Trồng implant răng cửa có đau không? Chi phí là bao nhiêu?

Hiện nay với các trường hợp bị mất răng cửa thì các chuyên gia đều khuyên thực hiện trồng răng implant để thực hiện phục hình răng mất giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền chắc. Vậy trồng implant răng cửa có đau không? Chi phí là bao nhiêu? Tất cả thông tin sẽ được nhakhoathuyanh.com giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Trồng răng cửa có đau không? 

Trồng implant răng cửa tại nha khoa Thùy Anh

Trồng răng cửa implant là phương pháp phục hình răng cửa tốt nhất hiện nay. Nó có những ưu điểm vượt trội so với cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp. Khi trồng răng cửa implant bác sĩ sẽ thực hiện cấy trụ implant từ chất liệu Titanium trực tiếp vào trong xương hàm để thay thế răng mất. Sau từ 2 – 6 tháng khi trụ implant tích hợp chắc chắn với xương hàm bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão sứ trên implant thông qua khớp nối abutment. Với răng cửa, sau khi cấy ghép bạn sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Khi thực hiện trồng răng cửa bằng implant, bác sĩ sẽ cần tác động nhất định tới nướu của bạn để đưa trụ implant vào trong xương hàm. Hình dung ra cách làm này sẽ khiến bạn cảm thấy đau nhức khó chịu. Vậy trồng răng cửa có đau không? 

Thực tế trồng răng implant sẽ không đau nhức bởi trong quá trình trồng răng bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê nhằm vô cảm vùng cần điều trị, bạn sẽ không có cảm giác đau nhức khi thực hiện trồng răng. Bên cạnh đó, răng cửa cũng là vùng dễ phục hình, do chúng không bị che chắn bởi răng khác, giúp bác sĩ dễ dàng thực hiện thao tác dễ dàng, nhanh chóng và chuẩn xác mà không phải tác động nhiều tới các bộ phận ở xung quanh. 

Nhưng trồng răng implant không phải là kỹ thuật đơn giản trong nha khoa, vì vậy bạn cần chọn địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi chuyên môn, thuốc tê chuẩn, phòng điều trị vô trùng tuyệt đối. Như vậy mới có thể đảm bảo trồng răng cửa không bị đau nhức, khó chịu hay xảy ra biến chứng nguy hiểm. 

Trồng răng cửa mất bao lâu?

Trồng răng cửa mất bao lâu là thắc mắc của nhiều khác hàng vì đây được đánh giá là phương pháp phức tạp, đòi hòi nhiều kỹ thuật và sự cẩn trọng hơn trong quá trình điều trị. 

Thời gian trồng cửa sẽ chia thành 2 giai đoạn là giai đoạn đặt trụ implant trong xương hàm (mất từ 15 – 30 phút) và giai đoạn trụ implant tích hợp trong xương hàm sẽ kéo dài từ 2 – 6 tháng. 

Trên thực tế, thời gian trồng răng implant sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người, trường hợp phải ghép xương, nâng xoang thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn và chi phí cũng tốn kém hơn. Bởi vậy khi bị mất răng, bạn cần đi thăm khám và lựa chọn cho mình giải pháp phục hình sớm nhất có thể. 

Bên cạnh đó, việc trồng răng cửa mất bao lâu cũng phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng như trang thiết bị hỗ trợ điều trị. Vì vậy việc lựa chọn nha khoa uy tín và chuyên sâu về trồng răng implant để phục hình răng mất là rất cần thiết. 

Trồng răng cửa implant giá bao nhiêu?

Cấu tạo 1 răng implant gồm 3 phần: chân implant cấy ngầm dưới xương hàm, phần abutment nối chân với răng sứ bên trên, và răng sứ. Vậy chi phí trồng răng implant là bao nhiêu?

Do răng cửa là khu vực đảm nhiệm chức năng ăn nhai và có vai trò phát âm, thẩm mỹ rất quan trọng. Bởi vậy, việc trồng răng cửa bằng trụ implant sẽ phải bổ sung một số thủ thuật riêng, do đó chi phí trồng implant sẽ cao hơn răng hàm. Ngoài ra, chi phí trồng răng cửa cũng phụ thuộc vào chất liệu của trụ implant mà bạn lựa chọn. 

Đối với trường hợp trồng implant răng cửa với những gói cơ bản, ví dụ như không cần ghép xương, không sử dụng abutment sứ cá nhân hóa, không sử dụng răng toàn sứ thì chi phí cấy implant răng cửa trọn gói sẽ là:

   ImplantXuất xứBảo hànhGiá niêm yếtGiá khuyến mãi
  Yes Biotech
Hàn Quốc3 năm7.500.000đ 6.900.000đ

  Biotem, Dio

Hàn Quốc10 năm13.000.000đ 10.500.000đ
  SuperlineMỹ15 năm19.000.000đ 15.500.000đ
  NeodentThụy Sỹ20 năm30.000.000đ 22.000.000đ
  SICThụy Sỹ20 năm30.000.000đ 22.000.000đ
  StraumannThụy Sỹ25 năm38.000.000đ34.000.000đ

* Lưu ý: 

– Tặng chụp răng sứ titanium 2.500.000 khi cấy trụ implant Hàn Quốc

– Tặng răng toàn sứ Venus 3.500.000đ khi cấy trụ implant Mỹ, Thụy Sĩ 

Với răng toàn sứ cao cấp chi phí sẽ phát sinh khoảng 3 – 6 triệu/răng tùy hãng bạn chọn.

Khi chọn abutment bằng sứ thì chi phí cũng sẽ phát sinh thêm khoảng 5 – 10 triệu tùy vào loại vật liệu khác nhau.

Lưu ý: Việc trồng implant răng cửa sẽ cần ghép thêm xương để đảm bảo xương đủ độ dày, không tụt lợi hoặc teo xương và cũng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng cửa. Trường hợp này chi phí phát sinh thêm sẽ giao động từ 5 – 15 triệu. 

Tóm lại, giả sử bạn chọn loại chân implant có giá 15.5 triệu, loại răng sứ phát sinh thêm 3 triệu, abutment phát sinh thêm 5 triệu, ghép thêm xương nhân tạo 5 triệu thì tổng chi phí cho việc trồng răng implant răng cửa là 28.5 triệu. Đây là điều trị rất toàn diện, mang lại tính thẩm mỹ tuyệt vời, bù trừ được hiện tượng tiêu xương hàm.

Thời gian cấy răng cửa implant mất bao lâu?

Thời gian cấy implant răng cửa chỉ mất từ 15 – 30 phút/răng, tuy nhiên sau khi cấy ghép trụ sẽ chưa tích hợp ngay với xương hàm mà sẽ cần từ 2 – 6 tháng để trụ tích hợp. Do đó thời gian để hoàn thiện việc cấy ghép implant răng sẽ rơi vào khoảng 2 – 6 tháng (trong đó thời gian chủ yếu là đợi răng implant tích hợp với xương hàm). 

Thời gian cấy ghép răng implant cũng phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng, sức khỏe của mỗi người cũng như dòng trụ implant bạn lựa chọn để phục hình răng. Tại nha khoa Thùy Anh chúng tôi đang cung cấp dòng trụ cao cấp SIC, Straumann của Thụy Sĩ giúp rút ngắn thời gian tích hợp giữa xương hàm và trụ implant. 

Bệnh nhân cũng lưu ý sau khi cấy ghép implant cần có chế độ ăn uống khoa học và chăm sóc răng miệng sạch sẽ, tránh để vùng cấy ghép bị nhiễm trùng, điều này giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng và rút ngắn thời gian phục hình răng sứ. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/trong-rang-cua-bao-nhieu-tien-can-luu-y-khi-thuc-hien-trong-rang-cua/

Trồng răng cửa không đau tại nha khoa Thùy Anh

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng tiến tiến, nó được xem như bước ngoặt quan trọng trong sự tiến bộ của nền nha khoa hiện đại. Bởi vậy nó cũng đòi hỏi rất nhiều yêu cầu về tính chuyên môn, bác sĩ thực hiện phải có kinh nghiệm dày dặn, kiến thưc chuyên sâu và sự hỗ trợ đắc lực của máy móc, thiết bị hại đại. 

