Chị Chinh 40 tuổi

Nụ cười là một liều thuốc giúp lan tỏa những năng lượng tích cực, sự vui vẻ tới những người xung quanh. Mong muốn được cười nhiều hơn mỗi ngày, chị Quỳnh Chinh (40 tuổi) đã tiến hành sắp đều hài hàm răng khấp khểnh, lệch lạc của mình nhờ phương pháp niềng răng mắc cài, kết hợp với bọc sứ thẩm mỹ để màu sắc răng được trắng sáng hơn.

Chi tiết về tình trạng trước điều trị của chị Chinh

Răng khấp khểnh lệch lạc, khớp cắn hở, nhiễm màu tetracycline. Những khuyết điểm này đã làm mất đi tính thẩm mỹ, sự tự tin của chị Chinh rất nhiều. Kéo theo đó là sức khoẻ của hàm răng cũng bị ảnh hưởng theo:

– Khó khăn trong việc ăn uống, vệ sinh răng miệng, thức ăn giắt ở kẽ răng khó có thể làm sạch là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm lợi, hôi miệng….

– Khớp cắn hở ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của hàm răng, lực ăn nhai hai hàm tác động không đều có thể gây sứt mẻ răng, viêm khớp thái dương hàm…

Đến thăm khám và bày tỏ mong muốn được làm răng sứ để cải thiện các khuyết điểm, có được nụ cười đẹp ngay lập tức nhưng chúng tôi đã từ chối mong muốn của chị và đưa ra một phác đồ điều trị hiệu quả, an toàn hơn. 

Kế hoạch điều trị được bác sĩ tại Nha Khoa Thuỳ Anh đưa ra.

Nói về ca của chị Quỳnh Chinh, bác sĩ tại Nha Khoa Thuỳ Anh chia sẻ: 

“Ban đầu mới nghe về kế hoạch điều trị, chị Chinh tỏ ra ái ngại bởi chị cũng đã lớn tuổi, thời gian niềng răng lại lâu nên muốn tìm một phương pháp có thể hoàn thiện nhanh chóng. 

Nhưng trường hợp của chị lại không thể thực hiện bọc sứ ngay được do sự sai hình khớp cắn, răng lệch lạc quá nhiều. Nếu làm răng sứ ngay sẽ phải mài đi nhiều mô răng gốc, sau này lớn tuổi hơn sẽ viêm lợi và chảy máu – chảy mủ và mất răng sớm; răng sứ sẽ phải được thiết kế để dài hơn nhằm đóng khoảng cắn hở dẫn tới thẩm mỹ không đẹp, hình thể răng dài, to và xấu khiến nụ cười trông rất kỳ quặc.

May mắn chị bệnh nhân cũng công tác trong ngành Y nên hiểu được sự cần thiết của sự đẹp nhưng phải khoẻ và lâu dài, vậy nên chị vô cùng hợp tác với chúng tôi.”

“Hành trình niềng răng diễn ra với nhiều khó khăn, vất vả. Nhất là thời gian đầu, cảm giác cực kỳ vướng víu, khó chịu. Nhưng dần dần rồi cũng thích nghi được, tới thời điểm hiện tại chị thấy mọi thứ đều bình thường, không có gì là đáng ngại hết.” – Chị Chinh chia sẻ. 

Khoảng 6-8 tháng, các răng đã được dàn đều ra hết và sau khoảng 1 năm, tình trạng cắn hở đã được đóng kín hoàn toàn. Ngoài ra đường cười cũng được thiết kế với rìa cắn cong theo viền môi dưới tạo ra sự mềm mại, nhẹ nhàng. 

Ngày tháo niềng, chị Chinh đã tiến hành bọc răng sứ để cải thiện tình trạng răng nhiễm màu của mình. Bác sĩ cũng đánh giá: “Khi khớp cắn được nắn chỉ về đúng vị trí thì việc bọc sứ sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Mô răng cần mài đi ít, đảm bảo kết quả được lâu dài và bảo vệ được sức khoẻ hàm răng.”

Sự thay đổi sau khi niềng răng và bọc sứ, chị Chinh đã nhận được nhiều lời khen từ phía bạn bè, những người đồng nghiệp. Chính bản thân chị cũng cảm thấy hài lòng với nụ cười mới này, chị cũng cảm thấy may mắn vì đã gửi gắm niềm tin đúng nơi, đúng chỗ: “Nha khoa làm việc rất có tâm, có tầm. Luôn đặt sức khoẻ, lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu. Có lẽ sau lần điều trị này thì chị đã thấy nha khoa ruột cho mình và gia đình rồi.”

Kết thúc ca điều trị, chị Chinh tự tin, vui vẻ,cười rạng rỡ check in cùng bác sĩ tại Nha Khoa Thuỳ Anh.

Không bao giờ là quá muộn để thay đổi, chỉ cần bạn có đủ quyết tâm và lòng kiên trì.  Cảm ơn chị Chinh đã tin tưởng và đồng hành cùng Nha Khoa Thuỳ Anh. Hi vọng với nụ cười mới, chị sẽ luôn tự tin, nở nụ cười rạng rỡ trên môi, chất lượng cuộc sống sẽ ngày một đi lên.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background