Trồng implant răng cửa bao nhiêu tiền? Quy trình thực hiện như thế nào?

Cấy implant là phương pháp phục hình lại răng cửa đã mất tốt nhất hiện nay. Giải pháp với ưu điểm khi thực hiện là bạn sẽ không phải can thiệp bào mòn 2 răng bên cạnh đồng thời phòng ngừa tình trạng tiêu xương tiến triển khi mất răng. Vậy quy trình trồng implant răng cửa được thực hiện như thế nào? Chi phí hết bao nhiêu? 

Trồng implant răng cửa là như thế nào? Chi phí là bao nhiêu?

Trồng răng implant là quá trình đặt trụ implant được làm từ vật liệu titanium vào trong xương hàm để thay thế phần chân răng đã bị mất. Sau một thời gian khi chân răng này tích hợp chắc chắn vào xương thì bác sĩ sẽ phục hình thân răng phía trên bằng cầu răng hoặc mão răng sứ. 

Cấu tạo 1 răng implant gồm 3 phần: chân implant cấy ngầm dưới xương hàm, phần abutment nối chân với răng sứ bên trên, và răng sứ. Vậy chi phí trồng răng implant là bao nhiêu?

Do răng cửa là khu vực đảm nhiệm chức năng ăn nhai và có vai trò phát âm, thẩm mỹ rất quan trọng. Bởi vậy, việc trồng implant răng cửa sẽ phải bổ sung một số thủ thuật riêng, do đó chi phí trồng implant sẽ cao hơn răng hàm. Ngoài ra, chi phí trồng implant răng cửa cũng phụ thuộc vào chất liệu của trụ implant mà bạn lựa chọn. 

Đối với trường hợp trồng implant răng cửa với những gói cơ bản, ví dụ như không cần ghép xương, không sử dụng abutment sứ cá nhân hóa, không sử dụng răng toàn sứ thì chi phí cấy implant răng cửa trọn gói sẽ là:

   ImplantXuất xứBảo hànhGiá niêm yếtGiá khuyến mãi
  Yes Biotech
Hàn Quốc3 năm7.500.000đ 6.900.000đ

  Biotem, Dio

Hàn Quốc10 năm13.000.000đ 10.500.000đ
  SuperlineMỹ15 năm19.000.000đ 15.500.000đ
  NeodentThụy Sỹ20 năm30.000.000đ 22.000.000đ
  SICThụy Sỹ20 năm30.000.000đ 22.000.000đ
  StraumannThụy Sỹ25 năm38.000.000đ34.000.000đ

* Lưu ý: 

– Tặng chụp răng sứ titanium 2.500.000 khi cấy trụ implant Hàn Quốc

– Tặng răng toàn sứ Venus 3.500.000đ khi cấy trụ implant Mỹ, Thụy Sĩ 

Với răng toàn sứ cao cấp chi phí sẽ phát sinh khoảng 3-6 triệu/ răng tùy hãng bạn chọn.

Khi chọn abutment bằng sứ thì chi phí cũng sẽ phát sinh thêm khoảng 5 – 10 triệu tùy vào loại vật liệu khác nhau.

Các bạn cũng lưu ý thêm rằng việc trồng implant răng cửa sẽ cần ghép thêm xương để đảm bảo xương đủ độ dày, không tụt lợi hoặc teo xương và cũng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng cửa. Trường hợp này chi phí phát sinh thêm sẽ giao động từ 5 – 15 triệu. 

Tóm lại, giả sử bạn chọn loại chân implant có giá 15.5 triệu, loại răng sứ phát sinh thêm 3 triệu, abutment phát sinh thêm 5 triệu, ghép thêm xương nhân tạo 5 triệu thì tổng chi phí cho việc trồng răng implant răng cửa là 28.5 triệu. Đây là điều trị rất toàn diện, mang lại tính thẩm mỹ tuyệt vời, bù trừ được hiện tượng tiêu xương hàm.

Thời gian trồng răng cửa mất bao lâu?

Thời gian cấy ghép implant răng cửa chỉ mất khoảng 45 phút. Nhưng bạn sẽ cần chờ đợi từ 2 – 6 tháng để trụ implant tích hợp với xương hàm sau đó mới có thể lắp mão sứ lên trên hoàn thiện quá trình cấy ghép. 

Thực tế, thời gian cấy ghép răng cửa sẽ phụ thuộc vào tình trạng riêng của mỗi người. Trường hợp xương và xoang còn tốt thì thời gian cấy cũng như tích hợp sẽ rất nhanh. Còn ngược lại, nếu phải ghép xương hay nâng xoang thì thời gian cấy cũng như thời gian tích hợp sẽ lâu hơn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý sau khi cấy ghép thực hiện chế độ chăm sóc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh và an toàn hơn. 

Quy trình thực hiện trồng răng cửa implant

Tại phòng khám nha khoa Thùy Anh, quy trình thực hiện trồng implant răng cửa sẽ trải qua 4 bước sau: 

Bước 1: Thăm khám, chụp phim xq và trao đổi kế hoạch điều trị

Vị trí mất răng sẽ cần được đánh giá kỹ lưỡng về: số lượng răng mất, hướng mọc của các răng bên cạnh và răng đối diện, độ dày mô lợi và mô xương từ đó mới thiết kế được vị trí của chiếc răng implant tương lai. Đây là bước cực kỳ quan trọng không nên xem nhẹ, và bạn càng hiểu chi tiết về bước này thì càng tốt. Nhiều trường hợp mất răng lâu ngày, xương hàm bị tiêu nhiều thiếu kích thước, bạn sẽ được thông báo về những điều trị bổ sung và chi phí phát sinh

Bước 2: Chuẩn bị phòng phẫu thuật, vệ sinh khoang miệng và gây tê

Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi thực hiện, gây tê tại chỗ quanh vị trí răng mất để đảm bảo không có bất kỳ khó chịu gì trong quá trình thực hiện.  

Bước 3: Trồng răng implant vào vị trí mất răng và làm răng tạm

Quá trình trồng răng implant sẽ mất khoảng thời gian từ 15 – 20 phút/răng. Đối với vùng răng cửa thẩm mỹ, bạn sẽ được làm răng tạm ngay sau khi trồng răng để đảm bảo giao tiếp.

Tùy vào tình trạng sống hàm thực tế, bác sĩ có thể áp dụng những kỹ thuật trồng răng implant khác nhau để giảm tối đa những tác động lên vùng xương hàm.

Bước 4: Lắp răng sứ trên implant

Sau thời gian chờ tích hợp xương từ 1 – 3 tháng nếu không ghép xương, 4 – 6 tháng nếu có ghép xương. Bác sĩ sẽ lấy dấu và gắn răng sứ lên chân răng implant cho bạn

Việc trồng implant răng cửa phức tạp hơn khá nhiều so với răng hàm. Đặc biệt với những bạn có cười hở đường viền lợi, nếu không thực hiện điều trị toàn diện thì implant khó đạt được tính thẩm mỹ tối ưu.

Tại Nha Khoa Thùy Anh thì chúng tôi luôn đưa ra cho các bạn nhiều giải pháp khác nhau từ cơ bản đến giải pháp toàn diện, chúng tôi cũng phác thảo trước cho bạn thấy kết quả cuối cùng sẽ như thế nào. Từ đó các bạn sẽ cân đối được giữa nhu cầu và mong muốn của bản thân cho việc lựa chọn các gói cấy implant răng cửa.

Như vậy bài viết trên đã thông tin tới bạn chi phí cũng như quy trình trồng implant răng cửa. Việc phục hình răng cửa sớm là cần thiết, bạn hãy tới các cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn giải pháp điều trị kịp thời nhất nhé. 

>>> Xem thêm: Địa chỉ trồng răng implant uy tín tại Hà Nội.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết cùng chuyên mục