Cũng chính bởi việc cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn cao, nên không phải nha khoa hay bác sĩ nào cũng có thể thực hiện được thành công phương pháp trồng implant răng của này. Một trong số ít nha khoa tại khu vực miền Bắc có thể đáp ứng tốt điều kiện này chính là nha khoa Thùy Anh. 

Thùy Anh là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên có tính chuyên môn cao, 100% bác sĩ tốt nghiệp đại học Y dược Hà Nội danh tiếng, tay nghề thành thạo và dày dặn kinh nghiệm. Nha khoa cũng trang bị đầy đủ các thiết bị trang thiết bị hiện đại cần thiết cho việc thực hiện cấy ghép nhằm mang tới cho khách hàng kết quả tốt nhất. 

Kĩ thuật trồng răng Implant mới nhất Flapless không rạch vạt lợi – không đau – không chảy máu – không sưng nề

Đây là kĩ thuật trồng răng implant dưới sự hướng dẫn của máng hướng dẫn phẫu thuật 3D. Các implant được tính toán chính xác dựa trên phim chụp CT Conebeam và đặt giả định trên phần mềm SIMPLANT PRO. Sau đó, máng hướng dẫn phẫu thuật sẽ được in ra bằng công nghệ 3D. Bác sĩ phẫu thuật sẽ định vị máng hướng dẫn trên răng và đặt Implant theo kế hoạch trước đó.

Kỹ thuật trồng răng implant này giúp nha sĩ không cần rạch vạt lợi, không cần khâu sau phẫu thuật nên không đau, không sưng nề, không chảy máu. Vị trí và hướng cắm implant chính xác tuyệt đối, phù hợp với khớp cắn và giải phẫu xương hàm nên implant có tuổi thọ cao hơn, ăn nhai tốt hơn và thẩm mỹ hơn.

Phòng phẫu thuật riêng biệt đảm bảo vô trùng tuyệt đối

Nha khoa Thùy Anh là một trong số ít các phòng khám nha khoa tại miền Bắc có phòng phẫu thuật chuyên biệt được thẩm định và cấp phép để trồng răng Implant bởi Sở Y tế. Tất cả những dụng cụ bằng kim loại đều được hấp sấy trong lò hấp vô trùng Autoclave, đóng gói và bảo quản trong tủ tia cực tím trước khi đem ra sử dụng. Những dụng cụ như bơm kim tiêm, ống hút nước bọt, cốc súc miệng, dao phẫu thuật… đều được sử dụng một lần, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân.

Thuốc gây tê an toàn, đảm bảo không đau

Thuốc tê được sử dụng trong phẫu thuật đó là lidocain 2%, nhập khẩu trực tiếp từ Pháp; đảm bảo liều sử dụng thấp nhưng vẫn đạt hiệu quả gây tê lâu dài, do đó tránh được những biến chứng liên quan tới ngộ độc thuốc tê

Trang thiết bị hiện đại

Chúng tôi trang bị máy cấy ghép implant XCUBE hiện đại nhất hiện nay, máy chụp phim toàn hàm CT Conebeam, máy siêu âm Piezotome hỗ trợ việc nâng xoang, ghép xương trong trường hợp xương hàm bị tiêu. Ngoài ra, các phương tiện cấp cứu như máy đo huyết áp, bình oxy, mặt nạ dưỡng khí, thuốc hạ áp, thuốc chống shock đều được chúng tôi trang bị đầy đủ để đảm bảo case phẫu thuật diễn ra an toàn.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục