Top 8 câu hỏi liên quan đến phương pháp niềng răng thưa

Tình trạng những chiếc răng thưa mọc với khoảng cách xa nhau, tạo nên những khoảng hở trông rất mất thẩm mỹ, hiện tượng này được gọi là răng thưa. Niềng răng thưa là giải pháp bền vững, văn minh nhất hiện nay. Xoay quanh phương pháp này có rất nhiều vấn đề bạn cần nắm rõ trước khi quyết định niềng răng thưa. 

Niềng răng thưa là như thế nào?

Niềng răng thưa là phương pháp bác sĩ sử dụng khí cụ như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong hay khay trong suốt invisalign để đóng kín khoảng cách giữa các răng và cân bằng khớp cắn giữa 2 hàm. 

Phương pháp thẩm mỹ nụ cười này rất an toàn, không ảnh hưởng tới cấu trúc răng, bảo tồn răng thật tốt đa. Niềng răng thưa giúp loại bỏ những tác động xấu dưới đây của hàm răng thưa tới sức khỏe răng miệng: 

– Các khoảng hở lớn giữa các răng khiến nụ cười kém duyên và gương mặt mất thẩm mỹ. 

– Kẽ răng lớn, thức ăn dễ bị đọng lại, tích tụ hình thành các mảng bám khiến vi khuẩn phát triển, tăng nguy cơ mắc bệnh răng miệng như viêm lợi, sâu răng, hôi miệng… 

– Răng thưa khiến lực nhai bị giảm sút, lâu dần sẽ gây tình trạng đau đầu, viêm khớp thái dương hàm. 

– Việc cắn xé, nghiền lát thức ăn cũng trở nên khó khăn với hàm răng thưa. Làm tăng nguy cơ mắc bệnh liên quan tới đường tiêu hóa. 

8 câu hỏi liên quan tới niềng răng thưa

Thứ 1: Yếu tố nào ảnh hưởng đến quá trình niềng răng thưa?

– Tuổi tác: Độ tuổi tốt nhất 6 –  12 tuổi, tuy nhiên ở tuổi này cần theo dõi lâu hơn do quá trình tăng trưởng của trẻ có thể tái phát khe thưa.

– Tình trạng sai lệch khớp cắn: Nếu bạn có khe thưa kết hợp với hô, móm, khớp cắn hở, khớp cắn sâu hay thói quen xấu thì ca niềng răng thưa của bạn sẽ phức tạp với độ khó cao.

– Tình trạng mô lợi và vệ sinh răng miệng: Trong quá trình niềng răng nếu lợi viêm nặng sẽ phải điều trị nha chu, khiến quá trình niềng răng bị gián đoạn và nguy cơ tiêu xương tụt lợi cao hơn.

– Chế độ ăn: Bạn nên sử dụng những thực phẩm được khuyến cáo cho người niềng răng thưa. Không nên ăn những đồ cứng, dẻo dễ gây đau buốt, bung mắc cài. Việc bung mắc cài có thể làm gián đoạn quá trình di chuyển răng từ đó kéo dài thời gian điều trị. 

– Kỹ thuật thực hiện của nha sĩ: Hiện nay có nhiều hình thức chỉnh nha với nhiều kỹ thuật khác nhau như kỹ thuật dây thẳng, kỹ thuật dây cung phân đoạn… Với kỹ thuật bẻ dây, dây phân đoạn thời gian niềng răng sẽ rút ngắn. Chỉnh nha là chuyên khoa sâu, với thời gian điều trị rất dai dẳng. Sự tập trung của nha sĩ và hợp tác tốt theo đúng lịch hẹn là vô cùng cần thiết cho thành công của ca điều trị.

Thứ 2: Tiến hành điều trị niềng răng thưa như thế nào?

Đầu tiên bạn cần chọn cho mình 1 phòng khám nha khoa để đến khám trực tiếp nhằm đánh giá xem tình trạng của mình như thế nào, nên dùng phương pháp gì thì tốt nhất. Các tiêu chuẩn quan trọng để chọn phòng khám gồm: 

– Bác sĩ điều trị cho bạn là ai? Bác sĩ nha khoa tổng quát thì không thể điều trị niềng răng chuyên sâu. Bác sĩ niềng răng phải là người đã có kinh nghiệm kết thúc nhiều trường hợp giống của bạn. 

– Cơ sở nha khoa khang trang, chất lượng dịch vụ tốt

– Gần nhà, nơi công tác thuận lợi cho việc di chuyển: Quá trình niềng răng bạn phải sắp đặt khoảng 30 – 40 lần hẹn với nha sĩ. Nếu di chuyển khó khăn thì bạn có thể bị nản và khiến chi phí bị đội lên mà bạn không biết. Ngoài ra là các vấn đề liên quan đến giao thông, sức khỏe…

– Trang thiết bị hiện đại, và cho thanh toán trả góp giúp giảm áp lực tài chính và cho bạn cảm giác yên tâm phần trong quá trình điều trị dai dẳng.

>>> Xem thêm: Niềng răng trả góp 0 lãi suất 

3 cuộc hẹn với nha sĩ để thực hiện niềng răng thưa 

Cuộc hẹn 1: Nha sĩ khám ngoài mặt, trong miệng, và thông báo kế hoạch niềng răng sơ khởi, cũng như báo chi phí dự kiến. Nếu bạn đồng ý với kế hoạch sơ khởi nha sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm phục vụ cho việc phân tích mẫu hàm, chỉ định chụp phim toàn cảnh panorama, mặt nghiêng cephalo metric, phim mặt thẳng.

Cuộc hẹn 2: Sau buổi hẹn 1 khoảng 1 tuần

Nha sĩ lúc này trao đổi với bạn về toàn bộ bản kế hoạch điều trị, các câu trả lời sẽ được giải quyết như: 

– Nhổ răng hay không nhổ răng?

– Sử dụng khí cụ bổ sung nào?

– Thời gian điều trị là bao lâu?

– Kết quả sau khi điều trị? 

– Chi phí toàn bộ cho ca niềng, các chế độ bảo hành và thanh toán?

Sau khi bạn đã đồng ý điều trị, nha sĩ sẽ đặt chun tách khe, phục vụ cho việc đặt band trong buổi hẹn kế tiếp. 

Cuộc hẹn 3: Gắn mắc cài, gắn band và bắt đầu di chuyển răng 

Các cuộc hẹn tiếp theo sẽ sắp xếp theo chỉ định của nha sĩ cho đến khi kết thúc quá trình điều trị thưa.

Thứ 3: Niềng răng thưa có tái phát không?

Răng thưa là một trong những điều trị dễ kết thúc nhưng hay bị tái phát trong chuyên khoa nắn chỉnh răng. Bởi vậy, sau niềng răng bạn nên đeo hàm duy trì. Nha sĩ có thể sử dụng các hàm tháo lắp, hàm nhựa trong hoặc cố định bằng dây thép vào mặt trong. Thời gian đầu bạn được khuyến cáo đeo hàm duy trì trong 6 tháng – 1 năm. Sau đó thì chuyển sang đeo ban đêm. Những trường hợp niềng răng thưa bạn thường được chỉ định đeo hàm duy trì vĩnh viễn.

Thứ 4: Niềng răng thưa có cần nhổ răng không?

Nhổ răng hay không phụ thuộc vào việc bạn có hô, móm theo kèm không? Nếu bạn có hô và bác sĩ tính toán rằng các khe thưa của bạn không đủ giảm hô thì có thể sẽ phải nhổ răng. 

Với các bạn có khe thưa nhưng không bị hô, hoặc hô nhẹ thì các bạn sẽ không cần nhổ răng. Để xác định chính xác nha sĩ cần thăm khám trực tiếp trên miệng, phân tích phim đo sọ, mẫu hàm.

nieng-rang-thua-1

Thứ 5: Niềng răng thưa 1 hàm có được không?

Hàm răng là 1 tổng thể vừa phức tạp vừa hài hòa, là sự kết hợp của răng, khớp thái dương hàm, xương hàm và cơ nhai vùng mặt vì vậy nếu các bạn đã niềng răng thì nên niềng cả 2 hàm để đạt được cơ chức năng hoàn hảo cùng với nụ cười đẹp.

