Bỏ hàm tháo lắp, bác Luân ăn nhai ngon miệng, giao tiếp tự tin hơn nhờ trồng răng Implant

“Làm cái hàm Implant này rất là tuyệt vời. Chi phí nếu như so với hàm tháo lắp thì sẽ đắt hơn, nhưng đắt xắt ra miếng mà nó ăn nhai ngon miệng các cháu ạ, đảm bảo được cái sức khoẻ cho mình” – Đó là những lời chia sẻ của bác Nguyễn Hữu Luân (65 tuổi). 

Bị mất chiếc răng đầu tiên từ năm 24 tuổi do bị sâu, nhưng bác chỉ phục hình lại bằng răng tháo lắp, vị trí răng mất bị tiêu xương khiến những chiếc răng khác rụng dần, rụng dần rồi dẫn tới tình trạng mất răng toàn hàm.

Tình trạng mất răng toàn hàm, vùng lợi tiêu xương nhiều khiến bác Luân ăn nhai gặp nhiều khó khăn.

Kể về những khó khăn khi phải sử dụng hàm tháo lắp, bác Luân tâm sự: “Khổ lắm cháu ạ, không biết ăn ngon là gì, mất răng toàn hàm cũng khiến việc nói chuyện của bác bị cản trở, phát âm đôi khi không được chuẩn lắm”.

Hàm tháo lắp lúc này chỉ giúp bác ăn nhai để chống đỡ đói thôi chứ “hàm ăn nhai chộm choạm lắm”, không cảm giác được vị ngon của đồ ăn vì hàm tháo lắp lỏng lẻo, cứng nên chỉ có thể ăn được những đồ mềm, những đồ cứng như xương xẩu thì không ăn được trong khi đó là những món mà bác Luân khá là yêu thích. 

Sử dụng hàm tháo lắp lỏng lẻo nên việc giao tiếp cũng không được thoải mái, “chỉ cần nói chuyện hơi to 1 chút là hàm cũng đã rơi ra rồi” – điều này khiến bác trở nên tự ti và cũng e dè hơn trong việc tiếp xúc, giao tiếp với mọi người. 

Nhận thấy việc mất răng ảnh hưởng quá nhiều tới sức khoẻ của bản thân, bác Luân đã quyết định trồng răng Implant để cải thiện chất lượng cuộc sống của mình. Tìm hiểu và biết tới Nha Khoa Thuỳ Anh trong 1 lần coi video trên kênh Youtobe, thấy những bài kiến thức nha khoa về implant mà bác sĩ tại đây chia sẻ rất hữu ích, mà thuận tiện nữa là địa chỉ phòng khám cũng khá gần với nhà bác nên bác đã quyết định tới Thuỳ Anh thăm khám tư vấn. 

Để điều trị cho bác Luân, bác sĩ đã lên kế hoạch, lập phác đồ điều trị

Bác sĩ chỉ định chụp phim Cone Bean CT đối với trường hợp của bác Luân để có thể đánh giá được chính xác tình trạng răng miệng cũng như mật độ xương hàm. Bác Luân bị mất răng toàn hàm, thời gian mất răng khá là lâu nên vùng xương hàm bị tiêu đi rất nhiều khiến khuôn mặt của bác lão hoá rất nhanh. 

Thấu hiểu được sự vất vả, những khó khăn của bác khi phải sử dụng hàm tháo lắp, bác sĩ Lê Sơn Tùng – chuyên gia phục hình răng trong miệng đã đưa ra giải pháp Implant All on 4 với lộ trình điều trị như sau:

– Buổi 1: Trồng 4 trụ Implant All On 4 cho hàm dưới. Sau đó tiến hành lấy dấu làm răng tạm, lấy dấu cắn.

– Buổi 2: Sau 24h, lắp hàm tạm để tải lực ăn nhai ngay tức thì.

– Buổi 3: Sau 5 tháng, tái khám và lấy dấu làm phục hình răng vĩnh viễn.

– Buổi 4: Gắn hàm cố định.

Hình ảnh sau khi đặt xong 4 trụ Implant, bác Luân được lắp hàm tạm sau 24h để tải lực ăn nhai tức thì, đảm bảo tính thẩm mỹ, ăn nhai cho bác Luân.

Tới đây thì bác Luân đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi kế hoạch điều trị của bác sĩ, về sự tận tình, chu đáo của phòng khám. Bác đã không còn e ngại nữa mà đã tin tưởng và giao ca của mình cho bác sĩ Tùng điều trị.

Hành trình tìm lại nụ cười, hàm răng mới cho bác Luân tại Nha Khoa Thuỳ Anh

Đội ngũ ê-kíp của Nha Khoa Thuỳ Anh đã rất nỗ lực để tìm lại hàm răng mới cho bác Luân. Quá trình đặt trụ implant diễn ra trong khoảng 4h đồng hồ: “Bác sĩ làm êm và nhẹ nhàng lắm. Hết thuốc tê rồi mà bác chả thấy đau gì cả”. – bác Luân cười và nói.

Hình ảnh phim chụp XQ trong miệng của bác Luân sau khi đặt 4 trụ implant.

Khoảng 24 giờ ngay sau buổi đặt trụ implant, bác Luân được gắn hàm tạm để tải lực ăn nhai tức thì. Mặc dù chỉ là hàm tạm thôi nhưng việc ăn uống của bác đã được cải thiện hơn rất nhiều. Và sau 5 tháng, bác Luân quay lại  để gắn hàm cố định, khuôn mặt thay đổi, bác trở nên trẻ trung hơn, thần thái tự tin hơn. Nói chuyện cũng không còn bị lo “rớt hàm” nữa rồi.

Hình ảnh sau khi bác Luân được gắn hàm cố định, hoàn thiện quá trình Implant All On 4:

Bác hồ hởi chia sẻ: “Bác sĩ Tùng cũng cao tay đấy. Làm cho bác cái hàm răng mới này rất là tốt, bác còn ăn nhai được cả cổ cánh, xương gà các thứ, cảm giác giống như là răng thật của mình vậy.” 

Nhận thấy những sự thay đổi tích cực mà phương pháp All On 4 này đem lại, bác Luân cũng đưa ra lời khuyên cho những ai mà bị mất răng toàn hàm giống như bác thì nên thực hiện phương pháp này: “hơi tốn kém 1 chút nhưng sử dụng được lâu dài, ăn nhai lại còn chắc chắn, chất lượng cuộc sống được nâng cao”.

Các bạn của bác ai cũng thấy bất ngờ về sự thay đổi này và dành cho bác rất nhiều lời khen. 

Các bạn cùng nghe những review chân thật của bác Luân sau khi trải nghiệm dịch vụ tại Nha Khoa Thuỳ Anh các bạn nhé!

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết cùng chuyên mục