Chú Nông Văn Mới – 48 tuổi

Hình ảnh trước điều trị của chú Mới.

Răng cửa nằm ở vị trí chính diện trên hàm răng, vì vậy mà nó ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ của khuôn mặt, nụ cười. Ngoài ra răng cửa còn giữ chức năng quan trọng trong việc cắn xé thức ăn. Ngày hôm nay, Nha Khoa Thuỳ Anh được tiếp đón một trường hợp của chú Nông Văn Mới – 48 tuổi. Chú Mới bị mất 1 chiếc răng cửa cách đây vài năm kèm theo hiện tượng bị viêm lợi nặng, khiến chiếc răng cửa còn lại bị mọc trồi lên và lung lay, không còn đảm bảo được chức năng ăn nhai nữa. 

Chú tâm sự: “Bị mất răng như vậy nên lâu nay chú cũng không có dám cười, ăn nhai cũng không còn được thoải mái và ngon miệng nữa”.

Với mong muốn cải thiện hàm răng để ăn nhai tốt hơn, chú đã dành thời gian tìm hiểu và ròng rã đi thăm khám ở rất nhiều các nha khoa nhưng chưa thực sự tin tưởng chỗ nào. Chú kể: “Có những nha khoa trang thiết bị không được đầy đủ, nên khi chú đi thăm khám họ yêu cầu phải qua trung tâm chẩn đoán hình ảnh để chụp phim XQ thì mới có thể trồng răng được. Việc đi lại di chuyển nhiều tốn thời gian, mà chú cũng cảm thấy không an tâm nữa”.

May mắn biết tới Thuỳ Anh qua Facebook, chú nhắn tin và được các bạn chuyên viên tư vấn rất cụ thể, chi tiết. Được biết phòng khám có hỗ trợ cho bệnh nhân chụp phim XQ, máy móc thiết bị đầy đủ, lại được trực tiếp bác sĩ Hoàng Minh Huy điều trị nên chú Mới hoàn toàn yên tâm và quyết định trồng răng tại đây luôn.

Hình ảnh phim XQ Cone Beam CT 3D của chú Mới.

– Với trường hợp của chú Mới, bác sĩ Huy đánh giá: 

“Trồng răng implant là phương pháp thay thế răng đã mất bằng cách trồng trực tiếp một chân răng nhân tạo vào vị trí răng mất và lắp chụp răng sứ lên phía trên. Tuy nhiên tình trạng viêm lợi của chú khá nặng khiến chiếc răng cửa còn lại bị lung lay, ăn nhai không còn tốt và chắc chắn nữa. Chúng tôi sẽ tiến hành điều trị viêm lợi cho chú trước, sau đó mới thực hiện quá trình trồng răng implant”.

– Kế hoạch trồng răng cho chú Mới: 

“Ở buổi đặt trụ implant cho chú Mới, chiếc răng cửa bị lung lay cần phải nhổ và để quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh hơn, chúng tôi sẽ tiến hành cấy chân răng nhân tạo tức thì, thực hiện ghép thêm xương nhân tạo để đảm bảo vùng xương hàm đủ điều kiện cho implant tồn tại vững chắc, phục hình lại cho chú 2 chiếc răng cửa bị mất giống hệt với răng thật để có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai, thẩm mỹ giúp cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho chú. Tuổi thọ của răng implant thì sẽ lên tới 20, 30 năm thậm chí là lâu hơn nếu như được chăm sóc tốt, thường xuyên bảo dưỡng định kỳ”.

Bác sĩ Hoàng Minh Huy.

Ở độ tuổi của chú, sức khoẻ bây giờ là điều quan trọng nhất nên điều chú băn khoăn đó là có thể tìm được 1 phương pháp phục hình lại răng bị mất tốt nhất, thời gian sử dụng lâu dài. Vì vậy khi nghe tới phương pháp trồng răng implant, được bác sĩ tư vấn chi tiết về kế hoạch và được xem những ca trồng răng thực tế tại phòng khám, chú hoàn toàn yên tâm, không còn lo ngại điều gì nữa.

Hiện nay với kỹ thuật cấy ghép phát triển không ngừng, đảm bảo không gây đau nhức trong quá trình thực hiện, thời gian hoàn thiện cũng được rút ngắn hơn khiến việc trồng răng cho khách hàng trở nên vô cùng thuận lợi.

“Ban đầu chú cũng sợ đau đấy, nhưng tới lúc làm thì lại chẳng đau chút nào. Bác sĩ có tiêm thuốc tê, hơn nữa các thao tác thực hiện đều rất nhẹ nhàng vì vậy mà chú cảm thấy rất thoải mái”.

Hiện tại thì chú đã được lắp phục hình răng sứ rồi, về nhà chú ăn nhai tự tin vô cùng, giao tiếp cười nói với bạn bè cũng không cần phải e dè hay ngại nọ ngại kia nữa. Việc ăn nhai ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng giúp chất lượng cuộc sống của chú cải thiện rõ rệt, sắc mặt trở nên tươi tắn, hồng hào.

Chú Mới gửi lời cảm ơn chân thành tới bác sĩ Huy cùng toàn thể đội ngũ nhân viên tại Nha Khoa Thuỳ Anh, mọi người rất nhiệt tình, lễ phép khiến chú hoàn toàn hài lòng về dịch vụ tại đây, không có gì chê trách cả. 

Hi vọng với hàm răng mới mà Nha Khoa Thuỳ Anh đem lại, sẽ giúp chú có được một sức khoẻ dồi dào để tận hưởng cuộc sống.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background