Cách điều trị cười hở lợi an toàn, hiệu quả đảm bảo không tái phát

Một nụ cười với phần nướu răng lộ ra trên 3mm được cho là cười hở lợi. Với tình trạng này trước đây bạn sẽ phải sống chung với lũ, nhưng hiện nay sự phát triển của ngành nha khoa hiện đại, cười hở lợi hoàn toàn có thể khắc phục triệt để. Vậy có những cách điều trị cười hở lợi nào, chúng ta cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Cách điều trị cười hở lợi

Có những cách điều trị cười hở lợi nào?

Hiện nay, có những cách điều trị cười hở lợi phổ biến như sau: 

– Cắt lợi: Áp dụng cho những trường hợp thân răng của bạn ngắn.

– Cắt lợi có hạ xương ổ răng: Cũng áp dụng cho trường hợp răng ngắn do quá phát cả lợi và xương ổ răng. Cắt lợi có hạ xương sẽ cắt được nhiều hơn, kết quả ổn định, vĩnh viễn.

– Chỉnh nha đánh lún khối xương ổ hàm trên: Thường áp dụng cho các trường hợp răng bị quặp, khớp cắn sâu, nhô xương ổ. Bác sĩ sẽ dùng mắc cài đính lên răng, sau đó làm lún toàn bộ hàm trên, thời gian điều trị 2-3 năm.

– Phẫu thuật cắt hàm thẩm mỹ: Cho kết quả ổn định, nhưng chi phí khá cao và chỉ nên áp dụng trong trường hợp nguyên nhân là do quá phát xương hàm trên.

 

– Khâu cố định môi trên (làm nông ngách tiền đình): Cách này chắc chắn tái phát, để lại sẹo xấu và hiện nay không được khuyến khích sử dụng.

Có nên áp dụng cách điều trị cười hở lợi không?

Nụ cười là cửa sổ tâm hồn, khi bạn sở hữu nụ cười đẹp thì bạn sẽ trở nên xinh xắn và cuốn hút hơn rất nhiều. Ngược lại việc cười để lộ ra ngoài phần nướu răng quá mức khiến nụ cười trở nên kém duyên hơn. Người bị nụ cười hở lợi sẽ luôn bị mất tự tin, ngại cười khi giao tiếp vì sợ người đối diện nhận thấy khuyết điểm của mình. 

Do đó, nụ cười hở lợi sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới công việc và cuộc sống của bạn. Theo nhân tướng học, người bị cười hở lợi sẽ gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp, cuộc sống. 

Nếu như trước đây, người bị cười hở lợi sẽ phải chấp nhận sống chung với nó cả đời thì hiện nay, ngành y học nha khoa thẩm mỹ đã phát triển hơn rất nhiều với các cách điều trị cười hở lợi cho tỷ lệ nướu và răng hài hòa hơn. 

Chi phí cho các cách điều trị cười hở lợi là bao nhiêu?

Chi phí sẽ phụ thuộc vào cách điều trị cười hở lợi mà bạn lựa chọn thực hiện: 

+ Chi phí cắt lợi

Được áp dụng cho trường hợp cười hở lợi do thân răng ngắn, nha sĩ sẽ thực hiện việc cắt lợi đơn thuần hoặc cắt lợi có tạo hình xương ổ răng. 

Bảng giá điều trị cười hở lợi tại nha khoa Thùy Anh

   Loại dịch vụ Giá niêm yết  Giá khuyến mãi 
   Cắt lợi đơn thuần 7.000.000đ 3.000.000đ
   Cắt lợi có hạ xương ổ 15.000.000đ  10.000.000đ
   Cắt lợi bằng laser có hạ             xương ổ 17.000.000đ                         10.000.000đ
   Khâu định vị môi trên Không khuyến khích sử dụng  

+ Chi phí niềng răng chữa cười hở lợi

Chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào loại mắc cài bạn chọn, phụ thuộc vào tình trạng lệch lạc răng theo kèm cười hở lợi. Nếu bạn khấp khểnh nặng, bị hô, khớp cắn sâu thì có thể phải bổ sung thêm các hàm chức năng và vít cắm vào xương hàm mục đích kéo răng. 

Thường chi phí cả lộ trình giao động 25 – 35 triệu. Thời gian điều trị đánh lún xương ổ hàm trên chữa cười hở lợi khoảng 2-3 năm. Và bạn phải sắp xếp tầm 40 lần hẹn nha sĩ. 

+ Phẫu thuật cắt đẩy xương hàm trên

Đây là một phẫu thuật phức tạp phải tiến hành dưới gây mê và nằm nội trú tại bệnh viện khoảng 1 tuần. Chi phí điều trị giao động từ 80 – 120 triệu tùy theo các thể lệch lạc răng khác theo kèm cười hở lợi.

Nha khoa Thùy Anh đơn vị điều trị cười hở hàng đầu

Với những cách điều trị cười hở lợi, thì hiện nay tại nha khoa Thùy Anh, với kỹ thuật cắt và tạo hình đường cong nướu, hướng dẫn tập cơ chức năng hạn chế sự co quá mức của môi trên khi cười. Chúng tôi đang là đơn vị hàng đầu trong điều trị khuyết điểm hở lợi với mức chi phí hợp lý. 

– 100% các bác sĩ điều trị cười hở lợi tại Nha Khoa Thùy Anh đều tốt nghiệp hệ chính quy ĐH Y Hà Nội, với kinh nghiệm dày dặn về phẫu thuật trong miệng, tỷ lệ điều trị cười hở lợi thành công là 100%.

– Phòng phẫu thuật chuyên biệt đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Đặc biệt, máy piezotome cắt xương và làm nhẵn bề mặt gốc răng, giảm tối đa đau, phù nề, tổn thương thần kinh – mạch máu trong xương hàm.

– Sử dụng thước Chu để xác định chiều dài thân răng lý tưởng, sau phẫu thuật bạn sẽ có kích thước răng lý tưởng, cân đối cả về thẩm mỹ trắng và thẩm mỹ hồng.

– Tạo hình đường viền lợi bằng máy Laser đảm bảo không chảy máu, không đau, không phù nề.

– Chụp phim khảo sát để đo lường phần xương ổ quá phát trong trường hợp cắt lợi có hạ xương ổ.

Trên đây là những cách điều trị cười hở lợi phổ biến hiện nay. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về phương pháp này cũng như có mong muốn khắc phục tình trạng cười hở lợi của mình, vui lòng liên hệ với nha khoa Thùy Anh theo địa chỉ dưới đây. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục