Niềng răng trong suốt loại nào tốt nhất? Gói nào phù hợp với bạn?

Niềng răng là giải pháp chỉnh hình răng miệng nhằm mang lại một hàm răng đều đẹp, khớp cắn khoẻ mạnh và nụ cười tự tin. Tuy nhiên, phương pháp niềng răng mắc cài dù mang tới chất lượng điều trị cao nhưng lại thiếu tính thẩm mỹ, thuận tiện và dễ chịu nên khiến nhiều người e ngại. Khắc phục nhược điểm đó, niềng răng trong suốt ra đời và ngày càng nhận được sự tin tưởng và yêu thích của rất nhiều người. 

Năm 1999, hệ thống khay chỉnh nha trong suốt đầu tiên của hãng Align tại Mỹ đã ra đời và đưa hệ thống chỉnh nha bước đầu đặt chân vào một thời kỳ mới. Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, đã có rất nhiều hãng sản xuất các hệ thống khay chỉnh nha trong suốt khác nhau với nhiều lời hứa hẹn về chất lượng cũng như mức giá thành khác nhau. Vậy đâu là hệ thống khay trong suốt tốt nhất? Lựa chọn gói niềng răng trong suốt nào là phù hợp với bạn nhất? 

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là kỹ thuật niềng không sử dụng mắc cài, dây cung, chun buộc. Thay vào đó bác sĩ sẽ sử dụng một chuỗi khay niềng trong suốt để di chuyển răng tới vị trí mong muốn. Các khay niềng được thiết kế và chế tạo dựa trên nền tảng công nghệ kỹ thuật số mang lại độ tương thích hoàn hảo cho từng khách hàng.

Cũng nhờ sự cải tiến không cần sử dụng các khí cụ truyền thống như mắc cài, dây cung nên chỉnh nha bằng khay trong suốt mang lại sự thoải mái, dễ chịu. Các khay niềng được thiết kế tinh tế, mỏng, nhẹ, ôm sát lấy răng, thẩm mỹ cao nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả nắn chỉnh.

Các loại niềng răng trong suốt

Trên thị trường khí cụ chỉnh nha có khá nhiều loại niềng răng trong suốt được quảng cáo với chất lượng vượt trội và giá thành phải chăng. Điều ngày khiến nhiều khách hàng băn khoăn không biết lựa chọn loại khay niềng nào là hiệu quả nhất và phù hợp nhất với trường hợp của mình. Các hãng khay niềng răng phổ biến hiện nay: 

– Niềng răng trong suốt Clear Aligner: Công nghệ niềng răng của Đức.

– Khay trong suốt Vinalign: Công nghệ niềng trong suốt được phát triển tại Việt Nam.

– Khay niềng không mắc cài Zenyum: Công nghệ niềng trong suốt của Singapore.

– Hệ thống khay trong suốt Invisalign: Được sản xuất và phát triển tại Mỹ.

Vậy hệ thống khay trong suốt nào được đánh giá là tốt nhất?

Dựa trên các nhận định từ các chuyên gia chỉnh nha, dựa trên lịch sử hình thành và phát triển hình thức chỉnh nha bằng khay trong suốt cũng như hiệu quả đạt được trên khách hàng toàn cầu thì công nghệ chỉnh nha Invisalign của Align Technology (Mỹ) là giải pháp được đánh giá cao nhất, tốt nhất và được yêu thích nhất hiện nay.

Invisalign được sản xuất và phát triển bởi tập đoàn Align Technology Inc, thành lập vào năm 1997, có trụ sở tại San Jose, California, Mỹ. Được ra mắt lần đầu vào năm 1999, Invisalign luôn đi tiên phong và sở hữu số lượng bằng sáng chế nhiều nhất trong lĩnh vực chỉnh nha bằng khay trong suốt. Tính đến nay, có hơn 10 triệu bệnh nhân đã điều trị Invisalign trên toàn cầu. 

Ngày nay, Invisalign đã được chứng minh lâm sàng về hiệu quả điều trị các ca từ đơn giản đến phức tạp, như: khe thưa, chen chúc, cắn sâu, cắn ngược, cắn hở, hô và móm do răng. Tính từ 2010, hơn 14 triệu ca lệch lạc khớp cắn mức độ trầm trọng đã được điều trị thành công với Invisalign. Invisalign không giới hạn độ tuổi, phù hợp và hiệu quả cho cả thiếu niên, thanh niên và người trưởng thành.

Vì sao Invisalign lại thành công và được tin tưởng hơn những hệ thống khay trong suốt khác?

Hiệu quả điều trị chính là chìa khóa quan trọng nhất để Invisalign khẳng định được vị thế số 1 của mình trong thị trường khay niềng trong suốt.

Điểm khác biệt của Invisalign so với các hãng khác lớn nhất chính là vật liệu chế tạo nên khay trong suốt này. Invisalign được chế tạo từ vật liệu nhựa độc quyền SmartTrack với công thức đặc biệt không được hãng tiết lộ, là loại nhựa dẻo y tế với độ đàn hồi, độ cứng phù hợp cho phép sinh lực hoàn hảo khi bạn đeo khay niềng. SmartTrack cũng đã được FDA kiểm duyệt là loại nhựa an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

nieng-rang-trong-suot-cac-loai-1 (1)
Khách hàng thực hiện niềng răng trong suốt invisalign tại nha khoa Thùy Anh

Khay Invisalign (hãng Align Technology, Mỹ) sở hữu những công nghệ và tính năng độc quyền, dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực khay niềng răng trong suốt như:

– Sau năm 2013 trở đi, Invisalign có SmartTrack, SmartForce và SmartStage là ba phát minh lớn giúp răng dịch chuyển nhanh hơn, ít đau hơn, khay ôm khít quanh răng hơn, dễ lắp vào tháo ra hơn, và có tính tiên đoán giống mô phỏng (predictability) cao hơn (Tài liệu khoa học Align Technology 2013).

– Phần mềm lập kế hoạch điều trị kỹ thuật số Clincheck là phần mềm đăng ký độc quyền của Align Technology, mô phỏng 3D trình tự dịch chuyển răng qua từng bước khay, từ ban đầu cho đến kết quả sau cùng.

Sự thành công của Invisalign còn nằm ở dịch vụ điều trị và khả năng xây dựng được một cộng đồng Invisalign với nền tảng là sự cố vấn từ các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu trên thế giới.

Điều trị Invisalign chỉ được cung cấp bởi các bác sĩ đã qua đào tạo về Invisalign và được cấp tài khoản chính thức.

Chính vì vậy, khi có ý định lựa chọn hình thức chỉnh nha bằng khay trong suốt Invisalign, bạn hãy thông thái tìm hiểu và lựa chọn cho mình một bác sĩ được đào tạo và cấp chứng chỉ điều trị dành cho Invisalign.

04 gói điều trị Invisalign và chỉ định

Hệ thống Invisalign thiết kế 04 gói điều trị dựa trên số lượng khay cần sử dụng cho mỗi ca điều trị. Số lượng khay điều trị lại phụ thuộc và mức độ khó của từng trường hợp, cụ thể là mức độ sai lệch về xương, răng cũng như mong muốn về kết quả điều trị của từng khách hàng.

– Gói tức thì – Invisalign Express: Có tối đa 7 cặp khay

Chỉ định trong những trường hợp khe thưa nhỏ giữa các răng cửa với tổng kích thước dưới 1.5mm hay các trường hợp chen chúc răng cửa rất nhẹ, răng xoay rất nhẹ hoặc tái phát rất nhẹ sau niềng răng trong quá khứ.

– Gói nhỏ gọn – Invisalign Lite: Có tối đa 14 cặp khay

Được chỉ định trong những trường hợp khe thưa nhỏ trong nhóm 10 răng trên và dưới. Những trường hợp chen chúc răng nhẹ, xoay nhẹ, tái phát nhẹ sau niềng răng trong quá khứ, cắn sâu mức độ nhẹ, cắn đối đầu răng trước hoặc phục vụ cho tiền phục hình. Ví dụ như hỗ trợ sắp đều các răng trước khi điều trị dán sứ Veneer.

– Gói trung bình – Invisalign Moderate: Có tối đa 26 cặp khay

Gói này được chỉ định cho những trường hợp như: Khe thưa mức độ trung bình, số lượng nhiều giữa các răng; chen chúc mức độ trung bình, thiếu khoảng 4 – 6mm; tái phát tương đối sau niềng răng trong quá khứ; đang niềng mắc cài, mục tiêu điều trị còn lại khoảng 50% thì mong muốn chuyển sang Invisalign.

Chỉ định áp dụng trong các trường hợp khác như: Cắn sâu với độ overbite dưới 4mm, cắn hở, cắn đối đầu với độ lộ răng cửa trên dưới 2mm, điều trị các ca móm hoặc hô răng rất nhẹ.

Đặc biệt, Moderate cho phép sản xuất khay tinh chỉnh miễn phí trong vòng 2 năm.

– Gói toàn diện – Invisalign Comprehensive: Không giới hạn số lượng khay

nieng-rang-trong-suot-cac-loai-2

Khi lựa chọn gói toàn diện, bạn hoàn toàn có thể an tâm về hiệu quả điều trị vì nó cho phép bạn điều trị với số lượng khay không bị giới hạn.

Bên cạnh đó, thời hạn sản xuất khay tinh chỉnh kéo dài tới 5 năm mà bạn không phải trả thêm chi phí nào khác. Đây là gói điều trị cho sự lựa chọn an toàn và tối ưu nhất cho phần lớn mọi trường hợp. Vì thế, chỉ định của gói điều trị toàn diện sẽ bao gồm tất cả chỉ định của các gói trước đó, kèm theo các ca phúc tạp hơn như: 

– Chen chúc nặng, khe thưa lớn, cắn sâu, cắn hở nặng, răng nanh mọc cao.

– Các trường hợp có chỉ định nhổ răng.

– Cắn ngược không có chỉ định phẫu thuật.

– Điều trị hô và móm…

Như vậy, mỗi một gói điều trị sẽ phù hợp cho một nhóm các sai lệch khác nhau nhằm mục đích đưa đến một kết quả an toàn, thẩm mỹ và tối ưu nhất. Để biết được bạn phù hợp với gói điều trị nào thì bạn cần phải được bác sĩ chỉnh nha được đào tạo chuyên sâu về Invisalign thăm khám và đưa ra lời khuyên.

Nha khoa Thuỳ Anh cũng vô cùng tự hào khi có một đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu với thứ hạng cao về lĩnh vực điều trị bằng khay trong suốt Invisalign này. Chúng tôi cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong việc sở hữu công nghệ Scan Itero 5D của hãng Align Technology nhằm phục vụ riêng cho những khách hàng lựa chọn Invisalign. 

Bằng kinh nghiệm và tâm huyết của mình, chúng tôi luôn không ngừng cải thiện và nỗ lực để mang tới những trải nghiệm điều trị hiện đại nhất, hiệu quả nhất, chất lượng nhất đến với tất cả khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của tôi về lựa chọn hệ thống khay trong suốt trong điều trị chỉnh nha sao cho phù hợp nhất với từng trường hợp. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ chỉnh nha của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-trong-suot-invisalign-va-nhung-thong-tin-ban-can-nam-ro/

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục