Trồng implant giá rẻ cách để vẫn đảm bảo chất lượng tại Hà Nội

Implant là giải pháp phục hình răng đã mất được nhiều người lựa chọn, đây là phương pháp tốt nhất và có chi phí cao nhất so với cầu răng hay răng giả tháo lắp. Nhiều bạn còn lăn tăn khi thực hiện phương pháp này nên trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn đang có vấn đề liên quan tới mất răng một số tips để có thể trồng implant giá rẻ và tiết kiệm chi phí tối đa.

Cấu tạo của răng implant? Làm thế nào để trồng implant giá rẻ  

Trước khi tìm hiểu về cách trồng implant giá rẻ chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo của răng implant. Răng giả implant được cấu tạo không phải là một khối thống nhất, tức là không phải khi mất răng, bạn chỉ cần đi đến nha khoa 1 lần là trồng xong. Nha sĩ sẽ cần từ 2 – 3 lần hẹn trong vòng 2 – 6 tháng tùy trường hợp mới có thể hoàn thành. Răng implant được cấu tạo thông thường gồm 3 phần xếp chồng lên nhau và kết nối với nhau bằng vít kết nối hoặc keo kết dính. 

Chân răng implant (Fixture)

Đây là thành phần được cấy vào trong xương hàm của bạn, có thiết kế dạng ren xoắn giống như một chiếc ốc vít. Tuy nhiên, về bản chất thì chân răng implant được cấu tạo từ titanium nguyên chất, bề mặt được xử lý đặc biệt đảm bảo cho các tế bào xương của cơ thể bám lên đó và tạo ra sự tích hợp sinh học đối với cơ thể.

Trụ phục hình (Abutment)

Đây là thành phần ở giữa, kết nối chân răng implant phía dưới và chụp răng sứ phía trên. Abutment có thể được làm bằng titanium hay zirconia.

lam-the-nao-de-trong-implant-gia-re-2

Răng sứ trên implant

Là phần gắn lên abutment để thực hiện chức năng ăn nhai.

Việc định giá điều trị trồng răng implant của các nha khoa hiện nay thì chủ yếu dựa vào sự lựa chọn của bạn với 3 thành phần ở trên và có thể cộng thêm một số chi phí phát sinh liên quan tới các điều trị bổ sung như: ghép xương, ghép lợi, nâng xoang… 

Trong khi một số đơn vị nha khoa lựa chọn báo giá dịch vụ bằng cách gửi thông tin chi tiết cho từng hạng mục thì một số phòng khám lại chọn hình thức báo giá trọn gói vì thực tế không phải khách hàng nào cũng có đủ thời gian và có nhu cầu tìm hiểu sâu về răng giả, khách hàng chỉ muốn trồng lại răng với chi phí hợp lý nhất để nhận lại kết quả xứng đáng với số tiền bỏ ra. 

Cách để có thể trồng implant giá rẻ và tiết kiệm

Giá trồng răng implant không hề thấp bởi đây là kỹ thuật khó đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi kỹ thuật cao. Đổi lại sau khi trồng implant bạn sẽ có một hàm răng chắc khỏe, ăn nhai tốt như răng thật và tuổi thọ bền trọn đời. Để giảm bớt chi phí trồng răng implant bạn hãy tham khảo những cách để trồng implant giá rẻ như sau: 
Thứ 1: Chọn thời điểm cấy implant để tránh ghép xương

Khi xương hàm của bạn không đủ thể tích cho một chiếc implant có đường kính tối thiểu thì bác sĩ sẽ phải ghép thêm xương nhân tạo từ ngoài để đảm bảo implant có thể chịu lực lâu dài. 

Chi phí cho việc ghép xương sẽ dao động khoảng 5 – 10tr/răng, đây là chi phí không hề nhỏ nhưng lại là điều trị bắt buộc khi cần. Một số tình huống dễ bị thiếu xương gồm mất răng lâu năm mà không trồng lại, răng bị viêm nha chu gây tiêu xương nhiều trước khi nhổ bỏ. Nên để tiết kiệm chi phí này thì đối với răng hàm, thời điểm thích hợp để trồng răng là sau khi nhổ từ 3 đến 6 tháng, lúc đó lỗ nhổ răng đã được lấp đầy hoàn toàn và đạt được sự trưởng thành xương tối ưu. Nếu trồng đúng thời điểm này thì ít khi bạn phải ghép thêm xương. 

Với các răng hàm trên phía sau thường bị thiếu xương theo chiều cao nên việc cấy implant sớm còn tránh được việc phải nâng đáy xoang hàm lên trên. Ngoài ra, để tránh phải ghép xương thì với những răng bị hỏng, bị viêm nhiễm trong miệng cũng nên được xử lý sớm vì nhiễm trùng sẽ phá hủy diện rộng xương hàm đặc biệt với các răng nhiều chân.

Ví dụ dưới đây là một trường hợp răng hàm bị hỏng và được chúng tôi nhổ đi, chờ 3 tháng sau đó mới trồng implant và không phải ghép xương. 

Với một số khách hàng có điều kiện kinh tế tốt hơn, họ không muốn bị tăng thời gian chờ đợi để có răng mới thì có thể lựa chọn phương án nhổ răng và cấy tức thì trong cùng một lần. 

Vì chân răng mới nhổ ra và chân răng implant đưa vào không giống nhau và không khớp nhau hoàn toàn nên bao giờ cũng có một khoảng trống xung quanh chân răng mới. Khoảng trống này sẽ được lấp đầy bởi xương ghép và điều đó sẽ làm phát sinh thêm chi phí. 

Với việc cấy implant tức thì ngay sau khi nhổ răng lại đặc biệt có ý nghĩa và mang lại nhiều lợi ích đối với vùng răng cửa thẩm mỹ vì vùng xương hàm ở răng cửa rất là mỏng, không dày như răng hàm nên nếu không có phương án bảo tồn thể tích thì sau đó một thời gian ngắn, xương bề mặt và vùng lợi sẽ bị tiêu lõm đi rất nhiều. Khi đó, việc ghép xương, ghép mô mềm để đạt được thể tích như ban đầu trở lên phức tạp hơn và đôi khi kết quả lại không như mong đợi.

Thứ 2: Cấy ít implant và bắc cầu

Tại nha khoa Thùy Anh, bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp tiết kiệm chi phí nhất cho người bệnh. Trường hợp bạn bị mất 3 – 4 răng liền nhau, với vùng xương hàm phía dưới còn tốt, bác sĩ có thể chỉ cần cấy 2 chiếc implant đủ to khỏe là có thể nâng đỡ cho toàn bộ cầu răng giả phía trên. 

Với bệnh nhân bị mất răng cả hàm thì sẽ trồng răng theo phương pháp all on 4, all on 6. Tức là cả hàm răng giả từ 12 – 14 chiếc răng sẽ được gắn cố định lên 4 hoặc 6 chân răng implant phía dưới, vừa tiết kiệm chi phí mà phẫu thuật cũng ít xâm lấn hơn.

Thứ 3: Cấy implant sớm khi những răng bên cạnh chưa bị nghiêng ngả, xô lệch

Khi mất răng, ngoài việc bị tiêu xương hàm thì những răng bên cạnh cũng sẽ bị nghiêng ngả, răng đối diện bị trồi dài vào khoảng mất răng gây xáo trộn khớp nhai. Nếu không xử lý triệt để mà cố tình trồng implant thì khi lắp răng mới, chiếc răng sẽ nằm thấp hơn các răng bên cạnh, dễ bị mắc thức ăn, dễ bị vướng cộm khi nhai từ đó mà làm giảm tuổi thọ của răng mới. Tùy vào mức độ trồi của răng đối mà có các cách khắc phục như mài bớt khi trồi ít, bọc chụp cho răng ngắn lại hoặc làm lún từ từ bằng vít và chun chỉnh nha.

Khách hàng tới với chúng tôi để trồng 2 chiếc implant răng 6, 7 hàm dưới. Nhưng do mất răng lâu năm nên các răng trên trồi xuống gần chạm vào lợi răng đối diện. Chúng tôi đã phải cắm vít ở hàm trên để làm lún và bảo tổn hoàn toàn 2 chiếc răng này mà không phải mài bớt. Sau thời gian chờ lún cũng là thời gian chờ tích hợp của implant, chúng tôi đã lắp 2 chiếc răng mới cho bạn để khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai. 

Chi phí cho việc làm lún răng sẽ từ 5 – 10tr tùy vào số lượng răng và mức độ xô lệch. Nếu trồng implant sớm hơn, bạn cũng sẽ tiết kiệm được khoản chi phí không nhỏ này. 

Thứ 4: Lựa chọn răng sứ theo nhu cầu

Răng sứ trên implant sẽ có loại toàn sứ và răng sứ với lõi kim loại màu đen ở trong. Răng toàn sứ được chế tác bằng máy tính CAD/CAM sẽ có độ chính xác cao, tương hợp sinh học tốt và màu sắc giống răng thật hơn so với răng sứ kim loại. 

Tuy nhiên, nếu điều kiện kinh tế của bạn chưa tốt thì bạn vẫn có thể chọn răng sứ kim loại để đảm bảo ăn nhai. Tại nha khoa Thùy Anh chi phí trồng răng implant là trọn gói với 1 chiếc răng sứ kim loại phía trên. 

>>> Xem thêm: Phương pháp phục hình răng sứ trên implant

Thứ 5: Lựa chọn abutment theo nhu cầu

Abutment là thành phần kết nối chân răng implant và chụp răng sứ. Abutment có 2 loại:

+ Abutment làm sẵn: Được sản xuất hàng loạt với số lượng lớn, có nhiều kích thước và có hình dáng đồng điệu nhau với phần cổ tròn, nhỏ. Trong phần lớn các trường hợp mất răng như răng hàm chẳng hạn thì bạn chỉ cần chọn loại này là đủ và nó cũng thường đi kèm trong gói implant nên bạn sẽ không phải trả thêm phần chi phí này

+ Abutment cá nhân hóa: Đây là loại được chế tác riêng cho từng người sao cho vừa khít với vị trí mất răng của bạn với phần cổ được loe rộng hơn. Như các bạn đã biết thì mỗi chiếc răng thật sẽ có kích thước và hình dáng cổ răng khác nhau, răng hàm thì thường có hình vuông với kích thước lớn và răng cửa là hình tam giác với kích thước nhỏ hơn. Việc lựa chọn abutment cá nhân hóa sẽ giúp tạo lại kiểu hình lợi gần giống như ban đầu nhưng chi phí sẽ phát sinh thêm từ 3 – 5 triệu

Abutment cá nhân hóa được làm bằng sứ cũng có chi phí cao hơn loại làm bằng titanium.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về abutment cá nhân hóa trong trồng răng implant

Chân răng implant là một trong những thành phần quan trọng nhất mà bạn cần phải lựa chọn vì nó được đưa vào sâu trong xương hàm. Chân răng implant cũng cần đảm bảo đủ chắc khỏe để có thể chịu lực lâu dài. Do vậy, bạn nên chọn những hãng tốt, có thương hiệu và nhiều nghiên cứu thực nghiệm cho tỉ lệ thành công cao, tỉ lệ đào thải thấp. Bạn hãy tham khảo cách trồng răng implant giá rẻ trên để tiết kiệm chi phí, còn vẫn nên chọn trụ implant chính hãng bạn nhé. 

So với cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp thì trồng răng implant chi phí cao hơn nhiều lần. Tuy nhiên nếu biết sử dụng loại răng giả implant này đúng cách thì chi phí sẽ giảm thiểu đi rất nhiều. Trên đây là một số thông tin giúp bạn có thể thực hiện rồng răng implant giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

6 thoughts on “Trồng implant giá rẻ cách để vẫn đảm bảo chất lượng tại Hà Nội

  • nhakhoathuyanh says:

   Chào bạn, răng số 8 thì không có nhiều chức năng ăn nhai và thẩm mỹ trên cung hàm. Nên khi mất răng 8, mình không cần trồng lại bạn ạ.

 1. Thu Hà says:

  Thưa bác sĩ, mẹ tôi do tuổi già đã mất gần như toàn bộ hàm răng trên, bác sĩ cho hỏi chi phí trồng răng toàn hàm trên trọn gói là bao nhiêu và có cam kết hoặc bảo hành gì không ạ

  • nhakhoathuyanh says:

   Em chào chị, chi phí trồng lại răng toàn hàm theo phương pháp cố định bên em có chi phí bao gồm trụ implant và hàm giả mà nhà mình lựa chọn ạ. Chi phí trụ implant bên em có các mức giá: 6.9 triệu, 10.5 triệu, 15.5 triệu, 22 triệu, 34 triệu/trụ. Thông thường 1 hàm mình sẽ cần cấy 4 hoặc là 6 trụ implant để nâng đỡ cho hàm giả ở bên trên.
   Hàm giả thì bên em đang có 2 mức giá là hàm giả nhựa 18 triệu và hàm giả bằng sứ 36 triệu.
   Nhà mình có thể lựa chọn dòng trụ và loại hàm giả tuỳ thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình nhé ạ.
   Để được tư vấn cụ thể hơn chị có thể nhắn tin qua fanpage:m.me/Thuyanhclinic.HN/ hoặc gọi tới số hotline 0869800318 hoặc 0965800318 nhé ạ!

 2. Han says:

  XIn chào bs, e thấy có phương pháp trồng All on 2, 2 trụ implant và lắp răng toàn hàm lên, nhưng thấy ít thông tin về phương pháp vs số lượng trụ này quá. bà e cũng có tuổi rồi nhưng ko muốn đeo hàm tháo lắp nữa thì phương pháp 2 trụ implant toàn hàm này có ổn không ạ?

  • nhakhoathuyanh says:

   Chào b, trồng răng toàn hàm cần ít nhất 4 trụ để nâng đỡ toàn hàm bên trên b nhé, như vậy mới có thể đảm bảo khả năng ăn nhai chắc chắn và hàm không bị lỏng lẻo khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background