Lấy tủy răng giá bao nhiêu? Bảng giá lấy tủy răng tốt nhất năm

Chữa viêm tủy răng là phương pháp loại bỏ phần tủy bị hoại tử, đồng thời làm sạch và lấp đầy khoảng trống ống tủy bằng vật liệu hàn nha khoa. Mục đích là để răng hết đau, giữ lại được một thời gian dài ăn nhai nữa. Vậy lấy tủy răng giá bao nhiêu là hợp lý, tiết kiệm chi phí và đảm bảo kết quả tốt nhất. Mời bạn tham khảo thông tin bài viết dưới đây!

Hỏi đáp: Lấy tủy răng giá bao nhiêu?

Quá trình chữa tủy răng diễn ra khá phức tạp, quy trình và thời gian thực hiện sẽ khác nhau ở từng chiếc răng, với răng chỉ có 1 ống tủy thì nha sĩ làm nhanh hơn, răng 3 ống tủy phức tạp và mất thời gian. 

Trường hợp răng đã điều trị tủy một lần rồi mà không được phải làm lại thì càng phức tạp hơn nữa, vì vậy lấy tủy răng giá bao nhiêu thì chi phí cũng khác nhau cho từng phân loại răng. Bên cạnh đó, giá lấy tủy răng còn phụ thuộc vào tình trạng viêm nặng hay nhẹ, hay việc chữa tủy răng sữa cũng sẽ có mức giá khác với chữa tủy răng vĩnh viễn. 

3 tiêu chuẩn của một case điều trị tủy thành công

Thứ 1: Hết đau nhức 

Đây là đặc điểm bạn dễ nhận diện nhất. Tuy nhiên, không có nghĩa bạn sẽ hết đau hoàn toàn ngay sau khi chữa tủy. Vì đôi khi sẽ cảm thấy có dấu hiệu nhức đau nhẹ trong vòng 2 – 3 ngày đầu, có thể đến 1 tuần là bình thường miễn triệu chứng đau đó sẽ thuyên giảm dần và biến mất.

Thứ 2: Làm sạch và tạo hình hệ thống ống tủy bằng các dụng cụ, dung dịch bơm rửa chuyên dụng

Hệ thống ống tủy khá phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ của bác sĩ thực hiện mới luồn lách hết được, bên cạnh đó, cần thiết phải đầy đủ thiết bị hỗ trợ cùng máy móc kỹ thuật cao để cho ra tiên lượng lâu dài.

Thứ 3: Hàn kín tủy răng theo không gian 3 chiều bằng Gutta percha cộng với chất hàn paste

Cần đảm bảo hàn đúng bằng chiều dài làm việc đo trên máy và X quang như hình dưới đây.

Chiếc răng hàn chuẩn, phần chất hàn màu trắng chạy dọc suốt toàn bộ chân răng từ miệng ống tủy đến chóp.

Điều trị tủy không đạt yêu cầu

Tủy hàn chưa tốt (lấy sót tủy) chất hàn màu trắng chưa đi hết chiều dài chân răng và gây nên một tổn thương thấu quang màu đen rất lớn trên phim.
Ca răng cửa bạn thấy có chất hàn màu trắng, dấu vết của điều trị tủy nhưng hoàn toàn kiểu mặc quần đùi, tức là chưa hàn hết chiều dài chân răng. Và điều này gây lỗ dò cũng như lung lay răng.

Bảng giá chi tiết của chữa viêm tủy răng tại nha khoa Thùy Anh

Lấy tủy răng giá bao nhiêu thì chi phí cho mỗi case chữa tủy dao động từ 1 triệu – 2 triệu đồng. Bác sĩ sẽ phải thăm khám để xác định cần thực hiện điều trị tủy cho răng nào, từ đó đưa ra chi phí cụ thể bạn tham khảo.

Tùy thuộc nhu cầu, tiền bạn phải trả sẽ khác nhau đối với từng loại răng. Như bạn xem trong bảng giá: 

+ Răng sữa với đặc tính không tồn tại đến hết đời, hình thể giải phẫu cũng đơn giản hơn so với răng vĩnh viễn. Tuy nhiên quy trình và thời gian thực hiện khó khăn hơn, nha sĩ sẽ phải mất rất nhiều buổi hẹn để làm quen trẻ, tiếp cận dần dần sao cho các cháu hợp tác nhất. Vật liệu sử dụng điều trị răng trẻ em cũng đặc thù phải đảm bảo đặc tính sinh học cao, không gây hại mầm răng bên dưới, bởi vậy chi phí chữa tủy cho một chiếc răng sữa là 800.000 đ.

+ Hay ở răng vĩnh viễn răng cửa chỉ có 1 ống tủy nên quá trình chữa tủy thuận lợi, ít thời gian thực hiện trên ghế nha khoa hơn, vì vậy chi phí phải trả thấp hơn so với răng hàm nhỏ và lớn. Cụ thể răng cửa chi phí là 1.000.000 đ – Răng hàm nhỏ tức là răng số 4, số 5 là 1.200.000 triệu.

+ Răng hàm lớn tức các răng số 6, số 7 trong cùng phí điều trị tủy cao nhất lên đến 1.400.000 triệu và nếu dùng chất hàn sinh học thì chi phí cộng thêm 500.000 và tổng gói lúc này là 1.900.000 triệu

Tại sao chi phí chữa tủy lại cao hơn trước đây?

Thứ 1: Dụng cụ lấy tủy viêm đã được nâng cấp 

Việc bác sĩ chỉ thao tác trên các cây trâm nhỏ bằng tay sẽ rất khác khi có sự hỗ trợ của máy móc. Với tiêu chí điều trị nhanh chóng – chính xác, nha khoa Thùy Anh triển khai hệ thống máy nội nha Morita, đây là công nghệ tiên tiến của Nhật Bản góp phần đo chính xác chiều dài chân răng, cũng như tạo hình và làm sạch hệ thống ống tủy một cách chuẩn chỉnh nhất.

Thứ 2: Nâng cấp hệ thống bơm rửa ống tủy đầy đủ

Theo nghiên cứu, nếu chỉ bơm rửa bằng nước muối sinh lý thì không thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, ngược lại bơm rửa bằng các dung dịch chuyên dụng như sodium hypochlorite, NaoCl thì vi khuẩn trong ống tủy được loại bỏ đáng kể. Điều này góp phần kiến tạo thành công cao hơn cho cuộc điều trị cuối cùng.

Thứ 3: Sử dụng X – quang kỹ thuật số đầy đủ nhằm khảo sát cấu trúc chân răng trước, trong và sau điều trị

Thứ 4: Cô lập răng bằng đế cao su, tạo điều kiện cho môi trường làm việc vô khuẩn tuyệt đối, từ đó đưa đến kết quả hoàn hảo hơn cho một case điều trị tủy

Thứ 5: Hàn tủy bằng sealer sinh học

Bình thường đến giai đoạn hàn kín ống tủy theo không gian 3 chiều, nha sĩ sẽ dùng vật liệu Gutta Percha và cortisomol để quay vào khoảng trống ống tủy. Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì có những vật liệu hàn kín ống tủy tốt hơn rất nhiều để thay thế cho cortisomol. Đó chính là sealer sinh học, đặc điểm nổi bật của sealer là đặc tính sinh học cao và độ PH cao, nên đem đến khả năng lành thương tuyệt vời cho mô tổn thương, từ đó khắc phục sự đau trở lại sau vài năm điều trị.

Tại nha khoa Thùy Anh, chúng tôi thường xuyên cập nhật máy móc và dụng cụ hỗ trợ cho cuộc điều trị, tất cả là nhằm đem lại kết quả chính xác, cũng như rút ngắn thời gian và đưa đến cảm giác thoải mái cho khách hàng trước, trong và sau lấy tủy. 

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn nắm rõ lấy tủy răng giá bao nhiêu, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất khi tiến hành điều trị. Ngoài vấn đề chi phí thì bạn nên quan tâm tới mức độ uy tín của nha khoa cũng như kỹ thuật điều trị tủy của bác sĩ để ca điều trị diễn ra thành công. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để nhận được sự tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/mat-rang-nen-lam-gi-de-phuc-hoi-lai-chuc-nang-an-nhai-hieu-qua-ben-lau/

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục