CHUYÊN GIA MÁCH BẠN 5 PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Cười hở lợi không phải là bệnh lý nhưng nó lại là một khuyết điểm lớn trên khuôn mặt của chúng ta, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng không nhỏ tới tướng số. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị cười hở lợi khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ của mỗi người. Bạn có thể tìm hiểu các phương pháp điều trị cười hở lợi phổ biến hiện nay trong bài viết dưới đây.

Các phương pháp điều trị cười hở lợi

Để đưa ra phương pháp điều trị cười hở lợi phù hợp nhất với bạn, trước tiên nha sĩ sẽ xác định nguyên nhân dẫn tới tình trạng cười hở lợi của bạn là gì? Tùy thuộc vào nguyên nhân sẽ có các phương án giải quyết khác nhau. 

Bác sĩ Lê Sơn Tùng (nha khoa Thùy Anh) chỉ ra các nguyên nhân gây cười hở lợi: 

+ Mô lợi bị viêm nhiễm, quá phát, sưng nề. 

+ Mọc răng thụ động trễ, nghĩa là thân răng quá ngắn, lợi mọc trùm lên răng.

+ Môi trên tăng biên độ di động khi cười, bình thường khi cười môi trên nâng lên khoảng 7-8mm. Nếu nâng lên cao hơn có thể gây ra nụ cười hở lợi. 

+ Do hàm trên quá phát

+ Do cắn sâu

Nha khoa Thùy Anh là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng 5 kỹ thuật điều trị cười hở lợi tiên tiến nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo thông tin trong phần tiếp theo của bài viết. 

1. Phẫu thuật cắt lợi

Phương pháp điều trị cười hở lợi này được áp dụng cho trường hợp lợi quá phát do viêm lợi, sử dụng các loại thuốc gây quá phát lợi, do rối loạn mọc răng thụ động trễ.

Khi bước vào điều trị bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm, sau đó khắc họa đường viền lợi trên dấu và sẽ tiến hành cắt lợi theo sự hướng dẫn này.

Buổi phẫu thuật thực hiện dưới điều kiện gây tê tại chỗ với thời gian khoảng 30 phút, không đau, bệnh nhân sẽ lành vết thương sau khoảng 2 tuần.

Phẫu thuật cắt lợi có thể được thay thế bằng kỹ thuật đẩy vật về phía chóp nếu nha sĩ đánh giá lợi dính của bệnh nhân quá ít, không để duy trì sức khỏe mô nha chu trong hoạt động chức năng nếu cắt lợi đơn thuần.

 2. Phẫu thuật tái định vị môi trên

Biên độ di động của môi trên từ vị trí nghỉ là khoảng 7cm. Khi khoảng di động này quá lớn sẽ gây cười hở lợi. Phương pháp điều trị cười hở lợi này sẽ giúp thu hẹp ngách tiền đình hàm trên, vùng phẫu thuật kéo dài từ răng 6 bên này đến răng 6 bên kia. Sau phẫu thuật người bệnh sẽ được khâu cố định môi trên và cắt chỉ sau 2 tuần.  

 3. Phẫu thuật tạo hình xương ổ

Phương pháp điều trị cười hở lợi phẫu thuật tạo hình xương ổ được chỉ định trong trường hợp rối loạn mọc răng thụ động hoặc quá phát xương hàm trên mức độ nhẹ. Thường phải sử dụng điều trị phối hợp với bọc răng sứ thẩm mỹ.   

Cách làm này cho hiệu quả rất tốt, cải thiện thẩm mỹ răng hoàn hảo cho người bị cười hở lợi. Giới hạn điều trị của phẫu thuật xương ổ là khoảng 2-3mm.   

4. Niềng răng, đánh lún hàm trên

Thường những trường hợp quá phát xương hàm trên, lệch lạc khớp cắn hạng 2 chi 2, răng quặp, nụ cười hở lợi thường được xử lý bằng niềng răng. 

5. Tiêm thẩm mỹ

Tiêm thẩm mỹ để điều trị cười hở lợi sẽ giúp giải quyết các trường hợp cười hở lợi do tăng biên độ di động của môi trên, tuy nhiên việc tiêm này phải nhắc lại mỗi 3 – 6 tháng/lần. 

Điều trị cười hở lợi là một kỹ thuật khó, quá trình điều trị phải trải qua thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng. Do đó, khi quyết định điều trị tại một trung tâm nha khoa, bạn cần tìm hiểu rõ về mức độ uy tín của nó nhé.

Tìm hiểu thêm: Cách điều trị cười hở lợi an toàn cùng chuyên gia TẠI ĐÂY

Tại nha khoa Thùy Anh, mọi thao tác đều được thực hiện đúng và đầy đủ theo quy trình chuẩn quốc tế. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nắm chắc kỹ thuật phẫu thuật, chỉnh hình sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị cho người bệnh. 

Khi thực hiện điều trị cười hở lợi tại đây, bạn sẽ được thăm khám bằng hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến như Smile Design, máy piezotome cắt xương và làm nhẵn bề mặt gốc răng, máy Laser tạo hình đường viền lợi, chụp phim CT Conebeam để có thông tin chính xác về tình trạng răng hiện tại. 

Thùy Anh cam kết đảm bảo 100% an toàn, hiệu quả và thành công cho các ca điều trị cười hở lợi.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background