi phí niềng răng hô” luôn là một trong những cụm từ được tìm kiếm top đầu liên quan tới chủ đề này. Nhu cầu thẩm mỹ ngày càng tăng khiến cho việc niềng răng cũng càng trở nên phổ biến hơn nữa, nhưng chính vì thế khiến thị trường có quá nhiều loại giá cả. Tìm hiểu chính xác, kỹ càng về mức chi tiêu sẽ giúp khách hàng cảm thấy an tâm hơn, chuẩn bị được tài chính trước khi bước vào công cuộc làm đẹp. 

Trong bài viết dưới đây, bác sĩ Thảo – trực thuộc khoa nắn chỉnh răng tại nha khoa Thùy Anh sẽ thông tin tới bạn chi phí niềng răng hô cho các trường hợp khác nhau, mời các bạn cùng tham khảo. 

Răng hô là tình trạng như thế nào? 

Hô là tình trạng xương hàm nhô và chìa ra phía trước quá mức so với bình thường, hoặc răng bị ngả ngoài nhiều dẫn đến ảnh hưởng thẩm mỹ, gây ngại ngùng và chức năng ăn nhai có thể bị suy giảm. 

Định nghĩa răng hô có thể gây khó hiểu nhưng để phát hiện một người răng hô thì lại không có gì khó. Bạn có thể thấy răng họ chìa ra ngoài quá mức, miệng nhọn quá mức, hô lại có thể vài răng hoặc thậm chí cả hàm.

Hình ảnh chị khách hàng răng chìa rất nhiều, tiêu xương tụt lợi. Lúc đầu chị đã nghĩ không thể niềng được nên vẫn chấp nhận “trời sinh sao dùng vậy”, nhưng sau này bệnh nha chu ngày càng nặng hơn nên cuối cùng chị đã lựa chọn phương pháp niềng răng. Và chỉ sau bốn tháng tình trạng của chị đã cải thiện hơn rất nhiều.

Với tiêu chuẩn nụ cười và nét mặt nhìn nghiêng của người Châu Á nói riêng, người trên thế giới nói chung, các chuyên gia đã đưa ra một đường thẩm mỹ để làm mốc – đường E kẻ từ đỉnh mũi đến điểm nhô nhất trên cằm. Khi môi trên nằm sau đường E khoảng 2 mm, còn môi dưới chạm đường này thì đó gọi là bình thường – tỷ lệ chuẩn. Còn nếu môi trên và môi dưới nằm trước đường này thì được đánh giá là tình trạng hô. 

Kẻ đường E line nối đỉnh mũi và cằm, nếu 2 môi ngắm ngoài đường này là hô, và như hình minh họa là hoàn hảo.

Thông thường, hô chia ra thành ba loại chính: Hô do răng, hô do xương, hô do cả răng và xương. Tùy thuộc vào mỗi trường hợp sẽ có phương pháp điều trị, chi phí khác nhau. Để đánh giá chính xác nhất về từng trường hợp cụ thể bác sỹ cần phim chụp X – quang, đo đạc để kết luận. 

Hô do xương hàm

Bạn khách hàng hô xương, biểu hiện là ngách hành lang lõm sâu hơn so với bình thường, xương hàm trên quá phát. Trường hợp hô xương nặng có thể lựa chọn giữa 2 phương án: Niềng răng kết hợp cùng phẫu thuật hoặc niềng răng bù trừ thông thường.

Tình trạng xương hàm trên gồ lên quá nhiều hoặc cả 2 hàm đều đi ra phía trước so với cấu trúc xương sọ mặt. Việc này không chỉ khiến mất thẩm mỹ khuôn mặt mà còn làm giảm khả năng ăn nhai. Và nếu như vấn đề thuộc về xương hàm, điều trị chỉnh nha chỉ có thể cải thiện đến khoảng 70 – 80% đó gọi là chỉnh nha không phẫu thuật. Còn khi kết hợp cùng các bác sỹ để cắt gọt xương hàm thì chi phí phẫu thuật mỗi hàm rơi vào từ khoảng 50 – 80 triệu đồng cho từng hàm tùy vào nơi bạn lựa chọn. 

Hô do răng

Hô răng thông thường chủ yếu do răng ngả ngoài, gây sang chấn khớp cắn

Hiện tượng hô do răng mọc lên không đúng hướng ngả ngoài quá mức. Dấu hiệu thường thấy là răng bị chìa, sờ vào ngách tiền đình – vùng lợi phía dưới môi thấy lõm sâu hơn so với bình thường. 

Với những trường hợp hô do răng thông thường nha sỹ sẽ khảo sát xương vỏ để thiết kế phương án dựng trục, đưa về trạng thái sinh lý nhất giúp cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt lẫn đảm bảo chức năng ăn nhai. Khi răng chìa quá mức, tạo ra khớp cắn bệnh lý chính là nguyên nhân dẫn đến tiêu xương, tụt lợi ở những người trẻ tuổi. Sang chấn khớp cắn lâu ngày tạo lực nén lên lồi cầu hai bên, gây tiêu lồi cầu, đau khớp, … 

Hô do cả răng và xương 

Đây là trường hợp phổ biến nhất khi bệnh nhân có đầy đủ cả hai triệu chứng của 2 loại đã liệt kê phía trên. Phương pháp điều trị cũng được áp dụng đa dạng từ nhổ răng – không nhổ răng – chỉnh nha kết hợp phẫu thuật,… 

Chi phí niềng răng hô tại Nha Khoa Thùy Anh 

Khắc phục vấn đề hô thì có nhiều phương pháp, tùy thuộc vào lựa chọn theo kinh tế và tình trạng răng của bạn như thế nào. Cụ thể tại Nha Khoa Thùy Anh, bảng giá sẽ dao động như sau: 

Có rất nhiều phương pháp niềng răng cho khách hàng lựa chọn từ mắc cài truyền thống, mắc cài thông minh tự buộc, mắc cài mặt lưỡi đem đến thẩm mỹ tối ưu hay như khay trong suốt Invisalign.

Ngoài chi phí mắc cài, với mỗi case có thể sẽ cần một vài khí cụ đi kèm như: nong hàm, chỉnh vị trí xương hàm, minvis, … Mỗi một khí cụ đều đã được niêm yết bảng giá cụ thể như sau:

– Nong hàm có giá dao động từ 2.000.000 – 10.000.000 VNĐ 

– Minivis: 1.500.000 VNĐ/chiếc 

– Khí cụ MEAW/GEAW: 5.000.000 VNĐ 

Chi phí một số case lâm sàng niềng răng hô điển hình 

+ Niềng răng bằng mắc cài thiết kế nụ cười 

Mắc cài thông minh có thể thiết kế nụ cười đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Bạn bệnh nhân đến vì lý do hô, cười hở lợi. Ban được các bác sỹ tư vấn chọn mắc cài Pitts 21, thiết kế nụ cười theo quan điểm thẩm mỹ mới. Nong rộng cung hàm, nhổ răng để kéo lui giảm hô trong khoảng thời gian hơn hai năm. Sự xinh đẹp này chắc chắn không chỉ được đánh đổi bằng tiền mà còn cả thời gian và sự kiên trì cố gắng của bệnh nhân. So sánh giữa nụ cười và nét mặt nhìn nghiêng trước – sau khi niềng có thể thấy được những thay đổi rõ rệt. Chi phí case niềng của bạn là bao gồm một bộ mắc cài Pitts 21 và 4 minvis hỗ trợ đóng khoảng 2 hàm, thêm 2 vis hàm trên chữa cười hở lợi. Hiện tại phòng khám đang có chương trình giảm giá 30% đối với khí cụ đi kèm khi niềng răng, vậy nên tổng gói chỉnh nha của bạn bệnh nhân cụ thể là 39 triệu 300. Trong đó tiền mắc cài là 33tr còn lại là chi phí cho minivis.
Một case khác được niềng ở độ tuổi trẻ hơn, bạn nhỏ đến với phòng khám vì lý do cằm lùi, hô hàm và khấp khểnh nhiều khi răng nanh hàm trên mọc cao hoàn toàn lệch khỏi cung răng. Các bác sỹ tại Nha Khoa Thùy Anh đã đưa ra kế hoạch nhổ 4 răng hàm nhỏ, sử dụng 4 minivis hỗ trợ đóng khoảng giảm hô trên bộ mắc cài kim loại thường. Giai đoạn chỉnh khớp cắn sau cùng kết hợp cùng khí cụ GEAW đã đưa tới một kết quả vô cùng xuất sắc phải không nào?
So sánh khớp cắn trước niềng – sau tháo – tái khám. Không chỉ cải thiện về mặt thẩm mỹ nhờ hàm răng đều – đẹp, niềng răng còn giúp ăn nhai tốt hơn, tự tin và sẵn sàng mỉm cười với tất cả mọi người.

Chi phí trong case mắc cài kim loại buộc chun chi phí chỉ 24tr, rẻ hơn so với mắc cài kim loại tự buộc. Bạn ấy sử dụng thêm 4 minivis trong đợt giảm giá khí cụ 30% giống case bên trên nên tổng gói chỉnh nha rơi vào 28 triệu 200

Ngoài niềng răng bằng mắc cài, hiện nay điều trị với máng trong suốt Invisalign đang trở thành xu hướng khi có ưu thế vượt trội về thẩm mỹ, đồng thời cũng có thời gian điều trị rất ấn tượng, đem đến trải nghiệm dễ chịu hơn cho khách hàng. 

Chị bệnh nhân đến với phòng khám với nỗi niềm lo lắng răng ngày càng chìa ra, ảnh hưởng không chỉ về nụ cười mà còn khiến chị thiếu tự tin, ăn nhai kém. Một số răng cửa hàm dưới của chị lung lay, giắt thức ăn vô cùng khó chịu.

Chị được bác sỹ Thùy Anh tư vấn dòng máng Invisalign và chỉ trong 2 năm với kế hoạch di xa, không nhổ răng hàm nhỏ thì chị đã đạt được những gì mình mong muốn. Độ chìa răng cửa giảm thiểu khá nhiều so với ban đầu, xếp khớp ổn định, giải cắn sâu và tạo ra một cung cười thẩm mỹ. Nhóm răng phía trước của chị được giảm tải lực, chăm sóc kỹ càng trong suốt quá trình niềng nên sau khi niềng xong, chị phản hồi với phòng khám rằng thấy còn chắc khỏe hơn so với ban đầu. 

Chi phí niềng trọn gói Invisalign tại phòng khám đang có chương trình khuyến mãi chỉ với 100 triệu cho gói 5 năm80 triệu cho gói 3 năm. Ngoài ra còn rất nhiều các gói khác của Invisalign phù hợp với từng case lâm sàng khác nhau. 

Những chi phí phát sinh trước – trong và sau quá trình niềng răng 

Chi phí liên quan tới quá trình niềng răng bao gồm cả sự thay đổi về sức khỏe răng miệng từng bệnh nhân. Để đảm bảo răng di chuyển tốt thì mô lợi, xương ổ răng và bản thân răng cũng cần được chăm sóc kỹ càng. Chính vì thế khi bắt đầu một quá trình làm đẹp dài hơi mang tên “niềng răng”, các bạn nên quan tâm tới một vài dịch vụ bao gồm: 

+ Lấy cao răng: Với những bệnh nhân niềng răng tại Nha Khoa Thùy Anh, chi phí dành cho vệ sinh răng này được ưu đãi miễn phí mỗi lần tới tái khám. Loại bỏ hết mảng bám, thức ăn thừa và cao răng sẽ giúp cho răng luôn chắc khỏe. Thông thường mỗi lần lấy cao răng với khách hàng bình thường là 150.000 VNĐ. 

+ Hàn răng sâu: Hàn răng hay còn gọi là trám răng là quá trình loại bỏ tổ chức men – ngà bị vi khuẩn phá hủy, phục hồi lại hình thể chiếc răng theo giải phẫu bình thường bằng các chất sinh học tương thích với cơ thể. Thời gian hàn răng trung bình từ 15 – 20 phút tùy vào độ khó và tình trạng mỗi răng. 

+ Điều trị viêm nha chu: Đây là quá trình làm sạch túi nha chu giữa lợi và răng, loại bỏ mảng bám và vi khuẩn gây viêm, ngăn ngừa tiêu xương tụt lợi thêm. Chi phí điều trị viêm nha chu 1.000.000 – 1.500.000 hoặc nạo nha chu 500.000 VNĐ/răng. 

+ Nhổ răng: Những răng sâu to vỡ lớn còn chân răng hoặc răng khôn,… sẽ được chỉ định nhổ dù bệnh nhân có chỉnh nha hay không. Chi phí dành cho dịch vụ này dao động từ 500.000 – 2.000.000 VNĐ. 

Bạn khách hàng đến với nha khoa vì than phiền đau răng khôn hàm dưới, khi chụp phim X - quang khảo sát thì nha sỹ phát hiện bạn có 4 chiếc răng khôn với 2 chiếc hàm trên mọc lệch má, 2 chiếc hàm dưới mọc lệch 45 độ gây giắt thức ăn, đau nhức nhiều. Chỉ một lần hẹn xử lý nhẹ nhàng thì sau đó bạn ấy đã không còn nỗi lo về răng khôn nữa rồi.

+ Điều trị tủy: Với một số răng sâu đến tủy, chết tủy thì chúng ta cần loại bỏ tủy hỏng và hàn bằng những chất sinh học tương thích với cơ thể. Chi phí của dịch vụ này dao động từ 800.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/dieu-tri-tuy-rang-mat-bao-lau/

+ Phục hình răng: Áp dụng cho những răng đã chữa tủy, sâu to vỡ lớn, răng hình thể không đẹp, không phù hợp với thẩm mỹ thì bệnh nhân sẽ được tư vấn phục hình lại bằng răng sứ. Chi phí dao động theo nhu cầu của từng người từ 1.000.000 – 14.000.000 VNĐ. 

Niềng răng là một quá trình lâu dài, đồng hành cùng nha sỹ từ 1 – 3 năm. Nếu như có sự thấu hiểu, đồng cảm, trao đổi thông tin giữa đôi bên sẽ giúp cho niềng răng thuận lợi và “trái ngọt” sau bao năm tháng cố gắng. Chính vì vậy lựa chọn một nha khoa uy tín, một bác sỹ vừa có tâm, có tầm sẽ đảm bảo cho bạn có một nụ cười đẹp, hàm răng chắc khỏe và chi phí hợp với túi tiền của mình. 

Chi phí niềng răng tại nha khoa Thùy Anh chia rất nhỏ và minh bạch để các bạn tiện tra cứu, tại phòng khám chúng tôi luôn báo giá trọn gói và không phát sinh trong cả quá trình điều trị.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục