Chi phí niềng răng hô trong từng trường hợp

Tình trạng răng hô xảy ra có thể là hô do răng, hô do xương hoặc cả hô răng và hô xương. Chi phí niềng răng hô sẽ khác nhau ở từng trường hợp. Tìm hiểu chi tiết về chi phí niềng răng hô trog bài viết dưới đây. 

Răng hô là tình trạng như thế nào? 

Hô là tình trạng xương hàm nhô và chìa ra phía trước quá mức so với bình thường, hoặc răng bị ngả ngoài nhiều dẫn đến ảnh hưởng thẩm mỹ, gây ngại ngùng và chức năng ăn nhai có thể bị suy giảm. 

Định nghĩa răng hô có thể gây khó hiểu nhưng để phát hiện một người răng hô thì lại không có gì khó. Bạn có thể thấy răng họ chìa ra ngoài quá mức, miệng nhọn quá mức, hô lại có thể vài răng hoặc thậm chí cả hàm.

Với tiêu chuẩn nụ cười và nét mặt nhìn nghiêng của người Châu Á nói riêng, người trên thế giới nói chung, các chuyên gia đã đưa ra một đường thẩm mỹ để làm mốc – đường E kẻ từ đỉnh mũi đến điểm nhô nhất trên cằm. Khi môi trên nằm sau đường E khoảng 2 mm, còn môi dưới chạm đường này thì đó gọi là bình thường – tỷ lệ chuẩn. Còn nếu môi trên và môi dưới nằm trước đường này thì được đánh giá là tình trạng hô. 

Kẻ đường E line nối đỉnh mũi và cằm, nếu 2 môi ngắm ngoài đường này là hô, và như hình minh họa là hoàn hảo.

Thông thường, hô chia ra thành ba loại chính: Hô do răng, hô do xương, hô do cả răng và xương. Tùy thuộc vào mỗi trường hợp sẽ có phương pháp điều trị, chi phí khác nhau. Để đánh giá chính xác nhất về từng trường hợp cụ thể bác sỹ cần phim chụp X – quang, đo đạc để kết luận. 

Hô do xương hàm

Bạn khách hàng hô xương, biểu hiện là ngách hành lang lõm sâu hơn so với bình thường, xương hàm trên quá phát. Trường hợp hô xương nặng có thể lựa chọn giữa 2 phương án: Niềng răng kết hợp cùng phẫu thuật hoặc niềng răng bù trừ thông thường.

Tình trạng xương hàm trên gồ lên quá nhiều hoặc cả 2 hàm đều đi ra phía trước so với cấu trúc xương sọ mặt. Việc này không chỉ khiến mất thẩm mỹ khuôn mặt mà còn làm giảm khả năng ăn nhai. Và nếu như vấn đề thuộc về xương hàm, điều trị chỉnh nha chỉ có thể cải thiện đến khoảng 70 – 80% đó gọi là chỉnh nha không phẫu thuật. Còn khi kết hợp cùng các bác sỹ để cắt gọt xương hàm thì chi phí phẫu thuật mỗi hàm rơi vào từ khoảng 50 – 80 triệu đồng cho từng hàm tùy vào nơi bạn lựa chọn. 

Hô do răng

Hô răng thông thường chủ yếu do răng ngả ngoài, gây sang chấn khớp cắn

Hiện tượng hô do răng mọc lên không đúng hướng ngả ngoài quá mức. Dấu hiệu thường thấy là răng bị chìa, sờ vào ngách tiền đình – vùng lợi phía dưới môi thấy lõm sâu hơn so với bình thường. 

Với những trường hợp hô do răng thông thường nha sỹ sẽ khảo sát xương vỏ để thiết kế phương án dựng trục, đưa về trạng thái sinh lý nhất giúp cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt lẫn đảm bảo chức năng ăn nhai. Khi răng chìa quá mức, tạo ra khớp cắn bệnh lý chính là nguyên nhân dẫn đến tiêu xương, tụt lợi ở những người trẻ tuổi. Sang chấn khớp cắn lâu ngày tạo lực nén lên lồi cầu hai bên, gây tiêu lồi cầu, đau khớp, … 

Hô do cả răng và xương 

Đây là trường hợp phổ biến nhất khi bệnh nhân có đầy đủ cả hai triệu chứng của 2 loại đã liệt kê phía trên. Phương pháp điều trị cũng được áp dụng đa dạng từ nhổ răng – không nhổ răng – chỉnh nha kết hợp phẫu thuật,… 

Mỗi tình trạng răng hô với phương pháp điều trị khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chi phí niềng răng hô cho từng trường hợp cụ thể. 

Chi phí niềng răng hô cho từng trường hợp

+ Niềng răng bằng mắc cài thiết kế nụ cười 

Mắc cài thông minh có thể thiết kế nụ cười đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Bạn bệnh nhân đến nha khoa Thùy Anh trong tình trạng răng hô, cười hở lợi. Ban được các bác sỹ tư vấn chọn mắc cài Pitts 21, thiết kế nụ cười theo quan điểm thẩm mỹ mới. Nong rộng cung hàm, nhổ răng để kéo lui giảm hô trong khoảng thời gian hơn hai năm. Sự xinh đẹp này chắc chắn không chỉ được đánh đổi bằng tiền mà còn cả thời gian và sự kiên trì cố gắng của bệnh nhân. So sánh giữa nụ cười và nét mặt nhìn nghiêng trước – sau khi niềng có thể thấy được những thay đổi rõ rệt.

Chi phí niềng răng hô là 41.3 triệu đồng. Trong đó mắc cài Pitts đang được ưu đãi từ 39 triệu còn 35 triệu đồng. Và bạn sử dụng thêm 4 minvis hỗ trợ đóng khoảng 2 hàm, thêm 2 vis hàm trên chữa cười hở lợi. Hiện tại phòng khám đang có chương trình giảm giá 30% đối với khí cụ đi kèm khi niềng răng, tổng phí minis là 6×1.5×70%= 6.3 triệu. 

Một case khác được niềng ở độ tuổi trẻ hơn, bạn nhỏ đến với phòng khám vì lý do cằm lùi, hô hàm và khấp khểnh nhiều khi răng nanh hàm trên mọc cao hoàn toàn lệch khỏi cung răng. Các bác sỹ tại Nha Khoa Thùy Anh đã đưa ra kế hoạch nhổ 4 răng hàm nhỏ, sử dụng 4 minivis hỗ trợ đóng khoảng giảm hô trên bộ mắc cài kim loại thường. Giai đoạn chỉnh khớp cắn sau cùng kết hợp cùng khí cụ GEAW đã đưa tới một kết quả vô cùng xuất sắc.

Chi phí trong case mắc cài kim loại buộc chun chi phí chỉ 25tr, rẻ hơn so với mắc cài kim loại tự buộc. Bạn ấy sử dụng thêm 4 minivis trong đợt giảm giá khí cụ 30% nên tổng gói chỉnh nha rơi vào 29.2 triệu 

+ Niềng răng bằng khay invisalign 

Ngoài niềng răng bằng mắc cài, hiện nay điều trị với máng trong suốt Invisalign đang trở thành xu hướng khi có ưu thế vượt trội về thẩm mỹ, đồng thời cũng có thời gian điều trị rất ấn tượng, đem đến trải nghiệm dễ chịu hơn cho khách hàng. 

Chị bệnh nhân đến với phòng khám với nỗi niềm lo lắng răng ngày càng chìa ra, ảnh hưởng không chỉ về nụ cười mà còn khiến chị thiếu tự tin, ăn nhai kém. Một số răng cửa hàm dưới của chị lung lay, giắt thức ăn vô cùng khó chịu.

Chị được bác sỹ Thùy Anh tư vấn dòng máng Invisalign và chỉ trong 2 năm với kế hoạch di xa, không nhổ răng hàm nhỏ thì chị đã đạt được những gì mình mong muốn. Độ chìa răng cửa giảm thiểu khá nhiều so với ban đầu, xếp khớp ổn định, giải cắn sâu và tạo ra một cung cười thẩm mỹ. Nhóm răng phía trước của chị được giảm tải lực, chăm sóc kỹ càng trong suốt quá trình niềng nên sau khi niềng xong, chị phản hồi với phòng khám rằng thấy còn chắc khỏe hơn so với ban đầu. 

Chi phí niềng trọn gói Invisalign tại phòng khám đang có chương trình khuyến mãi chỉ với 100 triệu cho gói 5 năm80 triệu cho gói 3 năm. Ngoài ra còn rất nhiều các gói khác của Invisalign phù hợp với từng case lâm sàng khác nhau. 

Bảng giá niềng răng hô cho mọi trường hợp

Dưới đây là bảng giá niềng răng hô cơ bản tại nha khoa Thùy Anh, trường hợp nếu bạn không cần sử dụng thêm khí cụ thì đây sẽ là giá trọn gói, cam kết không phát sinh trong suốt quá trình điều trị. 

   Loại niềng răng Giá niêm yết (2 hàm) Giá khuyến mãi (2 hàm)
   Mắc cài thép buộc chun 28.000.000đ 25.000.000đ
   Mắc cài tự khóa thông minh  33.000.000đ 30.000.000đ
   Mắc cài Pitts 39.000.000đ 35.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ  45.000.000đ 40.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ thông minh 50.000.000đ 45.000.000đ

   Niềng răng mặt lưỡi

65.000.000đ 50.000.000đ
   Mắc cài OrthoClassic – Mỹ
23.000.000đ 20.000.000đ
   Niềng răng trong suốt Invisalign 90.000.000 – 140.000.000đ  45.000.000đ – 100.000.000đ 

Trường hợp với những case niềng răng có thể sẽ cần một vài khí cụ đi kèm như: nong hàm, chỉnh vị trí xương hàm, minvis,… Mỗi một khí cụ đều đã được niêm yết bảng giá cụ thể như sau:

– Nong hàm có giá dao động từ 2.000.000 – 10.000.000 VNĐ 

– Minivis: 1.500.000 VNĐ/chiếc 

– Khí cụ MEAW/GEAW: 5.000.000 VNĐ 

Những chi phí phát sinh trước – trong và sau quá trình niềng răng

Chi phí liên quan tới quá trình niềng răng bao gồm cả sự thay đổi về sức khỏe răng miệng từng bệnh nhân. Để đảm bảo răng di chuyển tốt thì mô lợi, xương ổ răng và bản thân răng cũng cần được chăm sóc kỹ càng. Chính vì thế khi bắt đầu một quá trình làm đẹp dài hơi mang tên “niềng răng”, các bạn nên quan tâm tới một vài dịch vụ bao gồm: 

+ Lấy cao răng: Với những bệnh nhân niềng răng tại Nha Khoa Thùy Anh, chi phí dành cho vệ sinh răng này được ưu đãi miễn phí mỗi lần tới tái khám. Loại bỏ hết mảng bám, thức ăn thừa và cao răng sẽ giúp cho răng luôn chắc khỏe. Thông thường mỗi lần lấy cao răng với khách hàng bình thường là 150.000 VNĐ. 

+ Hàn răng sâu: Hàn răng hay còn gọi là trám răng là quá trình loại bỏ tổ chức men – ngà bị vi khuẩn phá hủy, phục hồi lại hình thể chiếc răng theo giải phẫu bình thường bằng các chất sinh học tương thích với cơ thể. Thời gian hàn răng trung bình từ 15 – 20 phút tùy vào độ khó và tình trạng mỗi răng. 

+ Điều trị viêm nha chu: Đây là quá trình làm sạch túi nha chu giữa lợi và răng, loại bỏ mảng bám và vi khuẩn gây viêm, ngăn ngừa tiêu xương tụt lợi thêm. Chi phí điều trị viêm nha chu 1.000.000 – 1.500.000 hoặc nạo nha chu 500.000 VNĐ/răng. 

+ Nhổ răng: Những răng sâu to vỡ lớn còn chân răng hoặc răng khôn,… sẽ được chỉ định nhổ dù bệnh nhân có chỉnh nha hay không. Chi phí dành cho dịch vụ này dao động từ 500.000 – 2.000.000 VNĐ. 

Bạn khách hàng đến với nha khoa vì than phiền đau răng khôn hàm dưới, khi chụp phim X - quang khảo sát thì nha sỹ phát hiện bạn có 4 chiếc răng khôn với 2 chiếc hàm trên mọc lệch má, 2 chiếc hàm dưới mọc lệch 45 độ gây giắt thức ăn, đau nhức nhiều. Chỉ một lần hẹn xử lý nhẹ nhàng thì sau đó bạn ấy đã không còn nỗi lo về răng khôn nữa rồi.

+ Điều trị tủy: Với một số răng sâu đến tủy, chết tủy thì chúng ta cần loại bỏ tủy hỏng và hàn bằng những chất sinh học tương thích với cơ thể. Chi phí của dịch vụ này dao động từ 800.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/dieu-tri-tuy-rang-mat-bao-lau/

+ Phục hình răng: Áp dụng cho những răng đã chữa tủy, sâu to vỡ lớn, răng hình thể không đẹp, không phù hợp với thẩm mỹ thì bệnh nhân sẽ được tư vấn phục hình lại bằng răng sứ. Chi phí dao động theo nhu cầu của từng người từ 1.000.000 – 14.000.000 VNĐ. 

Niềng răng là một quá trình lâu dài, đồng hành cùng nha sỹ từ 1 – 3 năm. Nếu như có sự thấu hiểu, đồng cảm, trao đổi thông tin giữa đôi bên sẽ giúp cho niềng răng thuận lợi và “trái ngọt” sau bao năm tháng cố gắng. Chính vì vậy lựa chọn một nha khoa uy tín, một bác sỹ vừa có tâm, có tầm sẽ đảm bảo cho bạn có một nụ cười đẹp, hàm răng chắc khỏe và chi phí hợp với túi tiền của mình. 

Chi phí niềng răng tại nha khoa Thùy Anh chia rất nhỏ và minh bạch để các bạn tiện tra cứu, tại phòng khám chúng tôi luôn báo giá trọn gói và không phát sinh trong cả quá trình điều trị.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục