Trường hợp nào nên dùng cầu răng thay cấy ghép implant – nha khoa Thùy Anh

Cầu răng và chân răng implant đều là các kỹ thuật nha khoa được sử dụng để khôi phục hình dáng và chức năng của răng đã mất. Cả 2 phương pháp này đều đã rất quen thuộc, tuy nhiên răng implant vẫn được ưa chuộng sử dụng hơn. Nhưng một số trường hợp bác sĩ lại chỉ định nên thực hiện dùng cầu răng thay cho implant? Vấn đề này rất nhiều khách hàng thắc mắc, để có câu trả lời thỏa đáng, mời bạn cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé. 

Trồng răng implant và cầu răng sứ được sử dụng trong trường hợp nào?

Mất răng dù một hay nhiều cái, ở vị trí răng cửa hay răng hàm đều ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và dễ thấy nhất là tính thẩm mỹ, nụ cười, sự tự tin. Chính vì thế các kỹ thuật phục hình răng là “cứu tinh” cho những người chẳng may mất răng.

+ Trồng răng Implant: Phương pháp này có thể áp dụng trong trường hợp mất một răng hoặc nhiều răng. Bác sĩ sử dụng trụ titanium cấy trực tiếp vào vị trí răng đã mất. Phần “chân răng” nhân tạo này liên kết với khớp nối bọc ngoài mão răng sứ. Với cấu tạo này, răng implant có hình dáng và chức năng ăn nhai như răng thật.

+ Cầu răng: Phương pháp được áp dụng với trường hợp mất một hoặc một vài răng. Bác sĩ sẽ sử dụng một nhịp cầu răng sứ ( những chiếc răng sứ được chế tạo dính chặt vào nhau), 2 đầu nhịp cầu này sẽ được gắn vào 2 trụ (có thể là răng thật hoặc răng implant) kề cận với răng mất nhằm che lấp đi khoảng trống mất răng gây ra.

So sánh giữa hai kỹ thuật cầu răng sứ và cấy ghép implant

CẦU RĂNG

IMPLANT

Ưu điểm:

– Thẩm mỹ cao, ăn nhai tốt, nhưng cần thời gian để thích nghi, không được nhai đồ quá cứng

– Thời gian làm nhanh, không cần phẫu thuật

– Chi phí thấp hơn so với phương pháp Implant

– Có thể chỉ định với những bệnh nhân có bệnh toàn thân, không thể thực hiện cấy ghép implant.

Ưu điểm:

– Thẩm mỹ cao

– Không phải mài răng 

–  Ăn nhai tốt, khả năng thích nghi nhanh, tuổi thọ cao

Nhược điểm:

– Chỉ định hạn chế hơn khi bắt buộc cần có răng trụ

– Cần mài những răng xung quanh vùng mất răng do đó các răng có nguy cơ bị gãy, yếu, thậm chí đau buốt sau này.

– Không ngăn chặn tình trạng tiêu xương, do đó có khả năng gây những ảnh hưởng xấu tới mô nha chu vùng răng mất

– Tuổi thọ có thể ngắn hơn so (7-10 năm) so với Implant

Nhược điểm: 

– Chi phí cao 

– Cần thực hiện phẫu thuật, có thể phải tiến hành nhiều lần phẫu thuật nếu không đủ xương đủ mô mềm.

– Nguy cơ giắt thức ăn cao giữa răng thật và răng implant do răng implant không di động còn răng thật thì di động với biên độ nhỏ khi ăn nhai.

– Mất nhiều thời gian và nhiều lần hẹn để hoàn tất quy trình

 – Hạn chế với người có bệnh toàn thân như tiểu đường, tim mạch, huyết áp, xạ trị vùng đầu mặt cổ…

Trường hợp nào nên dùng cầu răng thay cho implant?

Ngoài phương pháp trồng răng implant, cầu răng là một phần thiết yếu và đóng vai trò như một nhân tố mới trong ngành nha khoa hiện đại. Trong một số trường hợp việc sử dụng cầu răng sứ được các chuyên gia khuyến khích: 

+ Trường hợp bệnh nhân xương hàm của bệnh nhân không đủ khỏe để thực hiện implant.

+ Người bệnh đang điều trị ung thư, tiểu đường hoặc bệnh tự miễn dịch

+ Bệnh nhân có thể chọn dùng cầu răng nếu có ít xương hàm, trường hợp trồng răng implant thì cần thực hiện ghép xương diện rộng. 

Trong một số trường hợp, dùng implant kết hợp bắc cầu răng là giải pháp tốt nhất để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, bằng cách đặt implant cách khoảng nhau tạo điều kiện cho việc làm sạch và bảo dưỡng dễ dàng hơn tránh tình trạng tiêu xương răng về sau.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/gia-trong-rang-implant-hop-ly-phu-hop-voi-moi-doi-tuong/

Nha khoa Thùy Anh – địa chỉ làm cầu răng uy tín, hạn chế mài răng 

Để đảm bảo tính ổn định, tuổi thọ cũng như thẩm mỹ của răng thì kỹ thuật bắc cầu răng sứ yêu cầu kỹ thuật, sự chuẩn xác tới từng thao tác của bác sĩ cũng như trang thiết bị hỗ trợ, phòng lab của cơ sở nha khoa đó. 

Toàn bộ quá trình làm cầu răng nha khoa nên được giám sát chặt chẽ bởi chuyên gia phòng lab giàu kinh nghiệm. Mão răng phải khớp hoàn toàn với răng trụ cầu răng. Do đó, việc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín quyết định kết quả của kỹ thuật cầu răng.

Nha khoa Thùy Anh là địa chỉ làm cầu răng sứ uy tín, hạn chế tối đa phải mài răng. Thùy Anh là địa chỉ quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm thực hiện thành công hàng nghìn ca bắc cầu răng sứ, cùng với đó là sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại trên thế giới, đây chắc chắn sẽ là địa chỉ làm cầu răng sứ uy tín của bạn. 

Đặc biệt, Thùy Anh đầu tư phòng lab riêng, điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng (không phải thông qua một bên thứ 3) vừa giúp bạn nhanh chóng có răng để ăn nhai. Kỹ thuật viên phòng lab đều là những người lành nghề được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản tại Châu Âu.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục