Vừa mất răng xong có trồng implant được không? Nha khoa Thùy Anh

Trồng răng implant là kỹ thuật phục hình răng mất hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này có những lợi ích rất nổi bật so với làm răng giả hay bắc cầu răng sứ, đảm bảo sự chắc chắn cho khả năng ăn nhai và độ bền lâu dài. Câu hỏi được đặt ra là nếu vừa mất răng xong thì có trồng implant được không? Các bước thực hiện như thế nào? 

Hỏi: Vừa mất răng xong có thể trồng implant được không?

Câu trả lời là có thể, sau khi thăm khám và đánh giá, các bác sĩ tại nha khoa Thùy Anh sẽ áp dụng phương pháp cấy implant tức thì để phục hình răng vừa bị mất. Sau khi nhổ, chân răng được lấy ra khỏi xương hàm, để lại 1 lỗ hổng. Khi đó nha sĩ sẽ khoan tạo hình và đặt chân nhân tạo implant vào luôn.

Phương pháp trồng răng implant tức thì này có những ưu nhược điểm như: 

– Ưu điểm: Thuận lợi của phương pháp này là cùng 1 lần sử dụng thuốc tê bạn sẽ vừa nhổ vừa cấy chân răng rất thuận tiện, giảm đau đớn khi chỉ phải phẫu thuật 1 lần duy nhất. Hơn nữa, chân răng nhổ ra lập tức được thay thế bằng chân răng nhân tạo nên hiện tượng tiêu xương sẽ ít hơn, giảm được thời gian điều trị và sang chấn mô.

– Nhược điểm: Do có sự khác nhau về kích thước giữa răng thật và răng implant nên bạn sẽ phải ghép thêm xương, đặt màng collagen hỗ trợ lành thương. Những vật liệu này đắt đỏ và làm phát sinh chi phí. Thường mỗi ca nhổ, cấy tức thì sẽ phát sinh chi phí khoảng 5-10 triệu.

Sự ổn định ban đầu của implant cũng kém hơn, chỉ nên thực hiện khi chân răng nhổ ra không quá lớn, xương còn lại vẫn đủ nhiều để đạt được sự siết chặt implant trong xương hàm.

Phương pháp này cũng có nhiều biến chứng hơn so với cách chờ lành thương hẳn. Cũng không thể tiên lượng được sự tiêu xương, tiêu mô mềm dẫn đến tụt lợi sau khi cấy.

Việc cấy ghép implant tức thì ngay sau nhổ răng phải được sự chỉ định dựa trên những tiêu chí chuyên môn của nha sĩ, nó không thể được thực hiện theo mong muốn của bệnh nhân vì điều đó vô cùng rủi ro.

Kỹ thuật cấy răng Implant ngay sau nhổ răng

Sau khi thăm khám và đánh giá, nếu bạn đủ điều kiện để trồng implant tức thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép qua các bước sau: 

Bước 1: Nhổ bỏ răng hỏng

Đây là bước quan trọng, yêu cầu kỹ thuật cao do trồng răng ngay sau khi nhổ nên không được làm ảnh hưởng, tổn thương đến răng. Bác sĩ sẽ sử dụng thêm máy nhổ răng siêu âm piezotome và dụng cụ nhổ răng không sang chấn. 

Bước 2: Chuẩn bị phòng phẫu thuật, vệ sinh khoang miệng và gây tê

Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi thực hiện, gây tê tại chỗ quanh vị trí răng mất để đảm bảo không có bất kỳ khó chịu gì trong quá trình thực hiện.  

Bước 3: Khoan xương, đặt trụ Implant vào vị trí vừa nhổ răng

Tuy cấy implant tức thì không cần khoan xương nhiều nhưng bác sĩ vẫn phải xác định đúng vị trí vùng xương phù hợp để khoan chính xác. 

Bước 4: Làm răng tạm

Nếu cấy implant tức được thực hiện tại vùng răng cửa thì bác sĩ sẽ tiến hành làm răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ cho nụ cười. 

Bước 5: Lấy dấu và làm răng sứ

Sau từ 1 – 3 tháng cấy implant, khi trụ implant tích hợp với xương hàm thì bác sĩ sẽ lấy dấu và làm răng sứ để lắp trụ implant cho khách hàng, hoàn thiện quá trình phục hình từ chân răng tới mặt nhai của chiếc răng mất.  

Nên chọn cấy implant vào thời điểm nào sau khi mất răng? 

Việc chọn thời điểm nào đặt implant bệnh nhân cần tham khảo ý kiến nha sĩ. Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Thùy Anh được giới chuyên môn đánh giá cao về kiến thức chuyên môn về lành thương mô mềm, lành thương xương sau khi nhổ răng. Bạn có thể liên hệ và nhận được sự tư vấn của đội ngũ bác sĩ tại đây. 

+ Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ thành công là ngang nhau khi cấy implant tức thì sau nhổ, cấy implant sớm 1-4 tháng, và cấy implant muộn 4-12 tháng. Việc hiểu biết về nguy cơ khi thực hiện cấy ghép mỗi giai đoạn là vấn đề quan trọng nhất giúp chọn lọc ca hợp lý.

+ Trường hợp bạn nhổ răng hàm, lượng xương còn lại không đủ, hoặc bạn có thể chờ đợi được thì nên chờ 3-6 tháng sau. Khi đó việc trồng implant sẽ dễ tiên lượng hơn.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/trong-implant-rang-cua-bao-nhieu-tien-quy-trinh-thuc-hien-nhu-the-nao/

HOT: Trồng răng implant chỉ với 6.9tr.đ 

TẶNG mão sứ 2 triệu đồng 

MIỄN PHÍ tư vấn cùng chuyên gia hàng đầu

ĐĂNG KÝ NGAY KHUYẾN MẠI CHỈ CÒN 20 SUẤT 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục