Mất răng toàn hàm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa như thế nào? Nha khoa Thùy Anh

Mất răng, đặc biệt là tình trạng mất răng toàn hàm không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, sự ngon miệng khi ăn nhai mà còn tác động tới các cơ quan khác gây suy giảm sức khỏe của người bị mất răng. Hệ tiêu hóa chính là nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất, do thức ăn chưa được nghiền kỹ khi ăn khiến dạ dày, ruột phải hoạt động quá tải. 

Ảnh hưởng việc mất răng đối với hệ tiêu hóa

Đối với việc ăn nhai

Tuyến đầu của hệ tiêu hóa chính là ăn nhai, với người mất răng thì việc ăn nhai không còn trọn vẹn. Do việc ăn nhai khó khăn, thức ăn không được nghiên kỹ, sau khi nhai vẫn bị thô, khiến cảm giác ăn ống không được ngon miệng. Đây chính là trăn trở của cô chú, anh chị khi bị mất răng. 

Hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng do thức ăn không được nghiền nát

Khi thức ăn không được nghiền nhỏ sẽ gây ảnh hưởng nhiều tới hệ tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày nơi trực tiếp nhận thức ăn. Việc thếu răng khiến thức ăn luôn trong tình trạng không được nghiền nát, tình trạng này kéo dài người mất răng sẽ phải tốn nhiều thời gian cho việc ăn nhai nhưng lại ăn không ngon miệng. Thời đại ăn ngon, mặc đẹp thì chắc chắn tình trạng này rất tồi tệ. 

Mất răng làm lệch khớp cắn ảnh hưởng đến ăn nhai

Mất một răng, nhiều răng hay mất răng toàn hàm đều gây ảnh hưởng tới hoạt động ăn nhai. Lệch khớp cắn được xem là một hậu quả của việc ăn nhai không có sự tham gia của các răng kết hợp do mất răng. Thường lệch khớp cắn diễn ra trong thời gian lâu dài tính từ thời điểm mất răng.

Dạ dày luôn trong tình trạng quá tải 

Chức năng của dạ dày là chứa đựng, nhào trộn và tẩm ướt dịch vị để tiêu hóa thức ăn, cung cấp dinh dưỡng cho các cơ quan khác phát triển khỏe mạnh. Trường hợp mất răng sẽ khiến hệ thống ăn nhai sẽ suy yếu, thức ăn được chuyển thẳng xuống dạ dày thường là thức ăn thô chưa được nghiền nát kỹ.

Thức ăn thô, sẽ khó tiêu hóa, dịch vị buộc phải tiết ra nhiều để tiêu hóa thức ăn. Thành dạ dày phải hoạt động hết công suất để co bóp, nhào trộn mới chuyển hóa được hết chất dinh dưỡng. Thời gian tiêu hóa thức ăn của người bị mất răng, lệch khớp cắn sẽ dài hơn do dạ dày phải làm việc nhiều hơn. Tình trạng này kéo dài khiến dạ dày dễ bị tổn thương, sinh ra đau bao tử.

Hệ tiêu hóa xảy ra vấn đề, rối loạn, sẽ gây ra nhiều vấn đề cho cơ thể. Cơ thể không cung cấp đủ dinh dưỡng, các cơ quan sẽ làm việc không hiệu quả. Cơ thể bị suy nhược, luôn mệt mỏi và chán ăn sẽ làm sụt kí, lão hóa và làm việc kém hiệu quả.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/5-buoc-thuc-hien-cay-ghep-implant-all-on-4-tai-nha-khoa-thuy-anh/

Giải pháp khắc phục tình trạng mất răng toàn hàm

Hậu quả của việc mất răng toàn hàm gây tiêu xương khiến cho việc làm hàm tháo lắp hay bắc cầu răng sứ chỉ được một thời gian. Khả năng ăn nhai cũng chỉ tương đối. 

Bởi vậy, nên nha khoa hiện đại đã cho ra đời phương pháp trồng răng implant all on 4, all on 6 để khôi phục lại răng đã mất một cách toàn diện, đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật và sử dụng được vĩnh viễn. 

Tuy nhiên, việc trồng răng implant all on 4, all on 6 rất phức tạp, đặc biệt là việc tính toán góc độ và đảm bảo tính chính xác khi đặt implant vào xương hàm cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn giỏi, tại nha khoa uy tín với sự hỗ trợ của công nghệ máy móc hiện đại. Và hiện nay, nha khoa Thùy Anh đang là đơn vị hàng đầu trong thực hiện cấy ghép implant cho các trường hợp mất một răng, mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm. 

 Nha khoa Thùy Anh là hệ thống nha khoa hàng đầu Việt Nam được trang bị máy chụp cone beam CT, hệ thống phòng khám vô trùng tuyệt đối cùng đội ngũ bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm sẽ mang tới kết quả cấy ghép implant all on 4 hiệu quả và an toàn nhất. 

Đặc biệt kỹ thuật implant flapless tại đang được áp dụng tại nha khoa Thùy đảm bảo không đau – không chảy máu – lành thương nhanh chóng trong quá trình điều trị, rất phù hợp với người cao tuổi bị mất răng. 

Chia sẻ của khách hàng về việc mất răng toàn hàm và phương pháp cấy ghép implant tại nha khoa Thùy Anh

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục