Giá điều trị tuỷ răng sữa | Nha Khoa Thuỳ Anh

Trẻ em là đối tượng dễ gặp các vấn đề về răng miệng, trong đó phổ biến nhất là bệnh lý sâu răng làm viêm tới tuỷ gây ra những cơn đau nhức khó chịu cho trẻ. Việc điều trị tuỷ những chiếc răng sữa cho trẻ là rất cần thiết giúp chấm dứt cơn đau cho các bé. Vậy giá điều trị tuỷ răng sữa là bao nhiêu? 

Giá điều trị tuỷ răng sữa

Răng sữa không tồn tại lâu và hình thể giải phẫu cũng đơn giản hơn so với răng vĩnh viễn nhưng quy trình cũng như thời gian thực hiện khó hơn do bác sĩ cần nhiều buổi hẹn để làm quen với trẻ, tiếp cận để trẻ hợp tác. Vật liệu sử dụng điều trị răng trẻ em cũng đặc thù phải đảm bảo đặc tính sinh học cao, không gây hại mầm răng bên dưới, bởi vậy chi phí chữa tủy cho một chiếc răng sữa là 800.000 VNĐ.

Thời gian điều trị tuỷ răng sữa sẽ kéo dài khoảng 1 – 2 buổi tuỳ vào mức độ viêm tuỷ và tuỳ vào vị trí răng của bé. Với trường hợp răng mới viêm tủy thì bác sĩ chỉ cần thực hiện 1 buổi là xong. Tuy nhiên nếu răng nhiễm trùng nặng lan xuống vùng chóp răng, việc làm sạch không đảm bảo thì bố mẹ phải đưa vé đi thêm 1-2 lần hẹn nữa.

Có nên điều trị tuỷ răng sữa không?

Răng sữa cũng có chức năng giống như răng vĩnh viễn của người lớn như thực hiện nhiệm vũ ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm… Với trường hợp răng sữa của trẻ bị sâu viêm tới tuỷ, hầu hết nha sĩ sẽ đưa ra chỉ định điều trị tuỷ răng sữa để làm sạch tủy viêm với mục đích: 

– Khôi phục chức năng ăn nhai cho trẻ. Răng hư tổn sẽ ít nhiều gây khó khăn cho trẻ trong việc ăn nhai. Việc thức ăn không được nghiền nát khiến cho hệ tiêu hoá gặp rắc rối và gây cho trẻ cảm giác chán ăn. Vì vậy mà răng chắc khỏe sẽ giúp trẻ ăn nhai và phát triển tốt hơn.

– Khắc phục được tình trạng phát âm ngọng nghịu ở trẻ 

– Giúp xương hàm và nướu phát triển khoẻ mạnh

Bởi thế, dù là răng sữa nhưng nếu có khả năng bảo tồn thì vẫn tốt hơn là bị mất răng.

Quy trình điều trị tuỷ răng sữa

Với trẻ nhỏ việc điều trị tuỷ răng là một vấn đề khó khăn và thử thách do các bé thường sợ đau, không hợp tác với bác sĩ. Vì vậy mà cha mẹ nên chuẩn bị một tâm lý sẵn sàng cho trẻ bằng cách cho trẻ tới nha khoa thăm khám định kỳ khoảng 6 tháng/lần để bé có thể làm quen với các bác sĩ, dụng cụ nha khoa, từ đó bé sẽ bớt lo lắng và sợ hãi hơn. 

Trước đây khi nhắc đến lấy tủy răng, bất cứ ai cũng đều sợ hãi. Tuy nhiên hiện nay, việc điều trị tuỷ răng sữa cũng như răng vĩnh viễn đều không còn đau nữa do áp dụng kỹ thuật gây tê lấy tuỷ chứ không đặt thuốc cho tủy chết từ từ giống như trước. Việc gây tê giúp toàn bộ quá trình nha sĩ thao tác không hề có bất cứ cảm giác đau buốt nào, vì vậy trẻ sẽ hợp tác cùng nha sĩ tốt hơn rất nhiều. 

Tại nha khoa Thuỳ Anh, quy trình lấy tủy được thực hiện theo 7 bước nghiêm ngặt: 

+ Bước 1: Thăm khám và chụp phim X – quang xác định tình trạng răng miệng của bệnh nhân. 

+ Bước 2: Vệ sinh răng miệng, gây tê 

+ Bước 3: Cách ly răng khỏi nước bọt bằng cách đặt đê cao su 

+ Bước 4: Mở tủy làm sạch các tổ chức men ngà bị tổn thương 

+ Bước 5: Sửa soạn hệ thống ống tủy, bơm rửa cho ống tủy sạch hoàn toàn 

+ Bước 6: Trám bít lại ống tủy 

+ Bước 7: Phục hồi lại thân răng 

Sau khi lấy tuỷ răng bố mẹ cần hạn chế cho bé ăn đồ ngọt và nên hướng dẫn, hỗ trợ cho bé trong quá trình vệ sinh răng miệng để phòng tránh bệnh sâu răng và các bệnh lý răng miệng khác. 

Giá điều trị tuỷ răng sữa thật sự không quá cao, tuy nhiên bố mẹ không nên chủ quan mà hãy tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ nha khoa có uy tín để thực hiện điều trị. Việc này sẽ giúp bé có một ca điều trị tủy thành công, hạn chế những biến chứng. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/hoi-dap-rang-da-lay-tuy-thi-ton-tai-duoc-bao-lau-nha-khoa-thuy-anh/

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục