Bạn Hà Lan (27 tuổi)

Ai trong chúng ta cũng mong muốn có được sự tự tin, ngoại hình rạng rỡ. Một tiêu chí hết sức quan trọng giúp bạn đạt được mong muốn đó chính là nụ cười đẹp. Người ta đã tiến hành nghiên cứu và chỉ ra rằng ấn tượng đầu tiên khiến người khác chú ý khi gặp bạn đó chính là nụ cười. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu nụ cười như mong muốn. Vậy giải pháp nào giúp bạn khắc phục khuyết điểm này mà không cần can thiệp đến phẫu thuật? Đó cũng chính là câu chuyện là Hà Lan (27 tuổi) chia sẻ với chúng tôi trong bài viết này.

Tình trạng răng mà Hà Lan gặp phải chính là răng hô (vẩu), là tình trạng sai lệch khớp cắn trên hàm răng. Sự sai lệch này làm mất tương quan giữa hai hàm. Ngoài vấn đề hô, hàm răng của Hà Lan còn mọc khấp khểnh, hai chiếc răng nanh nằm chếch lên trên. Chính sự sai lệch trong cấu trúc răng này đã khiến cho việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn, dễ đọng mảng bám, cao răng gây viêm lợi. 

Mặc dù sở hữu thân hình cân đối, cao ráo nhưng nụ cười của Hà Lan cũng chưa phải là điểm mạnh để ghi điểm của cô nàng. 

Nhận thức rõ được khuyết điểm về nụ cười của mình. Hà Lan đã không ngần ngại lựa chọn chỉnh nha – niềng răng là phương pháp để cải thiện: “Theo như mình tìm hiểu thì được biết rằng chỉnh nha là phương pháp hiệu quả hàng đầu hiện nay trong việc điều trị những sai lệch về răng. Nó có thể áp dụng cho các tình trạng về sai khớp cắn, răng hô, răng móm hay mọc lộn xộn, không đều…” – Hà Lan tâm sự.

Ban đầu một phần vì nghĩ mình đã lớn, niềng răng không biết có hiệu quả không, mặt khác vì sợ đau nên cô bạn cũng đắn đo một thời gian khá lâu, vẫn chưa thể quyết định.

Phim panorama
Phim cephalometric

Hiểu được rằng chỉnh nha là cả một hành trình, mà niềng răng hô mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như nguyên nhân hô là do đâu, tay nghề của bác sĩ và sự hợp tác của bệnh nhân. Nếu bạn lựa chọn một bác sĩ không có tay nghề hoặc bạn không chịu hợp tác với bác sĩ, thì cho dù bạn chỉnh nha tại đâu cũng rất khó có được kết quả như mong muốn. Chính vì những lí do trên mà Hà Lan rất cẩn thận trong việc chọn lựa bác sĩ cũng như nha khoa đồng hành với mình trong suốt thời gian ấy. Và nha khoa Thùy Anh là nơi cô bạn gửi gắm nụ cười để thay đổi.

Tại nha khoa Thùy Anh hiện đang có 2 phương pháp chỉnh nha chính, đó là chỉnh nha bằng máng niềng trong suốt Invisalign và chỉnh nha bằng mắc cài. Tuy nhiên vì lúc đó vẫn còn là sinh viên nên Hà Lan quyết định lựa chọn chỉnh nha bằng mắc cài kim loại (loại mắc cài thông minh).

Hành trình kiến tạo nụ cười cho Hà Lan đã đến ngày kết thúc

Sau 2,5 năm điều trị, trên 30 lần hẹn với nha sĩ, cuối cùng cũng đến thời khắc được Hà Lan mong chờ nhất – khoảnh khắc tháo mắc cài. Hãy cùng theo dõi lại quá trình tháo mắc cài chào đón diện mạo hoàn toàn mới của Hà Lan nhé.

Cô bạn vẫn nhớ như in những khó khăn trong ăn, uống ở thời điểm khi mới gắn mắc cài. Tất cả thức ăn đều cần được cắt nhỏ, ăn chậm và tập làm quen với mắc cài cũng như các khí cụ hỗ trợ chỉnh nha khác trong miệng. Sau khoảng 6 – 8 tháng, khớp cắn đã có những thay đổi rõ rệt, ăn uống cũng trở nên dễ dàng hơn và thậm chí cô nàng còn trở nên bầu bĩnh, đáng yêu hơn cả lúc trước khi niềng. 

Hà Lan vui vẻ chia sẻ thêm rằng: “Trường hợp của em nhổ thêm 4 răng hàm nhỏ để phục vụ cho việc giảm hô, sau đó mình kéo vào để đạt thẩm mỹ tối đa. So với trước đây thì bây giờ nhìn em đã khác hẳn rồi.”

Nụ cười đẹp, rạng rỡ chính là “vũ khí” của người phụ nữ. Nếu như bạn có một hàm răng đều, trắng sáng thì đó chính là một sự may mắn. Còn nếu bạn mất tự tin vì sở hữu hàm răng khấp khểnh, xô lệch hay xỉn màu, những khuyết điểm nhỏ ngăn cản sự tự tin, nắm bắt các cơ hội trong cuộc sống của bạn thì đừng ngại ngùng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cho mình phương pháp cải thiện phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background