Chi phí trồng răng cố định cả hàm all on 4 là bao nhiêu?

Mất răng toàn hàm, trồng răng sứ cố định là giải pháp hiệu quả cho khả năng ăn nhai tương tự răng thật, phục hình thẩm mỹ hoàn hảo, phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi. Vậy chi phí trồng răng all on 4 cố định cả hàm là bao nhiêu? Bài viết dưới đây Nha Khoa Thùy Anh sẽ cung cấp cho các cô chú dễ hình dung nhất.

Có một điều dễ dàng nhận thấy, mỗi người công tác ở một lĩnh vực chuyên sâu khác nhau và chỉ hiểu nhiều về lĩnh vực đó, nha khoa cũng là 1 lĩnh vực sâu, và trồng răng giả toàn hàm lại còn phân loại thuộc chuyên ngành sâu hơn nữa, nhỏ hơn nữa trong đại thể nha khoa. Chính vì vậy khi tham khảo bảng giá các đơn vị đưa ra cô chú thường sẽ khó để hiểu được thực ra nó là cái gì, tại sao lại tính toán để ra con số như vậy. Cho nên chúng tôi kết hợp giải thích chi tiết, đơn giản hóa bảng giá cũng như ví dụ cụ thể giúp cô chú hình dung tường minh vấn đề.

Chi phí trồng răng cố đih

Hiện nay trồng răng giả toàn hàm sẽ có 2 cách làm chính bao gồm:

    • Hàm nhựa tháo ra lắp vào
    • Trồng cố định bằng cách cấy các chân răng nhân tạo bằng titanium, giải pháp mới xuất hiện tại Việt Nam gần đây.

1. Chi phí hàm nhựa tháo ra lắp vào

Hàm nhựa tháo lắp chi phí rẻ nhưng hiệu quả thấp

Mất toàn bộ răng không có một điểm bám cố định nào nữa, chính vì vậy nguyên tắc hàm nhựa là đặt nó lên trên vùng lợi. Và để di động tự do trên đó. Đương nhiên cũng có một vài cơ chế sinh học giúp hàm nhựa ổn định hơn như độ dày xương hàm còn lại, độ khít sát để tạo hít mút…Nhưng nhìn chung giải pháp hàm nhựa tháo lắp khó thích nghi, ăn nhai khó khăn và cũng là chỉ báo sức khỏe sẽ bị đi xuống.

Chi phí loại hàm nhựa tháo lắp rất rẻ chỉ từ 3 – 5 triệu đồng. Hàm giả sẽ gồm nền hàm màu đỏ mô phỏng màu lợi và răng dán lên phía trên. Tùy vào dòng răng bạn chọn mà chi phí khác nhau. Mỗi răng nhựa chi phí từ 100.000đ – 300.000 đ. Và bạn cần làm 14 răng cho 1 hàm.

2. Chi phí trồng răng cố định all on 4

Cô chú thử tưởng tượng, mất hết răng rồi mà vẫn cấy được các chân nhân tạo thay thế thì sẽ cực kỳ tốt. Implant ví như bộ răng thứ 3 của con người là vì vậy. Tuổi già mất hết răng vĩnh viễn thì sẽ đến răng implant.

Mất răng toàn hàm khi thực hiện trồng răng implant thì không cần thiết phải mỗi răng mất trồng 1 chân implant. Mà bạn chỉ cần trồng 4 cây là đủ. Đây gọi là giải pháp all on 4.

Chỉ trồng 4 cây implant mà nâng đỡ cho cả hàm giả, chúng ta sẽ tiết kiệm được chi phí, phẫu thuật nhẹ nhàng hơn, an toàn hơn. 

Phục hình gồm 4 chân răng nhân tạo dưới xương hàm và răng sứ phía trên

Chi phí cho các trụ implant gồm có các loại khác nhau tùy theo hãng mà có chi phí khác nhau. Định giá trụ implant phụ thuộc vào bằng chứng thành công của sản phẩm cũng như các cam kết bảo hành…

Giả sử cô chú chọn trụ implant Biotem Hàn Quốc, chi phí là 13 triệu, được ưu đãi còn 10.5 triệu. Thì lúc đó 4 cây sẽ có chi phí tổng 42 triệu. 

Tiếp theo là hàm sứ bên trên. Hàm sứ trên implant khác với răng sứ thẩm mỹ cô chú vẫn thấy trên thị trường, vì nó kết nối implant thông qua hệ sườn CAD/CAM đắt đỏ, cộng với các cylinder nhập khẩu từ nước ngoài, nên giá cao hơn răng sứ thường cho các phục hình răng tự nhiên.

Chi phí răng sứ implant có nhiều loại phổ biến là 3 triệu/răng. Mỗi hàm cô chú chọn 12 răng. Như vậy chi phí cho phần răng sẽ là 36 triệu.

Tổng hợp 2 khoản này thì là chi phí cô chú phải bỏ ra cho 1 hàm all on 4, với răng sứ cố định bên trên là 78 triệu. Đây là chi phí cuối cùng không phát sinh gì thêm, kể cả các thủ thuật ghép xương nâng xoang. Do với concept all on 4 kinh điển cô chú không cần làm bất cứ điều trị ghép xương nào. Và chúng tôi cũng luôn cố gắng điều trị ít xâm lấn nhất trên vùng xương hiện có.

Cô chú cũng có thể chọn những loại implant tốt hơn thì chi phí sẽ cao hơn, chọn loại răng trên implant tốt hơn thì chi phí cũng cao hơn. Và không có gì ngạc nhiên khi một số người chọn những loại cao cấp, chi phí khi đó có thể lên đến 150 – 200 triệu…

Loại phục hình all on 4 thứ 2 là hàm nhựa trên thanh bar

Hàm nhựa tháo lắp trên thanh bar

Có một thanh thép rất dài kết nối implant, thuật ngữ chuyên môn gọi là thanh bar Chrome Cobalt. Hàm nhựa sẽ đứng trên thanh Bar này. Có một rãnh đệm cao su khoét phía dưới hàm nhựa, rãnh này sẽ vừa khít để khớp vào thanh thép giúp hàm ổn định. Ưu điểm là bệnh nhân sẽ tháo ra, lắp vào – vệ sinh hàm giả dễ dàng. Hàm cũng êm ái, ăn nhai tốt. Nhiều bệnh nhân khi nghe nói hàm nhựa thì không mấy thích thú, họ liên tưởng tới loại hàm nhựa tháo ra lắp vào truyền thống. Nhưng thực ra không phải như thế, hàm nhựa trên implant chắc chắn vô cùng và cũng không hề rẻ chút nào.

Quả thật là như vậy năm 2019 nhóm tác giả Moustafa Elsyas cùng cộng sự tiến hành một nghiên cứu hồi cứu đánh giá sự hài lòng của bệnh nhân khi sử dụng hàm cố định all on 4, và hàm tháo lắp all on 4 trên thanh Milled Bar, kết quả thấy rằng mức độ hài lòng không có sự khác biệt khi dùng hàm sứ và hàm nhựa trên thanh bar, thậm chí bệnh nhân cảm thấy hài lòng hơn ở phục hình nhựa vì dễ vệ sinh, dễ kiểm soát hơn là hàm sứ. 

Tuy nhiên đánh giá thang điểm đau VAS phục hình sứ trội hơn, bệnh nhân phản hồi phục hình sứ ổn định, chắc chắn, ăn nhai khỏe hơn so với hàm nhựa. Từ đây cũng gợi ý rằng, bất cứ khi nào có thể mình nên chọn phục hình sứ cố định trên 4 implant cho bệnh nhân. Tuy nhiên nếu bác sĩ chỉ định hàm nhựa thì cũng không nên hoang mang vì thực sự nó cũng có ưu điểm và sự khác biệt cũng chỉ là nhỏ thôi. Tất cả bệnh nhân đều có chỉ số hài lòng cao.

Chi phí cho loại hàm nhựa trên thanh bar bạn có thể thấy gồm 4 cây implant, thanh bar, hàm nhựa: Giả sử mình cũng chọn loại implant 15.5 triệu/ cây. Khi đó chi phí implant là 62tr, chi phí thanh bar: 20tr, chi phí hàm nhựa là 10 tr. Như vậy tổng chi phí sẽ là 92tr. Chi phí này rẻ hơn hàm sứ 6tr. Quả thật nghe đến đây cô chú cũng hiểu được tại sao bệnh nhân họ thích hàm sứ hơn vì giá trị chênh nhau chỉ là 6 triệu. Nhưng đây là y học chứ không phải chọn đồ giản đơn hằng ngày. Chúng ta sẽ đi sang những phân tích tiếp theo.

Chi phí trồng implant cố định cả 2 hàm

Trường hợp mất răng 1 hàm cô chú đã biết chi phí trồng răng là bao nhiêu rồi Vậy nếu mất 2 hàm thì sao?

Đương nhiên mình vẫn trồng implant 2 hàm và vẫn áp dụng giải pháp all on 4. Tuy nhiên cô chú cần biết nguyên tắc nhai nghiền thức ăn giống như cái chày giã vào cái cối. 2 hàm răng phải đập vào nhau, tạo ra lực nghiền thì nhai. Mặt khác implant lại cứng chắc trong xương, nó không hề có độ nhún, cho nên giả sử cả 2 hàm bạn đều làm răng sứ thì sẽ rất khó nhai. Khi đó 2 vật quá cứng đập lên nhau sẽ  phát ra tiếng kêu cốc cốc khó chịu, hiệu quả cũng không cao.

Giải pháp khuyến cáo trường hợp này là cô chú hãy làm 1 hàm sứ và 1 hàm nhựa. Vì hàm nhựa có tính mềm dẻo, linh hoạt, hàm sứ thì cứng chắc, vì vậy khi 2 hàm cọ xát, nghiền thức ăn hiệu quả sẽ tối ưu hơn, cô chú còn cảm nhận được sự êm ái và ngon miệng. 

Lúc đó chi phí điều trị cho 2 hàm 1 bằng sứ, 1 bằng nhựa trên thanh Bar sẽ là 90 + 96 = 186 triệu.

Cô chú lưu ý ý, phần này đang đề cập đến trồng implant cho cả 2 hàm, còn nếu cô chú chỉ bị mất răng chỉ một hàm thì chúng tôi phân tích ở phần trên. 

Qua những đúc kết ở trên có thể thấy nếu làm 1 hàm thì có thể chọn làm hàm sứ, và nếu làm 2 hàm thì nên chọn 1 hàm sứ – 1 hàm nhựa. Vậy ngoài ra còn có giải pháp nào cũng trồng răng implant mà rẻ hơn nữa không? 

Thực ra vẫn còn giải pháp phụ: hàm nhựa trên các cây mini implant.

Hàm nhựa trên mini implant

Cách làm này cũng giống như hàm nhựa trên thanh Bar mà chúng tôi đã đề cập tuy nhiên đơn giản hóa nhiều phần. Ví dụ các implant cấy thẳng chứ không nghiêng góc vì vậy nhịp vói ra phía sau bị ngắn, mặt khác implant cũng chọn loại nhỏ, không có thanh bar liên kết implant nên nó khá yếu. Loại hàm này có chi phí chỉ khoảng 30 – 35 triệu/ toàn bộ. Tuy nhiên tuổi thọ không được cao và việc ăn nhai cũng khó khăn, nhiều điểm đau do phần vói đè lên lợi.

Trồng răng implant toàn hàmChi phí
   Implant toàn hàm All on 4 (*): Răng nhựa cường lực trên khung kim loại45.600.000 – 60.000.000đ

   Implant toàn hàm All on 4 (*): Khung kim loại + răng sứ đắp

63.600.000 – 78.000.000đ
   Implant toàn hàm All on 4 (*): Khung Crom – coban + răng sứ kim loại rời90.000.000đ
   Implant toàn hàm All on 4 (*): Khung Crom – Coban + răng toàn sứ102.000.000đ – 138.000.000đ
   Implant toàn hàm All on 6 (**)All on 4 + 2 implant

(*) 4 trụ implant răng cửa hàm dưới 

(**) Được chia làm 2 lần cấy, mỗi lần 2 – 3 trụ implant để đảm bảo không đau và an toàn.

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục
phone
phone no background