Chú Tăng Văn Tô – 51 tuổi

Mất răng toàn hàm là tình trạng thường xảy ra ở người lớn tuổi. Mọi người chỉ nghĩ đơn giản khi cao tuổi hàm răng sẽ suy yếu và rụng dần. Thế nhưng, dù ở độ tuổi nào thì hậu quả của việc mất nhiều răng để lại rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ và sức khỏe. Vậy giải pháp nào phù hợp để phục hình lại toàn bộ hàm răng đã mất an toàn, hiệu quả?

Chú Tăng Văn Tô – 51 tuổi (đến từ Cao Bằng) tìm đến với phòng khám trong tình trạng mất nhiều răng xen kẽ, phần lợi hàm trên chạm sát với răng cửa hàm dưới, lung lay răng cả 2 hàm. Chức năng ăn nhai giảm khiến chú Tô sút nhiều cân, tầng mặt bị sập xuống khiến gương mặt cũng già hơn so với tuổi thật. Nỗi muộn phiền này đi cả vào những giấc ngủ của chú.

Theo nghiên cứu khoa học, người Việt Nam có tỉ lệ mất răng rất nhiều. Nếu như trước đây người mất răng toàn hàm thường chỉ có thể đeo hàm tháo lắp hoặc phải cấy nhiều implant để cố định cho hàm răng thì ngày nay với sự phát triển của khoa học kĩ thuật nói chung và ngành nha nói riêng đã có bước tiến mới – được coi là giải pháp mới cho những người mất răng toàn hàm. Đó là công nghệ cấy ghép răng All on 4.

Hàm tháo lắp là phương pháp sử dụng một hàm giả, được chế tác có phần mô lợi và răng, gắn trực tiếp trên lợi. Mô lợi sẽ được làm từ những hợp chất đặc biệt sao cho giống với phần lợi thật nhất. Phần răng sẽ được làm từ sứ hoặc kim loại, tất cả chất liệu chế tác sẽ an toàn với cơ thể. Tuy nhiên phương pháp này còn nhiều hạn chế về khả năng ăn nhai, tính thẩm mĩ, thường xuyên bị rơi rớt và có tuổi thọ ngắn, chỉ từ 3 – 5 năm.

Bác sĩ Lê Sơn Tùng - Trưởng khoa phẫu thuật và phục hình trong miệng tại nha khoa Thùy Anh chia sẻ

Chú Tô tâm sự với chúng tôi rằng: “Khoảng thời gian trước ăn uống vất vả lắm cháu à, muốn cắn thứ nọ, nhai thứ kia cũng không được. Cứ phải làm nhỏ ra. Mà nhai đâu có được ngon đâu, gọi là nhộm nhoạm rồi nuốt qua bữa”.

Hình ảnh phim X-quang về tình trạng ban đầu của chú Tô

Thấu hiểu được sự mong mỏi của những bệnh nhân mất nhiều răng, hơn ai hết, chúng tôi đều mong muốn có thể đóng góp một phần công sức của mình để giúp họ cải thiện chất lượng cuộc sống trở nên tốt hơn.

Trường hợp của chú Tô là một trường hợp đặc biệt, trong vòng 3 ngày chú sẽ được thực hiện phục hình hoàn toàn cả 2 hàm, trả lại chức năng ăn nhai cũng như thẩm mĩ cho chú sao cho phù hợp, nhanh gọn, giảm thiểu thời gian và tích kiệm cho khách hàng nhất. Kế hoạch điều trị của chú như sau:

Kế hoạch điều trị thực hiện phục hình lại 2 hàm cho chú Tăng Văn Tô

Bác sĩ Sơn Tùng còn chia sẻ thêm rằng: “Đối với implant, trong ý niệm của nhiều người sẽ là cắm những chân răng nhân tạo, sau đó chờ khoảng 3-4 tháng khi chân răng tích hợp, sẽ tiến hành lắp răng. Như vậy thời gian chờ sẽ rất lâu, tuy nhiên với All on 4 lại khác, chúng tôi thực hiện phẫu thuật và lắp hàm tạm tức thì chỉ sau 24h cấy ghép, có nghĩa là tạo ra một sự ổn định tốt và sau đó thì chúng tôi sẽ ngay lập tức lắp hàm tạm để đảm bảo những sinh hoạt hàng ngày cũng như ăn uống của bệnh nhân không bị ảnh hưởng

Hình ảnh phim X-quang chụp lại sau khi thực hiện cấy hàm trên cho chú Tô

Nụ cười hạnh phúc của chú Tô và gia đình khi được tái sinh hàm răng.

Trải qua thời gian khá lâu đã bị mất răng, ăn nhai vất vả, sút nhiều cân, thì việc có được một phương pháp phục hình răng mới tốt nhất, thời gian sử dụng dài lâu chính là niềm mong mỏi của chú và gia đình.

Hình ảnh thực hiện cấy hoàn tất cả 2 hàm cho cho Tô và lắp hàm tạm, phần lợi vẫn hơi nề một chút, khoảng 3 – 5 hôm sau đó sẽ ổn định. 4 chiếc chân răng ở vị trí đều nhau thế này sẽ chịu lực rất tốt, nâng đỡ cho cả hàm trên. Tầng mặt đã được nâng lên, các nếp nhăn khiến gương mặt trở nên già hơn so với tuổi nay đã hài hòa hơn

Chỉ sau 1 ngày phẫu thuật, chú Tô đã được lắp hàm tạm cho cả 2 hàm, chú khá bất ngờ vì chỉ là hàm tạm thôi nhưng đã được vít cố định rất chắc chắn, đảm bảo được thẩm mỹ ngay sau đó mà không cần phải mang nụ cười móm mém cùng sự chờ đợi lâu. Đặc biệt hơn nữa là chú cũng không hề cảm thấy đau nhức hay khó chịu chút nào. Đây cũng chính là mong mỏi của chú Tô khi không quản đường xa, vượt 500km để đến với nha khoa Thùy Anh. 

Trong thời gian ngồi chờ đợi phẫu thuật cấy implant hàm dưới của chú, cô H. vợ chú Tô có tâm sự với chúng tôi rằng: “Gia đình cô chú cũng hồi hộp lắm. Hôm đầu tiên khi nghe về phương pháp này cô cũng bất ngờ, không biết về ông nhà có đau không, 4 trụ đó thì có đủ để nâng đỡ cả hàm không? Thế mà tối qua ông nhà về chỉ đau chút thôi cháu ạ, đêm ông ấy vẫn ngủ ngon. Sáng nay tỉnh táo dậy sớm, nên cô cũng an tâm nhiều.”

Chú Tô và cô H. nở nụ cười hài lòng khi nhìn ngắm lại hình ảnh tình trạng răng trước đây và bây giờ của mình

Nhìn khoảnh khắc rạng ngời trên gương mặt của khách hàng và người nhà khi sở hữu hàm răng mới, đó chính là động lực to lớn để chúng tôi luôn luôn cố gắng trau dồi, đem đến những phương pháp và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, giúp khách hàng trở nên tự tin và hạnh phúc hơn.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

One thought on “Chú Tăng Văn Tô – 51 tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background