Kỹ thuật cấy ghép implant không đau không rạch lợi

Cấy implant là phương pháp phục hình răng hiện đại giúp phục hình từ chân răng tới mặt nhai cho người bị mất răng. Tại nha khoa Thùy Anh, kỹ thuật cấy ghép implant Flapless, trồng implant không đau, giảm sang chấn, không phải rạch lợi mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho hàng nghìn bệnh nhân. Thông tin về phương pháp này sẽ có trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng tham khảo. 

Kỹ thuật cấy ghép Implant Flapless

Kỹ thuật cấy ghép Implant là như thế nào?

Kỹ thuật cấy ghép implant là phương pháp bác sĩ thực hiện cấy trực tiếp trụ implant được làm từ titanium vào trong xương hàm để thay thế cho phần răng đã mất. Sau khi chiếc răng nhân tạo này tích hợp chắc chắn với xương hàm bác sĩ sẽ lắp mão sứ lên trên thông qua khớp nối abutment, hoàn thiện quá trình phục hình cả chân răng và mặt nhai của răng mất. 

Những trường hợp sau nên thực thực cấy ghép implant: 

– Người bệnh bị mất răng thật có nhu cầu trồng lại răng mà không muốn mài răng. 

– Người bị mất răng mà không muốn sử dụng hàm tháo lắp, hay cầu răng sứ. 

– Người bị mất 1 răng, mất nhiều răng, mất răng toàn hàm muốn có những chiếc răng mới bền chắc như răng thật, tuổi thọ lâu dài, ăn nhai và thẩm mỹ tốt. 

Còn với những trường hợp phụ nữ đang mang thai, trẻ em dưới 17 tuổi, người bị bệnh tiểu đường không kiểm soát hay đang bị viêm nhiễm tiến triển ở cùng cần trồng răng thì không nên thực hiện kỹ thuật cấy ghép implant.

Các kỹ thuật cấy ghép implant

    1. Kỹ thuật cấy implant có rạch vạt lợi 

Quy trình trồng răng implant cổ điển, nha sĩ rạch lợi, bóc tách rộng để quan sát xương hàm phía dưới, sau đó khoan đặt implant vào xương hàm, rồi khâu đóng 2 mép lợi, chờ 3 – 4 tháng thì lắp răng sứ lên trên.

Bước rạch lợi rồi khâu đóng kín của quy trình cổ điển khiến bệnh nhân sưng đau nhiều sau đó. Kỹ thuật này áp dụng cho những trường hợp trồng răng toàn hàm, trồng răng bị tiêu xương nhiều. 

2. Kỹ thuật cấy implant không rạch lợi – implant flapless

 Flapless nghĩa là không cần rạch lợi, không cần bóc tách lợi khỏi xương hàm, mà nha sĩ sẽ cấy implant trực tiếp xuyên qua mô lợi. Mô lợi chỉ phải đục 1 lỗ rất nhỏ đúng bằng đường kính cuối cùng của cây implant thay vì rạch và bóc rộng ra như trước. 

Kỹ thuật cấy ghép implant flapless sẽ rút ngắn thời gian phẫu thuật đáng kể, giảm sang chấn mô, giảm sưng đau, từ đó tăng mức độ hài lòng của bệnh nhân rất nhiều.
ky-thuat-cay-ghep-implant (1)
Khách hàng trồng răng bằng kỹ thuật cấy ghép implant flapless

Ưu điểm của kỹ thuật cấy ghép răng implant flapless

+ Mô lợi sẽ nhanh lành hơn: Phương pháp không mở vạt sẽ không gây co kéo mô lợi, giảm tối đa chấn thương, vì vậy lành thương lợi rất nhanh chóng, vì không rạch lợi nên cũng không để lại sẹo, điều này đặc biệt có ý nghĩa với vùng răng cửa thẩm mỹ. Không sử dụng chỉ cũng làm bệnh nhân thoải mái hơn, không bị căng tức.

+ Hạn chế tối đa ảnh hưởng đến nguồn cấp máu: Có 3 nguồn cấp máu cho xương ổ răng là từ dây chằng nha chu, dưới màng xương, mạch máu trong xương ổ răng. Trường hợp mất răng chỉ còn mạch máu dưới màng xương và xương ổ. Nếu xương vỏ nhiều, hoặc xương cứng thiếu nuôi dưỡng, bị tăng sinh xơ thì khi bóc vạt, thì mạch máu dưới màng xương bị gián đoạn, mạch máu trong xương còn quá ít để cấp máu, dẫn đến tiêu xương nhiều sau khi đóng vạt, hoặc thậm chí không tích hợp.

+ Giảm chảy máu khi phẫu thuật: Ưu điểm này đặc biệt với bệnh nhân lớn tuổi, hoặc bệnh nhân có bệnh lý toàn thân như tiểu đường, suy giảm miễn dịch, vấn đề về máu.

+ Giảm thời gian rạch lợi, bóc lợi, khâu cố định lợi: Từ đó giảm được đáng kể thời gian phẫu thuật, từ đó giảm tối đa sang chấn.

+ Tỷ lệ thành công rất cao: Các nghiên cứu đã chứng minh tỷ lệ tồn tại của implant khi dùng kỹ thuật cấy ghép implant flapless là 98,6%.

Kỹ thuật cấy implant flapless không đau, không rạch lợi, không chảy máu

Cấy implant không rạch lợi có nhược điểm gì?

Cấy implant không rạch lợi – implant flapless vẫn tồn tại một số nhược điểm như: 

– Do không rạch lợi ra nên không thể thực hiện được các điều trị bổ sung như ghép thêm xương hay mô mềm để tăng thể tích mô. Tuy nhiên, tỷ lệ người cần ghép bổ sung là không nhiều. 

– Nhược điểm thứ 2: Việc khoan 1 lỗ trên sống hàm đồng nghĩa phần lợi sừng hóa sẽ bị mất, tuy nhiên, chuyên gia đã khẳng định rằng không có sự khác biệt giữa có và không có lợi sừng hóa. 

– Việc không nhìn thấy cấu trúc xương bên dưới nên phẫu thuật viên khó kiểm soát đường đi mũi khoan sao cho implant đặt ở vị trí thuận lợi cho nâng đỡ xương xung quanh. Tuy nhiên, hiện nay nhược điểm này được nha khoa Thùy Anh khắc phục hoàn toàn bằng việc sử dụng phim chụp 3D conebeam CT. 

Với phim conebeam 3D, bác sĩ không cần mở lợi mà vẫn quan sát được xương bên dưới trong không gian 3 chiều. Cộng thêm sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật giúp định hướng cho mũi khoan để implant đặt ở vị trí thuận lợi nhất trong xương.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện kỹ thuật cấy implant

Trước khi cấy ghép implant, bạn cần thực hiện những điều dưới đây để quá trình điều trị diễn ra an toàn: 

– Thứ 1: Thông báo rõ cho bác sĩ về tình trạng sức khỏe hiện tại, nếu có các bệnh lý nền cần ổn định bệnh trước khi cấy ghép. 

– Thứ 2: Không uống rượu, hút thuốc lá trước và sau khi cấy ghép. Nên bỏ hẳn các loại thực phẩm có hại cho sức khỏe này. 

– Thứ 3: Tuân thủ đầy đủ chỉ định của bác sĩ, thực hiện xét nghiệm nếu cần thiết. Cấy ghép implant thường gây tê, bệnh nhân nên ăn no trước khi cấy ghép. 

– Thứ 4: Sau khi trồng răng thực hiện chế độ chăm sóc răng theo hướng dẫn của bác sĩ. Thông báo ngay cho bác sĩ khi phát hiện các vấn đề bất thường. 

– Thứ 5: Tái khám định kỳ sau cấy ghép implant, khoảng 6 tháng/lần. 

Cấy ghép implant tại nha khoa Thùy Anh: Kỹ thuật hiện đại, bác sĩ giỏi chuyên môn

Cấy ghép implant flapless là kỹ thuật khó trong nha khoa, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải giỏi chuyên môn, nắm vững kỹ thuật, và toàn bộ quy trình thực hiện phải chuẩn xác tuyệt đối. Bởi vậy việc lựa chọn một nha khoa uy tín, chuyên sâu về cấy ghép implant là rất quan trọng. 

Tại Hà Nội, nha khoa Thùy Anh là một trong những địa chỉ nha khoa đi đầu trong việc thực hiện cấy implant flapless. Với trang thiết bị hiện địa, đội ngũ bác sĩ chuyên gia trong lĩnh vực trồng ghép răng và nha khoa thẩm mỹ, vì vậy người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả, chất lượng và hoàn toàn không phải rạch lợi. 

Hàng năm, nha khoa Thùy Anh thực hiện hàng nghìn ca cấy ghép implant và tỉ lệ thành công là tuyệt đối, được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. 

Có thể thấy răng, kỹ thuật cấy ghép implant không đau trên là một giải pháp phục hình răng mất mang lại trải nghiệm nhẹ nhàng hơn rất nhiều cho người bệnh. Với kỹ thuật này cần thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại. Bạn hãy lưu ý thật kỹ tới vấn đề này nhé. 

>>> Tìm hiểu về trung tâm trồng răng implant uy tín tại Hà Nội. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background