Một số trường hợp khe thưa ở 1 hàm. nếu nha sĩ tính toán có thể tái lập khớp cắn tốt bằng một vài động tác mài chỉnh khớp cắn, thì có thể thực hiện niềng 1 hàm.

Thứ 6: Chỉ niềng 2 răng cửa bị thưa được không?

Trường hợp các bé mới thay 2 – 4 răng cửa trên có khe thưa thì bác sĩ có thể khép khe thưa bằng cách niềng 2 răng cửa sau đó theo dõi và đợi quá trình mọc răng tiếp theo để có hướng điều trị tốt nhất.

Trường hợp bạn đã trưởng thành hoặc đã thay hết răng vĩnh viễn thì khép khe thưa bằng việc tác động lực lên 2 răng hay 4 răng là không khả thi. Vì khi tác động khép khe thưa như vậy thì khe thưa chỉ chuyển từ vị trí này sang vị trí khác.

Thứ 7: Chi phí niềng răng thưa là bao nhiêu?

Cũng như tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc… chi phí niềng răng thưa sẽ tùy thuộc vào phương pháp chỉnh nha cũng như độ thưa răng của mỗi người. Để biết con số chính xác bạn cần tới các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám và đánh giá tình trạng, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn con số cụ thể nhất. 

Dưới đây là bảng giá niềng răng thưa tại nha khoa Thùy Anh bạn có thể tham khảo: 

   Loại niềng răngGiá niêm yết (2 hàm)Giá khuyến mãi (2 hàm)
   Mắc cài thép buộc chun28.000.000đ25.000.000đ
   Mắc cài tự khóa thông minh 33.000.000đ30.000.000đ
   Mắc cài Pitts39.000.000đ35.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ 45.000.000đ40.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ thông minh50.000.000đ45.000.000đ

   Niềng răng mặt lưỡi

65.000.000đ50.000.000đ
   Mắc cài OrthoClassic – Mỹ
23.000.000đ20.000.000đ
   Invisalign comprehensive 3 năm130.000.000đ75.000.000đ

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-thua-mat-bao-lau-het-bao-nhieu-tien-quy-trinh-dieu-tri/

Thứ 8: Niềng răng thưa ở đâu uy tín?

cau-hoi-nieng-rang-thua (1)

Nha khoa Thùy Anh là 1 trong những địa chỉ niềng răng thưa uy tín nhất Hà Nội. Chúng tôi luôn đi theo đúng tiêu chí kết quả tốt nhất cho khách hàng là lợi nhuận lớn nhất của nha khoa. 

Hướng theo tiêu chí chuẩn quốc tế, khi khách hàng đến nha khoa Thùy Anh làm đẹp nụ cười sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao bởi công nghệ cao cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản… Cùng với đó là sự thăm khám, tư vấn, điều trị từ những bác sĩ có chuyên môn cao, vững tay nghề, chúng tôi đã thực hiện thành công cho hàng nghìn ca thẩm mỹ răng miệng khác nhau, trong đó có niềng răng thưa. 

Video thực tế của khách hàng điều trị niềng răng thưa tại nha khoa Thùy Anh:

HOT: ƯU ĐÃI TỚI 15 TR. Đ PHÍ NIỀNG RĂNG 

+ GIẢM trực tiếp tới 5 triệu đồng phí niềng răng  

+ HOÀN 100% phí thăm khám trị giá 500k 

+ TẶNG hàm duy trì sau niềng trị giá 1 tr.đ 

+ TẶNG gói căn chỉnh khớp cắn bằng công nghệ Tscan trị giá 5 tr. đ

+ TẶNG gói lấy dấu hàm và biết trước kết quả niềng răng bằng công nghệ scan itero 5D trị giá 3 tr.đ

+ MIỄN PHÍ chụp phim X  – quang, nhổ răng chỉnh nha 

Trên đây là toàn bộ thông tin về phương pháp niềng răng thưa bạn cần nắm rõ trước khi bước vào hành trình điều trị. Hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng các bạn nhé. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

One thought on “Top 8 câu hỏi liên quan đến phương pháp niềng răng thưa

  1. Pingback: Tại sao nên niềng răng thưa? Tác dụng của niềng răng thưa là gì? - Nha Khoa Long Biên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết cùng chuyên mục