Niềng răng không mắc cài bằng loại máng nào tốt nhất? Nha khoa Thùy Anh

Niềng răng không mắc cài là phương pháp đang rất thịnh hành trên thế giới và Việt Nam. Việc sử dụng khay trong suốt để niềng răng sẽ không gây ảnh hưởng tới quá trình ăn uống, sinh hoạt và giao tiếp. Vậy hiện nay niềng răng không mắc cài có những loại máng nào? Loại nào tốt nhất?

Niềng răng không mắc cài là như thế nào?

Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng không gắn mắc cài trên răng như cách làm truyền thống. Thay vào đó bệnh nhân sẽ được thiết kế khay niềng dựa trên cấu trúc và hình dạng của răng khuyết điểm. Đặc điểm của khay này là ôm sát vào răng và kéo răng về đúng vị trí trên khung hàm mà không sử dụng dây cung hay mắc cài hỗ trợ. 

Việc niềng răng không mắc cài đảm bảo tính thẩm mỹ cao khi niềng, mang lại trải nghiệm thoải mái, không có sự đau nhức, vướng víu của hệ thống dây cung, khí cụ.

Các loại khay niềng răng không mắc cài

Hiện nay có 3 loại khay niềng răng không mắc cài là khay invisalign, khay Ecligner và 3D Clear. Đặc điểm chung của 3 kỹ thuật này là sử dụng khay niềng từ vật liệu trong suốt, mang lại tính thẩm mỹ và sự tiện lợi khi sử dụng. Điều phân biệt 3 phương pháp này là nguồn gốc, xuất xứ và tính hiệu quả. 

Thông tin chi tiết về các loại khay này như sau: 

1. Khay niềng invisalign 

Khay invisalign được nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện sản xuất bởi hãng Align Technology – công ty chuyên về các thiết bị nha khoa. 

+ Cơ chế hoạt động: Khay invisalign nắn chỉnh răng bằng các mấu tạo lực của khay để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Một ca điều trị niềng invisalign sẽ cần khoảng 25 – 40 khay, số khay sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. 

+ Hiệu quả điều trị: Khắc phục hoàn toàn các tình trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn do xương. Với hô, móm do hàm thì niềng invisalign sẽ không đạt hiệu quả tối đa. 

>>> Xem thêm: Niềng răng invisalign có phải nhổ răng không?

2. Khay Ecligner 

Khay niềng răng không mắc cài Ecligner được xản xuất bởi công ty Ecligner International Co, Ltd – công ty chuyên sản xuất thiết bị y tế của Hàn Quốc. Chính phủ Hàn Quốc và các tổ chức chuyên về công nghệ nha khoa đã chứng nhận phương pháp này. 

+ Theo giới thiệu thì cơ chế hoạt động của Ecligner khác biệt hoàn toàn so với khay invisalign, không sử dụng mấu lực mà vẫn có thể dịch chuyển răng về đúng vị trí. Số lượng khay cần sử dụng sẽ là 20 – 40 khay/1 liệu trình

+ Hiệu quả điều trị: Trên thực tế điều trị cho thấy hiệu quả của Ecligner  đem lại không cao bằng Invisalign. 

3. Khay 3D Clear

Niềng răng bằng khay 3D Clear là sự kết hợp giữa khay chỉnh nha invisalign và Ecligenr. Là phương pháp niềng răng không mắc cài đảm bảo tính thẩm mỹ cao khi sử dụng. 

Tuy nhiên khay 3D Clear chỉ có tác dụng điều chỉnh răng ở mức sai lệch nhẹ, với trường hợp hô, móm nặng thì sẽ cần thêm sự hỗ trợ từ các khí cụ khác mới có thể hiệu quả. 

Chi phí niềng bằng khay 3D Clear cũng mềm hơn rất nhiều so với khay trong suốt invisalign. Tuy nhiên thời gian điều trị sẽ lâu hơn và sẽ không triệt để. 

Qua những thông tin trên về cơ chế hoạt động, hiệu quả điều trị chúng ta có thể thấy rằng niềng răng không mắc cài bằng khay invisalign là tốt nhất. Mang lại hiệu quả tối ưu và giúp rút ngắn thời gian điều trị. 

Các trường hợp nên niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài, đặc biệt là khay niềng invisalign có thể giúp bạn giải quyết tất cả các khuyết điểm của răng miệng như: 

1. Răng hô 

Hàm răng hô (vẩu) với đặc điểm hàm trên chìa ra ngoài quá mức gây mất thẩm mỹ gương mặt, khiến việc ăn uống gặp khó khăn. Niềng răng bác sĩ sẽ tiến hành kéo hàm trên vào, căn chỉnh lại khớp cắn chuẩn, giúp nụ cười và gương mặt hài hòa hơn. 

2. Răng móm  

Đặc điểm của hàm răng móm (khớp cắn ngược) là hàm dưới bị đưa ra ngoài nhiều hơn hàm trên. Tình trạng này khiến gương mặt bị gãy, rất mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tiêu cực tới chức năng ăn nhai. Niềng răng sẽ giúp cải thiện những vấn đề này cho bạn. 

3. Răng thưa

Là tình trạng ở giữa các răng xuất hiện khe hở gây mất thẩm mỹ, dễ dắt thức ăn. Niềng răng trong suốt rất thích hợp để điều trị khe thưa. 

4. Răng khấp khểnh 

1 răng hoặc nhiều răng mọc lệch gây nên tình trạng răng khấp khểnh, chen chúc. Nếu bạn gặp phải tình trạng này thì niềng răng không mắc cài sẽ giúp bạn cải thiện hoàn toàn. 

Trên đây là thông tin về loại khay niềng răng không mắc cài nào tốt nhất. Nha khoa Thùy Anh hiện chỉ đang cung cấp dòng khay niềng răng không mắc cài invisalign nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm tối ưu nhất khi điều trị. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/chinh-nha-invisalign-bao-nhieu-tien/

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục