Chú Tân Việt Kiều Đức

Ăn nhai kém, mất ngủ vì răng đau, sức khoẻ đi xuống là những gì mà các cô chú ở tuổi trung niên đang phải đối mặt và chịu đựng khi bị mất răng toàn hàm. Một mong ước với người khác có thể là nhỏ nhoi nhưng với các cô chú, việc tìm lại khả năng ăn nhai của hàm răng giống như thời còn trẻ là một điều ước vô cùng lớn.

Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng cổ điển trước đây được áp dụng trong trường hợp mất răng toàn hàm nhưng nó không thực sự tối ưu vì tồn tại rất nhiều nhược điểm: 

– Hàm tháo lắp lỏng lẻo, ăn uống khó khăn 

– Gây bất tiện trong việc giao tiếp, vệ sinh 

– Hàm dễ bị rơi ra ngoài khiến người sở hữu chúng trở nên ngại ngùng, mất tự tin

– Gây đau nhức, xương hàm tiêu nhanh do hàm tháo lắp cọ vào lợi

Bị mất toàn bộ hai hàm răng và phải sử dụng hàm tháo lắp, chú Tân là người hiểu rõ nhất những bất tiện, khó khăn trong việc sử dụng chiếc hàm giả này. Chú nói: “Nếu chỉ mất 1-2 răng, có lẽ người ta sẽ khó có thể thấu hiểu được những bất tiện hay những sự thay đổi trong ăn uống, trong sức khoẻ. Chỉ khi mất toàn bộ răng, họ mới thấy rõ được nỗi khổ sở khi không có răng nhai là như thế nào.” 

Chú Tân là Việt Kiều, chú sinh sống ở Đức đã hàng chục năm nay. Ở nơi đất khách quê người, thời còn trẻ chú làm việc cần mẫn, chăm chỉ chỉ để mong có một cuộc sống tốt hơn. Thế nhưng khi về già hai hàm răng không còn nữa khiến chú luôn đau đáu trong lòng một suy nghĩ: “Có tiền mà không ăn uống được, sức khoẻ giảm sút, vậy có tiền để làm gì?”

Vì vậy mà chú đã quyết định trở về Việt Nam, chuyến đi lần này là để trồng lại hai hàm răng, vừa là dịp chú có thể về thăm lại quê hương, những người thân trong gia đình.

Tìm hiểu rất nhiều nơi thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube…. Chú Tân biết đến Nha Khoa Thuỳ Anh – một phòng khám chuyên sâu trồng răng implant cố định toàn hàm được nhiều người tin tưởng, có nhiều Việt Kiều trở về và tìm tới đây để làm răng nên chú thấy vô cùng yên tâm.

Chú bảo: “Ở bên Đức kỹ thuật này có từ rất lâu rồi. Nhưng chi phí quá đắt và lộ trình trồng răng kéo dài. Chú thấy các nha sĩ ở Việt Nam rất giỏi, chi phí lại hợp lý và quá trình hoàn thiện chỉ kéo dài trong 3 tháng, cũng không phải đi lại nhiều”. Đây là những yếu tố tiên quyết khiến chú quyết định trở về Việt Nam thực hiện trồng răng.

Kết quả đạt được sau 3 tháng

Trước giờ phẫu thuật, chú có chút hồi hộp xen lẫn lo lắng. Hồi hộp vì mong chờ sắp có hàm răng mới, lo lắng vì sợ đau nhức. Nhưng trên thực tế chú chỉ bị đau một chút, mức độ đau không đáng kể khiến chú ngạc nhiên vô cùng. 

Trường hợp của chú Tân, do chú không có nhiều thời gian ở lại Việt Nam nên quá trình trồng răng cho chú được thực hiện gấp rút hơn bao giờ hết. Chỉ sau 1 ngày phẫu thuật, chú Tân được lắp hàm tạm và 3 tháng sau chú được lắp hàm vĩnh viễn. 

Mọi người còn tếu táo trêu chú rằng: “Hàm tạm này đẹp rồi thì cần gì phải lắp hàm vĩnh viễn nữa”. Nghe mọi người nói xong chú cũng chỉ biết cười, nhưng đây không phải là nụ cười trừ mà là nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc vì cuối cùng chú đã thực hiện được ước muốn lớn nhất, điều mà chú luôn đau đáu trong lòng. 

Từ ngày có răng ăn nhai, chú Tân cảm thấy yên tâm an hưởng tuổi già. Việc ăn uống thuận lợi, những bữa ăn trở nên ngon miệng hơn do thưởng thức được trọn vẹn hương vị món ăn, chất lượng cuộc sống từ đó cũng được nâng cao. Hàm răng mới còn giúp chú hồi xuân, trẻ ra thêm chục tuổi. 

Kỹ thuật nha khoa ngày càng phát triển giúp cho cô chú tuổi trung niên không còn những lo lắng, vất vả khi bị mất răng nữa. Tại Nha Khoa Thuỳ Anh, chúng tôi đã thực hiện trồng răng, khôi phục lại sức nhai của hàm răng cho nhiều cô chú, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao giá trị đời sống tinh thần của tuổi già.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background