Trồng răng cửa bằng cách nào tốt nhất?

Răng cửa có vai trò rất quan trọng trong thẩm mỹ của nụ cười, tạo nên sự tự tin khi giao tiếp. Bởi vậy khi bị mất răng cửa, bạn nên tìm hiểu phương pháp tốt nhất để phục hình càng sớm càng tốt, tránh ảnh hưởng tới chức năng nhai cũng như tính thẩm mỹ của hàm răng. Vậy trồng răng cửa bằng cách nào tốt nhất? 

Cách trồng răng cửa an toàn và thẩm mỹ nhất

Cách trồng răng cửa an toàn và thẩm mỹ nhất?

Trước đây khi bị mất răng cửa, chúng ta chỉ có 2 lựa chọn là làm cầu răng sứ hoặc làm hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, 2 phương pháp này không tối ưu hiệu quả, gây tiêu xương, ảnh hưởng tới các răng bên cạnh, sau một thời gian sử dụng sẽ phải thay mới. 

Bởi vậy ngành nha khoa hiện đại đã cho ra đời phương pháp trồng răng implant. Đây là bước tiến vượt bậc, giúp phục hình từ chân răng tới mặt nhai của răng mất, mang tới tính thẩm mỹ cao và đảm bảo khả năng ăn nhai chắc chắn. 

Trồng răng cửa bằng implant tức là bác sĩ sẽ cấy trụ titanium, có hình dáng như chân răng thật vào xương hàm ở vị trí răng mất. Chức năng của trụ implant tương đương răng thật, giúp phục hình cả hình thức và chức năng của răng. 

Mỗi phương pháp phục hình răng cửa sẽ có những ưu, nhược điểm riêng của mình. Hãy cùng so sánh từng khía cạnh của 3 phương pháp: 

 Phương pháp/Tiêu chí  Trồng răng implant  Cầu răng sứ  Răng giả tháo lắp 
 Cách thực hiện  Bác sĩ cấy trực tiếp chân răng implant vào phần răng mất, sau 1 thời gian trụ implant tích hợp với xương hàm sẽ lắp mão sứ lên trên.  Bác sĩ tiến hành mài 2 răng bên cạnh răng mất sau đó lấy dấu và làm 1 cầu 3 răng sứ lên trên.  Bác sĩ sử dụng răng giả từ sứ hoặc nhựa dẻo thông qua khung bằng nhựa hoặc móc kim loại lắp lên phần răng khuyết của người bệnh. 
Tính thẩm mỹRăng implant gồm 3 bộ phận: Chân răng, khớp nối và mặt nhai tạo nên 1 chiếc răng mới thẩm mỹ như răng thật. Cầu răng sứ không thay thế được chân răng phòng tiêu xương nên sau 1 thời gian sử dụng tình hóp má vẫn xảy ra, chân răng bị lộ do tụt nướu gây mất thẩm mỹ. 
Răng giả tháo lắp có phần móc kim loại gây mất thẩm mỹ. 
Khả năng ăn nhaiKhả năng ăn nhai rất tốt vì răng được gắn cố định, tích hợp với xương hàm. Bạn có thể ăn nhai thoải mái với răng implant không lo rơi rụng. 
Chỉ có thể ăn nhai tốt trong thời gian đầu, sau 1 thời gian khi nướu bị tụt thì cầu răng sẽ lỏng lẻo và khó ăn nhai hơn. 
Khả năng ăn nhai kém nhất trong 3 phương pháp, không chịu được lựa nhai quá mạnh, không cảm nhận được vị của thức ăn. 
Chi phí và thời gian thực hiện  Chi phí cao, phải mất từ 2 – 6 tháng mới có thể hoàn thiện quá trình trồng răng. Chi phí phù hợp với tài chính của nhiều người. Thời gian thực hiện 2 – 3 ngày là có răng mới. Chi phí rẻ nhất và thời gian thực hiện nhanh, chỉ khoảng 3 ngày là có răng mới. 
Quá trình sử dụngĂn uống thoải mái, vệ sinh thuận tiện như 1 chiếc răng thật. Rất ít phát sinh vấn đề với răng implant. Răng implant phòng tránh tiêu xương nên không gây ra các bệnh về lợi. Cầu răng sứ phải mài đi 2 răng thật bên cạnh để làm trụ nên răng thật dễ bị tổn thương, lung lay thậm trí là mất luôn răng thật. Sau làm cầu răng có thể gặp tình trạng lung lay, tụt nướu, hôi miệng. Lỏng lẻo, bất tiện trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Dễ bị rơi khi giao tiếp vì răng giả không được gắn cố định trên hàm. 
Tuổi thọ 

Răng implant có tuổi thọ rất cao từ 15 năm cho tới trọn đời nếu được chăm sóc tốt. 

Tuổi thọ khoảng 7 – 10 năm. Nếu kinh tế eo hẹp bạn có thể chọn phương pháp này nhưng làm trồng răng cửa bằng implant vẫn là lựa chọn tối ưu. Tuổi thọ chỉ từ 3 – 5 năm. Sau đó phải thay hàm mới vì kích thước không còn phù hợp với phần nướu bị teo đi gây lỏng lẻo, dễ rơi rụng. 

Từ bảng so sánh trên chúng ta có thể thấy rằng khi bị mất răng cửa, làm răng giả tháo lắp hay cầu răng sứ hiện đã không còn là phương án tối ưu vì chúng tồn tại nhược điểm rất lớn về khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ cũng như độ bền. Việc sử dụng lâu dài còn gây tiêu xương nặng, gây ra nhiều hệ lụy về sau. 

Bởi vậy, trồng răng implant với những ưu điểm nổi bật là phương án tối ưu rất để trồng răng cửa. Mắc dù chi phí ban đầu hơi cao nhưng bạn chỉ cần trồng 1 lần là có thể sử dụng trọn đời, không cần phải lo lắng tới việc tiêu xương, khó ăn nhai hay mất thẩm mỹ như các phương án khác.

Trồng implant phục hình răng cửa có đau không? 

Bất kỳ một tác động nhỏ nào tới răng cũng khiến bạn cảm thấy đau nhức, khó chịu. Khi thực hiện trồng răng cửa bằng implant, bác sĩ sẽ cần tác động nhất định tới nướu của bạn để đưa trụ implant vào trong xương hàm. 

Bạn cũng không cần quá lo lắng vì quá trình trồng răng bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê nhằm vô cảm vùng cần điều trị, bạn sẽ không có cảm giác đau nhức khi thực hiện trồng răng. Bên cạnh đó, răng cửa cũng là vùng dễ phục hình, do chúng không bị che chắn bởi răng khác, giúp bác sĩ dễ dàng thực hiện thao tác dễ dàng, nhanh chóng và chuẩn xác mà không phải tác động nhiều tới các bộ phận ở xung quanh. 

Nhưng trồng răng implant không phải là kỹ thuật đơn giản trong nha khoa, vì vậy bạn cần chọn địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi chuyên môn, thuốc tê chuẩn, phòng điều trị vô trùng tuyệt đối. Như vậy mới có thể đảm bảo trồng răng cửa không bị đau nhức, khó chịu hay xảy ra biến chứng nguy hiểm. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/cay-ghep-implant-co-dau-khong-cham-soc-nhu-the-nao-de-tru-tich-hop-tot/

Trồng răng cửa implant giá bao nhiêu?

Cấu tạo 1 răng implant gồm 3 phần: chân implant cấy ngầm dưới xương hàm, phần abutment nối chân với răng sứ bên trên, và răng sứ. Vậy trồng răng cửa bằng implant giá bao nhiêu? 

Do răng cửa là khu vực đảm nhiệm chức năng ăn nhai và có vai trò phát âm, thẩm mỹ rất quan trọng. Bởi vậy, việc trồng răng cửa bằng trụ implant sẽ phải bổ sung một số thủ thuật riêng, do đó chi phí trồng implant sẽ cao hơn răng hàm. Ngoài ra, chi phí trồng răng cửa cũng phụ thuộc vào chất liệu của trụ implant mà bạn lựa chọn. 

Đối với trường hợp trồng implant răng cửa với những gói cơ bản, ví dụ như không cần ghép xương, không sử dụng abutment sứ cá nhân hóa, không sử dụng răng toàn sứ thì chi phí cấy implant răng cửa trọn gói sẽ là:

   ImplantXuất xứBảo hànhGiá niêm yếtGiá khuyến mãi
  Yes Biotech
Hàn Quốc3 năm7.500.000đ 6.900.000đ

  Biotem, Dio

Hàn Quốc10 năm13.000.000đ 10.500.000đ
  SuperlineMỹ15 năm19.000.000đ 15.500.000đ
  NeodentThụy Sỹ20 năm30.000.000đ 22.000.000đ
  SICThụy Sỹ20 năm30.000.000đ 22.000.000đ
  StraumannThụy Sỹ25 năm38.000.000đ34.000.000đ

* Lưu ý: 

– Tặng chụp răng sứ titanium 2.500.000 khi cấy trụ implant Hàn Quốc

– Tặng răng toàn sứ Venus 3.500.000đ khi cấy trụ implant Mỹ, Thụy Sĩ 

Với răng toàn sứ cao cấp chi phí sẽ phát sinh khoảng 3 – 6 triệu/ răng tùy hãng bạn chọn.

Khi chọn abutment bằng sứ thì chi phí cũng sẽ phát sinh thêm khoảng 5 – 10 triệu tùy vào loại vật liệu khác nhau.

>>> Xem chi tiết bảng giá trồng răng implant 

Trên đây là thông tin về phương pháp trồng răng cửa đảm bảo thẩm mỹ và an toàn nhất. Nha khoa Thùy Anh là đơn vị chuyên sâu về trồng răng implant, thực hiện cấy ghép thành công cho hơn 7.000 case cấy implant chắc chắn sẽ mang tới cho bạn kết quả tốt nhất với mức chi phí tiết kiệm nhất. 

NHA KHOA THÙY ANH – HỆ THỐNG NHA KHOA UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

‍‍Chuyên sâu về: Niềng răng, trồng răng implant, trồng răng toàn hàm all on 4, nhổ răng khôn, điều trị cười hở lợi, bọc răng sứ, dán sứ veneer, điều trị khớp thái dương hàm…

Hotline: 0869.800.318 – 0965.800.318

Fanpage: fb.com/Thuyanhclinic.HN

Youtube: Youtube.com/nhakhoathuyanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục