“Chỉ vì cầu răng sứ mà chú mất cả hàm răng” – Câu chuyện mất răng và hành trình trẻ hoá nụ cười chỉ sau 2 ngày trồng răng implant cho chú Thuận tới từ Đông Anh

Ở độ tuổi trung niên sẽ khó có thể tránh khỏi việc sức khỏe răng miệng ngày càng xuống cấp, những chiếc răng sâu hỏng và rụng dần. Trước đó nhiều năm, chú Thuận – 55 tuổi bị mất những chiếc răng đầu tiên, sau đó chú khôi phục lại bằng cầu răng sứ. Tưởng rằng có thể yên tâm ăn nhai nhưng không, mọi thứ ngày càng tệ hơn khi tình trạng tiêu xương vẫn xảy ra dẫn tới chú bị hỏng và mất răng hàng loạt.

Hàm tháo lắp liệu có phải là giải pháp tốt nhất cho những trường hợp mất răng toàn hàm?

Kể từ ngày bị mất răng, chú phải sử dụng hàm giả tháo ra lắp vào. Hàm này làm với mức chi phí vừa phải nhưng cũng có rất nhiều sự bất tiện, khó khăn. Chú bảo: “Dùng hàm tháo lắp chú chẳng ăn uống được gì, ăn mãi một bữa cũng không xong. Hàm cọ vào lợi nó đau nó nhức, nhiều lúc chú chỉ muốn vứt quách đi cho rồi.”

Đã hơn 3 năm kể từ ngày dùng hàm giả tháo lắp, chú Thuận chưa một lần có được bữa ăn ngon miệng, sức khoẻ cũng giảm sút, đặc biệt trông chú móm mém, già hơn trước tuổi khiến chú không còn tự tin trong giao tiếp, những bữa cỗ bàn, gặp gỡ những người bạn đồng niên chú cũng không dám đi. Vậy mới thấy mất răng giống như là một “kẻ cắp” cướp đi sức khoẻ, nụ cười, sự tươi trẻ và niềm vui của các cô chú. 

Một phác đồ trồng răng được lập ra trên phim XQ CT Conebeam 3D.

Nhấp một ngụm trà nóng, chú trầm tư mất một lúc rồi nói tiếp: “Chú ở Đông Anh, cũng đi thăm khám rất nhiều nơi nhưng đều không thấy có tin tưởng. Chỉ khi đến với các cháu, chú mới có cảm tình, chi phí thì minh bạch rõ ràng chứ không như những nơi khác. Bởi vậy mà chú quyết làm luôn, chỉ mong sao có thể ăn nhai được tốt, không cần 100% như răng thật nhưng ít ra phải đạt được 70-80% là chú mừng”. 

Nghe vậy chúng tôi cũng thấu hiểu được phần nào những khổ sở mà chú đã phải trải qua khi bị mất răng, rằng chú mong mỏi có được những bữa ăn ngon đến nhường nào.

Khi tiếp nhận case của chú Thuận, bác sĩ Lê Sơn Tùng nhận định:

Bác sĩ Lê Sơn Tùng - người trực tiếp điều trị cho chú Thuận.

“Đây là một trong những case khá khó do chú Thuận đã bị mất răng lâu năm, xương hàm tiêu nhiều nên không thể lựa chọn những loại trụ implant có kích thước dài. 

“Thay vào đó chúng tôi sẽ sử dụng những trụ có kích thước to và chiều dài ngắn để không làm ảnh hưởng tới cấu trúc giải phẫu xung quanh. Với hàm giả ở phía trên ngoài việc thiết kế màu sắc, hình thể răng đẹp thì chúng tôi cũng sẽ cần tính toán kỹ lưỡng các chỉ số tầng mặt để giúp cải thiện thẩm mỹ gương mặt, khắc phục vấn đề tầng mặt sập giúp chú trông đỡ móm mém hơn”.

Niềm vui khi một lần nữa có lại được bộ răng chắc khoẻ như thời thanh niên

Giải pháp mà chúng tôi đưa ra là trồng Implant All On 4 cho cả 2 hàm. Với phương pháp này, 4 trụ Implant sẽ được cấy vào trong xương hàm có tác dụng nâng đỡ cho hàm giả ở phía trên. Hiện nay All On 4 đang là giải pháp tối ưu nhất để phục hình lại răng bị mất toàn hàm, giúp các cô chú ở độ tuổi trung niên thêm một lần nữa có lại bộ răng vĩnh viễn mới.

Trở lại với câu chuyện trồng răng của chú Thuận, case phẫu thuật trồng răng 2 hàm diễn ra thành công tốt đẹp, chú cũng được lắp hàm tạm ngay sau đó để đảm bảo tính thẩm mỹ và tải lực ăn nhai tức thì. Chia sẻ về quá trình phẫu thuật, chú bảo: “Ban đầu xem những video trên youtube chú sợ lắm, cứ nghĩ là sẽ đau nhưng mà lại không hề đau chút nào, kỳ diệu thật các cháu ạ”

Trải qua thời gian chờ trụ Implant tích hợp xương hàm, chỉ 3 tháng sau chú Thuận được lắp hàm cố định vĩnh viễn. Kết thúc quá trình trồng răng của mình tại Nha Khoa Thuỳ Anh, giờ đây chú đã có được hai hàm răng mới ăn nhai ngon miệng, đúng như kỳ vọng của chú trước đây. Cả một đời vất vả lao động, đến cuối cùng điều cô chú mong mỏi cũng chỉ là niềm vui và sức khoẻ lúc tuổi già mà thôi.

Hi vọng với hàm răng mới mà Nha Khoa Thuỳ Anh đem lại sẽ giúp chú Thuận sống vui khoẻ hơn bên gia đình, chú sẽ tự tin hơn trong những bữa cỗ bàn, gặp gỡ bạn bè mà không cần phải lo âu về điều gì nữa.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục