Bạn Thanh Tâm (20 tuổi)

Với hàm răng hô, siêu khấp khểnh, Thanh Tâm (20 tuổi) đã quyết định thực hiện niềng răng để cải thiện khuyết điểm của mình giúp nâng cao sức khỏe răng miệng, tăng tính thẩm mỹ nụ cười. Hành trình 2 năm niềng răng kết thúc, cô bạn giờ đây đã sở hữu nụ cười tự tin với hàm răng “đều như hạt bắp”. Với những kinh nghiệm niềng răng của mình, Thanh Tâm đã có buổi chia sẻ nhỏ trong ngày tháo niềng trọng đại của mình.

Không dễ dàng với hàm răng xấu, siêu khấp khểnh

Nhắc lại về tình trạng trước điều trị, Thanh Tâm nói: “Răng của em ngày trước xấu lắm, nó khấp khểnh cái chìa ra cái chìa vào. Bề ngoài thì cũng không tới nỗi nào nhưng răng thì tệ vô cùng. Hồi ấy em hay bị bạn bè trêu lắm, nghĩ cũng thấy buồn với tự ti, chả dám cười bao giờ.”

Có rất nhiều lý do để Tâm thực hiện niềng răng nhưng truyền động lực lớn nhất cho cô bạn có lẽ là câu nói: “Tri thức tạo tiền tài, nhan sắc tạo cơ hội”. Với mong muốn nắm bắt được nhiều thành công hơn trên bước đường tương lai, Tâm đã không chần chừ mà quyết định đi thăm khám và tiến hành gắn mắc cài. 

Bác sĩ Đỗ Văn Quyền - trực thuộc chuyên khoa nắn chỉnh răng Nha Khoa Thuỳ Anh.

Nói về những ảnh hưởng của răng khấp khểnh, bác sĩ Đỗ Văn Quyền – trực thuộc chuyên khoa nắn chỉnh răng Nha Khoa Thuỳ Anh chia sẻ: 

– Răng khấp khểnh mọc chen chúc nhau làm sai lệch khớp cắn, không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng lớn tới sức khỏe răng miệng. 

– Những người có răng khấp khểnh khi ăn nhai thường gặp tình trạng thức ăn mắc vào vị trí kẽ răng, khó có thể làm sạch được. Khi vệ sinh răng miệng không kỹ sẽ hình thành nên những cao răng mảng bám, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra sâu răng, viêm lợi, hôi miệng. 

“Trường hợp của Thanh Tâm răng mọc khấp khểnh nặng, cung hàm hẹp và thiếu khoảng nhiều. Để có thể dàn đều các răng, ở case này bệnh nhân cần phải nhổ 4 chiếc răng hàm nhỏ, 2 răng khôn để tạo khoảng. Sử dụng 3 minivis hỗ trợ cho việc di xa, giảm hô và chống cười hở lợi”.

Những tiêu chí để lựa chọn nha khoa uy tín thực hiện niềng răng

Trước đây Thanh Tâm đã từng thực hiện niềng răng ở một nha khoa khác nhưng kết quả không có sự tiến triển, vừa mất thời gian vừa mất tiền bạc nên ở lần niềng răng thứ hai này cô bạn đã tìm hiểu rất kỹ lưỡng để lựa chọn được nha khoa uy tín. Và nơi Tâm đặt trọn niềm tin chính là Nha Khoa Thuỳ Anh, nha khoa niềng răng uy tín tại Hà Nội và Thái Nguyên. 

Cô bạn chia sẻ về lý do lựa chọn Nha Khoa Thuỳ Anh:

– Nơi đây đã thực hiện điều trị cho rất nhiều khách hàng và nhận được phản hồi rất tích cực

– Cơ sở vật chất khang trang, phòng khám không ngừng cập nhật những kỹ thuật, máy móc mới 

– Bác sĩ có chuyên môn, tận tâm với nghề

Khi quyết định niềng răng, đã có rất nhiều người nói với Tâm: “Niềng răng tốn kém quá, bỏ một số tiền lớn cho hàm răng như vậy không đáng, tiền đó để ăn để tiêu để du lịch sẽ thích hơn”. Nhưng với Tâm, cô bạn rất chú trọng tới sức khỏe răng miệng, không những vậy nó còn liên quan tới thẩm mỹ gương mặt. Hàm răng không chỉ theo mình ngày một ngày hai mà sẽ theo suốt cả cuộc đời nên với cô bạn khoản đầu tư này là rất xứng đáng, thậm chí là có lời nữa. Thanh Tâm cũng rất may mắn khi có bố mẹ ở bên cạnh ủng hộ và động viên cô trong suốt hành trình niềng răng đầy gian khó. 

Kết quả đạt được sau hơn 2 năm thực hiện niềng răng

Review về quá trình niềng răng của mình, Thanh Tâm chia sẻ những ngày khi mới gắn mắc cài, khoang miệng vẫn chưa thể thích nghi được nên cảm thấy rất khó chịu. Lực tác động lên răng làm cho răng có cảm giác ê nhức, lung lay.

“Lúc mới gắn mắc cài về thì em thấy rất bình thường. Nhưng qua một giấc ngủ tới ngày hôm sau miệng em đau ê ẩm, răng như muốn rụng ra khỏi hàm. Lúc đấy khó lắm chịu lắm nhưng vẫn phải tự động viên bản thân để không bỏ cuộc”. – Theo Thanh Tâm, tình trạng ê nhức răng chỉ diễn ra trong vài ngày đầu sau khi tái khám định kỳ mỗi tháng. Dần dần rồi cơ thể quen với cảm giác này nên mọi thứ cũng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

Nhờ có sự kiên trì mà giờ đây hàm răng siêu khấp khểnh đã được sắp đều, cung răng được nong rộng đem lại nụ cười rạng ngời, lấy lại sự tự tin cho cô bạn. Đặc biệt là ở góc nhìn nghiêng, tình trạng hô được khắc phục giúp đường nét trên gương mặt trở nên hài hòa. Những thay đổi tích cực này đã khiến những người bạn của Tâm suy nghĩ khác hơn cũng như truyền động lực cho rất nhiều người bạn thực hiện niềng răng, tìm lại nụ cười của chính mình.

Bản thân cô bạn cũng trở nên hòa đồng, cởi mở hơn rất nhiều so với trước đây. “Tự tin – Xinh đẹp – Thay đổi” – Đây là những miêu tả ngắn gọn của Thanh Tâm dành cho niềng răng. Hi vọng với những chia sẻ và sự thay đổi của Tâm sẽ là nguồn động lực lớn giúp các bạn nhanh chóng đưa ra được quyết định và kiên trì trong chặng đường niềng răng của mình.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background