Cách trồng implant răng hàm như thế nào? Chi phí ra sao?

Khi răng hàm bị mất sẽ gây ảnh hưởng nhiều tới sức nhai từ đó ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Vì vậy việc lên kế hoạch trồng lại răng là điều hết sức quan trọng. Vậy trồng implant răng hàm như thế nào? Chi phí hết bao nhiêu và hiệu quả ra sao. Bác sĩ Tùng đến từ nha khoa Thùy Anh sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên trồng implant răng hàm sớm?

Trồng implant răng hàm

Ở các nước thuộc thế giới thứ 3, bác sĩ luôn cố gắng đưa ra những cảnh báo về hậu quả mất răng để bệnh nhân biết sợ đi trồng sớm. Ở những nước phát triển, khi chất lượng cuộc sống tốt hơn, vai trò phổ biến kiến thức trong cộng đồng của nha sĩ cũng khác đi. Họ giải thích nhiều về quy trình, chi phí, ưu nhược điểm, các biến chứng có thể gặp…Họ không phải nói nhấn mạnh vào hậu quả mất răng. Vì gần như ai mất răng cũng cố gắng để trồng răng sớm cả.

Trong ngành nha khoa, có 2 phương pháp để thay thế 1 chiếc răng hàm đã bị mất đó là làm cầu răng sứ, hoặc trồng implant răng hàm.

Trồng răng bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ tức là mài 2 răng bên cạnh làm trụ, sau đó chế tác 1 cụm gồm 3 đơn vị răng sứ, răng bị mất sẽ được hàn ở giữa. Các trụ răng thật nâng đỡ cho răng sứ này.

Trước đây, cầu răng sứ là phương pháp trồng răng tốt nhất, tuy nhiên nó đang dần bị lỗi thời bởi những nhược điểm sau:  

+ Phải mài 2 răng bên cạnh: Làm 1 răng lại phải mài đi 2 răng. Sau khi bị mài đi, giai đoạn đầu lắp cầu răng sẽ bị buốt, tùy vào cơ địa và tình trạng từng người mà ê buốt có thể kéo dài 1 tuần hoặc lâu hơn, thậm chí ê buốt không dứt phải điều trị tủy…

+ Răng trụ cũng có thể bị sâu răng khi làm cầu răng không khít sát, chất gắn tan rã. Hiện tượng sâu răng âm thầm này chính là nguyên nhân gây hỏng trụ.

+ Vùng răng mất được phục hình bằng răng giả treo lơ lửng trên sống hàm thông qua 2 trụ. Vì vậy có thể bị nhồi thức ăn vào gầm này, khó vệ sinh vùng gầm gây hôi miệng, viêm lợi.

+ Cầu răng không ngăn được hiện tượng tiêu xương hàm tiến triển, sau một thời gian sử dụng lợi có thể bị tụt, xương bị teo gây mất thẩm mỹ và nhét thức ăn.

+ 2 trụ răng phải đủ khỏe, nếu răng trụ yếu có thể gãy trụ khi thực hiện chức năng ăn nhai.

Trồng implant răng hàm

Trồng Implant răng hàm ra đời khắc phục được những nhược điểm của cầu răng với các ưu điểm nổi bật:

+ Hạn chế tiêu xương hàm

+ Không phải mài hay động chạm gì răng thật 2 bên.

+ Răng implant có thẩm mỹ và chức năng hoàn hảo, giống răng thật.

+ Sức ăn nhai tốt.

Chi phí trồng răng implant cho răng hàm là bao nhiêu?

Khi làm implant để thay thế cho 1 răng hàm, đầu tiên bạn sẽ có 1 cuộc hẹn với nha sĩ, nha sĩ đánh giá xem lượng xương còn lại có đủ cấy implant hay không. Nếu không đủ nha sĩ có thể lên kế hoạch ghép xương, nâng xoang… 

Chi phí cho 1 implant thay thế răng hàm dao động từ 10 – 30 triệu tùy vào từng hãng cũng như các điều trị bổ sung nếu cần. Với chi phí đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dựa trên nhu cầu chi trả của mình. Các phòng nha đều có rất nhiều loại implant cho bạn lựa chọn.

Bên cạnh đó, nếu bạn phải ghép xương, nâng xoang thì chi phí điều trị của bạn sẽ  phát sinh thêm 5 -10 triệu.

Nếu xương đủ, nha sĩ sẽ trồng implant răng hàm trong 1 lần hẹn, và trồng răng giả lên trên sau 3-6 tháng. Tùy vào kế hoạch điều trị. Như vậy để hoàn thiện 1 implant thời gian khoảng 3-6 tháng, nếu có ghép xương có thể lên đến 9 tháng – 1 năm.

Các bạn lưu ý: Quy trình trồng implant răng hàm không giống nhau cho tất cả mọi người. Vì điều trị implant phức tạp hơn cầu răng rất nhiều, tùy vào lượng xương sẵn có, chất lượng xương mà nha sĩ sẽ lên các kế hoạch khác nhau. Ví dụ cấy implant và phục hình tức thì, có thể điều trị implant chỉ trong 1 ngày là hoàn thiện. Cấy implant và phục hình sớm có thể hoàn thiện điều trị trong 7 – 10 ngày, cấy implant và phục hình theo kinh điển thì thời gian điều trị lại kéo dài 3-6 tháng.

Bạn cần đến khám nha sĩ, mới biết được tình trạng của mình phục hình theo cách nào cho phù hợp.

Nha khoa Thùy Anh - Địa chỉ trồng răng implant đạt chuẩn quốc tế

Nha khoa Thùy Anh địa chỉ trồng răng implant uy tín hàng đầu Hà Nội

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng tiến tiến, nó được xem như bước ngoặt quan trọng trong sự tiến bộ của nền nha khoa hiện đại. Bởi vậy nó cũng đòi hỏi rất nhiều yêu cầu về tính chuyên môn, bác sĩ thực hiện phải có kinh nghiệm dày dặn, kiến thưc chuyên sâu và sự hỗ trợ đắc lực của máy móc, thiết bị hại đại. 

Cũng chính bởi việc cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn cao, nên không phải nha khoa hay bác sĩ nào cũng có thể thực hiện được thành công phương pháp trồng implant răng của này. Một trong số ít nha khoa tại khu vực miền Bắc có thể đáp ứng tốt điều kiện này chính là nha khoa Thùy Anh. 

Thùy Anh là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên có tính chuyên môn cao, 100% bác sĩ tốt nghiệp đại học Y dược Hà Nội danh tiếng, tay nghề thành thạo và dày dặn kinh nghiệm. Nha khoa cũng trang bị đầy đủ các thiết bị trang thiết bị hiện đại cần thiết cho việc thực hiện cấy ghép nhằm mang tới cho khách hàng kết quả tốt nhất. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục