Trồng răng implant có đau không? Bao lâu thì hết đau?

Trồng răng implant là kỹ thuật phục hình răng mất bằng cách cấy trực tiếp trụ implant vào phần xương hàm. Cách phục hình xâm lấn này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi trồng răng implant có đau không? Để có câu trả lời cho câu hỏi này, bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Trồng răng implant có đau không?

Trồng răng implant là việc đặt trụ có chất liệu bằng Titanium thay cho chân răng thật, đến khi trụ tích hợp vào xương hàm thì lắp tiếp mão răng sứ lên. Hiện nay với nhiều trường hợp thì trụ Implant là giải pháp duy nhất để phục hồi chức năng nhai và các cấu trúc nâng đỡ.

Với câu hỏi trồng răng implant có đau không thì các bác sĩ, chuyên gia phục hình răng đều khẳng định rằng trồng răng implant không gây đau đớn cho bệnh nhân vì khi cấy ghép bác sĩ đã tiến hành gây tê. Còn sau trồng răng thì có thể sẽ bị đau nhẹ vài ngày đầu và chúng không kéo dài quá lâu, việc đau nhức 1 chút là phản ứng tự nhiên của cơ thể. 

Khi bạn thực hiện trồng răng implant tại nha khoa uy tín thì bạn không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề trồng răng implant có đau không, bởi vì: 

– Khi cắm trụ implant, bác sĩ đã thực hiện gây tê cục bộ hoặc gây mê nên bạn sẽ không cảm thấy đau đơn gì. Hết thuốc tê bệnh nhân sẽ cảm thấy hơi sưng đau nhẹ trong 3 – 6 ngày đầu. 

– Thao tác trồng răng, mở vạt lợi (nếu cần) hiện nay đã có sự hỗ trợ của trang thiết bị máy móc hiện đại, đảm bảo định vị chính xác vị trí cắm implant, hạn chế tổn thương tới mức thấp nhất, không gây ảnh hưởng tới cung hàm. 

– Với những trường hợp xương hàm còn tốt, chưa bị tiêu thì có thể phục hình bằng kỹ thuật cấy ghép implant flapless – kỹ thuật này không rạch vạt lợi khi trồng răng, không đau, không chảy máu. 

– Các trụ implant chính hãng hiện nay được thiết kế đặc biệt với khả năng tích hợp nhanh với xương hàm, giúp vết thương nhanh lành, không gây khó chịu. Bạn hoàn toàn không bị đau nhức và có thể ăn uống bình thường sau cấy ghép. 

Sau trồng răng bao lâu thì hết đau?

Để hoàn thiện 1 ca phục hình trồng răng implant bạn phải mất thời gian từ 2 – 6 tháng, tùy tình trạng của mỗi người. Ở giai đoạn đầu sau trồng răng, khoảng 3 – 6 ngày đầu sẽ sưng đau nhẹ, sau đó 1 tuần cảm giác đau sẽ mất toàn hoàn. Cũng có những bạn không đau nhức sau trồng răng, nếu bạn bị đau hãy sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ nhé. 

Bạn cần tuân thủ và thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ để giảm bớt đau nhức, rút ngắn thời gian lành thương và tăng tỉ lệ thành công của ca điều trị. 

3 yếu tố quyết định trồng răng implant không đau

Một nha khoa uy tín cần bắt buộc đảm bảo 3 yếu tố quan trọng dưới đây để việc trồng răng implant diễn ra thành công và không gây đau đớn cho người bệnh: 

1. Kinh nghiệm, trình độ chuyên môn của bác sĩ 

Ca trồng răng implant có an toàn, thành công và không đau hay không phụ thuốc rất nhiều vào bác sĩ điều trị. Bác sĩ phải là người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, am hiểu sâu về implant, đủ năng lực để tiến hành trồng răng mất, có khả năng xây dựng phương án điều trị an toàn, cấy trụ implant đúng vị trí, hạn chế xâm lấn và gây đau nhức. 

2. Trang thiết bị, máy móc hỗ trợ cấy ghép 

Máy móc, trang thiết bị là trợ lý đặc lực của bác sĩ, góp phần đảm bảo tỉ lệ thành công cho ca cấy ghép implant, giảm sự rủi ro hay vấn đề đau nhức, khó chịu cho người bệnh. 

Địa chỉ trồng răng uy tín cần phải trang bị hệ thống máy móc tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ cho quá trình thăm khám, chân đoán và phục hình răng. 

3. Chất lượng của trụ implant 

Với những trụ implant được nhập khẩu chính hãng, đã trải qua kiểm nghiệm của Bộ Y tế thì sẽ đảm bảo an toàn và không gây ra đau nhức cho người bệnh trong cũng như sau trồng răng implant. Đồng thời cũng giúp tăng tuổi thọ của trụ implant. 

>>> Xem thêm: Các loại trụ implant được sử dụng phổ biến

Quy trình trồng răng implant

Để đảm bảo trồng răng không đau, hạn chế biến chứng thì quy trình trồng răng cần thực hiện 1 cách bài bản, chi tiết theo các bước dưới đây. 

Ngoài ra, sau khi hoàn thành quy trình trồng răng implant, 6 tháng 1 lần, nha khoa Thùy Anh sẽ gọi điện nhắc lịch cho khách hàng đến thăm khám định kỳ, vệ sinh răng implant nhằm phát hiện kịp thời những vấn đề bất thường (nếu có). Bạn hãy tới thăm khám lại khi được nhắc lịch nhé. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/quy-trinh-cay-ghep-implant-4-buoc-chuan-y-khoa-tai-nha-khoa-thuy-anh/

Nha khoa Thùy Anh hiện là hệ thống nha khoa uy tín và chuyên sâu về trồng răng implant hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi với đội ngũ bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại như máy cấy implant Xcube, máy siêu âm piezotome, phần mềm Simplant pro + máy chụp phim CT conebeam giúp khảo sát hình ảnh chính xác, rõ nét, xác định hướng cắm implant chuẩn xác. Mang tới sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân. 

Bởi vậy nếu bạn thực hiện trồng răng implant tại nha khoa Thùy Anh thì bạn hoàn toàn không cần băn khoăn xem trồng răng implant có đau không? Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background