Những điều cần biết về kỹ thuật Clincheck – Niềng răng biết trước kết quả

Niềng răng bằng máng trong suốt invi ngày càng được ưa chuộng và nhiều người biết đến như là 1 trong những con đường đi đến nụ cười khỏe, đẹp với sự thoải mái nhất về mặt cảm xúc, tinh thần và thời gian điều trị rút ngắn hơn. Song hành cùng invisalign là ứng dụng Clincheck có thể cho bạn nhìn thấy kết quả sau điều trị trước khi bạn bắt đầu liệu trình. 

Vậy những điều gì cần biết, ý nghĩa và 1 vài lưu ý của clincheck trong niềng răng invisalign là gì, hãy cùng mình tìm hiểu các bạn  nhé. 

Clincheck là gì? Được tạo ra như thế nào?

Giao diện của phần mềm Clincheck pro.

Quy trình tạo ra Clincheck: Sau khi lấy dấu invi, dấu sẽ được đưa đến labo của công ty Align technology, tại đây máy quét 3D sẽ tạo nên khuôn răng 3D của bạn, từ đó kết hợp với ảnh chụp, Xquang sẽ xây dựng nên bản clincheck ban đầu còn gọi là clincheck version 1.

Vậy vì sao lại phải cần có clincheck?

Clincheck chính là 1 đoạn video ngắn mô phỏng những di chuyển dự kiến của hàm răng trong suốt quá trình điều trị. Chúng là kết quả từ các trao đổi chuyên sâu của bác sĩ và đội ngũ kỹ thuật công ty Invisalign trên phần mềm chuyên dụng như clincheck pro. Và cũng chỉ có invisalign là cung cấp được cho bạn 1 clincheck tốt nhất, chính xác nhất với các công nghệ độc quyền từ Mỹ.

Đặc điểm và ý nghĩa của clincheck là gì?

Cũng giống như 1 bài toán có thể có 2,3 lời giải đúng, với 1 ca lâm sàng cũng vậy có thể có nhiều kế hoạch điều trị từ đó bác sĩ sẽ có nhiều hơn 1 clincheck cho 1 ca cụ thể. Và Clincheck sẽ giúp bạn mường tượng được những gì bạn sẽ phải trải qua trong suốt quá trình điều trị.

Thứ 1: Ca điều trị của bạn có phải nhổ răng hay không? Nếu nhổ thì sẽ nhổ răng nào? Tại thời điểm nào? Các bạn đều biết sau nhổ răng chúng ta cũng nên được nghỉ ngơi nhiều hơn vì vậy nó giúp bạn sắp xếp thời gian được hợp lý hơn bớt ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Thứ 2: Bạn sẽ biết được đeo bao nhiêu khay để kết thúc liệu trình điều trị từ đó cũng ước lượng được thời gian điều trị dự kiến là bao nhiêu?

Thứ 3: Quan trọng nhất là clincheck có thể làm lại được vì vậy sau khi bạn nghe giải thích về clincheck kế hoạch điều trị cùng bác sĩ của mình, bạn có thể trao đổi trực tiếp, đề đạt những mong muốn, những gì chưa hài lòng về kết quả niềng răng, bác sĩ sẽ làm lại clincheck, có thể là version 3 hay 4  cho đến khi bạn đồng thuận hoàn toàn.

Chi phí của clincheck là bao nhiêu?

Clincheck là kế hoạch điều trị toàn diện được tạo ra từ chất xám của người bác sĩ, vì vậy thông thường chi phí cho 1 bản kế hoạch sẽ phụ thuộc vào hoạch định giá của từng phòng nha. Chi phí dao động từ 5 đến 10 tr.

Lưu ý dành cho các bạn niềng răng invisalign

Clincheck được tạo ra từ các thuật toán giúp tính lực di chuyển hợp lý cho mỗi răng, có độ chính xác rất cao với có mức độ sai số thấp. Nó dựa trên những con số nghiên cứu thống kê trung bình, do đó với mỗi người là những cá thể riêng biệt, có thể sẽ có những đáp ứng với lực di chuyển hơi khác nhau 1 chút vì vậy trong mỗi giai đoạn các bạn  luôn cần được kiểm tra clincheck thường xuyên để có thể đánh giá khác biệt giữa thuật toán và thực tế trên lâm sàng từ đó đưa ra giải pháp thích hợp kịp thời đúng thời điểm, tránh gây kéo dài thời gian điều trị nhất có thể. Để làm được như vậy các bạn cần phải tuân thủ tuyệt đối lời dặn của bác sĩ sau khi nhận máng, thăm khám lịch đúng hẹn. Khi có những khó khăn thắc mắc gì trong quá trình điều trị dù là nhỏ nhất cũng phải nên trao đổi với bs sớm nhất có thể.

Tiếp theo đó là khi kết thúc điều trị các bạn luôn muốn sở hữu nụ cười đẹp để đạt được điều này thì sự thẳng đều của hàm răng là chưa đủ tốt mà nó phải có thêm sự hài hoà với làn môi. Nụ cười có độ rộng vừa đủ, cung răng cong song song hoặc trùng với bờ môi dưới sẽ là đích chúng ta hướng đến… Vì vậy trước điều trị niềng răng các bạn luôn cần chụp ảnh trong miệng, chụp ảnh ngoài mặt để bác sĩ phân tích và lên kế hoạch dựa theo khuôn răng, mô mềm và phim xquang từ đó đem lại kết quả tốt nhất. Hãy trao đổi với bác sĩ về clincheck và những điều này.

Lưu ý cuối cùng: Các bạn nên tìm hiểu thêm về các thông tin niềng răng invisalign nó sẽ giúp chúng ta có cái nhìn khái quát hơn, từ đó lựa chọn điều trị thông thái. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/chinh-nha-invisalign-bao-nhieu-tien/

Niềng răng invisalign ở đâu hiệu quả và tiết kiệm nhất?

9/10 người khi được hỏi niềng răng invisalign Hà Nội ở đâu tốt nhất thì câu trả lời của họ là nha khoa Thùy Anh. Đây không phải lựa chọn ngẫu nhiên, với gần 10 năm kinh nghiệm và uy tín trên thị trường nha khoa, Thùy Anh luôn là địa chỉ đáng tin cậy với hàng nghìn khách hàng bởi lý do sau: 

+ Tại Nha Khoa Thùy Anh các bác sĩ chỉnh nha làm việc theo team, luôn đảm bảo tiến độ công việc ổn định, theo một lộ trình thống nhất. Tất cả các bác sĩ chỉnh nha đều tốt nghiệp hệ chính quy các trường đại học Y danh tiếng cả nước. Đặc biệt 100% tu học nước ngoài và nằm trong hệ thống invisalign toàn cầu.

+ Bác sĩ tại nha khoa Thùy Anh tư vấn cho bệnh nhân một cách công bằng, luôn hướng bệnh nhân đến những chỉ định chính xác, nêu rõ ưu nhược điểm của mỗi cách làm, chúng tôi không định hướng bệnh nhân theo ý bác sĩ hay đi theo những dịch vụ mà ở đó nha sĩ có nhiều tiền lương hơn. 

Với chúng tôi, hiệu quả điều trị là trên hết. Chúng tôi cũng điều trị theo triết lý y học bằng chứng (evidence based practice), chỉ điều trị trên những kiến thức đã có kiểm chứng, không suy đoán hay lấy bệnh nhân ra thí nghiệm những suy nghĩ của mình.

+ Nha Khoa Thùy Anh đầu tư đầy đủ hệ thống máy móc và liên chuyên khoa hỗ trợ nắn chỉnh răng hiệu quả. Chúng tôi có máy chụp phim Conebeam CT, giúp bác sĩ kiểm tra và kiểm soát vị trí chân răng, hạn chế đến mức bằng 0 biến chứng chân răng bật khỏi xương hàm.

+ Không gian điều trị Nha Khoa Thùy Anh chuẩn quốc tế. Tới đây, bạn sẽ không có cảm giác đi bệnh viện để điều trị răng miệng. Điều này thì khá có ý nghĩa với một điều trị kéo dài như niềng răng. Vì niềng răng đồng nghĩa với việc bạn phải sắp xếp 20 – 30 lần hẹn cùng nha sĩ. Không gian và sự chăm sóc của phòng khám là rất quan trọng.

+ Chúng tôi có chế độ thanh toán trả góp linh hoạt, với lãi suất 0%. Đặc biệt là chế độ bảo hành cũng như chăm sóc chuyên nghiệp.

Cảm nhận của khách hàng sau khi niềng răng invisalign tại nha khoa Thùy Anh

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục